Người hâm mộ UFC và các môn thể thao đối kháng biết rằng một trận đấu kết thúc với tỷ số hòa có nghĩa là không có người chiến thắng cuối cùng. Nhưng chính xác thì kết quả hòa chia đôi trong UFC có nghĩa là gì?

Định nghĩa kết quả hoà chia đôi trong UFC

Trận đấu của Ion Cutelaba vs Dustin Jacoby kết thúc với kết quả hoà chia đôi trong UFC

Một trận hòa chia đôi xảy ra khi một trọng tài chọn đấu sĩ góc màu đỏ và trọng tài kia chọn đấu sĩ góc màu xanh lam. Trong khi đó, trọng tài thứ ba cho điểm của trận hòa. Đó chính xác là những gì đã xảy ra trong trận đấu hạng dưới nặng giữa Ion Cutelaba và Dustin Jacoby tại UFC Vegas 25.

Một trận đấu kéo dài 15 phút giữa hai đối thủ Cutelaba và Jacoby đã kết thúc mà không có người chiến thắng chung cuộc tại UFC Vegas 25. Sau ba hiệp đấu, các trọng tài cho điểm 29-28 nghiêng về Cutelaba, 29-28 cho Jacoby và 28-28 cho một trận đấu có kết quả hòa chia đôi trong UFC.

Làm thế nào Ion Cutelaba và Dustin Jacoby có được kết quả hòa chia đôi trong UFC?

Ion Cutelaba đối đầu Dustin Jacoby tại UFC Vegas 25

Ion Cutelaba đã có một màn trình diễn mạnh mẽ trong hiệp mở màn. Tuy nhiên, Jacoby đã có thể chống chọi với sự tấn công dữ dội và bị trả lại trong hiệp thứ hai và thứ ba. Ion Cutelaba khao khát một chiến thắng sau khi chịu thất bại liên tiếp trước Magomed Ankalaev vào năm 2020. Điều này được thể hiện rõ khi anh ta sắm vai kẻ xâm lược từ rất sớm và thống trị hiệp một.

Tuy nhiên, kinh nghiệm của Dustin Jacoby đã tỏa sáng khi anh ấy vẫn điềm tĩnh dù thua một hiệp. Trong hiệp thứ hai, Jacoby đã có thể dùng chân hạ gục đối thủ để giành lại một số điểm. Mặt khác, Cutelaba đã phải trả giá cho việc tiêu tốn quá nhiều sức lực trong hiệp mở màn. Anh ấy bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Khi trận đấu bước vào hiệp cuối cùng, hai chiến binh sử dụng các phương pháp tiếp cận đối lập. Đó là một cuộc ẩu đả qua lại. Dù vậy, Dustin Jacoby kiên nhẫn hạ cánh các pha phối hợp trong khi Cutelaba đang săn đầu với những cú đánh nặng nề.

Một cuộc đối đầu kinh điển của UFC

Ngay cả trước cuộc chiến, Cutelaba và Jacoby đã bất hòa với nhau. Mọi thứ đã trở nên nóng bỏng giữa cặp đôi trong trận đấu cân nặng 25 UFC Vegas. Ion Cutelaba dường như không thể đợi đến đêm giao tranh để đặt tay lên Dustin Jacoby. Hai người nhìn chằm chằm vào nhau, và Cutelaba tiếp tục túm lấy Jacoby sau đầu anh ta. Jacoby tức giận vì trò hề của Cutelaba khi anh ta đẩy võ sĩ người Moldova ra xa.

Với việc trận đấu tại UFC Vegas 25 của họ kết thúc với kết quả hoà chia đôi trong UFC, một trận tái đấu giữa Cutelaba và Jacoby trong tương lai gần là điều không thể tránh khỏi. Những thông tin mới nhất về trận tái đấu cũng như các thông tin liên quan sẽ được Kickfit Sports cập nhật liên tục.