Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Gợi ý các thiết bị bơi lội tốt nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới học bơi, tất cả các thiết bị có thể quá tải! Bạn có cần một cặp kính bảo hộ ưa thích không? Áo tắm nào tốt nhất? Còn vây thì sao? Để giúp bạn sàng lọc tất cả các lựa chọn và tìm đồ tập bơi tốt nhất, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các thiết bị bơi lội cần thiết hàng đầu mà bạn có thể thêm vào túi bơi của mình để cải thiện kỹ thuật, xây dựng sức mạnh và bơi tốt hơn.

Trang phục khi bơi lội cần thiết là gì?

Quần áo bơi

quan-ao-boi-la-thiet-bi-boi-loi-khong-the-thieu

Quần áo bơi là thiết bị bơi lội không thể thiếu

Bộ đồ bơi lội của bạn phải vừa vặn, thoải mái và dễ vận động. Điều đó có nghĩa là nhiều thứ: Đối với phụ nữ, những bộ quần áo một mảnh hoặc bikini hai mảnh rất phổ biến. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm cho một chiếc áo lót thể thao và quần sooc trở nên hiệu quả hơn.

Đối với nam, speedo, jammer (form vừa vặn đến đầu gối) hoặc quần bơi cổ điển đều có tác dụng tốt. Nếu bạn chọn mặc quần bơi, hãy đảm bảo chúng vừa khít với eo.

Mũ bơi

mu-boi-giup-toc-gon-gang-va-giam-luc-can-khi-boi

Mũ bơi giúp tóc gọn gàng và giảm lực cản khi bơi

Một chiếc mũ bơi là tùy chọn. Dù vậy, những người có mái tóc dài nên đội một chiếc. Đội mũ lưỡi trai giúp giữ tóc không bị bết vào mặt và giảm lực cản giúp bạn bơi nhanh hơn. Nếu bạn có mái tóc ngắn, một chiếc mũ bơi vẫn là một lựa chọn tuyệt vời! Tận dụng những lợi ích giảm lực cản đó.

Điều quan trọng cần lưu ý là mũ bơi không giữ cho tóc của bạn khô. Hầu hết các loại mũ được thiết kế để giữ cho tóc của bạn tiếp xúc với khuôn mặt. Vì vậy tóc của bạn sẽ vẫn bị ướt. Khi bạn đội mũ bơi, hãy đảm bảo rằng đường may trên đỉnh mũ đi ngang qua giữa đầu, từ trán đến cổ, thay vì từ tai này sang tai khác. Nếu có logo ở bên cạnh mũ, nó phải ở bên đầu của bạn.

Kính bảo hộ

kinh-bao-ho-la-thiet-bi-boi-loi-bat-buoc-doi-voi-nhung-van-dong-vien

Kính bảo hộ là thiết bị bơi lội bắt buộc đối với những vận động viên

Ngày nay, hầu hết các người bơi lội không đeo kính bảo hộ. Tuy nhiên, ngày nay chúng là vật bắt buộc đối với những vận động viên bơi lội ở mọi cấp độ. Kính bảo hộ bảo vệ mắt bạn khỏi clo và giúp bạn dễ nhìn hơn khi bơi.

Kính bảo hộ có nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau. Do đó, hãy nhớ thử một vài cặp để tìm loại bạn thích nhất. Kính bảo hộ phải vừa khít với khuôn mặt của bạn và không bị rơi ra khi bạn lao vào hoặc đẩy ra khỏi tường. Hầu hết các thương hiệu đều có nhiều kích cỡ phần mũi khác nhau để giúp bạn tùy chỉnh phù hợp.

>>> Xem ngay: 4 BÀI TẬP THỞ DƯỚI NƯỚC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẬP BƠI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI BƠI CHÀO HÈ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Một số thiết bị bơi lội cần thiết khác ở bể bơi

Khi bạn đã có bộ quần áo, mũ bơi và kính bảo hộ, hãy cân nhắc thêm một số thiết bị bổ sung vào túi bơi để nâng cao quá trình luyện tập của bạn lên một tầm cao mới. Tất cả các mục sau đây là tùy chọn để sử dụng trong quá trình đào tạo. Mặc dù vậy, chúng có thể có tác động rất lớn đến tốc độ và hiệu suất của bạn.

Vây

vay-la-thiet-bi-boi-loi-tuyet-voi-cho-nguoi-moi-bat-dau

Vây là thiết bị bơi lội tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Vây bơi lội là một dụng cụ bơi lội tuyệt vời cho những người mới bắt đầu, trung cấp, cao cấp và thậm chí là những vận động viên bơi lội ưu tú. Chúng có nhiều kích cỡ, hình dạng, màu sắc và độ linh hoạt khác nhau. Có hai loại vây chính: vây ngắn và vây dài.

Các vây dài hơn được thiết kế để giúp phát triển cú đá cá heo dưới nước của bạn. Chúng cũng được sử dụng khi lặn với bình dưỡng khí hoặc lặn với ống thở. Nếu bạn đang ở trong hồ bơi và tập trung hơn vào việc cải thiện kỹ thuật của mình, hãy sử dụng các loại vây ngắn hơn. Chúng bắt chước gần giống với cách bạn thực sự bơi hơn.

Vây ngắn giúp bạn có thêm một chút lực đẩy và giữ cho cơ thể bạn cao hơn trong nước. Điều này có thể giúp bạn bơi nhanh hơn và phát triển kỹ thuật của mình. Vây ngắn chỉ dài hơn chân bạn vài cm. Các vây dài giống như vây lặn và chúng có thể dài hơn nửa mét so với chân của bạn.

Khi mua cặp vây đầu tiên của bạn, hãy mua một cặp linh hoạt và thoải mái. Vây càng linh hoạt thì càng thân thiện với người mới bắt đầu. Bạn có thể không đi nhanh với một chiếc vây linh hoạt như bạn làm với một chiếc vây cứng hơn, nhưng bạn chắc chắn sẽ đi nhanh hơn và có thể thực hiện các bài tập và đá.

Thiết bị bơi lội kickboard

thiet-bi-boi-loi-kickboard

Thiết bị bơi lội kickboard

Kickboards không bắt buộc phải thực hiện các set đá. Tuy nhiên, chúng có thể là một lựa chọn tuyệt vời để thay đổi cách bạn đá và thực hành một số bài tập nhất định. Nếu bạn đang băn khoăn về việc nên mua thiết bị nào trước, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một cặp vây và sau đó mua một bàn đạp sau. Bạn có thể thực hiện hợp lý đá vào bụng hoặc lưng để kết hợp đá mà không cần bàn!.

Phao kéo

phao-keo-ho-tro-nguoi-moi-boi-boi-nhanh-hon

Phao kéo hỗ trợ người mới bơi bơi nhanh hơn

Nhiều người mới bắt đầu tập bơi phải vật lộn với đôi chân chìm. Điều đó tạo ra rất nhiều lực cản. Phao kéo giúp khắc phục điều đó để bạn có thể bơi nhanh hơn và học tư thế cơ thể thích hợp. Khi bạn sử dụng phao kéo giữa hai chân, nó sẽ nổi phần hông của bạn lên mặt nước, cho phép bạn di chuyển trên mặt nước hiệu quả hơn.

Một số người mới bắt đầu bơi lội có thể bơi nhanh hơn rất nhiều với sự trợ giúp của phao kéo. Dù bạn không muốn lúc nào cũng phải phụ thuộc vào nó, nhưng phao là một công cụ tuyệt vời giúp bạn rèn luyện kỹ thuật và tư thế cơ thể. Lời khuyên là bạn nên dùng phao kéo sau khi bạn đã có một cặp vây.

Ống thở

ong-tho-giup-ban-kiem-soat-hoi-tho-tot-hon-khi-boi-loi

Ống thở giúp bạn kiểm soát hơi thở tốt hơn khi bơi lội

Ngậm ống thở vào miệng, cố định dây đai trên đầu và bơi bình thường, thở bằng ống. Khi bơi với ống thở, bạn không phải lo lắng về việc xoay người hoặc ngẩng đầu lên để thở. Điều này cho bạn cơ hội để tập trung vào vị trí đầu, vị trí cơ thể, bắt và xoay. Thật tuyệt vời khi làm việc trên các khía cạnh này của kỹ thuật mà không bị gián đoạn bởi hơi thở.

Khi được sử dụng thường xuyên, ống thở cũng có thể giúp tăng khả năng hiếu khí của bạn. Thở bằng ống trong thời gian dài khó hơn thở bình thường. Điều này giúp bạn phát triển sức chịu đựng và kiểm soát hơi thở trong nước tốt hơn.

Bạn sẽ cảm nhận được điều này ngay lập tức trong lần đầu tiên bơi với ống thở. Bạn nên tập tự do 4 × 25 hoặc tự do 8 × 25 để bắt đầu. Cuối cùng, bạn sẽ làm việc theo cách của mình để thực hiện các lượt hoặc có thể thực hiện các giây 50 hoặc 75. Hãy bắt đầu từ những bước nhỏ trước. Để thực sự có được những lợi ích đầy đủ của thể dục nhịp điệu của một ống thở, bạn phải sử dụng nó trong một khoảng thời gian tốt cho quá trình tập luyện của mình, lý tưởng là từ 30 đến 50%.

>>> Xem ngay: 3 CÁCH ĐỂ BƠI NHANH HƠN MÀ BẠN CÓ THỂ TỰ TẬP LUYỆN HÀNG NGÀY

Thiết bị bơi lội mái chèo

mai-cheo-giup-tang-dien-tich-be-mat-cua-ban-tay-khi-ban-keo

Mái chèo giúp tăng diện tích bề mặt của bàn tay khi bạn kéo

Tiếp theo, chúng ta có mái chèo. Các mái chèo có đủ hình dạng và kích cỡ, trượt lên tay bạn để giúp tăng diện tích bề mặt của bàn tay khi bạn kéo. Hãy coi mái chèo giống như những chiếc vây cho bàn tay của bạn. Mái chèo giúp bạn bơi nhanh hơn do diện tích bề mặt tăng lên. Tuy nhiên, chúng cũng bổ sung lực cản giúp bạn mạnh mẽ hơn theo thời gian.

Bạn không nên sử dụng mái chèo nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn. Lý do là lúc này bạn vẫn đang làm việc với kỹ thuật của mình. Vây là đặt cược tốt nhất của bạn trước khi nhận được mái chèo. Khi bạn đã bắt kịp nhịp điệu của mọi thứ và bạn đang cố gắng đưa nó lên cấp độ tiếp theo, thì bạn nên trang bị một đôi mái chèo nhỏ.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ bắt đầu với kích thước nhỏ hơn thay vì lớn hơn. Mái chèo tạo ra nhiều áp lực cho vai của bạn. Nếu không đúng kỹ thuật, sử dụng mái chèo quá lớn có thể khiến bạn gặp nguy cơ chấn thương. Điều quan trọng cần lưu ý là kích thước mái chèo không liên quan đến độ lớn của bàn tay bạn. Tất cả là do bạn mạnh mẽ như thế nào. Khi bạn mạnh hơn, bạn có thể thực hiện theo cách của mình với các mái chèo lớn hơn có thể bằng cả bàn tay của bạn hoặc lớn hơn một chút.

Đồng hồ thông minh

dong-ho-thong-minh-co-nhieu-tinh-nang-tuyet-voi-ho-tro-boi-loi


Đồng hồ thông minh có nhiều tính năng tuyệt vời hỗ trợ bơi lội

Cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là một chiếc đồng hồ thông minh! Khi bạn bắt đầu tham gia bơi lội nhiều hơn, đồng hồ thông minh có thể giúp bạn theo dõi vòng chạy và xem nhịp tim của mình, nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể nhận được các bài tập có hướng dẫn và đó thực sự là lúc bạn đưa môn bơi lội của mình lên một cấp độ tiếp theo.

Bạn không chỉ bơi đi bơi lại – bạn đang tuân theo một loạt các hiệp giúp bạn tiến tới mục tiêu và tối đa hóa thời gian ở dưới nước. Thời gian là thứ quý giá nhất mà chúng ta có. Hãy đảm bảo rằng chúng tôi đang thực sự tận dụng từng phút trong bể bơi.

Địa chỉ bể bơi “sang – xịn – mịn” top đầu tại Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bể bơi uy tín và chất lượng tại Hà Nội thì không thể bỏ qua bể bơi của Kickfit Sports. Là một trong những trung tâm thể thao top đầu tại Hà Nội, bộ môn bơi lội của Kickfit Sports cũng được đông đảo khách hàng yêu thích và đánh giá cao. Dưới đây là những lý do bạn nên đăng ký bơi tại Kickfit Sports:

 • Bể bơi “sang – xịn – mịn”, có cả các khu vực mức nước phù hợp cho trẻ em.
 • Bể bơi bốn mùa cho bạn thoả sức bơi lội cả mùa dông. Một số cơ sở của Kickfit Sports bao gồm cả bể bơi vô cực.
 • Hệ thống lọc nước tự động liên tục đảm bảo chất lượng nước luôn sạch.
 • Đa dạng các khoá học cho trẻ em và người lớn ở các khung giờ khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
 • HLV bơi lội chuyên nghiệp, thân thiện với học viên.
 • Có các lớp học bơi với PT 1 – 1.
 • Đầy đủ các tiện ích như: gửi xe miễn phí; tủ để đồ rộng; phòng thay đồ; khăn tắm miễn phí; phòng tắm nóng lạnh; bồn tắm sục; phòng xông hơi khô và ướt thư giãn,…
 • Học phí bơi hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Các cơ sở có bể bơi của Kickfit Sports: 

>> Xem ngay:ĐỊA CHỈ BỂ BƠI BỐN MÙA SẠCH – ĐẸP – GIÁ TỐT NHẤT Ở HÀ NỘI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI BƠI CHÀO HÈ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về khóa học bơi trẻ em – Swim Kids của Kickfit Sports
Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp cho người mới
Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp cho người mới
Lượt Xem : 2146 Cập nhật : 03/01/2023
5 bài tập aerobic để làm nóng buổi tập luyện mùa đông của bạn
Top 3 bộ môn thể thao dưới nước giúp giảm cân hot nhất hiện nay
Bất ngờ với lợi ích khi đi bơi trong mùa đông
Bất ngờ với lợi ích khi đi bơi trong mùa đông
Lượt Xem : 1129 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40526 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11221 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10796 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10766 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Colby Covington muốn trở thành Thống đốc bang Florida
  Colby Covington muốn trở thành Thống đốc bang Florida
  Lượt Xem : 139 Cập nhật : 28/12/2023

  Colby Covington đang muốn trở thành võ sĩ tiếp theo bước chân vào giới chính trị tại Mỹ. Cụ thể, Colby Covington muốn trở thành Thống đốc bang Florida. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về câu chuyện phía sau ý định này của “Chaos”. Colby Covington muốn trở thành Thống đốc bang Florida Colby […]

  Avni Yildirim không quan tâm đến việc đấu với Canelo ở Mexico hay trên “mặt trăng”
  Avni Yildirim không quan tâm đến việc đấu với Canelo ở Mexico hay trên “mặt trăng”
  Lượt Xem : 168 Cập nhật : 29/12/2020

  Avni Yildirim đang háo hức chờ đợi trận đấu bắt buộc với nhà vô địch hạng trung WBC – Saul Canelo Alvarez. Anh đã sẵn sàng chiến đấu kể cả trên mặt trăng. Con đường của Yildirim mở ra sau khi Canelo đè bẹp Callum Smith để giành lấy đai WBA Super Middle Class và […]

  Trận đánh của những huyền thoại: Muhammad Ali vs George Foreman
  Trận đánh của những huyền thoại: Muhammad Ali vs George Foreman
  Lượt Xem : 3115 Cập nhật : 14/04/2021

  Vào ngày 30 tháng 10 năm 1974, Muhammad Ali và George Foreman tham gia một trong những trận đấu lớn nhất trong lịch sử quyền anh, “The Rumble in the Jungle”, tại Kinshasa, Zaire. Trận Muhammad Ali vs George Foreman trở thành trận đấu trong mơ. Nhưng khán giả sẽ không bao giờ được thấy […]

  Võ sĩ Joanne Calderwood hối hận vì không chờ được danh hiệu
  Võ sĩ Joanne Calderwood hối hận vì không chờ được danh hiệu
  Lượt Xem : 169 Cập nhật : 20/01/2021

  Việc nữ võ sĩ Joanne Calderwood nhất quyết tiếp tục thi đấu đã khiến cô bị chấn thương nặng ở tay. Và nguyên nhân đó  đã làm cô mất một danh hiệu. Tuy nhiên, bây giờ Scot đã trở lại và tìm cách sửa đổi. Calderwood đã gặp phải chấn thương khi thi đấu với […]

  Top 5 Võ sĩ Muay Thái nổi tiếng nhất thế giới hiện nay
  Top 5 Võ sĩ Muay Thái nổi tiếng nhất thế giới hiện nay
  Lượt Xem : 8819 Cập nhật : 03/12/2020

  Muay Thái là môn võ cổ truyền rất nổi tiếng và lợi hại của Thái Lan. Ngày nay, muay là một trong những môn võ được sử dụng tại các giải Kickboxing trên thế giới. Cùng với đó là sự xuất hiện của những võ sĩ Muay Thái nổi tiếng hàng đầu như: Seanchai, Buakaw…. […]

  Tập Muay Thái có giảm cân không? Những lợi ích khác của Muay Thái
  Tập Muay Thái có giảm cân không? Những lợi ích khác của Muay Thái
  Lượt Xem : 567 Cập nhật : 22/11/2021

  Gần đây bạn muốn tham gia vào một khóa học giảm cân và một trong những lựa chọn mà bạn đang cân nhắc có thể là Muay Thái. Bạn đang phân vân liệu rằng tập Muay Thái có thực sự giảm cân không? Câu trả lời là Muay Thái giúp giảm cân vô cùng hiệu […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988