Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Vũ Long Quyền – Môn võ bắt nguồn từ dòng họ Vũ

Vũ Long Quyền cũng như bao môn võ thuật khác, cũng thuộc võ cổ truyền Việt Nam. Vũ Long Quyền được sinh ra và lớn lên theo dòng chảy của thời gian. Đến nay, môn phái đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Đã có rất nhiều võ đường được thành lập trên cả nước. Võ Vũ Long Quyền phái không chỉ được mở dạy ở ngoài mà còn phát triển cả trong chùa để dạy võ cho các em nhỏ. Ngoài ra, môn phái này cũng được đưa vào đào tạo trong quân đội cho các đặc công.

Lịch sử ra đời môn phái Vũ Long Quyền

Môn phái  Vũ Long Quyền đã có mặt từ rất lâu đời của dòng họ Vũ tại phủ Bình Giang – Hải Dương. Vùng đất Tân Hồng – Bình Giang chính là cái nôi của hàng trăm Tiến sĩ Văn, Võ thời phong kiến.

Môn phái được sáng lập từ đời cụ Vũ Hồn vào cuối thế kỹ XV, đầu thế kỷ XVI. Ban đầu, việc truyền tụng môn phái bằng con đường truyền đạo. Phải trải qua rất nhiều đời, từ cụ Vũ Bát, Vũ Đĩa, Vũ Trịnh và ngày nay là vũ sư Vũ Hùng Quyết chính là trưởng môn.

vo-duong-vu-long-quyen

Vũ Long Quyền đã trở thành thành viên của Hội võ thuật Hà Nội

Hành trình phát triển của Vũ Long Quyền

Vũ Long Quyền cũng giống nhiều môn võ khác, đều mang chung chí khí Lạc Hồng. Trải qua rất nhiều giai đoạn lịch sử, môn phái đã lớn dần và phát triển theo từng dòng chảy thời gian. Trong suốt quá trình giao thoa văn hoa, võ thuật Vũ Long Quyền đã nghiên cứu, hòa đồng, chắt lọc những tinh hoa để phát triển; phát triển trong cùng một chữ Đạo của võ thuật.

Chính nhờ công lao to lớn của các vị trưởng môn và các môn sinh mà võ phái đã và đang ngày càng phát triển lớn mạnh. Ngoài các võ đường khắp nơi trên cả nước, ngày 23/06/2019, được sự cho phép của Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc võ phái chính thức ra mắt võ đường tại chùa Hòa Phúc.

Đối tượng tham gia lớp học này là 150 em nhỏ là Phật tử chùa Hòa Phúc. Đây không chỉ là một sân chơi miễn phí, bổ ích cho các bé; mục đích cao cả hơn đó là rèn luyện sức khỏe; tăng bản lĩnh, sự tự tin; trâu dồi lối sống lành mạnh cho các bé được phát triển tốt nhất.

mon-phai-vu-long-quyen

Số lượng môn sinh ngày càng tăng lên

Môn quy của môn phái

Vũ Long Quyền là một môn võ mang tinh thần dân tộc, thượng võ rất cao. Những môn sinh tham gia vào võ phái phải nắm được những môn quy của môn phái. Phải thực hiện đúng như những gì môn quy đã đề ra.

Thứ nhất, đó là ‘Tôn sư trọng đạo”: Người tập võ phải luôn biết tôn sư trọng đạo. Luôn ghi nhớ công ơn của người đã dạy võ cho mình. Luôn phải tôn trọng thầy, tôn trọng sư tổ.

Thứ hai, đó là “Giữ gìn danh dự của bản thân và sư môn”: Môn sinh phải biết tôn trọng và bảo vệ danh dự của chính bản thân mình; của các sư môn. Không được để những chuyện trong thiên hạ làm xấu đi thanh danh của bản thân, của sư môn và đặc biệt là của võ phái.

Thứ ba, đó là ” Đồng môn phải coi nhau như cốt nhục”: Các môn sinh phải yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau như anh em trong gia đình. Không được đấu đá hay làm gây tổn hại tới đồng môn của mình.

Thứ tư, luôn ” Tận tâm tận lực, tự giác rèn luyện”: Một khi đã tham gia học võ thì phải biết cố gắng; chăm chỉ rèn luyện để nâng cao kỹ thuật.

Thứ năm, phải biết ” Nêu cao tinh thần thượng võ”: Đề cao võ thuật, biết cách hành xử thanh cao, đúng mực. Sử dụng võ thuật vào đúng mục đích và giúp đỡ người yếu thế; chống lại cái xấu. Không dùng võ vào mục đích tư thù cá nhân.

Lời kết

Môn phái Vũ Long Quyền ngày càng phát triển đã làm rạng danh dòng họ Vũ; vang danh vùng đất Hải Dương. Môn phái đã góp phần làm đa dạng hệ thống võ cổ truyền Việt Nam. Ngoài ra còn lưu giữ và phát triển những tinh hoa từ võ thuật cổ truyền của cha ông phát triển đời xưa.

Bài viết liên quan
Top 4 môn võ cổ truyền Việt Nam có sức mạnh vươn ra thế giới
Thiên Môn Đạo – Môn võ có lịch sử hàng trăm năm bên dòng sông Đáy
Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
Thăng Long Võ Đạo – Môn võ mang đầy tính bạo liệt
Thăng Long Võ Đạo – Môn võ mang đầy tính bạo liệt
Lượt Xem : 891 Cập nhật : 05/12/2020
Cuộc đời võ sư Phạm Xuân Tòng – Chưởng môn Quán Khí Đạo

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Francis Ngannou KO Stipe Miocic để giành đai hạng nặng của UFC
  Francis Ngannou KO Stipe Miocic để giành đai hạng nặng của UFC
  Lượt Xem : 250 Cập nhật : 28/03/2021

  Hơn ba năm sau nỗ lực ban đầu để kiếm vàng, Francis Ngannou KO Stipe Miocic để giành đai hạng nặng và chính thức trở thành nhà vô địch hạng nặng của UFC. Tại UFC 260 hôm thứ Bảy, Ngannou (16-3 MMA, 11-2 UFC) hạ gục Stipe Miocic 52 giây để vào vòng hai. Trận […]

  7 bài tập với dây kháng lực để xây dựng cơ lưng mạnh mẽ hơn
  7 bài tập với dây kháng lực để xây dựng cơ lưng mạnh mẽ hơn
  Lượt Xem : 598 Cập nhật : 16/12/2021

  Một cơ lưng mạnh mẽ là rất quan trọng để thực hiện những bài tập thể thao tốt cũng như thuận lợi hỗ trợ cho sinh hoạt ngày. Cho dù bạn có bao giờ dành thời gian để quay lại và liếc qua vai, lưng của bạn ở đó hay không. Và điều đó cần bạn […]

  Link trực tiếp UFC 261 Kamaru Usman vs Jorge Masvidal chất lượng cao
  Link trực tiếp UFC 261 Kamaru Usman vs Jorge Masvidal chất lượng cao
  Lượt Xem : 212 Cập nhật : 24/04/2021

  Kamaru Usman vs Jorge Masvidal sẽ chiến đấu giành chức vô địch hạng bán trung vào thứ Bảy tại UFC 261. UFC trở lại cho sự kiện đầu tiên của họ với người hâm mộ trực tiếp sau hơn 13 tháng tại UFC 261 vào thứ Bảy từ Nhà thi đấu Tưởng niệm Cựu chiến […]

  7 mẹo kết hợp đòn quyền anh hiệu quả dành cho tất cả võ sĩ
  7 mẹo kết hợp đòn quyền anh hiệu quả dành cho tất cả võ sĩ
  Lượt Xem : 268 Cập nhật : 13/09/2022

  Combo boxing hay cách kết hợp đòn quyền anh là yếu tố quan trọng và cần thiết cho bất kỳ võ sĩ nào trong môn thể thao chiến đấu này. Tuy nhiên, không phải cứ ra đòn theo combo là có thể chiếm lợi thế và giành chiến thắng trong mọi tình huống. Để có […]

  Diễn biến trận đấu giữa Petr Yan vs Aljamain Sterling tại UFC 259
  Diễn biến trận đấu giữa Petr Yan vs Aljamain Sterling tại UFC 259
  Lượt Xem : 256 Cập nhật : 07/03/2021

  Trận đấu giữa Petr Yan vs Aljamain Sterling là một trong những thẻ chính quan trọng của UFC 259 nhằm tranh đai hạng bantamweight trên sàn đấu ở Las Vegas.  Yan nỗ lực bảo vệ danh hiệu hạng bantamweight đầu tiên của mình sau khi giành được chiếc đai do cựu vô địch hai hạng […]

  Những lưu ý cần thiết để xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất cho bạn
  Những lưu ý cần thiết để xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất cho bạn
  Lượt Xem : 275 Cập nhật : 24/04/2021

  Đối với người mới bắt đầu, có rất nhiều loại chế độ ăn kiêng và phương pháp ăn uống khác nhau. Điều này khiến cho việc lựa chọn một chế độ ăn kiêng phù hợp đôi khi có thể gây nhầm lẫn. 

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988