Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk

Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk trực tiếp từ Kingdom Arena ở Riyadh, Ả Rập Saudi. Trận đấu thống nhất danh hiệu không thể tranh cãi sau 24 năm chờ đợi đã có kết quả cuối cùng. Nhìn lại diễn biến trận đấu ngay dưới đây.

Kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk

Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk

Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk

Trận đấu Tyson Fury vs. Oleksandr Usyk là trận đấu hạng nặng lịch sử có chỉ số octan cao sắp tới giữa võ sĩ chuyên nghiệp người Anh Tyson Fury và Oleksandr Usyk. Cuộc chiến giữa hai người ban đầu dự kiến ​​​​diễn ra vào ngày 17 tháng 2 năm 2024, nhưng đã bị dời lại do Fury dính chấn thương mặt trong quá trình luyện tập. Bây giờ nó sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 5 năm 2024, tại Kingdom Arena, Riyadh , Ả Rập Saudi. Những gã khổng lồ hạng nặng sẽ dẫn đầu sự kiện trong trận đấu lịch sử nhằm tìm ra võ sĩ Boxing hạng nặng mạnh nhất trong suốt hơn 2 thập kỷ qua.

Tổng hợp kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk:

 • Tranh đai hạng nặng IBF, WBA, WBC và WBO: Oleksandr Usyk thắng tính điểm Tyson Fury sau 12 hiệp đấu
 • Tranh đai hạng bán nặng IBF còn trống: Jai Opetaia thắng tính điểm Mairis Briedis của UD cho chức vô địch hạng tuần dương IBF còn trống
 • Tranh đai hạng siêu lông IBF: Anthony Cacace thắng Joseph Cordina bằng TKO ở hiệp 8 (0:39) tranh đai vô địch hạng nhẹ IBF
 • Hạng nặng: Agit Kabayel đánh bại Frank Sanchez bằng TKO ở hiệp bảy (2:33)
 • Hạng nặng: Moses Itauma đánh bại Ilja Mezencev bằng TKO ở hiệp hai (0:50)
 • Hạng nhẹ: Mark Chamberlain đánh bại Joshua Wahab bị KO ở hiệp một (2:42)
 • Hạng nặng nhẹ: Robin Safar đánh bại Sergey Kovalev bằng tính điểm không đồng thuận
 • Hạng bán nặng: David Nyika def. Michael Seitz bằng TKO ở hiệp 4 (2:45)

Xem thêm: Xem lại các trận đấu tại sự kiện

Lịch đấu trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk chính thức

Diễn biến trận đấu giữa Tyson Fury vs Oleksandr Usyk

Kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk này đã được chờ đợi 24 năm

Kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk này đã được chờ đợi 24 năm

Lần đầu tiên sau 25 năm, một nhà vô địch quyền anh hạng nặng không thể tranh cãi sẽ đăng quang vào ngày 18 tháng 5. Cuộc chiến giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk cuối cùng sẽ trả lời một câu hỏi đã được đặt ra từ lâu về việc ai là người thống trị vị trí cao nhất ở hạng cân nặng của quyền anh.

Vòng 1:

Vòng đầu tiên, cả hai người đàn ông gặp nhau ở trung tâm đài đấu. Usyk tung một cú đấm giả vào cơ thể của đối thủ. Fury lập tức đáp trả bằng một đòn tấn công khác mặt Usyk, trước khi võ sĩ người Ukraina thực hiện cú đánh tiếp theo vào đầu. Usyk tạo áp lực lớn, trước khi Fury rút lui để tạo khoảng cách.

Họ giằng co trong tích tắc trước khi Usyk dừng lại nhưng vẫn duy trì được áp lực. Một cú đấm chuẩn xác vào cơ thể dành cho Usyk. Dù ăn đòn nhưng Fury còn khá sung sức, ‘Vua giang hồ’ chế nhạo bằng cách nhảy múa ở dìa đài đấu. Nhưng Usyk không cắn câu trò lừa Tyson Fury mà kết thúc trò hề đó bằng một đòn tay phải.

Kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk: Fury tấu hài ngay đầu hiệp

Kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk: Fury tấu hài ngay đầu hiệp

Fury thành công với một cú đánh mạnh vào cơ thể. Usyk cố gắng hạ gục bằng một pha phối hợp khiến Fury trượt chân và lảo đảo. Tuy nhiên, thời gian không ửng hộ cả 2, hiêọ 1 kết thúc.

Vòng 2:

Usyk gây áp lực ngay lập tức, loạt đòn tấn công từ phía bên trái hạ cánh khiến Fury vấp phải dây thừng. Võ sĩ người Anh đáp lại bằng một lời chế nhạo, đi vòng dọc theo sợi dây, nhưng Usyk dính chặt vào anh ta như keo, nhử và cắt đứt các góc của anh ta trước khi giáng một cú tấn công mạnh vào cơ thể.

Fury gần như chặn đứng sự thay đổi ý đồ tấn công của Usyk bằng một đòn tấn công từ trên xuống, nhưng suýt chút nữa đã trượt. Usyk trở lại bằng chân trước, hỗ trợ Fury và ghi bàn thắng một hai nhanh chóng. Fury có vẻ đang gặp khó khăn trước sự nhanh nhẹn và hoạt động của Usyk. Họ đặt lại ở trung tâm, Fury tung đòn tay phải nhưng nhanh chóng bị lùi lại.

Anh ta ngăn cản áp lực của người Ukraine bằng một quyền cứng rắn đối với cơ thể. Usyk lao về phía trước và tả đòn bởi một cú húc ngược khi anh ta lao xuống để thực hiện một cú tấn công vào cơ thể ở cuối hiệp.

Vòng 3:

Usyk lại bắt đầu trước, hỗ trợ Fury. Tuy nhiên, tay đấm người Anh quay trở lại trung tâm và tung ra một cú đấm mạnh. Không lùi bước, Usyk lại gặp áp lực, giả vờ khi Fury cố gắng chống lại anh ta. Tay đấm người Ukraina bắt đầu tập trung nhiều hơn vào vùng giữa cơ thể một lần nữa, lần này là với những cú móc đi kèm với những đòn tấn công của anh ta.

Trở lại trung tâm, họ đang giả vờ trước khi Usyk tấn công với cụm đòn phối hợp đến Fury một lần nữa. ‘Vua giang hồ’ cố gắng xin được ân xá trước khi trọng tài buộc nghỉ giải lao. Fury hạ gục Usyk bằng một loạt đòn siết chặt khoảnh cách khác, trước khi hạ gục anh ta bằng một đòn giáng mạnh. Đẩy Fury về phía dây đài, Usyk tiếp tục tấn bằng một pha phối hợp khó.

Hiệp đấu kết thúc với một pha giằng co, nghỉ giải lao và Usyk phàn nàn về những cú đánh vào sau đầu phạm luật.

Vòng 4:

Usyk gây áp lực trở lại, buộc Fury phải lùi bước bằng những pha phối hợp. Võ sĩ người Ukraina không bỏ cuộc, luôn đi trước khi Fury cố gắng tìm kiếm cơ hội cho một cú móc séc. Tuy nhiên, không có gì có thể khiến Usyk rời xa lâu.

Cơn giận dữ chế nhạo, Usyk lao tới, một cuộc va chạm đầu vô tình ngắn ngủi. Tay đấm người Ukraina lại tiến lên, Fury chặn anh ta bằng một cú đấm, nhưng Usyk vẫn tiếp tục gây áp lực cho anh ta, tung một cú trái mạnh vào người. Fury tung ra một cú móc phải khó, nhưng Usyk vẫn tiếp tục tiến về phía trước, kết thúc hiệp đấu bằng màn đổi đòn giữa cả 2.

Vòng 5:

Như anh ấy đã làm trong mọi hiệp đấu cho đến nay, Usyk tạo áp lực nặng nề, khiến Fury khó đứng vững. Người Ukraine tiếp cận để tấn công vùng giữa cơ thể, nhưng Fury đáp trả anh ta bằng một pha phối hợp khác. Fury dường như đang tìm được phạm vi của mình, liên tục”tỉa” kẻ thù bằng những cú móc nhỏ

Bây giờ Fury đang ở thế chân trước, tung ra một đòn tấn công vào cơ thể. Usyk tiến tới, Fury liên tục có cú móc nhỏ vào háng, khiến Usyk rất khó chịu. Fury phản đòn sau một cú đấm của Usyk, nhưng sức ép của tay đấm người Ukraina là vô tận. Họ kết thúc vòng đấu ở khu vực thành đài.

Vòng 6:

Fury ngăn chặn sự thay đổi cấp độ của Usyk bằng một cú đánh từ trên xuống, nhưng nhanh chóng vượt qua được sợi dây. Đấu thủ người Ukraine nhanh chóng di chuyển sang trái, chuyển động của anh ta vẫn sắc bén khi cắt đứt góc thoát hiểm của Fury. ‘Vua giang hồ’ ôm chặt và đẩy Usyk ra để tránh áp lực.

Tuy nhiên, Usyk gần như ngay lập tức lặp lại phương án cũ. Fury làm anh ta vấp ngã bằng một cú húc đầu. Anh ta tung ra một đòn kết hợp trước khi làm choáng váng người Ukraine trong thời gian ngắn bằng một cú đánh từ trên khác.

Usyk tiến tới và ăn thêm một đòn từ trên vào người. Anh ta lại tiến về phía trước và hiệp đấu kết thúc với việc Fury áp sát lại.

Vòng 7:

Usyk tấn công Fury bằng một cú đấm vào cơ thể, nhưng võ sĩ người Anh đáp trả bằng một cú húc đầu, điều này đã thành công trong hầu hết các trường hợp. Fury tăng âm lượng, lao về phía trước bằng nhiều pha phối hợp trước khi bắt nạt Usyk. Usyk hít một hơi thật sâu nhưng không ngừng gây áp lực, vẫn chủ động.

Usyk tung cú móc phải vào người Fury. Một pha tấn công vào cơ thể dành cho Usyk, nhưng khi anh ấy hạ thấp người xuống khi bị Fury đánh trúng. Usyk đáp lại bằng một cú đấm mạnh. Anh ấy đang hỗ trợ Fury, nâng cao cảnh giác trước những sự kết hợp của Fury. Usyk kẹp Fury bằng một pha phối hợp khác trước khi hiệp đấu kết thúc.

Vòng 8:

Fury bắt đầu hiệp đấu một cách quyết liệt bằng một pha phối hợp. Usyk đáp lại một cách tử tế, nhưng sự kết hợp của cả hai người đều không thành công. Họ ở giữa, trước khi đấu thủ người Ukraine đánh đầu Fury bằng một cú thẳng trái. Usyk tiếp tục thực hiện một cú sút vào người, giữ Fury bằng chân sau.

Họ ôm nhau và Fury nghiêng người về phía anh ta trước khi trọng tài can thiệp. Họ thiết lập lại và Usyk đáp xuống cơ thể. Họ di chuyển dọc theo dây thừng, với Usyk nặng ở chân trước. Usyk đang chảy máu, nhưng tung ra một cú đánh mạnh tay phải khiến đầu Fury lệch sang một bên. Hiệp đấu kết thúc với việc cả hai người đàn ông đều bầm tím và đầy máu.

Vòng 9:

Kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk: hiệp thứ 9 chính là cơn ác mộng của Tyson Fury

Kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk: hiệp thứ 9 chính là cơn ác mộng của Tyson Fury

Usyk bắt đầu hiệp đấu với áp lực đặc trưng của mình, đâm vào cơ thể Fury. Tay đấm người Anh cố gắng vòng vào trung tâm nhưng đối thủ đã cắt đứt anh ta. Mũi của Fury chảy máu khi anh ta ăn vài cú móc và đấm thẳng, khuôn mặt anh ta đầy vết thương với những vết hàn quanh mắt. Tuy nhiên, anh ấy đã có được một pha phản công đẹp mắt ở giữa.

Áp lực của Usyk không ngừng nghỉ, khiến Fury phải bó tay. Họ tan vỡ và Usyk lại hỗ trợ anh ta, hạ cánh thường xuyên hơn. Fury bắt đầu mệt mỏi và ăn một số cú đánh lớn từ một pha phối hợp với dây. Anh ta ngăn chặn áp lực của Usyk bằng một số cú đánh mạnh vào cơ thể.

Tuy nhiên, Usyk đã trở lại bằng chân trước và khiến Fury bị thương nặng bởi dây thừng. Fury rung chuyển và vấp ngã trên các võ đài, chỉ có những sợi dây giữ anh ta đứng vững. Trọng tài bước vào để cho anh ta đếm số điểm đứng, và hiệp đấu kết thúc với một cơn giận dữ rung chuyển.

Vòng 10:

Chuyển động của Fury có vẻ khó khăn và anh ta ngay lập tức lùi lại khi Usyk hất đầu anh ta ra sau bằng nhiều cú đấm. Cơn thịnh nộ xoay chuyển và trượt với một cú móc. Usyk đấm vào cơ thể bằng một cú đấm thẳng, trước khi hạ gục bằng một đòn kết hợp từ trên xuống. Anh ấy đã nhận được sự tôn trọng của Fury.

Họ đi vòng vào giữa, Fury tung ra một cú đấm nhưng ăn thẳng sang trái và quay lại góc, nơi anh ta ăn một hai. Usyk bắt đầu chế nhạo anh ta. Một cú đấm vào người Usyk, người luôn chịu áp lực liên tục. Fury tiếp đất thuận lợi nhưng không có tác dụng gì với võ sĩ người Ukraina.

Usyk đánh mạnh vào tay phải và có vẻ như đang ngồi ở ghế lái. Fury lùi lại và hiệp đấu kết thúc với kết quả đầu ra của anh ấy ở mức thấp.

Vòng 11:

Usyk ngay lập tức đỡ Fury lên dây, buộc phải bó tay. Trọng tài tách họ ra nhưng võ sĩ người Ukraine lại gây sức ép. Anh ta hạ được một nửa số một của mình, hỗ trợ Fury một lần nữa. Âm lượng của Fury đã giảm đáng kể khi Usyk trừng phạt anh ta bằng những cú móc vào cơ thể trước khi hạ cánh.

Fury trả lời bằng một phát súng vào người. Anh ta cố gắng bắt nạt anh ta nhưng Usyk đã thoát ra và tiếp đất vào đầu. Fury lùi lại nhưng gặp phải một cú đánh mạnh từ trên xuống. Tuy nhiên, Usyk đã ăn nó. Người Ukraine không ngừng nghỉ. Hiệp đấu kết thúc với việc Usyk thực hiện một cú móc trái cứng.

Vòng 12:

Hiệp thứ 12 quyết định kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk

Hiệp thứ 12 quyết định kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk

Usyk bị áp lực phải bắt đầu hiệp đấu, Fury chịu thua. Họ phá vỡ. Usyk là người mới hơn trong hai người, vẫn ủng hộ Fury và hạ cánh. Tay đấm người Anh đã giảm tốc độ đáng kể nhưng vẫn chống trả. Usyk vấp ngã anh ta bằng một cú thẳng trái.

Hiệp đấu kết thúc với màn biểu diễn của Fury và cú ra đòn của Usyk.

Kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk: Oleksandr Usyk chính thức trở thành nhà vô địch Boxing hạng nặng mới

Theo dõi Kickfit Sports để luôn cập nhật các tin tức võ thuật mới nhất!

Bài viết liên quan
Anatoly Malykhin bảo vệ đai MMA hạng nặng tại ONE 169
Anatoly Malykhin bảo vệ đai MMA hạng nặng tại ONE 169
Lượt Xem : 20 Cập nhật : 24/06/2024
Denis Puric dỗ dành Rodtang sau trận đấu tại ONE 167
Denis Puric dỗ dành Rodtang sau trận đấu tại ONE 167
Lượt Xem : 17 Cập nhật : 23/06/2024
Islam Makhachev chê Conor McGregor là “con gà” sau vụ UFC 303
Nguyên nhân Conor McGregor bỏ đấu UFC 303 được công bố
Michael Chandler nên bỏ đấu với Conor McGregor hay không?
Michael Chandler nên bỏ đấu với Conor McGregor hay không?
Lượt Xem : 18 Cập nhật : 23/06/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42583 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12196 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11868 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11268 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Đấu vật Ssireum – Di sản văn hoá phi vật thể chung của bán đảo Triều Tiên.
  Đấu vật Ssireum – Di sản văn hoá phi vật thể chung của bán đảo Triều Tiên.
  Lượt Xem : 430 Cập nhật : 01/12/2020

  Tại Hàn Quốc và Triều Tiên, đấu vật Ssireum là môn thể thao truyền thống phổ biến nhất và các thanh niên Hàn rất yêu thích môn này. Nét đẹp văn hoá này đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể nhân loại. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về […]

  Tiết lộ 5 võ sĩ UFC có thể giải nghệ vào năm 2022
  Tiết lộ 5 võ sĩ UFC có thể giải nghệ vào năm 2022
  Lượt Xem : 280 Cập nhật : 03/01/2022

  Các võ sĩ UFC biết rằng những ngày thi đấu đỉnh cao của họ đã được đánh số và sẽ có lúc họ nhận ra những năm tháng đẹp nhất của mình đã trôi qua. Khi điều đó xảy ra, đột nhiên họ phải treo găng tay lên. Câu hỏi mà các võ sĩ UFC […]

  Lời Khuyên Tự Vệ Chỉ Dành Cho 5% Người Sẵn Sàng Lắng Nghe!
  Lời Khuyên Tự Vệ Chỉ Dành Cho 5% Người Sẵn Sàng Lắng Nghe!
  Lượt Xem : 225 Cập nhật : 19/04/2021

  Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số lời khuyên để tự vệ. Nó có thể giúp bạn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Tốt hơn hết là bạn nên cố gắng ghi nhớ một vài mẹo nhỏ này. Bởi ngay cả khi bạn gặp một số rắc rối, bạn vẫn sẽ có thể kéo mình ra khỏi nó một cách an toàn và lành mạnh.

  Thiên Môn Đạo – Môn võ có lịch sử hàng trăm năm bên dòng sông Đáy
  Thiên Môn Đạo – Môn võ có lịch sử hàng trăm năm bên dòng sông Đáy
  Lượt Xem : 1270 Cập nhật : 05/12/2020

  Thiên Môn Đạo được ra đời từ thời nhà Đinh, khoảng thế kỷ 18. Đây là một môn phái võ cổ truyền Việt Nam do dòng họ Nguyễn Khắc ở Dư Xá Thượng –  Hòa Nam – Ứng Hòa – Hà Nội sáng lập. Môn phái này từng giành được bằng vinh danh do hội […]

  Kickfit Kids khóa học ngoại khóa đầy thú vị cho các con mùa hè này
  Kickfit Kids khóa học ngoại khóa đầy thú vị cho các con mùa hè này
  Lượt Xem : 423 Cập nhật : 08/06/2023

  Kickfit Kids khóa học ngoại khóa đầy thú vị cho các con mùa hè này. Phương pháp rèn luyện thân thể và sức khỏe dành riêng cho các SIÊU QUẬY nhỏ tuổi. Nếu các bố mẹ không muốn để con mình quẩn quanh trong 4 bức tường vào mùa hè này. Kickfit Kids sẽ là […]

  Mike Perry chia sẻ khả năng quay trở lại thi đấu tại UFC
  Mike Perry chia sẻ khả năng quay trở lại thi đấu tại UFC
  Lượt Xem : 983 Cập nhật : 06/05/2024

  Mike Perry người từng rời khỏi UFC vài năm trước đã chia sẻ về khả năng bản thân có thể quay trở lại thi đấu tại đấu trường MMA lớn nhất thế giới. Theo Perry điều gì sẽ khiến anh ta quay trở lại UFC? Mike Perry sẽ cân nhắc việc trở lại UFC nếu […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 423 964