Tất cả các loại quần áo thể thao đều có thể bị đổ mồ hôi, bẩn và có mùi sau khi sử dụng. Khi bạn đổ mồ hôi như điên trong quá trình tập luyện, bạn tạo ra một nơi sinh sản cho vi khuẩn, nấm và những thứ “bốc mùi” khác. Găng tay đấm bốc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, không giống như những chiếc quần đùi yêu thích của bạn, việc làm sạch găng tay boxing bằng da của bạn không đơn giản bằng việc thả chúng vào máy giặt. Mặc dù có các kỹ thuật khác nhau để ngăn găng tay đấm bốc có mùi, nhưng dưới đây một quy trình cơ bản mà bạn có thể sử dụng nguyên bản hoặc điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

Quy trình làm sạch găng tay boxing bằng da chi tiết

Làm sạch găng tay boxing bằng da rất quan trọng

Mẹo đầu tiên để giữ cho găng tay boxing và kickboxing của bạn thơm hơn là không để chúng giấu trong túi tập thể dục của bạn. Đây không phải là trường hợp “khuất mắt trông coi”. Điều quan trọng là giữ thiết bị của bạn khô ráo để tránh mùi. Nếu bạn đặt găng tay của mình ra ngoài không khí khô sau mỗi buổi tập, chúng sẽ mới lâu hơn. Thậm chí bạn có thể không cần biết cách làm sạch găng tay đấm bốc bằng da. Tuy nhiên, nếu có lúc bạn muốn làm sạch và vệ sinh găng tay của mình, làm như vậy sẽ giúp găng tay tiếp tục thơm lâu và phục vụ bạn càng lâu càng tốt.

1. Vệ sinh và làm sạch găng tay boxing bằng da từ trong ra ngoài

Vệ sinh và làm sạch găng tay boxing bằng da từ trong ra ngoài

Bề mặt găng tay của bạn rất dễ làm sạch. Chỉ cần lau nhanh bằng nước ấm là được. Nếu bạn có một chất tẩy rửa găng tay đặc biệt, việc sử dụng nó đôi khi cũng không ảnh hưởng. Tuy nhiên, chỉ cần đảm bảo rằng bạn cũng làm khô bề mặt.

Nếu bạn cần làm sạch bên trong găng tay, quy trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất liệu được sử dụng để làm găng tay của bạn. Đối với nhiều loại găng tay, rửa bằng dung dịch nước muối là lý tưởng nhất. Nó không quá khắc nghiệt như thuốc tẩy hoặc các chất tẩy rửa khác. Nó chỉ làm tăng thêm hiệu ứng cho nước thường. Ngâm găng tay ít nhất một giờ rồi rửa sạch, tráng lại bằng nước sạch.

Khi bạn nghĩ rằng găng tay đã được rửa sạch, hãy rửa lại một lần nữa. Một lựa chọn khác là làm sạch găng tay đấm bốc bằng baking soda. Bạn có thể làm điều này mà không cần thêm nước. Bạn chỉ cần thêm soda, để nó hấp thụ mùi và sau đó loại bỏ trước khi sử dụng.

>>> Xem ngay: MÀU SẮC KHÁC NHAU CỦA GĂNG TAY BOXING CÓ Ý NGHĨA GÌ?

2. Sấy khô

Sấy khô găng tay sau khi vệ sinh làm sạch

Lắc hết nước thừa và dùng khăn để thấm càng nhiều nước càng tốt. Sau đó, tìm một khu vực có nhiều không khí trong lành để cho găng tay khô. Đừng vội vàng quá trình này. Găng tay của bạn phải khô hoàn toàn trước khi bạn sử dụng lại. Một mẹo nhỏ là hãy thử nhét giấy báo vào găng tay. Giấy báo hút hơi ẩm ra khỏi vải và có thể giúp đẩy nhanh quá trình làm khô.

3. Khử mùi găng tay boxing bằng da

Một số võ sĩ khuyên bạn nên sử dụng Lysol hoặc Febreze để khử mùi thêm. Mặc dù những sản phẩm này có thể hoạt động, nhưng chúng chứa đầy hóa chất và có thể khiến găng tay của bạn bị hỏng nhanh hơn so với khi bạn hoàn toàn không sử dụng. Nếu quy trình làm sạch và làm khô của bạn không giải quyết được vấn đề, sử dụng một trong những chất khử mùi tốt nhất của tự nhiên. Giấm có thể làm được tốt điều đó.

Bắt đầu với găng tay khô sạch. Sau đó, đổ khoảng một thìa giấm táo vào tay và xoa kỹ bên trong găng tay. Sau đó, đặt găng tay của bạn ở nơi có thể dễ dàng làm khô. Nếu bạn có một chiếc quạt hoặc có thể đặt chúng gần cửa sổ đang mở, nó sẽ rất lý tưởng. Đảm bảo giấm khô tự nhiên. Khi nó đã khô, bạn sẽ giảm mùi hôi. Có thể cần lặp lại hai hoặc ba lần nếu găng tay của bạn bị thấm nhiều “mùi hôi”.

Mẹo làm sạch găng tay boxing bằng da khác

Giữ gìn găng tay boxing trong quá trình sử dụng giúp găng tay bền hơn

Thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể mang lại cho bạn đôi găng tay sẽ có mùi thơm như mới lâu hơn nữa.

  • Thử tủ đông. Nếu vẫn còn mùi, bạn có thể nghĩ đến việc đông lạnh găng tay của mình. Đặt chúng vào một hộp kín và để trong tủ đông qua đêm. Sau đó, khi bạn lấy chúng ra. Hãy để chúng ra ngoài trời và để chúng khô trong không khí ít nhất 24 giờ. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự khác biệt mà điều này có thể tạo ra.
  • Đẩy nhanh quá trình làm khô. Đôi khi, vấn đề lớn nhất là găng tay không bao giờ khô hoàn toàn giữa các lần sử dụng, ngay cả khi bạn cố gắng làm khô chúng trong không khí. Bạn có thể thử lấp đầy một đôi tất với lớp đất sét sạch cho mèo con (có thể có trộn một ít muối nở). Sau đó đặt nó vào trong găng tay khi bạn không sử dụng chúng. Nó có thể làm cho quá trình sấy khô hoạt động tốt hơn nhiều và ngăn ngừa mùi tại nguồn.
  • Bắt đầu từ đôi tay của bạn. Trước khi bạn đeo găng tay vào, hãy rửa và lau khô tay. Khi bạn làm điều này, bạn không đưa thêm vi khuẩn (nguyên nhân gây ra hầu hết các mùi) vào găng tay. Thêm vào đó, bạn sẽ chỉ phải đối mặt với mồ hôi mà bạn đổ ra khi tập luyện.

> Xem ngay: GĂNG TAY BOXING – VŨ KHÍ GIẾT NGƯỜI ĐỐI VỚI VÕ SĨ QUYỀN ANH 

Lời kết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

Với tất cả các chiến lược trên, bạn có nhiều phương pháp để xem xét việc chống lại “mùi hôi của găng tay”. Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm thấy một số cách để làm cho việc tập luyện trong tương lai của bạn trở nên dễ chịu hơn nhiều!