Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Cách Kickfit dạy cách trẻ tự vệ để đối phó với những kẻ bắt nạt ở trường

Bắt nạt luôn là một vấn đề với trẻ em ở độ tuổi đi học. Nó trở nên tồi tệ hơn rất nhiều trong vài thập kỷ qua do internet và mạng xã hội. Bố mẹ nên làm gì khi con mình trở thành nạn nhân của BLHĐ. Kickfit cho trẻ tự vệ có là phương pháp tốt nhất để bố mẹ giúp con đối mặt với những kẻ bắt nạt.

Xin nhấn mạnh các bé tập Kickfit để tự vệ chứ không phải để dạy chúng cách để tham gia các trận đánh nhau ở trường.

Tình trạng bạo lực học đường

Tình trạng bạo lực học đường luôn là vấn đề nan giải ở bất cứ ngôi trường nào; bất cứ đất nước nào. Với điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xã hội, giờ đây những khoảnh khắc này có thể được ghi lại và chia sẻ với mọi người trên toàn thế giới. Phương tiện truyền thông xã hội hiện cung cấp cho những kẻ bắt nạt nhiều cách hơn để chọn những người không thể tự vệ. Những ảnh hưởng đối với nạn nhân có thể là thảm khốc.

tinh-trang-bao-luc-hoc-duong-van-luon-la-van-de-nan-giai

Tình trạng bạo lực học đường vẫn luôn là vấn đề nan giải

Bắt nạt tồn tại dưới nhiều hình thức:

 • Nó có thể bằng lời nói, chẳng hạn như đe dọa hoặc gọi tên.
 • Nó có thể là hành động thể chất, chẳng hạn như đẩy, véo hoặc đánh.
 • Đó có thể là lạm dụng tình cảm. Chẳng hạn như loại trừ ai đó khỏi nhóm hoặc lan truyền tin đồn về họ.

Nhờ phương tiện truyền thông xã hội và internet; bắt nạt không còn bị giới hạn trong lớp học hoặc sân trường. Các nạn nhân không còn được tận hưởng cảm giác nhẹ nhõm sau giờ học; vì nạn bắt nạt không dừng lại. Đặc biệt là, ở lứa tuổi thiếu niên khi hầu hết trẻ em đều có điện thoại thông minh.

Mọi điều cha mẹ nên biết về những kẻ bắt nạt ở trường học

Bước đầu tiên bạn có thể làm với tư cách là cha mẹ để bảo vệ con mình khỏi bị bắt nạt là học cách nhận biết các dấu hiệu. Một số dấu hiệu phổ biến cho thấy trẻ đang bị bắt nạt bao gồm:

 • Không muốn đến trường hoặc bất cứ nơi nào họ bị bắt nạt. Đó là một cơ chế bảo vệ tự nhiên để tránh những thứ gây hại hoặc làm bạn căng thẳng.
 • Khiếu nại về các triệu chứng thể chất như đau bụng. Điều này gây ra bởi sự lo lắng và sợ hãi mà đứa trẻ thường xuyên cảm thấy khi chúng gồng mình chịu sự thương xót của những kẻ hành hạ chúng.

Những triệu chứng này không nên tự động được coi là bằng chứng bắt nạt, nhưng chúng vẫn đảm bảo bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề có thể là gì. Đặt câu hỏi và nói chuyện với con bạn về các tương tác xã hội của chúng . Nói chuyện với con bạn về những người bạn mà chúng thân thiết và những người bạn không. Thiết lập giao tiếp tốt với con bạn nên bắt đầu trước khi chúng đối mặt với bất kỳ kẻ bắt nạt nào.

Khi con là nạn nhân của BLHĐ bố mẹ nên và không nên làm gì?

Hầu hết các câu hỏi của bạn đều chung chung, nhưng hãy tìm hiểu thêm chi tiết nếu con bạn nói với bạn về một vấn đề hoặc bạn nghi ngờ chúng có vấn đề. Học cách lắng nghe những gì con bạn nói với bạn về các mối quan hệ của chúng và kiểm soát cảm xúc của bạn .

Cha mẹ thường tức giận hoặc thất vọng khi biết con mình bị ngược đãi, nhưng điều đó không giúp ích được gì. Điều trẻ cần là bạn hỗ trợ, trấn an và lắng nghe chúng. Họ nên coi bạn là một lực lượng mạnh mẽ, ổn định có thể giúp họ giải quyết mọi vấn đề.

Vai trò của bạn với tư cách là cha mẹ khi giải quyết những kẻ bắt nạt

Cuối cùng, cha mẹ có thể giúp con nhỏ của họ đối phó với những kẻ bắt nạt hay không. Dạy chúng cách đưa ra những lựa chọn thông minh và hành động bất cứ khi nào chúng thấy bạn bè của mình bị bắt nạt hoặc bị tổn thương. Cha mẹ nên trao quyền cho trẻ bằng cách dạy chúng cách chống lại những kẻ bắt nạt. Nhưng có những lúc bạn nên sẵn sàng can thiệp.

cha-me-nen-lam-gi-khi-biet-con-minh-bi-bat-nat-o-truong-hoc

Cha mẹ nên làm gì khi biết con mình bị bắt nạt ở trường học

Một số điều cha mẹ có thể làm để giúp con mình khi chúng bị bắt nạt bao gồm:

1) Báo cáo các trường hợp bắt nạt nghiêm trọng, lặp đi lặp lại

Nếu con bạn không muốn báo cáo kẻ bắt nạt mình ở trường, bạn có thể đưa con đến nói chuyện với ban giám hiệu, cố vấn hướng dẫn hoặc giáo viên của trường. Đọc chính sách của trường về bắt nạt của con bạn và ghi lại càng nhiều trường hợp bắt nạt càng tốt. Bạn có thể cần gây áp lực với nhân viên nhà trường và theo dõi tình hình để xem những hành động nào đang được thực hiện để đối phó với hành vi bắt nạt.

hay-bao-cao-voi-nha-truong-neu-truong-hop-bat-nat-cua-con-ban-nghiem-trong

Hãy báo cáo với nhà trường nếu trường hợp bắt nạt của con bạn nghiêm trọng

Tận dụng mọi sự giúp đỡ mà bạn có thể nhận được từ bên ngoài trường học. Chẳng hạn như, cảnh sát hoặc nhà trị liệu gia đình, để giúp con bạn xử lý hành vi bắt nạt.

Thường xuyên liên hệ với trường của con bạn và báo cáo bất kỳ sự cố bắt nạt nghiêm trọng nào. Mong đợi nhân viên nhà trường biết về mọi thứ đang xảy ra với con bạn là không thực tế, vì vậy hãy đưa ra những vụ bắt nạt nghiêm trọng mà bạn cho rằng cần có sự can thiệp từ các nhân vật có thẩm quyền ở trường.

Nhiều trường học có các chương trình chống bắt nạt, nhưng phụ huynh vẫn phải làm phần việc của mình và thu hút sự chú ý của họ.

2) Dạy Con Bạn Bảo Vệ Người Khác

Trẻ em thực hiện các bước tích cực để can thiệp khi những đứa trẻ khác đang bị bắt nạt sẽ ít có khả năng trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt. Nó liên quan đến cách những kẻ bắt nạt tìm kiếm những mục tiêu yếu ớt để hành hạ. Một đứa trẻ đứng lên bảo vệ người khác sẽ gửi tín hiệu cho những kẻ bắt nạt rằng chúng sẽ không gặp vấn đề gì khi đứng lên bảo vệ mình khi cần thiết.

Trẻ em đứng lên bảo vệ bạn bè của mình chống lại kẻ bắt nạt có sức mạnh hơn; bất cứ điều gì người lớn có thể làm để giải quyết vấn đề bắt nạt. Kẻ bắt nạt có thể sẽ dừng hành vi của họ khi hành vi đó không còn khiến họ cảm thấy bình tĩnh nữa. Họ biết những người khác sẽ đứng ra chống lại họ.

3) Nói với cha mẹ của người bắt nạt

Nắm bắt cha mẹ của kẻ bắt nạt có thể là một cách hiệu quả để kiềm chế hành vi. Liên hệ với cha mẹ của đứa trẻ khác nếu hành vi bắt nạt kéo dài và liên quan đến các hành vi đe dọa. Không có gì đảm bảo rằng các bậc cha mẹ khác sẽ sẵn sàng hợp tác với bạn để giải quyết vấn đề, nhưng ít nhất bạn nên thử.

hay-noi-chuyen-voi-cha-me-cua-nguoi-bat-nat-de-giai-quyet-van-de-truoc-khi-no-nang-hon

Hãy nói chuyện với cha mẹ của người bắt nạt để giải quyết vấn đề trước khi nó nặng hơn

Hãy gọi điện hoặc nhắn tin cho họ theo cách không đối đầu. Nêu rõ ràng mục tiêu duy nhất của bạn là hợp tác với họ để giải quyết vấn đề. Hãy thẳng thắn khi liên hệ với cha mẹ của kẻ bắt nạt và đi thẳng vào vấn đề.

Ví dụ, bạn có thể nói, “Tôi gọi điện vì con tôi đi học về mỗi ngày đều buồn bã. Bé phàn nàn về việc con bạn gọi tên chúng và loại chúng khỏi các hoạt động. Tôi không chắc liệu bạn có biết bất kỳ điều gì trong số này hay không. Nhưng, tôi muốn chúng ta hợp tác với nhau để giúp họ hòa thuận với nhau hơn. Bạn có bất cứ ý tưởng?”

5) Dạy trẻ kỹ năng đối phó

Một cách hiệu quả khác mà cha mẹ có thể giúp con đối phó với những kẻ bắt nạt là dạy chúng các kỹ năng đối phó. Bắt đầu bằng cách nhắc nhở chúng rằng bắt nạt không bao giờ là lỗi của chúng. Kẻ bắt nạt là người duy nhất gặp vấn đề. Cha mẹ không bao giờ nên khiến con mình cảm thấy bắt nạt là chuyện bình thường giữa các bạn cùng trang lứa; hoặc khiến chúng cảm thấy như chúng đang phản ứng thái quá. Nếu một đứa trẻ khó chịu vì bị gọi tên hoặc trêu chọc, và người đó không chịu dừng lại; thì chúng đang bị bắt nạt.

Giữ các đường dây liên lạc cởi mở với trẻ và giúp chúng truyền đạt cảm xúc của mình về tình huống.

Trẻ em có thể đối phó với những kẻ bắt nạt bằng cách sử dụng sự hài hước để cho kẻ bắt nạt biết rằng chúng không phiền lòng trước những nỗ lực chế giễu hoặc đe dọa chúng, nhìn thẳng vào mắt kẻ bắt nạt để chúng tỏ ra tự tin hơn và không bao giờ chịu đựng sự lạm dụng thể xác.

Tham khảo thêm : 6 LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN CHO CON MÌNH TẬP THỬ NGAY MỘT LỚP KICKFIT TRẺ EM

Chia sẻ và nói chuyện nhiều hơn với con

chia-se-va-noi-chuyen-nhieu-hon-voi-con-de-con-khong-roi-vao-nhung-suy-nghi-tieu-cuc

Chia sẻ và nói chuyện nhiều hơn với con để con không rơi vào những suy nghĩ tiêu cực

Bạn cũng nên nói chuyện với con mình về những phẩm chất độc đáo mà bạn yêu thích ở chúng. Hãy sử dụng biện pháp củng cố tích cực để thúc đẩy những hành vi mà bạn muốn thấy nhiều hơn. Nhiều bậc cha mẹ thường tập trung nhiều hơn vào các tình huống tiêu cực. Nhưng trẻ em sẽ phản ứng tốt hơn khi những hành vi tốt của chúng được củng cố; thay vì bị trừng phạt vì những hành vi xấu. Củng cố các hành vi tích cực giúp xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin của trẻ. Trẻ càng tự tin thì càng ít có khả năng trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt. Vì, những kẻ bắt nạt thường nhắm vào đứa trẻ yếu nhất trong nhóm.

Khen ngợi sự tiến bộ của con bạn

Khuyến khích con bạn nhiều bất cứ khi nào chúng xoa dịu thành công kẻ quấy rối. Hãy cho họ biết bạn tự hào như thế nào. Bạn cũng nên chỉ ra ví dụ về những đứa trẻ khác thiết lập ranh giới lành mạnh khi đối mặt với những kẻ bắt nạt. Nếu bạn thấy một đứa trẻ khác đứng lên chống lại kẻ bắt nạt. Hãy chỉ ra điều đó để con bạn có thể bắt chước cách tiếp cận của chúng. Hãy để con bạn biết rằng những kẻ bắt nạt cuối cùng sẽ tiếp tục và tìm kiếm những nạn nhân khác; khi chúng biết rằng chúng không thể làm phiền bạn.

Đăng ký cho con bạn tham gia các hoạt động xây dựng sự tự tin

Trẻ càng cảm thấy tốt hơn về bản thân thì khả năng bị bắt nạt càng giảm. Việc bị bắt nạt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng của chúng. Khuyến khích con bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa; sự kiện xã hội và sở thích giúp tăng cường sự tự tin của chúng.

kickfit-cho-tre-tu-ve-cong-cu-giup-tre-doi-mat-voi-bao-luc-hoc-duong

Kickfit cho trẻ tự vệ, công cụ giúp trẻ đối mặt với bạo lực học đường

Tham gia các hoạt động thể thao như tập Kickfit cho trẻ tự vệ

Một lớp Kickfit cho trẻ tự vệ có lẽ là một trong những món quà tuyệt vời nhất cho con bạn. Lợi ích của Kickfit cho trẻ em ngoài khả năng tự chống bắt nạt. Chúng còn gặt hái được nhiều lợi ích khác giúp chúng có lợi thế trong trường học; và thậm chí trong cuộc sống! Nếu bạn đang tìm kiếm cách hiệu quả nhất để bảo vệ con mình khỏi nạn bắt nạt; đồng thời giúp chúng trưởng thành và phát triển. Tại sao bạn không thử cho tham gia một lớp võ kickfit tự vệ?

tap-kickfit-cho-tre-tu-ve-khong-phai-la-loi-ich-duy-nhat-tre-nhan-duoc-tu-bo-mon-nay

Tập Kickfit cho trẻ tự vệ không phải là lợi ích duy nhất trẻ nhận được từ bộ môn này

Các hoạt động nhóm như thể thao đồng đội ở trường hoặc lớp tập kickfit để tự vệ là những cách hiệu quả để xây dựng lòng tự trọng của trẻ. Võ Kickfit tự vệ có thể đặc biệt hữu ích! Vì đứa trẻ cũng học các kỹ năng hữu ích khác có thể giúp đối phó với những kẻ bắt nạt. Chẳng hạn như cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề trong những tình huống căng thẳng như khi chúng bị bắt nạt.

Tham khảo lớp tự vệ với Kickfit cho trẻ em ngay! 

dang-ky-tap

Bài viết liên quan
Những điều cần biết trước khi mua găng tay kickfit khi mới bắt đầu
Tập kickfit có giảm cân không? Tập Kickfit có hiệu quả như lời đồn?
Muốn vòng 2 săn chắc! Tập kickfit có tác dụng gì không?
Muốn vòng 2 săn chắc! Tập kickfit có tác dụng gì không?
Lượt Xem : 1139 Cập nhật : 19/06/2023
Tập kickfit ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền một tháng?
Tập kickfit ở Hà Nội hết bao nhiêu tiền một tháng?
Lượt Xem : 862 Cập nhật : 14/06/2023
Tìm hiểu về các lớp học kickfit kid tại Thanh Xuân của Kickfit

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41007 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11727 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11231 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10947 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  3 vấn đề đáng quan tâm nhất tại trận tranh đai UFC 273
  3 vấn đề đáng quan tâm nhất tại trận tranh đai UFC 273
  Lượt Xem : 309 Cập nhật : 07/04/2022

  Trận tranh đai UFC 273 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Đây là sự kiện được đánh giá nhận được nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ. Khi tiếp tục vươn tới vị thế vĩ đại mọi thời đại ở hạng lông, Alexander Volkanovski sẽ bảo vệ chức vô địch lần thứ ba […]

  Tay đấm Chandler để mắt tới Dustin Poirier cho danh hiệu UFC
  Tay đấm Chandler để mắt tới Dustin Poirier cho danh hiệu UFC
  Lượt Xem : 194 Cập nhật : 28/01/2021

  Ứng cử viên vô địch hạng nhẹ của UFC, tay đấm Chandler tin rằng anh và Dustin Poirier nên tranh đai trong trận đấu tiếp theo. Chandler sẽ có một thế giới hoàn hảo khi nhà vô địch hiện tại Khabib Nurmagomedov sẽ không quay trở lại sàn đấu trơng thời gian tới. Michael Chandler […]

  Pencak silat : Môn võ đặc sản của Đông Nam Á
  Pencak silat : Môn võ đặc sản của Đông Nam Á
  Lượt Xem : 821 Cập nhật : 25/11/2020

  Pencak silat là môn võ cổ truyền có nguồn gốc từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Như Indonesia, Malaysia, Brunei và Singapore. Môn võ này còn được gọi là võ nhà binh. Trong quá khứ. Nhiều quân đội sử dụng Pencak silat để luyện tập cho các binh lính sẵn sàng chiến […]

  5 cách giảm cân sau tết 2023 hiệu quả nhất
  5 cách giảm cân sau tết 2023 hiệu quả nhất
  Lượt Xem : 278 Cập nhật : 27/01/2023

  Kỳ nghỉ lễ đã qua, và một trong những cách tốt nhất để bắt đầu năm mới là giữ dáng và khỏe mạnh.Thật không may, có thể khó khăn cho những người ăn quá nhiều trong những ngày lễ. Vì vậy, bài viết này cung cấp cho bạn những cách giảm cân sau tết đã […]

  Trận đấu đầu tiên của Francis Ngannou tại PFL đang được lên lịch trình
  Trận đấu đầu tiên của Francis Ngannou tại PFL đang được lên lịch trình
  Lượt Xem : 236 Cập nhật : 23/11/2023

  Trận đấu đầu tiên của Francis Ngannou tại PFL luôn được vô cùng quan tâm. Vì đã rất lâu, cựu vô địch hạng nặng chưa quay lại lồng bát giác. Và mới đây nhất, người sáng lập PFL Donn Davis đã tiết lộ lịch trình của trận đấu đang mong đợi này. Lịch trình của […]

  Kết quả UFC 274 – những điểm nổi bật trong trận đấu
  Kết quả UFC 274 – những điểm nổi bật trong trận đấu
  Lượt Xem : 220 Cập nhật : 09/05/2022

  Oliveira đã đánh bại Justin Gaethje  trận đấu đầy bạo lực tại UFC 274. Sự kiện đồng chính cũng diễn ra mãn nhãn với màn tranh đai Carla Esparza đánh bại Rose Namajunas. Kickfit Sports cập nhật kết quả UFC 274 mới nhất, nhanh chóng nhất. Kết quả toàn bộ thẻ đấu UFC 274 Kết […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988