Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Cập nhật kết quả LION Championship 13

Kết quả LION Championship 13, sự kiện thi đấu võ thuật nổi bật cuối tuần qua đã làm không khí tại thủ đô Hà Nội thêm phần sôi động. Hãy điểm lại diễn biến của 10 trận đấu cuối tuần vừa qua đã có những điểm nổi bật nào?

Tổng hợp kết quả LION Championship 13

Cập nhật kết quả LION Championship 13 trực tiếp

Cập nhật kết quả LION Championship 13 trực tiếp

 • Trận 1: Lê Văn Vũ thắng tính điểm Lê Quý Đức
 • Trận 2: Lê Văn Trọng thắng tính điểm Phan Ngọc Hiểu
 • Trận 3: Bùi Đình Khải thắng submission Lê Minh Dương (1 phút 37s – hiệp 2)
 • Trận 4: Phạm Văn Quyền thắng tính điểm Đinh Trung Hiểu
 • Hạng 65kg: Trần Việt Anh thắng submission Trần Việt Hoàng (2 phút 07s – hiệp 2)
 • Hạng 60kg: Nguyễn Viết Tuấn thắng TKO Nguyễn Trọng Hồng Hoàng (1 phút 31s – hiệp 1)
 • Hạng 60kg: Bạch Văn Nghĩa thắng tính điểm Nguyễn Mạnh Hải
 • Hạng 60kg: Đinh Quốc Dũng thắng tính điểm Trần Ngọc Lâm
 • Hạng 65kg: Quàng Văn Minh thắng TKO Mirko Maurice Horn (1 phút 29s – hiệp 1)
 • Hạng 60kg: Lê Văn Tuần thắng submission Nguyễn Hợp Hải (5 phút 00 giây – hiệp 2)
 • Hạng 65kg: Phạm Thanh Ngân thắng TKO Trịnh Xuân Anh (1 phút 20 giây – hiệp 1)

Xem ngay: LINK xem trực tiếp LION Championship 13

Trận đấu xuất sắc nhất LION Championship 13

Trận đấu giữa Quàng Văn Minh vs Mirko Maurice Horn là trận đấu xuất sắc nhất LC13

Trận đấu giữa Quàng Văn Minh vs Mirko Maurice Horn là trận đấu xuất sắc nhất LC13

Cả 10 cặp đấu đều đã mang đến nhưng giây phút so tài đầy gay cấn cho khán giả tại nhà thi đấu và qua màn hình nhỏ, nhưng đây là cặp đấu nổi bật nhất thông qua ban thẩm định của giải đấu. Cặp đấu nhận được giaiả thưởng Fight of night là: Trận đấu giữa Quàng Văn Minh vs Mirko Maurice Horn.

Quàng Văn Minh đã chỉ mất 2 phút đầu của hiệp 1 để kết thúc trận đấu với 1 ngoại binh được đánh giá cao như Mirko Maurice Horn. Tại các mùa giải trước, các võ sĩ trẻ Việt đều khá khó khăn để duy trì đi hết 3 hiệp đấu mà không gục ngã trước các võ sĩ ngoại quốc. Các võ sĩ Việt thường bị đánh giá thấp hơn về cả thể chất lẫn kỹ năng so với các võ sĩ ngoại binh.

Do đó, chiến thắng thần tốc của đại diện đến từ Kickfit Sports MMA đã khiến chúng ta phải có cái nhìn mới hơn về thực lực của các võ sĩ Việt. Nó thực sự là một tín hiệu mừng cho nền MMA đang chỉ vừa mới bắt đầu tại Việt Nam.

Những điểm tốt và xấu tại LION Championship 13

Qua sự kiện thứ 2 của mùa giải thứ 3, giải đấu Sư Tử đã cho thấy rất nhiều những mặt tốt và tiến bộ của giaiả đấu nhưng cũng có cả những lỗ hổng mà giaiả đấu cần sửa chữa trong tương lại ngắn hạn. Và dưới đây là những điểm tốt xấu được thể hiện qua sự kiện LC13.

Chất lượng của võ sĩ trở nên tốt hơn

Khi nhìn vào các trận đấu và kết quả LION Championship 13, chúng ta có thể nhận thấy rằng chất lượng thi đấu của các võ sĩ tham gia giaiả đấu ngày càng được nâng cao nhiều hơn. Không chỉ là các võ sĩ ở hạng A, những người có kinh nghiệm thi đấu ở các mùa giải trước mà bao gồm cả các võ sĩ hạng B , người mới lần đầu tham gia giải đấu.

Có thể kinh nghiệm thi đấu trên sàn của các tân binh còn yếu nhưng kỹ năng của các võ sĩ Việt ngày các đã dạng hơn. Nếu lúc trước, các võ sĩ Việt Nam thường có sở trường chủ yếu là đánh đứng đến từ việc học căn bản là các môn võ cổ truyền Việt như Vovinam hay võ cổ truyền đến từ người bạn hàng xóm Thái Lan – Muaythai. Đây đều là những môn võ xuất phát từ kinh nghiệm chiến đấu thực tế từ những năm tháng xây dựng và giữ nước của những người đi trước nên chủ yếu chỉ có đánh đứng.

Do đó, Võ sĩ Việt thường bị đánh giá thấp về kỹ năng grappling, một kỹ năng quan trọng trong MMA. Thế nhưng ở sự kiện LC 13, điều đó dường như đã thay đổi. Các võ sĩ Việt có đã thực hiện nhiều hơn các kỹ năng bốc vật, khả năng xử lý các tình huống địa chiến cũng tốt hơn. Và điều này không chỉ đến từ các võ sĩ hạng A mà cả đối với các võ sĩ hạng B cũng có thể làm được. Đây thực sự là một tín hiệu tốt với nền MMA Việt!

Chất lượng của trọng tài cần được xem xét

Nếu chỉ thông qua kết quả LION Championship 13, thì chúng ta nên vui mừng vì sự tiến bộ của các võ sĩ Việt. Nhưng khi nhìn vào diễn biến của các trận đấu thì chúng ta lại đặt dấu chấm hỏi lớn về chất lượng của các trọng tài Việt. Trọng tài là người có vai trò rất quan trọng trong các cuộc đấu. Họ có trách nhiệm giữ cho trận đấu luôn được thực hiện một cách nghiêm túc cũng như giữ an toàn cho các võ sĩ người trực tiếp thi đấu.

Thế những tại LC 13, có đến 2 tình huống khiến khán giả phải khó chịu và đặt dấu chấm hỏi lớn về chất lượng của dàn trọng tài Việt.

 • Trần Việt Hoàng rơi vào tình thế nguy hiểm vì trọng tài

Trong trận đấu giữa Trần Việt Anh và Trần Việt Hoàng, vào thời điểm phút thứ 2 của hiệp đấu thứ 2, Trần Việt Anh đã thực hiện thành công kỹ thuật khóa cổ để kết thúc trận đấu. Với góc nhìn qua truyền hình, người xem có thể nhìn thấy tín hiệu tap-out của Việt Hoàng khi bị siết cổ. Nhưng trọng tài đài lại không nhận thấy điều đó mà để Trần Việt Hoàng ngất lịm đi vì thiếu oxy mới nhận thấy và cho dừng trận đấu.

Đây thực sự là một điều tác trách đáng lên án, vì ó thực sự có thể khiến võ sĩ mất mạng. Và chắc chắn, Trần Việt Anh khi thi đấu cũng không muốn lỡ tay khiến đối thủ bị thương quá nghiêm trọng.

 • Phán quyết bất hợp lý của trọng tài trong trận đấu giữa Trần Ngọc Lâm và Đinh Quốc Dũng
Tình huống khó hiểu về quyết định của trọng tài

Tình huống khó hiểu về quyết định của trọng tài

Một tình huống khác, sự quyết định của trọng tài khiến người xem khó chịu. Trong trận đấu giữa Trần Ngọc Lâm và Đinh Quốc Dũng, khi Quốc Dũng đang chiếm lợi thế và thực hiện đòn siết cổ với Ngọc Lâm, trọng tài bất ngờ can thiệp, tạo ra tình huống khó hiểu cho cả hai võ sĩ. Tuy nhiên, sau đó trọng tài quyết định tiếp tục trận đấu. Điều này gây phẫn nộ cho cả các võ sĩ người tham thi đấu và người hâm mộ đang theo dõi.

Tuy nhiên sau đó, vị trọng tài này đã lên tiếng xin về quyết định của mình trong trận đấu. Trọng tài Ngô Quốc Thắng lần đầu lên tiếng sau trận đấu trên Facebook:

“Tôi rất xin lỗi vì đã làm gián đoạn cảm xúc của các bạn khán giả. Nhưng cũng mong các bạn hiểu cho chúng tôi, các võ sĩ và trọng tài. Với chúng tôi, an toàn của các võ sĩ luôn được ưu tiên hàng đầu. Các võ sĩ thi đấu vì đam mê, mong muốn khẳng định bản thân… nhưng bên cạnh đó, họ cũng có cuộc sống riêng, nhiều lo toan, và gia đình, vợ con, bạn bè luôn mong chờ họ trở về sau mỗi ngày làm việc.

Chúng tôi, những trọng tài MMA, luôn ở đó để đảm bảo trận đấu diễn ra theo đúng luật, kiềm chế những hành động quá khích và bảo vệ các võ sĩ bằng mọi cách khi họ ở trên sàn đấu.”

Thực tế khi xem lại trận đấu trong tìm huống Đinh Quốc Dũng khó siết cổ Trần Ngọc Lâm, võ sĩ đến từ Đà Lạt đã trụ lại khá lâu và không chịu tap-out. Mà các kỹ thuật  tấn công vào vùng cổ như khóa siết gây ngạt thở, cản yết hầu và cản mạch máu đều khá nguy hiểm. Các kỹ thuật này đều tạo ra những tác động khác nhau như khó thở, đau họng, đau hàm, xoắn và kéo dãn đốt sống cổ, và ngăn chặn sự lưu thông của máu lên não (việc thiếu máu lên não có thể gây tổn thương não vĩnh viễn).

Thực nếu bình tĩnh nhìn lại trận đấu chúng ta có thể hiểu tại sao trọng tài đài lại quyết định cho dừng lại tình huống đó. Tuy nhiên, nó có thực sự thỏa đáng hay không đó lại là một vấn đề khác.

CLB Kickfit Sports MMA toàn thắng tại LC 13

Tại sự kiện LC 13, Kickfit Sports MMA đã có 3 võ sĩ tham gia bao gồm 2 võ sĩ hạng B và 1 võ sĩ hạng A. Hãy cùng nhìn lại trận đấu của cả 3 võ sĩ nhé!

Lê Văn Trọng thắng tính điểm Phan Ngọc Hiểu

Lê Văn Trọng là tân binh mới của CLB Kickfit Sports MMA và cũng là gương mặt mới của giải đấu. Anh cũng là người mở ra chiến thắng đầu tiên tại mùa giải năm nay cho LB Kickfit Sports MMA.

Tuy là lần đầu tham gia thi đấu tại LION, nhưng màn trình diễn của Trọng tại LC 13 thể hiện rõ tiềm năng và kỹ năng không nhỏ của anh chàng này. Văn Trong sở hữu bộ kỹ năng khá đa dạng. Anh bắt đầu trận đấu với những đòn chân khá nặng kiểu Muaythai để dọa nạt đối thủ. Kỹ nặng phòng thủ trên sàn của võ sĩ này cũng được đánh giá cao trong những tình huống bất lợi khi bị đóii thủ cho hạ sàn và đưa vào tình thế bất lợi.

Sau 3 hiệp đấu với loạt đòn tất công đa dạng và có hiệu quả hơn, Ban giám định đã chấm điểm thắng cho đại diện của Kickfit Sports MMA

Trần Việt Anh thắng submission Trần Việt Hoàng

Kickfit Sports MMA nối tiếp chuỗi chiến thắng của mình tại sự kiện với chiến tháng submision của Trần Việt Anh.

Quay lại LION với 1 trận thua từ mùa giải năm ngoái, Trần Việt Anh đã dồn mọi tâm huyết cho lần tái xuất này. Chiến thắng này với Việt Anh là một chiến thắng đến từ chính thực lực và công sức chuẩn bị của anh chàng chứ không phải là một một may mắn. Trần Việt Anh đã nhập cuộc một cách bình tĩnh, anh tỷ mỉ quan sát và chỉ chờ đối thủ lộ ra sơ hở là lập tức nắm lấy cơ hội để kết thúc trận đấu.

Với kết quả LION Championship 13, chắc chắn Trần Việt Anh sẽ sớm được tháng lên hạng A.

Quàng Văn Minh thắng TKO Mirko Maurice Horn

Chiến thắng của Quàng Văn Minh tại LC13 không chỉ khiến cho CLB đạt thành tích toàn thắng tại sự kiện mà còn giành điểm cộng từ khán giả Việt. Quàng Văn Minh đã đanh sặp bức tường “võ sĩ ngoại quốc” bấy lâu nay tại LION. Đồng thời, giúp các võ sĩ Việt khác tự tin hơn khi thi đấu với các võ sĩ đến từ ngoại quốc.

Horn được cho là người chắc chắn sẽ giành được chiến thắng trong trận đấu tại LC13 sau hai chiến thắng dễ dàng vào năm ngoái. Tuy nhiên, nhà sinh vật học người Đức đã gặp phải một trở ngại lớn. Minh tỏ ra chiếm ưu thế bằng những cú đánh đầu và cơ thể hung hãn, trong khi những cú đá bằng chân khiến Horn mất thăng bằng. Chuỗi cú đấm của Minh đẩy Horn vào góc tường trước khi cú đấm qua hàm khiến đối thủ ngất xỉu ở phút 1,29 của hiệp đầu tiên và đó là chiến thắng KO.

Với kết quả LION Championship 13, Kickfit Sports MMA đã có lần 3 toàn thắng tại LION Championship!

Xem thêm: Kickfit Sports MMA toàn thắng tại LION Championship 13

Theo dõi Kickfit Sports để luôn cập nhật các tin tức võ thuật mới nhất!

Bài viết liên quan
Lịch đấu ONE Lumpinee 67: Fairtex vs Khalilov
Lịch đấu ONE Lumpinee 67: Fairtex vs Khalilov
Lượt Xem : 17 Cập nhật : 13/06/2024
Võ sĩ Ryan Garcia bị bắt giữ tại Beverly Hills
Võ sĩ Ryan Garcia bị bắt giữ tại Beverly Hills
Lượt Xem : 25 Cập nhật : 12/06/2024
Nguyễn Trần Duy Nhất chiến thắng tính điểm trước Johan Gahazali
Trần Ngọc Lượng ra mắt ONE Friday Fight 67
Trần Ngọc Lượng ra mắt ONE Friday Fight 67
Lượt Xem : 27 Cập nhật : 12/06/2024
Cập nhật lịch đấu LION Championship 14
Cập nhật lịch đấu LION Championship 14
Lượt Xem : 149 Cập nhật : 10/06/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42366 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12091 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11746 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11196 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Alvarez phản đối trận Floyd Mayweather vs Logan Paul – “Trận đấu thật sự ngu ngốc, nó không liên quan gì đến nhau”
  Alvarez phản đối trận Floyd Mayweather vs Logan Paul – “Trận đấu thật sự ngu ngốc, nó không liên quan gì đến nhau”
  Lượt Xem : 213 Cập nhật : 29/04/2021

  Canelo Alvarez bức xúc cho rằng trận Floyd Mayweather vs Logan Paul chỉ là 1 trận đấu ăn tiền là chính. Huyền thoại Mayweather chỉ đang tiếp tục kiếm tiền từ di sản quyền anh và danh tiếng của mình. Trận Floyd Mayweather vs Logan Paul là 1 cuộc đấu “ngu ngốc” Mayweather và Logan […]

  Trực tiếp LION Championship 11 sự kiện thi đấu MMA lớn nhất tháng 12 tại Việt Nam
  Trực tiếp LION Championship 11 sự kiện thi đấu MMA lớn nhất tháng 12 tại Việt Nam
  Lượt Xem : 287 Cập nhật : 02/12/2023

  Trực tiếp LION Championship 11 những trận đấu của những võ sĩ giỏi nhất LION Championship 2023 sắp diễn ra. 13 cặp đấu sắp mang đến cho người xem những phút giây tranh đấu đặc sắc nhất. Tìm hiểu ngay tại đây thông tin về sự kiện này. Theo dõi trực tiếp các trận đấu […]

  Tốc độ của Floyd Mayweather đáng gờm như thế nào?
  Tốc độ của Floyd Mayweather đáng gờm như thế nào?
  Lượt Xem : 271 Cập nhật : 09/01/2021

  Floyd Mayweather là một con thú của một võ sĩ quyền anh, điều mà chúng ta đều biết. Kỷ lục bất bại của anh ấy hiện đang là 50-0. Trong số 50 chiến thắng đó, 27 chiến thắng đến từ loại trực tiếp trong khi 23 chiến thắng còn lại là quyết định. Nói những […]

  Sát thủ Ninja – Thế lực sát thủ thần bí của Nhật Bản
  Sát thủ Ninja – Thế lực sát thủ thần bí của Nhật Bản
  Lượt Xem : 557 Cập nhật : 27/11/2020

  Nhật Bản nổi tiếng với nhiều môn võ có tính thực chiến cao và lịch sử lâu đời. Bên cạnh những Samurai, các võ sĩ truyền thống, tại Nhật còn từng xuất hiện một tổ chức sát thủ chuyên thực hiện các nhiệm vụ gián điệp, phá hoại, xâm nhập thậm trí là ám sát. […]

  UFC chính thức áp dụng NSAC cho bốn sự kiện trong tháng Hai
  UFC chính thức áp dụng NSAC cho bốn sự kiện trong tháng Hai
  Lượt Xem : 227 Cập nhật : 11/01/2021

  UFC sẽ trở lại Nevada vào tháng 2 để tổ chức thêm 4 sự kiện nữa … nếu các vấn đề với Coronavirus ở bang không đóng cửa các môn thể thao chiến đấu. UFC 2021 sẽ quay trở lại vào ngày 16 tháng 1 năm 2020 Vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 1, UFC […]

  Địa chỉ học bơi cho trẻ em ở Hà Nội uy tín và chất lượng nhất hiện nay
  Địa chỉ học bơi cho trẻ em ở Hà Nội uy tín và chất lượng nhất hiện nay
  Lượt Xem : 348 Cập nhật : 25/05/2022

  Học bơi cần được ưu tiên hàng đầu của mọi gia đình. Đó là một kỹ năng sống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp ngăn ngừa đuối nước – một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Mặc dù các bài học bơi không thể loại bỏ […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988