Golden Boy Promotion đang thông báo về cuộc chiến ngày 30 tháng 1 giữa Sergey Kovalev Vs Bektemir Melikuziev. Tin buồn cho fan hâm mộ: Trận đấu đã chính thức bị hủy bỏ do kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy của Kovalev 37 tuổi từ cuộc kiểm tra VADA. 

Sergey Kovalev Vs Bektemir Melikuziev: Kovalev dương tính với chất cấm.

Sergey Kovalev Vs Bektemir Melikuziev-Một trong những sự kiện hàng đầu của quyền anh vào đầu năm 2021 chính thức bị hủy bỏ. Trận đấu ngày 30 tháng 1 giữa cựu vô địch hạng nặng nhẹ Sergey Kovalev và Bek Melikuziev đã bị hủy hoại sau khi Kovalev thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy vì chất cấm. Golden Boy Promotions thông báo. Kovalev đã được thông báo vào đầu tuần này rằng mẫu A của anh ấy được gửi cho Hiệp hội chống doping tự nguyện vào ngày 30 tháng 12 mang lại testosterone bên ngoài và các chất chuyển hóa, theo kết quả xét nghiệm do ESPN thu được.

Golden Boy, công ty quảng bá Melikuziev, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng Ủy ban Thể thao Bang California xác định trận đấu phải bị hủy bỏ. Người quảng bá cho Kovalev, Giám đốc điều hành của Main Events, Kathy Duva, cho biết cựu vô địch đã chứng minh mình là một chiến binh trong sạch trong suốt sự nghiệp. Anh ấy khẳng định rằng anh ấy không cố ý dùng bất kỳ chất cấm nào.

Sergey Kovalev Vs Bektemir Melikuziev

Trận đấu bị hủy bỏ Kovalev không phải đối mặt với vòng loại trực tiếp.

Sergey Kovalev Vs Bektemir Melikuziev dự kiến ​​sẽ xảy ra ở Indio, California, sau khi được chuyển đến trong tuần này từ Nga. Không có lời giải thích nào từ những người quảng bá nếu việc hủy bỏ trận đấu. Báo chí phát hành từ Golden Boy không cho biết liệu mẫu B của Kovalev có dương tính hay không. Nếu có, nó sẽ giải thích rằng trận đấu rất được mong đợi với ‘Bully’ Melikuziev đã bị hủy bỏ.

Võ sĩ Melikuziev (6-0, 5 KO) nói: “Tôi không thích nói chuyện. Nhưng tôi đã nói điều đó tối qua – điều đó không có gì khác biệt với tôi. Chỉ cần đưa anh ta vào vòng, chúng ta hãy chiến đấu bất chấp. “Việc hủy bỏ trận đấu có thể đã giúp Kovalev khỏi bị loại trực tiếp. Nếu không Kovalev sẽ đối đầu với Melikuziev. Melikuziev là đẳng cấp khác với đối thủ trước đây của anh là Canelo Alvarez. Canelo đã hạ gục Kovalev trong trận đấu cuối cùng của anh ấy vào năm 2019. Kovalev đã không chiến đấu kể từ trận thua thảm khốc đó.

Thông tin từ Golden Boy trên Kovalev vs. Melikuziev cho biết: “Khi biết được phát hiện bất lợi của Kovalev. Ủy ban thể thao bang California (CSAC) đã xác định rằng họ phải hủy bỏ sự kiện. Sự kiện quyền anh Sergey Kovalev Vs Bektemir Melikuziev dự kiến ​​diễn ra vào ngày 30 tháng 1 đã bị hủy bỏ sau kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm thay mặt cho Sergey Kovalev thông qua hiệp hội tự nguyện chống doping (VADA).

Sergey Kovalev dương tính với chất cấm

Mức án dành cho Kovalev 

Việc hủy bỏ trận đấu có nghĩa là Kovalev sẽ không nhận được số tiền 2,5 triệu đô la mà anh ta dự kiến ​​sẽ nhận được cho trận đấu Sergey Kovalev Vs Bektemir Melikuziev. Không rõ liệu DAZN có cho Kovalev cơ hội sau này để chiến đấu hay không.

Nếu mẫu B của Kovalev âm tính, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho anh ta. Chúng tôi có thể sẽ sớm nghe được điều gì đó về kết quả từ việc thử nghiệm mẫu. Án treo giò dành cho Kovalev có thể khiến anh phải lùi lại nửa năm. Đây sẽ là một cú đánh lớn cho sự nghiệp của anh. Anh ấy đã rời sàn đấu được một năm rưỡi. Mất thêm sáu đến tám tháng nữa sẽ khiến Kovalev mất hai năm không hoạt động. Nếu Kovalev đang tập luyện và chăm sóc bản thân, anh ấy sẽ ổn. Nhưng không rõ liệu anh ấy có tiếp tục hoạt động trong thời gian ngừng hoạt động hay không.

Lời kết

Duva cũng cho biết công ty đang có kế hoạch kiểm tra mẫu B của anh ấy bởi VADA. Tuy nhiên có vẻ như những kết quả đó sẽ không còn ảnh hưởng đến cuộc đấu tiềm năng với Melikuziev (6-0, 5 KOs), một trong những triển vọng đang lên của quyền anh.