Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Những điều cần lưu ý khi quyết định cho trẻ học BJJ

Nếu bạn đã làm cha mẹ và bạn đang là người dạy BJJ hoặc là người yêu thích BBJ, vậy thì hẳn bạn cũng muốn con mình học tập môn thể thao này. Nhất là khi Jiu Jitsu đã mang lại niềm vui, sự tự tin và sự viên mãn cho cuộc sống của bạn thì hẳn bạn càng muốn con mình cũng được như thế. Tuy nhiên, học Jin Jitsu không phải điều đơn giản đối với con trẻ. Vậy nên, trước khi quyết định cho con theo học BJJ bạn hãy lưu ý những điều sau đây nhé! 

Những lưu ý khi bạn quyết định cho trẻ học BJJ

Con bạn có muốn học BJJ hay không?

Việc bạn muốn con theo học BJJ là xuất phát từ tình yêu và mong muốn con được khỏe mạnh tốt đẹp. Nhưng liệu bọn trẻ sẽ thực sự vui vẻ như những gì bạn nghĩ chứ? Trước khi định hướng con bạn học bộ môn Jiu Jitsu, dù là học theo năng khiếu hay tập luyện chuyên nghiệp, bạn đều nên hỏi ý kiến của bọn trẻ. Xem chúng có thực sự muốn theo học BJJ hay không, đừng biến bản thân thành những ông bố bà mẹ ép buộc con mình. Bởi khởi điểm của việc muốn con học BJJ là muốn tốt cho các con chứ không phải làm chúng mệt mỏi. 

Bạn hãy thử cho con mình xem thử các trận đấu hoặc xem trực tiếp cách rèn luyện BJJ (bạn tự biểu diễn hoặc đến trung tâm tập BJJ). Nếu bọn nhỏ thể hiện hứng thú với bộn môn này thì còn chần chờ gì nữa, nhanh đi đăng ký học cho con ngay nào.

Nhưng đó vẫn chưa phải kết thúc, bạn cần phải quan sát mức độ nhiệt tình của đứa trẻ trong thời gian rèn luyện. Nếu đứa trẻ dần giảm hứng thú, thậm chí cảm thấy áp lực thì bạn cũng nên dừng quá trình học tập lại thôi.

Độ tuổi hợp lý để trẻ bắt đầu học BJJ là bao nhiêu?

Nên cho bé đi học BJJ khi đã linh hoạt tay chân

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất của các bậc cha mẹ khi muốn con theo học bộ môn BJJ. Và câu trả lời là: không có độ tuổi cụ thể.

Khi bạn nhận thấy rằng con bạn đã phối hợp trôi chảy với các chuyển động của mình, đó có thể là thời điểm tốt nhất để ghi danh chúng vào các trung tâm đào tạo Jiu Jitsu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn đứa con của mình gặp trấn thương vì vẫn chưa thể chi phối cơ thể hoàn toàn đúng không? Và nếu bạn muốn một độ tuổi để làm mốc theo dõi thì chúng tôi khuyên rằng bắt đầu từ 5 – 6 trở lên là độ tuổi có thể rèn luyện BJJ rồi nhé!

Nên lựa chọn các trung tâm có lớp dành riêng cho trẻ em 

Nếu các con của bạn còn khá nhỏ, thì bạn nên tìm một trung tâm dạy học có lớp dành riêng cho trẻ em. Hoặc một trung tâm dành riêng cho trẻ em thì càng chuyên nghiệp. Những trung tâm như vậy không những sẽ an toàn hơn cho trẻ em bởi định hướng dịch vụ của họ mà còn giúp những đứa trẻ tiến bộ nhanh hơn. Bởi ở đó sẽ có các dạng bài huấn luyện được cải tạo phù hợp với chúng. Có những bạn cùng tuổi chơi xung quanh và lăn lộn với nhau, chúng sẽ học mọi thứ nhanh hơn so với việc chỉ rèn luyện một cách nghiêm túc với người lớn.

Nên lựa chọn huấn luyện viên thật kỹ

Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra sau khi đưa con bạn vào BJJ là có thể nó sẽ biến thành những kẻ bạo lực chuyên bắt nạt. Bởi dù thế nào BJJ cũng là một môn võ, ngoài phòng thân, thì còn có cả tấn công. Do đó, khi chọn trung tâm mà trẻ sẽ theo học, bạn nên chú ý xem huấn luyện viên của trẻ có dạy trẻ những điều cần lưu ý khi học BJJ không. Ví dụ như giá trị đạo đức, những điều cần tránh khi học võ,… ngoài các nhắc nhở cơ bản khi thực hành luyện tập.

Lựa chọn huấn luyện viên dạy trẻ học BJJ thật kỹ

Phải biết rằng Jiu Jitsu không phải chỉ là môn võ dành cho trẻ em, cũng không phải một môn thể thao tăng sức mạnh. Nó là một môn võ thuật giúp chúng ta rèn luyện những đức tính tốt đẹp trong nhân cách. Hãy để những đứa trẻ vừa học võ vừa có thể lớn lên thành những người tử tế và đáng tôn trọng.

Trung tâm chỉ tập trung vào bộ môn BJJ hay có những hoạt động khác?

Tuy học BJJ mới là mục đích cuối cùng của bạn khi dẫn con đi đăng ký học tập nhưng nếu có thể, bạn nên chọn cho con mình một trung tâm có các hoạt động ngoại khóa. Giống như việc đi học vậy, việc chỉ học BJJ sẽ khiến con bạn dễ cảm thấy chán nản, gò bó. Hơn thế nữa, vì mạnh ai nấy học nên những đứa trẻ sẽ khó dung nhập vào môi trường, chúng sẽ không học được cách hòa đồng với bạn bè. Hãy để trẻ ở những nơi có thể tạo cho chúng cả môi trường học lẫn môi trường vui chơi thoải mái, rèn luyện độ nhanh nhạy của trẻ.

Đồng nghĩa với điều này chính là tầm quan trọng của huấn luyện viên được nhắc ở trên. Với tư cách là người định giá giá trị đã nói, huấn luyện viên của bọn trẻ sẽ không chỉ đóng vai trò là người giúp họ giỏi hơn võ thuật. Họ cũng sẽ giúp con chúng ta thành những cá nhân khỏe mạnh, sẵn sàng hơn nếu chuyển sang các môn thể thao khác.

Đừng cho lời khuyên khi con bạn đang luyện tập

Và cuối cùng, lời khuyên cuối cùng không phải lời khuyên cho những gì bọn trẻ sẽ làm, mà là những gì bạn nên làm… Chính xác, là những điều bạn không nên làm.

Đó là, dù bạn có kinh nghiệm và giỏi gianh thế nào trong bộ môn BJJ thì cũng đừng tham gia vào quá trình huấn luyện con bạn khi nó đang học người khác! Đừng đưa ra lời khuyên khi bọn nhỏ đang tập luyện những bài học thầy giao cho. Điều này có thể sẽ khiến kiến thúc trong bé có mâu thuẫn, làm bọn trẻ bối rối khi thực hành. Thậm chí còn khiến trẻ cảm thấy bực bội, cáu gắt, mất hứng thú với BJJ.

Huấn luyện viên của bọn trẻ đã có nhiệm vụ giải thích và chỉ ra những sai lầm rồi. Trên thực tế, công việc của bạn với tư cách là cha mẹ, dù bạn có giỏi BJJ đến đâu, chỉ là hỗ trợ con và đảm bảo rằng chúng đang vui vẻ. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu các trò chơi, bài tập và kỹ thuật được thiết kế để con bạn giải trí, đồng thời rèn luyện kỹ năng Jiu-Jitsu của chúng.

Việc xây dựng và tìm kiếm một môi trường học tập BJJ lý tưởng chính là cách bạn tạo ra không gian để con mình có thể dễ dàng phát triển hơn. Dù đó là học tập phát triển trong bộ môn BJJ hay là phát triển nhân cách, tư tưởng sống của chúng.

Bài viết liên quan
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 1058 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 849 Cập nhật : 02/01/2023
Mẹo tập thể dục đốt mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Lượt Xem : 1328 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40991 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11718 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11212 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Chương trình phát triển của UFC ở Mỹ Latinh đã được đền đáp như thế nào?
  Chương trình phát triển của UFC ở Mỹ Latinh đã được đền đáp như thế nào?
  Lượt Xem : 235 Cập nhật : 11/01/2021

  Trong bối cảnh MMA ngày nay, không có gì lạ khi thấy các võ sĩ gốc Tây Ban Nha phát triển mạnh ở cấp độ cao nhất và đó không phải là ngẫu nhiên. Nhiều võ sĩ gốc Tây Ban Nha đến từ Mỹ Latinh có thể được tìm thấy ở tất cả các bộ […]

  Jiri Prochazka có thể trở thành ngôi sao hạng dưới nặng của UFC xuất sắc nhất
  Jiri Prochazka có thể trở thành ngôi sao hạng dưới nặng của UFC xuất sắc nhất
  Lượt Xem : 392 Cập nhật : 29/04/2021

  Cuối tuần này, người hâm mộ sẽ chứng kiến UFC trở lại cơ sở APEX của mình cho UFC Vegas 25. Trong sự kiện chính, các ứng cử viên nặng ký hàng đầu là Dominick Reyes và Jiri Prochazka sẽ đối đầu. Người hâm mộ UFC biết nhiều về Dominick Reyes. Anh đã chiến đấu […]

  Làm thế nào để bạn đánh bại một đối thủ cao hơn?
  Làm thế nào để bạn đánh bại một đối thủ cao hơn?
  Lượt Xem : 1110 Cập nhật : 27/12/2021

  Gặp đối thủ có chiều cao tốt hơn chắc chắn khiến nhiều người hốt hoảng. Để có thể tiến gần lại đối thủ và tấn công họ là điều không hề dễ dàng đối với những người có chiều cao khiêm tốn. Vậy làm thế nào để bạn đánh bại một đối thủ cao hơn […]

  Khám phá phòng tập Boxing siêu mới siêu xịn tại 298 Võ Chí Công
  Khám phá phòng tập Boxing siêu mới siêu xịn tại 298 Võ Chí Công
  Lượt Xem : 508 Cập nhật : 11/10/2022

  Nếu bạn đang có kế hoạch đi tập boxing. Hãy tham khảo bài viết và lựa cho mình một địa chỉ phù hợp để tập luyện nhé ! Bài viết sẽ cực hữu ích cho những bạn đang muốn tìm 1 địa chỉ tập Boxing uy tín tại Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ. […]

  Michael Chiesa và Neil Magny gặp nhau trong trận tranh đai UFC
  Michael Chiesa và Neil Magny gặp nhau trong trận tranh đai UFC
  Lượt Xem : 185 Cập nhật : 23/12/2020

  Trận đấu giữa Michael Chiesa và Neil Magny sắp được tổ chức để tranh đai UFC sắp tới vào ngày 20 tháng 1 tại Abu Dhabi. Nhiều nguồn tin đã xác nhận với MMA Fighting rằng các thỏa thuận miệng đã được đưa ra cho trận đấu sau một báo cáo ban đầu từ ESPN […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11212 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988