Cho dù bạn muốn cải thiện trang truyền thông xã hội của mình hay làm mới danh mục đầu tư của mình, việc chọn các tư thế yoga chụp ảnh đẹp nhất cho buổi chụp ảnh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Hướng dẫn dưới đây sẽ gồm hai phần:

 • Các tư thế yoga đẹp nhất cho ảnh.
 • Cách chụp những bức ảnh đẹp nhất về tư thế yoga của bạn.

1. Tư thế hoa sen (Padmasana)

Tư thế hoa sen (Padmasana)

Một trong những tư thế yoga tốt nhất cho buổi chụp ảnh là tư thế Hoa sen – được cho là tư thế phổ biến nhất trong lịch sử yoga. Tư thế hoa sen bắt nguồn từ Siddhartha Guatama, người sáng lập ra Phật giáo. Ông thường được chụp ảnh thực hiện tư thế yoga đơn giản này trong tư thế ngồi bắt chéo chân. Tư thế này là một trong những tư thế ngồi thiền cổ điển, được sử dụng để khắc họa sự cân xứng và đĩnh đạc hoàn hảo của một bông hoa sen. Điều này khiến nó trở thành một trong những tư thế yoga đẹp nhất cho buổi chụp ảnh.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể đạt được tư thế này:

 • Bước 1: Ngồi trên thảm tập yoga, hai chân duỗi ra trước mặt.
 • Bước 2: Gập chân phải của bạn ở đầu gối và di chuyển chân phải của bạn về phía trước đùi trái của bạn. Nâng chân lên đùi gần nếp gấp hông. Lòng bàn chân của bạn phải hướng lên trên.
 • Bước 3: Lặp lại tương tự với chân trái bằng cách di chuyển chân trái lên đùi phải.
 • Bước 4: Đặt mu bàn tay lên đầu gối và tạo thành một vòng tròn bằng ngón trỏ và ngón cái của cả hai bàn tay. Hướng 3 ngón tay còn lại ra ngoài.

Bạn nên chụp ảnh tư thế này ngang tầm mắt với người tập. Đảm bảo bạn có được toàn bộ cơ thể trong ảnh, cũng như bất kỳ cảnh đẹp nào.

2. Tư thế yoga chụp ảnh đẹp nhất Camatkarasana

Tư thế yoga chụp ảnh đẹp nhất Camatkarasana

Nếu các tư thế yoga chụp ảnh đẹp là thứ bạn tìm kiếm, tại sao không thử Camatkarasana? Tư thế này kéo căng toàn bộ phần thân trước bằng cách mở rộng vùng ngực và vai. Nó cũng hoạt động các gân kheo để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Tư thế này trông cực kỳ ấn tượng và nên được thêm vào danh sách các tư thế yoga chụp ảnh đẹp nhất của bạn. Nó cũng cho phép bạn làm việc với các góc máy ảnh khác nhau. Nó trông đẹp như nhìn thẳng từ các góc thấp. Tư thế cũng cho phép bạn giải trí trong khi khám phá khả năng sáng tạo của mình.

 • Bước 1: Bắt đầu với Chó quay mặt xuống.
 • Bước 2: Chuyển trọng lượng của bạn lên tay phải và lăn lên mép ngoài của bàn chân phải.
 • Bước 3: Trong khi vươn thẳng cánh tay trái lên trên, uốn cong chân trái ở đầu gối và đặt bàn chân về phía sau với gót chân nâng lên.
 • Bước 4: Đẩy ngực lên trên đồng thời vươn người về phía trước hết mức có thể bằng chân phải, mũi chân hướng.
 • Bước 5: Đưa lòng bàn tay trái về phía sau qua đầu và mở rộng sang một bên của cơ thể.

Tư thế này trông cực kỳ thể thao và thanh lịch, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bộ sưu tập ảnh Instagram của bạn.

>>> Xem ngay: AERIAL YOGA – XU HƯỚNG YOGA HIỆN ĐẠI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT HIỆN NAY

3. Tư thế gập lưng khi đứng (Anuvittasana)

Tư thế gập lưng khi đứng (Anuvittasana)

Tư thế Standing Back Bend đòi hỏi rất nhiều sức mạnh của phần trên cơ thể và khả năng giữ thăng bằng tốt để thực hiện tốt. Tư thế này mang lại cảm giác hùng vĩ tuyệt đẹp mà bạn không thể có được từ các tư thế khác.

Đây là một trong những tư thế yoga tốt nhất cho buổi chụp ảnh vì đây là tư thế giới thiệu tốt cho những yogi mới bắt đầu và có thể giúp cải thiện tính linh hoạt . Nó cũng có thể trông đặc biệt ấn tượng khi một vòm sâu hơn được tạo ra với những thiền sinh cao cấp hơn. Ý tưởng về cách bạn có thể triển khai tư thế này vào nguồn cấp dữ liệu của mình là cung cấp một loạt hình ảnh được chụp theo thời gian để cho thấy những cải thiện về vòm của bạn với tư thế này.

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách đứng trên thảm tập yoga với hai bàn chân rộng bằng hông.
 • Bước 2: Đưa hai tay thẳng qua đầu, giữ rộng bằng vai.
 • Bước 3: Bắt đầu ưỡn cột sống về phía sau, chỉ đi xa đến mức cảm thấy thoải mái.
 • Bước 4: Bạn có thể giữ cổ thẳng hàng với cột sống trong khi nhìn về phía trước hoặc cúi đầu về phía sau – một lần nữa, bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái.

Bất kể bạn là người mới tham gia thế giới yoga hay đã quen thuộc với tư thế này, chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ bổ sung tuyệt vời cho nền tảng yoga và danh mục đầu tư của bạn.

4. Tư thế trồng cây chuối với chân đại bàng (Salamba Sirsasana Pada Garudasana)

Tư thế trồng cây chuối với chân đại bàng (Salamba Sirsasana Pada Garudasana)

Tư thế trồng cây chuối với chân đại bàng là một trong những tư thế yoga đẹp nhất cho buổi chụp ảnh mà chúng tôi nghĩ bạn nên thực hành cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình. Vì tư thế này khá phức tạp, nó nên dành cho những thiền sinh cao cấp hơn. Tuy nhiên, đây là lý do tại sao nó cũng là một trong những tư thế ấn tượng nhất.

Đây là một tư thế khá khó. Vì vậy hãy cân nhắc dần dần tập theo cách của bạn để đạt được tư thế trồng cây chuối tiêu chuẩn trước khi chuyển sang biến thể chân đại bàng.

 • Bước 1: Vào tư thế trên mặt bàn, cẳng tay đặt thẳng trên sàn. Giữ khuỷu tay bên dưới vai trong khi đan các ngón tay vào nhau.
 • Bước 2: Hạ đầu xuống để trán chạm vào thảm tập yoga của bạn.
 • Bước 3: Cởi giày và đẩy qua hai chân để đưa đầu gối lên khỏi mặt đất cho đến khi chân thẳng. Bắt đầu đi các mũi chân lên thảm để hông di chuyển về phía vai.
 • Bước 4: Thu chân trái ôm đùi vào ngực và đẩy nhẹ qua chân phải cho đến khi cả hai chân lên khỏi mặt đất, vẫn giữ tư thế cong ở đầu gối.
 • Bước 5: Trong khi tập cơ và đùi trong, mở rộng chân một chút trước khi bắt chéo chân trái qua đùi phải và gài bàn chân trái ra sau bắp chân phải.

>>> Xem ngay: ĐÂU LÀ TƯ THẾ YOGA BAY TỐT NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU?

5. Tư thế tám góc (Astavakrasana)

Tư thế tám góc (Astavakrasana)

Một trong những tư thế yoga chụp ảnh đẹp nhất là tư thế tám góc (Astavakrasana). Tư thế này yêu cầu một lượng lớn sức mạnh ở cánh tay và cơ bụng cũng như cảm giác thăng bằng mạnh mẽ. Đây là một tư thế khá khó để thành thạo. Vì vậy thường được dành cho các thiền sinh từ trung cấp đến cao cấp. Việc nhìn thẳng vào máy ảnh sẽ tạo thêm chiều sâu cho bức ảnh của bạn. Nó chắc chắn đáng để bạn cân nhắc trước khi chụp ảnh.

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách ngồi trên thảm tập yoga, chân trái duỗi thẳng trước mặt. Gập chân phải ở đầu gối và đưa về phía cơ thể, nhấc chân phải khỏi sàn.
 • Bước 2: Dùng tay trái nắm lấy mặt ngoài của bàn chân phải. Di chuyển tay phải của bạn bên dưới bắp chân và nâng chân qua vai phải của bạn.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế chân, lấy hai tay chống ngang hông đẩy người xuống nâng hông lên khỏi mặt đất, tiếp đến là co chân trái.
 • Bước 4: Bắt chéo chân trái qua chân phải và mở rộng cả hai chân sang bên phải của cơ thể.
 • Bước 5: Động tác vào đùi và cánh tay, từ từ gập cánh tay ở khuỷu tay để hạ thấp người xuống. Bạn có thể thấy nhìn xuống có thể cung cấp thêm một số số dư.

6. Tư thế yoga chụp ảnh đẹp rắn hổ mang (Bhujangasana)

Tư thế yoga chụp ảnh đẹp rắn hổ mang (Bhujangasana)

Trong khi hầu hết các lựa chọn trước tốt hơn cho những thiền sinh cao cấp hơn, lựa chọn tiếp theo này tốt cho những thiền sinh mới bắt đầu. Tư thế rắn hổ mang có ý nghĩa về sự bình tĩnh, hài lòng và hạnh phúc. Đây là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bài tập yoga nào. Đó là một tư thế thể hiện sức mạnh của phần trên cơ thể cũng như phần cong ở cột sống của bạn. Tư thế tạo ra rất nhiều cơ hội chụp ảnh thú vị.

 • Bước 1: Bắt đầu bằng tư thế nằm nghiêng về phía trước, các ngón chân đặt thẳng trên sàn.
 • Bước 2: Uốn cong cánh tay, giữ cho cùi chỏ sát vào người và lòng bàn tay úp xuống dưới vai.
 • Bước 3: Bằng cách ép chặt hai bả vai vào nhau. Đẩy qua hai lòng bàn tay và từ từ nâng phần thân trên lên khỏi mặt đất.
 • Bước 4: Vòm cột sống ra xa sao cho cảm thấy thoải mái và giữ được.

Cuối cùng, đây là một trong số bộ sưu tập các tư thế yoga tốt để chụp ảnh vì nó thường được thực hiện trong quá trình luyện tập.

>>> Xem ngay: TẬP YOGA ĂN GÌ ĐỂ GIẢM CÂN HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG?

7. Tư thế bánh xe (Urdhva Dhanurasana)

Tư thế bánh xe (Urdhva Dhanurasana)

Tư thế bánh xe được coi là một tư thế khó thành thạo. Để thực hiện tốt tư thế Bánh xe, người tập phải có những điều sau:

 • Thả lỏng, hông và vai.
 • Lưng, cánh tay và cổ tay khỏe mạnh.
 • Tính linh hoạt tuyệt vời .

Vì có một số yêu cầu để thành thạo tư thế này, thật ấn tượng khi ai đó thực hiện được.  Nếu bạn đang tìm kiếm những ví dụ về các tư thế yoga tuyệt vời để chụp ảnh, thì tư thế Bánh xe là một trong những tư thế bạn nên xem xét. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách nằm ngửa. Gập chân ở đầu gối và di chuyển gót chân cách mông khoảng 3 inch. Hai bàn chân phải rộng bằng hông.
 • Bước 2: Lấy hai tay xoay trở lại qua vai và hai bên thái dương. Cổ tay của bạn phải thẳng hàng với tai và các ngón tay hướng về phía ngón chân.
 • Bước 3: Bằng cách đẩy qua bàn chân và tay, nâng lưng lên khỏi sàn. Giữ đầu của bạn vẫn chạm sàn vào lúc này.
 • Bước 4: Căn khuỷu tay với cổ tay và đẩy qua đùi để đưa phần còn lại của cơ thể lên khỏi mặt đất. Vòm lưng càng xa càng cảm thấy thoải mái.

Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những tư thế đẹp nhất để chụp ảnh yoga vì nó thực sự thể hiện sự linh hoạt và sức mạnh.

8. Tư thế vũ công (Natarajasana)

Tư thế vũ công (Natarajasana)

Mặc dù tư thế vũ công có thể khó khăn, nhưng đó là một tư thế tuyệt đẹp. Bạn có thể thấy lý do tại sao tư thế này lại có tên vì nó giống với sự thanh lịch và duyên dáng của một vũ công ba lê. Vì nó yêu cầu người tập phải đứng trên một chân, nên việc duy trì thăng bằng mạnh mẽ là rất quan trọng.

Nó cũng giúp cải thiện sự tập trung và nhận thức về tư thế. Đây cũng là một cách tốt để gắn kết cốt lõi của bạn và tăng sức mạnh cho lưng. Cùng với đó, đây nằm trong nhóm các tư thế yoga chụp ảnh đẹp nhất mà bạn có thể thực hiện vào buổi tập của mình.

 • Bước 1: Bắt đầu ở tư thế đứng, hai chân chụm vào nhau. Nâng chân trái về phía ngực và nắm lấy mắt cá chân bằng tay trái.
 • Bước 2: Đưa chân cong xuống và thẳng hàng với chân đang đứng.
 • Bước 3: Từ từ nhón người về phía trước và vươn mũi chân lên phía sau, tạo với mắt cá chân 90 độ giữa mặt sau của đùi và bắp chân.
 • Bước 4: Đưa cánh tay phải ngang người và giữ vào mũi chân vừa nhấc.
 • Bước 5: Tại đây, bạn sẽ đưa cánh tay trái qua vòng tròn mà bạn đã tạo. Xoay lòng bàn tay trái lên và nắm lấy mép ngón út của bàn chân.
 • Bước 6: Buông chân bằng tay phải và nhẹ nhàng vặn người sao cho hướng về phía trước.
 • Bước 7: Nâng cùi chỏ trái lên trời, duỗi thẳng chân trái như khi thực hiện. Di chuyển thẳng cánh tay phải lên.

9. Tư thế yoga chụp ảnh đẹp Padangustha Dhanurasana

Tư thế yoga chụp ảnh đẹp Padangustha Dhanurasana

Nếu bạn có thể thực hiện tư thế yoga trước, bạn có thể sau những người khác cùng loại. Với tư thế này, về cơ bản bạn đang tạo một vòng tròn với cơ thể của mình. Bạn nằm nghiêng về phía trước và chạm các ngón chân vào tay, trên đầu. Tuy khó thực hiện nhưng đây là một trong những tư thế đẹp nhất để chụp ảnh yoga.

Bạn có thể bắt đầu tư thế với một hình gần tròn. Khi tính linh hoạt của bạn được cải thiện, bạn sẽ có thể tạo ra một vòng tròn hoàn hảo hơn với cơ thể của mình. Một ý tưởng thú vị là chụp ảnh tiến trình để cho khán giả thấy bạn đã tiến bộ như thế nào theo thời gian.

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trong tư thế Nhân sư.
 • Bước 2: Gập chân phải ở đầu gối để nó lơ lửng trên hông. Đưa tay phải ra phía ngoài bàn chân phải.
 • Bước 3: Xoay khớp vai và hướng khuỷu tay phải lên trời.
 • Bước 4: Dành thời gian, lặp lại bước 2 và bước 3 với chân trái.
 • Bước 5: Trong khi nhìn thẳng về phía trước. Nâng hai chân và hai tay lên cao nhất có thể để tạo độ căng toàn thân.

Nếu bạn đang theo đuổi một số tư thế yoga tốt để chụp ảnh, thì không cần tìm đâu xa. Đây là tư thế rất phù hợp cho những ai muốn gây ấn tượng với gia đình và bạn bè bằng kỹ năng yoga của mình.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ 7 NGÀY YOGA MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA ẤN ĐỘ TẠI KICKFIT SPORTS: