UFC khởi lịch 2021 của mình với sự kiện UFC Fight Island 7 Đảo ở Abu Dhabi. Sự kiện được quảng bá bởi một cuộc chiến lông thú vị giữa cựu vô địch Max Holloway và tăng Calvin Kattar. Trong khi phần sơ bộ của sự kiện đang bị lung lay, thì ván bài chính – lần đầu tiên UFC phát sóng trên ABC – chắc chắn đã được phát hành. Có ba lần kết thúc vòng đầu tiên, một mảnh ghép vui nhộn giữa các cựu binh nổi tiếng Carlos Condit, Matt Brown và Holloway được cho là trận đấu nổi bật nhất từng thấy ở Octagon. Và dưới đây là những điều rút ra được từ sự kiện UFC Fight Island 7.

1. Hạng cân nhẹ của Max Holloway được củng cố vững chắc hơn sau sự kiện UFC Fight Island 7

Trong khi Max Holloway và Calvin Kattar là tâm điểm của sự kiện chínhi này, thì Chủ tịch UFC Dana White đã gây chấn động trước khi mọi thứ lên sóng. Anh ấy thông báo rằng vào lúc 3 giờ chiều ET; khi thẻ chính bắt đầu trên ABC; một thông báo sẽ được đưa ra liên quan đến tương lai chiến đấu của nhà vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov. Đây là người đã tuyên bố giải nghệ sau UFC 254.

Max Holloway giành chiến thắng tại sự kiện UFC Fight Island 7

Giả định lớn nhất mà mọi người đưa ra là Nurmagomedov đã hoàn thành tốt. Dustin Poirier đấu với Conor Mcgregor sẽ là một cuộc tranh giành danh hiệu còn trống. Hoặc Nurmagomedov sẽ trở lại với tỷ số 30-0. Anh ấy sẽ đấu với người chiến thắng Poirier vs McGregor 2 hoặc Georges St Pierre. 

 

Nurmagomedov không cam kết trở lại. Nhưng anh ấy cũng không cam kết giải nghệ. White tuyên bố Nurmagomedov không muốn duy trì sự phân chia, nhưng anh ta không từ bỏ đai hay bị tước đai. Poirier vs McGregor 2 vẫn là một trận đấu không có danh hiệu. Đồng nghĩa với việc đồng đội Michael Chandler và Dan Hooker sẽ là sự kiện chính. Về cơ bản, thông điệp từ nhà vô địch bất bại, không hoạt động cho đến bốn hạng nhẹ nổi bật là “hãy chỉ cho tôi điều gì đó để đưa tôi trở lại”.

2. Max Holloway cần được xem xét cho một trận đấu khác

Sự kiện chính của UFC Fight Island 7 là trận đấu đầu tiên của Holloway kể từ khi thua Alexander Volkanovski trong một quyết định gây tranh cãi tại UFC 251. Nhiều người cảm thấy rằng Holloway lẽ ra phải giành lại đai hạng lông trong trận đấu đó.rong khi có nhiều sự phản đối kịch liệt và cân nhắc. một trận đấu ba phần, cuối cùng đó không phải là những gì đã xảy ra.

 

Tuy nhiên, Holloway đến với Octagon với tư cách là một người đàn ông với sứ mệnh và sự thôi thúc đòi lại những gì mà nhiều người cảm thấy lẽ ra phải là của mình. Đối đầu với Kattar, Holloway đã lập kỷ lục UFC mới về số lần ra đòn quan trọng nhất trong một cuộc giao tranh và số lần ra đòn nhiều nhất trong một cuộc chiến. Kattar đáng ra phải ghi công cho những pha đánh bại mà anh ta đã hạ gục, nhưng Holloway cho thấy anh ta vẫn ở đẳng cấp vô địch .

 

Trên thực tế, đó là một cuộc đánh bại như vậy, có lẽ Holloway cần được xem xét cho một trận tranh chức vô địch nữa trong trận đấu tiếp theo của anh ấy. Volkanovski vs Brian Ortega sẽ thi đấu tại UFC 260. Kết hợp màn trình diễn của Holloway ở đây; thành công của anh ấy trước Ortega; trận đấu chống lại Volkanovski và những nhận xét của Dana White tại bài đăng; có lẽ Holloway nên xếp hàng cho người chiến thắng.

3. Li Jingliang mạnh lên, Santiago Ponzinibbio sa sút

Santiago Ponzinibbio sa sút sau UFC Fight Island 7

Santiago Ponzinibbio trở lại Octagon lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018 tại UFC Fight Island 7; đối đầu với Li Jingliang. Ponzinibbio đã thắng liên tiếp 7 và 9 trong số 11 trận trước khi chấn thương buộc anh phải rời khỏi Octagon trong hai năm anh vắng mặt. Anh ấy bước vào cuộc chiến này với thành tích 27-3. Một chiến thắng chắc chắn sẽ đưa anh ấy trở lại cảnh đối thủ ở vị trí 170. Jingliang tham gia với thành công tương tự; thắng bảy trong số chín trận đấu cuối cùng của mình. Nhưng trong trận đấu này lại thua 10 vài tháng trước Magny.

 

Nhiều người đã mong đợi Ponzinibbio sẽ trở lại làm việc trong trận đấu này. Tuy nhiên, Jingliang đã khiến những người đó câm lặng bằng một cú knockout ở vòng đầu tiên. Anh kết thúc bằng một móc ngược khiến Ponzinibbio tắt đèn.

 

Xem xét màn trình diễn lớn của Jingliang trong trận đấu này; cùng với thực tế là anh ấy đã có sáu tiền thưởng sau trận đấu trong tám trận đấu gần đây nhất của mình; có thể nói Jingliang đã sẵn sàng đối mặt với những thách thức của những đối thủ hạng cân. Trong khi đó, đối với Ponzinibbio, đó sẽ là con đường dài trở lại.