Kevin Lee tái ký hợp đồng với UFC và tiếp tục cuộc chiến tranh đai ở hạng cân nhẹ.

Kevin Lee và duyên nợ với UFC

Kevin Jesse Lee Jr. (sinh ngày 4 tháng 9 năm 1992) là một võ sĩ tổng hợp chuyên nghiệp người Mỹ. Anh đã từng thi đấu ở hạng Nhẹ cho Ultimate Fighting Championship (UFC) và tại giải Vô địch chim ưng (EFC) ở hạng cân Super Lightweight.

Sự nghiệp thi đấu

Lee lần đầu tiên tham gia UFC vào năm 2014. Anh ra mắt trong trận đấu với Al Iaquinta tại UFC 169. Anh ấy đã đấu tổng cộng 18 trận trong lần đầu tiên thi đấu thăng hạng, dẫn đầu sáu sự kiện. Thành tích ấn tượng nhất của anh ấy bao gồm chuỗi 5 trận toàn thắng để giành được một suất tranh đai hạng nhẹ tạm thời còn trống trước Tony Ferguson tại UFC 216. Sau khi giành huy chương vàng trong thời gian ngắn, anh ấy đã có những thua dài. Điều này dẫn đến việc anh ấy bị loại khỏi giải đấu năm 2021.

Kevin Lee ra mắt lần đầu tại UFC 216

Cùng năm đó có thông báo rằng Lee đã ký hợp đồng 4 trận với Eagle FC. Lee có trận ra mắt trước Diego Sanchez ở hạng 165 lbs vào ngày 11 tháng 3 năm 2022, tại Eagle FC 46.

Vào đầu năm 2023, có thông tin Lee sẽ tái ký thỏa thuận với UFC để tranh đai thăng hạng.

Kevin Lee trở lại UFC

Kevin Lee tái ký hợp đồng với UFC vào đầu năm 2023

Trong một cuộc phỏng vấn với ESPN vào đầu năm nay, Lee đã bày tỏ sự quan tâm đến việc có thể ký hợp đồng với PFL. Nhưng thay vào đó, anh đã chọn quay lại UFC. Và vào ngày 6 tháng 2 năm 2023; Lee đã chính thức ký hợp đồng độc quyền mới với UFC.

Thông tin Kevin Lee tái ký hợp đồng với UFC, cũng đã được chính chủ thầm thừa nhận từ trước. Khi anh đã đăng tại 1 tấm ảnh với các giám đốc điều hành của UFC. Lee cũng đã ký hợp đồng với người quản lý lâu năm Ali Abdelaziz; người nổi tiếng ở hậu trường trong việc hàn gắn mối quan hệ giữa các võ sĩ khó chịu và ban quản lý UFC.

Kevin Lee từng ngầm thừa nhận việc quay lại UFC

Lee cho biết quyết định này được đưa ra sau cuộc gặp với Chủ tịch UFC Dana White và COO UFC Hunter Campbell. Kevin Lee chia sẻ: “Tôi cảm thấy như mình đang trở về nhà. Tôi rất biết ơn vì họ đã chào đón tôi trở lại và mong chờ chương tiếp theo trong sự nghiệp của tôi.”

Lee dự kiến ​​sẽ thi đấu ở hạng cân Welterweight 170 pound. Lee đã chia sẻ mong muốn trở thành võ sĩ đầu tiên đối đầu với Jake Paul trong trận ra mắt MMA cuối cùng của võ sĩ này. Ngoài ra, Lee đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đối đầu với siêu sao đang lên ở hạng Welterweight, Khamzat Chimaev.

Bài viết liên quan: CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA DANA WHITE TỪ KHI BÁN UFC VỚI GIÁ 4 TỶ ĐÔ LA

Các nhận xét về việc Kevin Lee tái ký hợp đồng với UFC

“Motown Phenom” theo nhiều cách được người hâm mộ yêu thích. Việc trở lại UFC có thể là khởi đầu cho những chiến tích lẫy lừng mới của anh. Lúc trước Lee đã không thể giành danh hiệu với tư cách là một võ sĩ trẻ khi ở UFC. Nhưng thời gian qua đã tôi luyện anh ấy rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa, bây giờ Kevin Lee đã là một phiên bản khác lúc trước. Anh đã trở nên trưởng thành, nhiều kinh nghiệm và bóng bẩy hơn.

Điều duy nhất mà người hâm mộ MMA và UFC trên toàn thế giới rò mò nhất bây giờ có lẽ là bao giờ Kevin Lee mới có màn thi đấu trở lại? Và ai sẽ là đối thủ của Lee trong đêm trở lại?

Kickfit Sports sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin MỚI VÀ HOT NHẤT về các giải đấu UFC sắp tới.

>> Bài viết liên: SERGHEI SPIVAC THÁCH ĐẤU JON JONES SAU KHI ĐÁNH BẠI DERRICK LEWIS TẠI UFC FIGHT NIGHT 218