CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Franchise boxer của WBC là một bước tiến vĩ đại của bộ môn quyền anh

Kể từ khi thành lập vào năm 1963, WBC đã rất nỗ lực để tìm ra những con đường và công cụ để cải thiện mọi khía cạnh liên quan đến quyền anh. Mọi cố gắng này đều để biến quyền anh trở thành môn thể thao an toàn hơn cho tất cả những người tham gia. WBC đã phá vỡ các mô hình quyền anh được công nhận trước đó để thực hiện các thay đổi cải thiện môn thể thao này. Trong quá trình nỗ lực không ngừng, WBC đã vượt qua rất nhiều thách thức. Tất cả chúng đều là vì lợi ích của các võ sĩ trước, trong và sau những ngày vinh quang của họ trên võ đài. Trong số đó có ‘franchise boxer’ hay còn gọi là Quyền anh nhượng quyền. 

>>> Xem thêm: Người hùng của Giải đấu boxing nữ thế giới gọi tên Abraham Mitra

Quy tắc trao danh hiệu ‘franchise boxer’ được tạo ra để đảm bảo quyền lợi cho các võ sĩ quyền anh 

WBC đã từng đưa ra khái niệm và quy tắc của ‘franchise boxer’ vài năm trước. Franchise Boxer là một danh hiệu đặc biệt và địa vị đặc quyền mà WBC có thể dành tặng cho Nhà vô địch thế giới WBC hiện tại. Những người có được danh hiệu này đều là những võ sĩ quyền anh ưu tú đã đạt được và duy trì tầm vóc của mình cao nhất trong môn thể thao này.

franchise-boxer-wbc-la-danh-hieu-cao-quy

Danh hiệu Franchise Boxer dùng để đảm bảo quyền lợi cho các võ sĩ quyền anh

Theo Quy tắc điều chỉnh ngày 26 tháng 3, tùy theo quyết định của mình, WBC có thể dựa trên cuộc bỏ phiếu 2/3 của Hội đồng thống đốc chỉ định trong mỗi hạng cân một ‘franchise boxer’ WBC. Mỗi võ sĩ ‘franchise boxer’ đều được hưởng địa vị đặc biệt, được hưởng một số đặc quyền nhất định. Họ có thể giữ nhiều danh hiệu và cạnh tranh danh hiệu của các tổ chức khác. Chính vì vậy, với mỗi lần trao danh hiệu, Hội đồng của WBC đều phải xem xét thật kỹ các đơn yêu cầu từ các võ sĩ ưu tú để có thể chỉ định ra một ‘franchise boxer’ xứng đáng.

Quy tắc trao danh hiệu luôn được thay đổi phù hợp với quy định chung của môn thể thao quyền anh 

Ban đầu, WBC quy định rằng các đặc quyền của một ‘franchise boxer’ được trao dựa trên biểu quyết chứ không phải do thắng thua nhờ tranh đấu. Như bất kỳ quy tắc quan trọng nào khác, WBC đã sửa đồi Quy tắc trao ‘franchise boxer’ của mình để nó có thể phản ánh thực tế môn thể thao đang không ngừng phát triển này. Chẳng hạn như khi NFL liên tục điều chỉnh các thông số và đưa ra các đổi mới, thay đổi quy tắc trận đấu. Thì WBC cũng điều chỉnh Quy tắc trao danh hiệu ‘franchise boxer’ sao cho phù hợp với quy định để tạo sự công bằng.

cac-quy-tac-trao-danh-hieu-franchise-boxer

Các quy tắc trao danh hiệu võ sĩ Quyền anh nhượng quyền luôn được điều chỉnh theo sự thay đổi của Quy định chung

Một trong số những điều chỉnh tiêu biểu được nhắc đến là trường hợp của Teofimo Lopez. Thời điểm đó, Lopez đã yêu cầu trở thành ‘frachise boxer’ nếu anh ta đánh bại Vasyl Lomachenko. May mắn là, Lopez đã thắng thế và WBC đã trao danh hiệu ‘franchise boxer’ xứng đáng với những gì anh ta làm được ở Hạng nhẹ WBC. 

Nội dung quy tắc trao danh hiệu sau nhiều lần chỉnh sửa 

Trong quá trình phát triển những yếu tố liên quan đến ‘franchise boxer’ WBC, hiện tại Quy tắc trao danh hiệu cơ bản được tóm tắt như sau:

3.26 Franchise Boxer là gì?

Franchise Boxer là một danh hiệu đặc biệt và địa vị đặc quyền mà WBC có thể trao tặng cho Nhà vô địch thế giới WBC hiện tại. Đây cũng là một võ sĩ quyền anh ưu tú, người đã đạt được và duy trì các trạng thái cao nhất trong môn thể thao này. Theo quyết định của mình, WBC có thể, dựa trên cuộc bỏ phiếu 2/3 của Hội đồng Thống đốc, chỉ định một võ sĩ Quyền anh nhượng quyền WBC.

Mỗi một võ sĩ nhượng quyền sẽ được hưởng một số đặc quyền đặc biệt với các nghĩa vụ bắt buộc. Có thể giữ nhiều danh hiệu và cạnh tranh cho các danh hiệu của các tổ chức khác bất kể hạng cân tại các cuộc thi. Tương đương với tư cách là Hội đồng thống đốc của WBC, toàn quyền quyết định, quy định trong từng trường hợp cụ thể.

Quyền hạn của các võ sĩ ‘franchies boxer’ là gì?

Võ sĩ ‘franchise boxer sẽ được hưởng vị trí ưu đãi mức cao nhất để thách đấu cho Giải vô địch thế giới trong bộ phận của mình vào bất kỳ thời điểm nào theo yêu cầu bằng văn bản của bản thân với WBC. Quyền lợi này được tính bất kể Nhà vô địch thế giới hiện tại có bất kỳ nghĩa vụ bắt buộc gì không.

Điều kiện chỉ định ‘franchise boxer’ là gì?

Chỉ định ‘franchise boxer’ của WBC chỉ có thể được sử dụng liên quan đến võ sĩ Quyền anh mà WBC đặc biệt dành tặng danh hiệu đó. WBC sẽ chỉ định võ sĩ ‘franchise boxer’ làm Nhà vô địch danh dự WBC sau khi người này chính thức từ giã Quyền anh.

Ngoài theo đơn yêu cầu của một võ sĩ đủ điều kiện và được Hội đồng thống đốc WBC chấp thuận bằng 2/3 phiếu bầu. WBC có thể trao quyền chỉ định ‘franchise boxer’ cho người thắng cuộc trong trận đấu mà có một ‘franchise boxer’ tham gia…

Nghĩa vụ của mỗi một ‘franchise boxer’ là gì?

Trong khi được chỉ định, ‘franchise boxer’ WBC sẽ danh dự được đại diện cho WBC trong mọi trận đấu với tư cách là đương kim Nhà vô địch WBC. Điều này bất kể điều kiện hoặc danh hiệu cụ thể nào liên quan đến bất kỳ trận đấu nào mà người này tham gia.

Hoạt động quyền anh của ‘franchise boxer’ của WBC sẽ được điều chỉnh bởi các Quy tắc & Quy định của WBC. WBC sẽ chấp thuận đối thủ của ‘franchise boxer’ WBC thông qua người quảng bá của ‘franchise boxer’ WBC.

Mỗi ‘Franchise boxer’ WBC sẽ được tham gia ít nhất hai sự kiện trách nhiệm xã hội mỗi năm do WBC tổ chức (hoặc sự kiện kết hợp với WBC).

Trong suốt thời gian nhận được danh hiệu của một võ sĩ Quyền anh nhượng quyền WBC. WBC có thể không công nhận Quyền anh nhượng quyền WBC vosác trong bộ phận hoặc các bộ phận mà Quyền anh nhượng quyền WBC hiện đang thi đấu.

Các ứng cử viên cho danh hiệu ‘franchise boxer’ hạng siêu ruồi những năm gần đây 

Hiện tại, ứng cử viên cho Quyền anh nhượng quyền mấy năm gần đây là hai võ sĩ Juan Francisco Estrada và Roman Gonzalez. Người hâm mộ giới quyền anh vẫn luôn kêu gọi thực hiện trận đấu kéo dài đã lâu của họ. Có một ‘Kẻ thách thức’ đã nhường sang một bên để trận đấu giữa Estrada vs Gonzalez II được thực hiện. WBC đã liên lạc với tất cả các bên liên quan và đưa ra quyết định làm hài lòng tất cả mọi người.

cac-ung-cu-vien-franchise-boxer-hang-sieu-ruoi

Các ứng cử viên hạng siêu ruồi cho danh hiệu cao quý nhất đã được WBC sắp xếp trận đấu trong vòng năm nay

WBC’s Ruling đã tạo ra một Giải đấu siêu ruồi WBC có cách sắp xếp như sau:

Chỉ định Estrada là ‘Franchise Boxer’ và đặt lịch đấu Estrada vs Gonzalez III.

– SriSaket Sor Rungvisai sẽ đấu với Carlos Cuadras để tranh đai WBC siêu ruồi World Championship.

– Người chiến thắng trong mỗi hiệp sẽ đấu với nhau để xác định vị vua WBC duy nhất ở hạng siêu ruồi.

Đã có 10 trận đấu liên quan đến 4 máy bay chiến đấu được đề cử. Và tất cả các trận đấu đó đều có chất lượng cao nhất.

Phán quyết của WBC đã đảm bảo ít nhất ba trận đấu hấp dẫn. Tất cả sẽ diễn ra vào năm 2021. Khi thực hiện như vậy, WBC đã tạo điều kiện cho ra những hoạt động quyền anh trong tương lai gần với mức độ cấp độ cao nhất cho người hâm mộ quyền anh trên toàn thế giới

Bài viết liên quan
“Zombie Hàn Quốc” – Chan Sung Jung tiết lộ tổn thương não sau khi nghỉ hưu sớm
Công bố danh sách thi đấu LION Championship 09
Công bố danh sách thi đấu LION Championship 09
Lượt Xem : 124 Cập nhật : 09/09/2023
Cập nhật trực tiếp kết quả các trận đấu của LION Championship 08
Đội hình võ sĩ của MMA Kickfit Sports tham gia LION Championship 08
Theo dõi kết quả các trận đấu tại ONE Fight Night 13
Theo dõi kết quả các trận đấu tại ONE Fight Night 13
Lượt Xem : 168 Cập nhật : 07/08/2023
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 19351 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5681 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5185 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5127 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 5030 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4522 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Lượt Xem : 4400 Cập nhật : 12/08/2022

MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải đấu có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành tích cao […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4399 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Bài viết ngẫu nhiên

Găng tập boxing – Dụng cụ bắt buộc dành cho các võ sĩ
Găng tập boxing – Dụng cụ bắt buộc dành cho các võ sĩ
Lượt Xem : 185 Cập nhật : 17/12/2020

Găng tập boxing là một dụng cụ được xem như bắt buộc với các võ sĩ boxing. Khi thi đấu và tập luyện không thể thiếu sự xuất hiện cuả dụng cụ này. Găng boxing sẽ giúp các võ sĩ bảo vệ đôi tay của mình khỏi những chấn thương. Găng tập boxing – Dụng […]

Cựu vô địch Mike Tyson khẳng định: ‘Tôi không muốn bất cứ ai thương hại’
Cựu vô địch Mike Tyson khẳng định: ‘Tôi không muốn bất cứ ai thương hại’
Lượt Xem : 68 Cập nhật : 02/03/2021

Trả lời trong một buổi phỏng vấn, cựu vô địch Mike Tyson xúc động kìm nước mắt khẳng định  ‘Tôi không muốn bất cứ ai thương hại’. Cựu vô địch Mike Tyson không muốn mọi người thương hại mình Mike Tyson đã tham gia vào một loạt các khoảnh khắc gây tranh cãi trong suốt […]

Luân xa là gì – Hướng dẫn tìm hiểu về luân xa cho người mới bắt đầu
Luân xa là gì – Hướng dẫn tìm hiểu về luân xa cho người mới bắt đầu
Lượt Xem : 117 Cập nhật : 23/11/2021

Theo truyền thống yoga, các luân xa là một phần của cơ thể vi tế , một phần của bạn mà bạn không thể nhìn thấy hoặc chạm vào. Đó là nơi năng lượng của bạn chảy. Đó còn là lý do tại sao nó còn được gọi là cơ thể năng lượng. Luân xa […]

UFC hợp tác với UPshow và Joe Hand Promotions để cung cấp các gói phát trực tiếp cho nhà hàng và quán bar
UFC hợp tác với UPshow và Joe Hand Promotions để cung cấp các gói phát trực tiếp cho nhà hàng và quán bar
Lượt Xem : 49 Cập nhật : 17/03/2021

Theo thông báo mới đây, UFC hợp tác với UPshow và Joe Hand Promotions chính thức được ký hợp đồng. Mối quan hệ đối tác sẽ cung cấp các gói phát trực tuyến cho các quán bar và nhà hàng. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm dùng bữa với các sự kiện trả tiền […]

Những võ sĩ UFC nào sẽ chuyển sang WWE hậu sáp nhập?
Những võ sĩ UFC nào sẽ chuyển sang WWE hậu sáp nhập?
Lượt Xem : 184 Cập nhật : 07/04/2023

Việc sáp nhập UFC-WWE để thành lập một công ty giao dịch công khai mới do Tập đoàn Endeavour quản lý đã gây ra sự phấn khích trong thế giới MMA. Thông báo này đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau từ các võ sĩ, người hâm mộ và các chuyên gia. Vì có nhiều điểm […]

Top 5 trận đấu chính của UFC năm 2022 đã được lên lịch trước
Top 5 trận đấu chính của UFC năm 2022 đã được lên lịch trước
Lượt Xem : 56 Cập nhật : 25/11/2021

Mặc dù vẫn còn một số sự kiện UFC diễn ra vào năm 2021, nhưng UFC đã bắt đầu đặt trước một số trận đấu lớn có thể xác định vào đầu năm sau. Với những trận tranh đai lớn và những trận đấu đầy thù hận, UFC hy vọng rằng năm 2022 sẽ là […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423