Võ thuật Việt Nam được hình thành và phát triển từ hàng ngàn năm, do cha ông ta sáng tạo ra. Việc duy trì và phát triển tới thời nay là nhiệm vụ của đời sau, của chính chúng ta. Mai Sơn Lâm cũng là một trong nhiều võ phái cổ truyền của dân tộc. Được hình thành dựa trên sự kết hợp hài hòa của các môn võ cổ truyền khác. Hiện nay, võ phái này đã thành lập được rất nhiều câu lạc bộ tại nhiều nơi trên cả nước. Đồng thời cũng gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Nguồn gốc của Mai Sơn Lâm

Võ phái Mai Sơn Lâm được thành lập vào ngày 24/7/1997, trong lực lượng bộ đội đặc công. Võ sư cao cấp Trịnh Văn Sơn làm trưởng võ phái. Là sự kết hợp hài hòa của các môn võ cổ truyền của dân tộc; có cả sự đúc kết, học hỏi tinh hoa võ thuật của Thế giới. Là sự kết tinh của môn võ Vũ Long Quyền và võ chiến đấu của bộ đội đặc công.

20 năm sau, tức ngày 24/7/2010 võ Mai Sơn Lâm chính thức gia nhập vào Hội võ thuật Hà Nội. Trải qua 20 năm thành lập và phát triển, võ phái đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Xây dựng và phát triển được thêm nhiều câu lạc bộ trên cả nước. Trụ sở chính của võ phái đặt tại trường đại học Lâm Nghiệp; các câu lạc bộ khác cũng lần lượt được ra đời ở Quảng Ninh, Đông Sơn, Cấn Lữu, Lai Châu,…

Võ Mai Sơn Lâm được thành lập trong lực lượng bộ đội đặc công

Hiện tại thì lượng võ sinh theo học tại các câu lạc bộ ngày một đông đảo. Trong đó có nhiều những võ sinh đã phát triển trở thành các võ sư; huấn luyện viên võ thuật cấp quốc gia; đạt được nhiều thành tích trong các sự kiện Đại học Thể dục Thể thao cấp Quốc gia.

Mang chữ “THÂN” VÀ “TÂM” để phục vụ Tổ quốc

Bên cạnh việc đào tạo võ thuật cho các môn sinh, các võ sư dạy võ Mai Sơn Lâm còn tổ chức huấn luyện đào tạo vệ sĩ; huấn luyện võ thuật cho đội ngũ kiểm lâm; huấn luyện thực chiến theo yêu cầu của các đơn vị…. Các võ đường Mai Sơn Lâm là nơi đào tạo ra các học trò mang trong mình 2 chữ ” THÂN” và “TÂM”; mang tinh thần của người luyện để phục vụ, bảo vệ đất nước.

Ngoài “THÂN” và “TÂM” thì chữ “ĐỨC’ cũng được những người luyện võ phái này rất đề cao. Người học, tập luyện Mai Sơn Lâm không chỉ học võ để bảo vệ bản thân; bảo vệ lẽ phải mà cao hơn đó chính là để phụng sự Tổ quốc khi cần.

Có rất nhiều CLB dạy võ Mai Sơn Lâm trên khắp cả nước

Cũng có thể do được ra đời từ lực lượng bộ đội đặc công nên tinh thần này càng được đề cao hơn bao giờ hết. Nhưng đây lại là một nguyên tắc tốt, bởi vì nó sẽ truyền cho thế hệ trẻ tinh thần yêu nước. Nhận thấy trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của Tổ quốc. Xây dựng quốc gia ngày càng phát triển lành mạnh. Nhờ vậy, nguồn nhân lực của đất nước sẽ có khả năng tự phòng, tự quản và tự bảo vệ trước mọi biến cố. Có khả năng thực hành võ cao khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Lời kết

Võ thuật Mai Sơn Lâm xứng đáng là một niềm tự hào về võ thuật cổ truyền của nước ta. Bởi vì nó thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc và cả tinh thần yêu nước. Là môn võ phù hợp cho mọi đối tượng. Các bậc phụ huynh nên cho con em mình theo học võ sớm để giúp trẻ rèn luyện bản thân; phát triển cơ thể khỏe mạnh và cảm nhận được tinh thần dân tộc. Nếu có câu hỏi các bạn hãy liên hệ ngay với Kickfit Sports để được tư vấn nhé!