Ứng cử viên hạng nhẹ Rafael Fiziev bước vào sàn đấu ở Las Vegas cuối tuần này. Rafael Fiziev hy vọng trở thành võ sĩ đầu tiên bắt đầu hành trình đến vinh quang. Fiziev từ UFC-một dây chuyền sản xuất các nhà vô địch MMA đến Tiger feat.

1.Tiger feat đến UFC.

Phòng tập Tiger feat Muay Thai trên hòn đảo nghỉ mát phía nam Phuket. Trước đại dịch coronavirus, các võ sĩ từ khắp nơi trên thế giới bị thu hút bởi sự huấn luyện đẳng cấp thế giới,. Lối sống bình dị trên bãi biển nhiệt đới và danh tiếng của Tiger feat Muay Thai ngày càng tăng.

Nó đã sản sinh ra hàng loạt võ sĩ tiến vào Giải vô địch đấu võ tối thượng (UFC), giải đấu võ thuật tổng hợp (MMA) lớn nhất thế giới. Tạo ra hàng loạt ngôi sao trẻ sẽ trở thành nhà vô địch thế giới.

“Trước khi hạ màn, chúng tôi đã thấy nhiều võ sĩ Tiger Muay Thái ký hợp đồng với UFC. Nó giống như một làn sóng”, Fiziev, người đến từ Kyrgyzstan và có thành tích MMA với 8 trận thắng chỉ 1 trận thua.

“Cuộc bãi khóa đã khiến mọi người tránh xa nhưng các chiến binh của chúng tôi đang chiến thắng và làn sóng sẽ lại đến.”

2.Tiger feat: Sự khởi động của những sàn đấu lớn nhất hành tinh

MMA là một trong những môn thể thao đầu tiên khởi động lại sau khi đại dịch ngừng hoạt động. Với việc UFC tổ chức các sự kiện trong an toàn kể từ tháng 5 và giải vô địch Châu Á một lần chào đón số lượng người tham gia hạn chế ở Singapore kể từ cuối tháng 10.

Mặc dù việc kiểm dịch và hạn chế đi lại đã ảnh hưởng nặng nề đến các võ sĩ quốc tế. Nhưng thành công của các nhà vô địch UFC sử dụng Tiger Feat Muay Thái cho các trận đấu trước. Chẳng hạn như hạng bantamweight Petr Yan của Nga và hạng ruồi của Kyrgyzstan Valentina Shevchenko. Những trận đánhh này đang tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo.

George Hickman, huấn luyện viên MMA tại Tiger Muay Thai, cho biết: “Các võ sĩ mà chúng tôi đã từng giúp đỡ để tạo ra thành công. Nhìn thấy họ tập luyện truyền cảm hứng cho tất cả mọi người”.

“Bạn có thể xem một người như Petr tập trận đấu với các võ sĩ Muay Thái. Sau đó bạn có thể thấy điều đó thể hiện trong các trận đấu của anh ấy.

“Anh ấy cự kỳ bền bỉ. Và đó là điều mà những chiến binh cừ khôi làm. Họ luôn tìm kiếm lợi thế và mọi người đều học hỏi từ điều đó.”

3. Nơi đào tạo ra những nhà vô địch.

Một trong những tài năng bùng nổ nhất của UFC, nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya của New Zealand. Anh cũng đã bước vào phòng tập như vua hạng lông người Úc Alexander Volkanovski.

Và ngôi sao UFC đầu tiên của Thái Lan, Loma Lookboonmee, đã làm bùng nổ sự quan tâm đến MMA ở quê nhà. Khuyến khích các võ sĩ chuyển sang các hình thức chiến đấu truyền thống như kickboxing hay Muay Thái.

Phòng tập thể dục lấy tên từ môn thể thao cổ xưa Muay Thái. Nó còn được gọi là phòng tập nghệ thuật của tám chi

Dựa trên các đòn đánh từ khuỷu tay, đầu gối, nắm đấm, bàn chân và ống chân, Muay Thái được chế tạo cho binh lính từ thế kỷ 16.

Shevchenko và Fiziev đều đã hoàn thành xuất sắc Muay Thái trước khi tập trung vào MMA. Và Loma, 24 tuổi, nổi tiếng là một trong những nữ võ sĩ Muay Thái xuất sắc nhất trong lịch sử với hơn 300 trận trước khi chuyển sang MMA vào năm 2017.

Trong chiến thắng gần đây của cô tại UFC trước American Jinh Yu Frey, di sản Muay Thái của Loma rõ ràng đã mang lại lợi thế cho Loma. Loma cho biết: “Khi tập luyện với các võ sĩ MMA khác. Tôi muốn hướng dẫn họ cách sử dụng cùi chỏ và cách chụm đầu như Muay Thái. Nhưng theo cách đã được điều chỉnh cho phù hợp với MMA.

“Muay Thái rất đặc biệt và có cá tính riêng. Đó là nghệ thuật của tám chi và có đầy đủ các loại vũ khí có thể sử dụng. Nhưng nó cũng có dòng chảy và nhịp điệu riêng.”

Lời kết.

Tiger Feat là môi trường cực kỳ cạnh tranh cho những nhà vô địch. Không chỉ đào tạo những ngôi sao Muay Thái. Tiger Feat  còn tạo ra những nhà vô địch UFC