CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Những điều cần lưu ý khi quyết định cho trẻ học BJJ

Nếu bạn đã làm cha mẹ và bạn đang là người dạy BJJ hoặc là người yêu thích BBJ, vậy thì hẳn bạn cũng muốn con mình học tập môn thể thao này. Nhất là khi Jiu Jitsu đã mang lại niềm vui, sự tự tin và sự viên mãn cho cuộc sống của bạn thì hẳn bạn càng muốn con mình cũng được như thế. Tuy nhiên, học Jin Jitsu không phải điều đơn giản đối với con trẻ. Vậy nên, trước khi quyết định cho con theo học BJJ bạn hãy lưu ý những điều sau đây nhé! 

Những lưu ý khi bạn quyết định cho trẻ học BJJ

Con bạn có muốn học BJJ hay không?

Việc bạn muốn con theo học BJJ là xuất phát từ tình yêu và mong muốn con được khỏe mạnh tốt đẹp. Nhưng liệu bọn trẻ sẽ thực sự vui vẻ như những gì bạn nghĩ chứ? Trước khi định hướng con bạn học bộ môn Jiu Jitsu, dù là học theo năng khiếu hay tập luyện chuyên nghiệp, bạn đều nên hỏi ý kiến của bọn trẻ. Xem chúng có thực sự muốn theo học BJJ hay không, đừng biến bản thân thành những ông bố bà mẹ ép buộc con mình. Bởi khởi điểm của việc muốn con học BJJ là muốn tốt cho các con chứ không phải làm chúng mệt mỏi. 

Bạn hãy thử cho con mình xem thử các trận đấu hoặc xem trực tiếp cách rèn luyện BJJ (bạn tự biểu diễn hoặc đến trung tâm tập BJJ). Nếu bọn nhỏ thể hiện hứng thú với bộn môn này thì còn chần chờ gì nữa, nhanh đi đăng ký học cho con ngay nào.

Nhưng đó vẫn chưa phải kết thúc, bạn cần phải quan sát mức độ nhiệt tình của đứa trẻ trong thời gian rèn luyện. Nếu đứa trẻ dần giảm hứng thú, thậm chí cảm thấy áp lực thì bạn cũng nên dừng quá trình học tập lại thôi.

Độ tuổi hợp lý để trẻ bắt đầu học BJJ là bao nhiêu?

Nên cho bé đi học BJJ khi đã linh hoạt tay chân

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất của các bậc cha mẹ khi muốn con theo học bộ môn BJJ. Và câu trả lời là: không có độ tuổi cụ thể.

Khi bạn nhận thấy rằng con bạn đã phối hợp trôi chảy với các chuyển động của mình, đó có thể là thời điểm tốt nhất để ghi danh chúng vào các trung tâm đào tạo Jiu Jitsu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn đứa con của mình gặp trấn thương vì vẫn chưa thể chi phối cơ thể hoàn toàn đúng không? Và nếu bạn muốn một độ tuổi để làm mốc theo dõi thì chúng tôi khuyên rằng bắt đầu từ 5 – 6 trở lên là độ tuổi có thể rèn luyện BJJ rồi nhé!

Nên lựa chọn các trung tâm có lớp dành riêng cho trẻ em 

Nếu các con của bạn còn khá nhỏ, thì bạn nên tìm một trung tâm dạy học có lớp dành riêng cho trẻ em. Hoặc một trung tâm dành riêng cho trẻ em thì càng chuyên nghiệp. Những trung tâm như vậy không những sẽ an toàn hơn cho trẻ em bởi định hướng dịch vụ của họ mà còn giúp những đứa trẻ tiến bộ nhanh hơn. Bởi ở đó sẽ có các dạng bài huấn luyện được cải tạo phù hợp với chúng. Có những bạn cùng tuổi chơi xung quanh và lăn lộn với nhau, chúng sẽ học mọi thứ nhanh hơn so với việc chỉ rèn luyện một cách nghiêm túc với người lớn.

Nên lựa chọn huấn luyện viên thật kỹ

Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra sau khi đưa con bạn vào BJJ là có thể nó sẽ biến thành những kẻ bạo lực chuyên bắt nạt. Bởi dù thế nào BJJ cũng là một môn võ, ngoài phòng thân, thì còn có cả tấn công. Do đó, khi chọn trung tâm mà trẻ sẽ theo học, bạn nên chú ý xem huấn luyện viên của trẻ có dạy trẻ những điều cần lưu ý khi học BJJ không. Ví dụ như giá trị đạo đức, những điều cần tránh khi học võ,… ngoài các nhắc nhở cơ bản khi thực hành luyện tập.

Lựa chọn huấn luyện viên dạy trẻ học BJJ thật kỹ

Phải biết rằng Jiu Jitsu không phải chỉ là môn võ dành cho trẻ em, cũng không phải một môn thể thao tăng sức mạnh. Nó là một môn võ thuật giúp chúng ta rèn luyện những đức tính tốt đẹp trong nhân cách. Hãy để những đứa trẻ vừa học võ vừa có thể lớn lên thành những người tử tế và đáng tôn trọng.

Trung tâm chỉ tập trung vào bộ môn BJJ hay có những hoạt động khác?

Tuy học BJJ mới là mục đích cuối cùng của bạn khi dẫn con đi đăng ký học tập nhưng nếu có thể, bạn nên chọn cho con mình một trung tâm có các hoạt động ngoại khóa. Giống như việc đi học vậy, việc chỉ học BJJ sẽ khiến con bạn dễ cảm thấy chán nản, gò bó. Hơn thế nữa, vì mạnh ai nấy học nên những đứa trẻ sẽ khó dung nhập vào môi trường, chúng sẽ không học được cách hòa đồng với bạn bè. Hãy để trẻ ở những nơi có thể tạo cho chúng cả môi trường học lẫn môi trường vui chơi thoải mái, rèn luyện độ nhanh nhạy của trẻ.

Đồng nghĩa với điều này chính là tầm quan trọng của huấn luyện viên được nhắc ở trên. Với tư cách là người định giá giá trị đã nói, huấn luyện viên của bọn trẻ sẽ không chỉ đóng vai trò là người giúp họ giỏi hơn võ thuật. Họ cũng sẽ giúp con chúng ta thành những cá nhân khỏe mạnh, sẵn sàng hơn nếu chuyển sang các môn thể thao khác.

Đừng cho lời khuyên khi con bạn đang luyện tập

Và cuối cùng, lời khuyên cuối cùng không phải lời khuyên cho những gì bọn trẻ sẽ làm, mà là những gì bạn nên làm… Chính xác, là những điều bạn không nên làm.

Đó là, dù bạn có kinh nghiệm và giỏi gianh thế nào trong bộ môn BJJ thì cũng đừng tham gia vào quá trình huấn luyện con bạn khi nó đang học người khác! Đừng đưa ra lời khuyên khi bọn nhỏ đang tập luyện những bài học thầy giao cho. Điều này có thể sẽ khiến kiến thúc trong bé có mâu thuẫn, làm bọn trẻ bối rối khi thực hành. Thậm chí còn khiến trẻ cảm thấy bực bội, cáu gắt, mất hứng thú với BJJ.

Huấn luyện viên của bọn trẻ đã có nhiệm vụ giải thích và chỉ ra những sai lầm rồi. Trên thực tế, công việc của bạn với tư cách là cha mẹ, dù bạn có giỏi BJJ đến đâu, chỉ là hỗ trợ con và đảm bảo rằng chúng đang vui vẻ. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu các trò chơi, bài tập và kỹ thuật được thiết kế để con bạn giải trí, đồng thời rèn luyện kỹ năng Jiu-Jitsu của chúng.

Việc xây dựng và tìm kiếm một môi trường học tập BJJ lý tưởng chính là cách bạn tạo ra không gian để con mình có thể dễ dàng phát triển hơn. Dù đó là học tập phát triển trong bộ môn BJJ hay là phát triển nhân cách, tư tưởng sống của chúng.

Bài viết liên quan
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 242 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 265 Cập nhật : 02/01/2023
Mẹo tập thể dục đốt mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Lượt Xem : 335 Cập nhật : 06/12/2022
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 19344 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5674 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5183 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5127 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 5030 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4522 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Lượt Xem : 4400 Cập nhật : 12/08/2022

MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải đấu có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành tích cao […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4396 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Bài viết ngẫu nhiên

Kickfit Sports Thiên Đường Bảo Sơn – phòng tập đa năng “sang chảnh”
Kickfit Sports Thiên Đường Bảo Sơn – phòng tập đa năng “sang chảnh”
Lượt Xem : 174 Cập nhật : 18/11/2020

Kickfit Sports Thiên Đường Bảo Sơn có vị trí đắc địa thuộc toà Gemek 1 ngay cổng chào của Thiên Đường Bảo Sơn. Đây một trong những cơ sở phòng tập được đầu tư lớn với nhiều trang thiết bị hiện đại và tiện ích sang chảnh mang đến trải nghiệm tập luyện thể thao tuyệt vời nhất cho khách hàng

Trận đấu giữa Dustin Poirier và Conor McGregor tại UFC 257 sẽ diễn ra trên đảo Yas
Trận đấu giữa Dustin Poirier và Conor McGregor tại UFC 257 sẽ diễn ra trên đảo Yas
Lượt Xem : 41 Cập nhật : 23/12/2020

Dana White thông báo UFC 257, ba sự kiện đầu tiên của năm 2021 sẽ diễn ra trên đảo Fight. Đánh dấu sự trở lại của Ultimate Fighting Championship tới địa điểm quen thuộc này. Trận đấu hấp dẫn nhất đầu năm 2021 là cuộc đối đầu giữa Dustin Poirier và Conor McGregor. Sự trở […]

20 trận đấu quyền anh hay nhất lịch sử thế giới. Phần 1
20 trận đấu quyền anh hay nhất lịch sử thế giới. Phần 1
Lượt Xem : 906 Cập nhật : 30/08/2022

Quyền anh là môn thể theo võ thuật phổ biến nhất trên toàn cầu. Những vận động viên Boxing cũng là một trong những người có thu nhập cao nhất. Một trận đấu quyền anh có sự góp mặt của những võ sĩ đỉnh cao sẽ có sự thu hút khổng lồ. Đó sẽ là […]

Porter Từ Chối 1 Triệu Đô Cho Trận Crawford : ‘Đừng Hạ Thấp Tôi’
Porter Từ Chối 1 Triệu Đô Cho Trận Crawford : ‘Đừng Hạ Thấp Tôi’
Lượt Xem : 45 Cập nhật : 21/01/2021

Chris Williams: Shawn Porter nói rằng anh ấy sẽ không chấp nhận một lời đề nghị “thấp kém” trị giá 1 triệu đô la cho một trận đấu với Terence Crawford. Shawn Porter cảm thấy mình đáng giá hơn thế. Porter, 33 tuổi, nói rằng anh ấy sẽ 100% đối mặt với Crawford vào năm […]

Địa chỉ tập Aerobic ở Đống Đa được nhiều người yêu thích nhất hiện nay
Địa chỉ tập Aerobic ở Đống Đa được nhiều người yêu thích nhất hiện nay
Lượt Xem : 481 Cập nhật : 03/05/2022

Khi cuộc sống cuốn theo chúng ta và chúng ta ổn định với thói quen của mình, nhiều người trong chúng ta nhận ra rằng tập thể dục đã mất đi vị trí của nó trong cuộc sống của chúng ta. Có thể khó trở lại thói quen tập luyện thể dục khi đã rời […]

Nữ võ sĩ boxing: Top 5 bóng hồng vĩ đại nhất lịch sử của làng quyền anh
Nữ võ sĩ boxing: Top 5 bóng hồng vĩ đại nhất lịch sử của làng quyền anh
Lượt Xem : 294 Cập nhật : 12/12/2020

Boxing là môn võ thể thao mang tính mạnh mẽ và quyết liệt. Nếu bạn chỉ nhớ đến huyền thoại Muhammad Ali hay tay đấm thép Mike Teyson thì hãy cùng KickFit điểm qua những nữ võ sĩ quyền anh ấn tượng nhất trong làng boxing thế giới nhé. 1.Người phụ nữ nguy hiểm nhất […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423