Việc giành HCV UFC qua nhiều hạng cân chỉ có bảy võ sĩ trong lịch sử đạt được. Để đạt được thành tích này là khó khăn do tài năng được xếp chồng lên nhau giữa các bộ phận. Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do mà chúng ta có thể mong đợi những võ sĩ giỏi nhất thế giới tiếp tục theo đuổi mục tiêu này. Có lẽ võ sĩ tiếp theo gia nhập câu lạc bộ vô địch đã có trong danh sách của UFC. Dưới đây sẽ là danh sách triển vọng của UFC có thể giành được danh hiệu ở nhiều hạng cân năm 2022 đáng mong đợi.

Khamzat Chimaev – Triển vọng của UFC năm 2022

Khamzat Chimaev – Triển vọng của UFC năm 2022

Khamzat Chimaev cho đến nay đã trông hoàn mỹ trong sự nghiệp MMA của mình. Kỷ lục của anh ấy là 10 – 0 hoàn hảo. Khamzat Chimaev đã kết liễu mọi đối thủ và chỉ có ba đối thủ của anh ấy vượt qua vòng đầu tiên. Trên hết, các trận thắng của anh ấy được chia khá đồng đều giữa các hạng bán trung và hạng trung.

Chimaev đang xếp thứ 11 ở hạng cân hàn, mặc dù một nửa số trận đấu tại UFC của anh là tranh hạng trung. Hiện tại, anh ta có vẻ đang tập trung vào trọng lượng 170 lbs với nhiều người suy đoán rằng anh ta chỉ còn một trận thắng nữa là có thể giành được một suất vào nhà vô địch Kamaru Usman. Chimaev đã chứng minh rằng anh có khả năng thi đấu ở cấp độ ưu tú ở cả 170 và 185 lbs. Mới 27 tuổi, anh ấy còn nhiều thời gian để giành chức vô địch và có lẽ chỉ cần làm như vậy ở hai hạng cân.

Movsar Evloev – ĐKVĐ hạng lông UFC

Movsar Evloev – ĐKVĐ hạng lông UFC

Movsar Evloev là một võ sĩ khác đã thay đổi hạng cân khi ký hợp đồng với đội thăng hạng Mỹ. Võ sĩ người Nga đã giành chức vô địch hạng gà M-1 Global nhưng sau đó đã xuất trận và dẫn trước 5 – 0 ở hạng cân hạng lông của hạng cân Mỹ. Evloev hiện đang có tỷ số hoàn hảo 15-0 và xếp thứ 13 ở hạng lông. Anh ấy thậm chí đã giành được chiến thắng trong một trận đấu hạng cân nặng 150 lbs. Điều này đặt anh ta vào một tình huống hơi độc đáo. Đó là anh ta rõ ràng có khả năng thành công ở mức cân nặng cả trên và dưới 145 lbs.

Evloev mới 27 tuổi, nghĩa là anh ấy vẫn còn rất nhiều thời gian ở phía trước. Anh ta đã được lên kế hoạch đấu với Ilia Topuria tại UFC 272 nhưng sau đó đã rút lui khỏi cuộc đấu. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy anh ấy trở lại lồng bát giác trước khi quá lâu.

Xem thêm: LỊCH THI ĐẤU BOXING VÀ MMA THÁNG 1 NĂM 2022 CHI TIẾT

Nassourdine Imavov – Triển vọng của UFC có thể đạt danh hiệu ở 2 hạng cân

Nassourdine Imavov – Triển vọng của UFC có thể đạt danh hiệu ở 2 hạng cân

Nassourdine Imavov hiện đã bốn lần đấu trong sự nghiệp UFC của mình. Trong khi võ sĩ người Pháp chỉ độc quyền chiến đấu ở hạng trung kể từ khi tham gia chương trình thăng hạng. Trước khi ký hợp đồng, anh đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để thi đấu ở hạng bán trung.

Imavov đã thắng 8-2 trước khi gia nhập công ty Mỹ, với chỉ một trong những trận đó đạt mức 185 lbs. Anh cũng giành được danh hiệu duy nhất trong sự nghiệp MMA của mình ở hạng cân hàn. Thành công mà anh ấy có được ở cả hai hạng cân cho thấy anh ấy có vị trí tốt hơn để đạt được cú đúp này khó có thể xảy ra hơn hầu hết. Hiện tại, Imavov đang xếp thứ 12 ở hạng trung và đang có hai chiến thắng TKO liên tiếp. Mới 25 tuổi, anh ấy chắc chắn còn cả một tương lai tươi sáng phía trước.

Ian Garry – Ứng cử viên hạng bán trung UFC

Ian Garry – Ứng cử viên hạng bán trung UFC

Ian Garry đã có trận ra mắt UFC với chiến thắng KO ấn tượng ở vòng đầu tiên trước Jordan Williams tại UFC 262. Kỉ lục của tay vợt 24 tuổi này là 8-0 hoàn hảo và anh ấy đã có được chức vô địch vàng khi giành được đai vô địch Cage Warriors. Thành công mà Ian Garry đạt được rất sớm trong sự nghiệp của anh ấy cho thấy anh ấy có thể đạt được những điều tuyệt vời nếu anh ấy tiếp tục cải thiện. Dù đang thi đấu cho hạng bán trung UFC, một ngày nào đó việc chuyển lên hạng trung có thể khiến anh ấy quan tâm.

Hai trận đấu nghiệp dư gần đây nhất của Garry đều ở hạng trung. Anh ấy cũng có một trận đấu hấp dẫn ở mức 177 lbs. Tay đấm trẻ người Ireland đã kết liễu đối thủ trong khoảng cách trong mỗi trận đấu này. Có vẻ như trong phạm vi khả năng Garry có thể thành công ở cả hai bộ phận. Sẽ rất thú vị khi theo dõi sự nghiệp của anh ấy.