Trận đấu Boxing gây tranh cãi nhất tháng 5 này phải nói đến trận đấu Boxing giữa Devin Haney và Vasyl Lomachenko. Sau bốn năm theo đuổi mục tiêu lớn của mình, Devin Haney cuối cùng đã giành được chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của mình: một quyết định nhất trí sát nút, không phổ biến trước Vasiliy Lomachenko để giữ lại WBA (Super), WBC, IBF, WBO và Ring Magazine hạng lightweight.

Tuy nhiên chiến thắng này lại không được đại đa số khán giả chấp nhận. Tại sao lại như vậy? Cùng Kickift Sports theo dỗi tình tiết trận đấu và tìm hiểu lý do nhé!

Diễn biến trận đấu Boxing gây tranh cãi của Devin Haney và Vasyl Lomachenko

Trận đấu 12 hiệp đã diễn ra trực tiếp trước 14.436 người hâm mộ có mặt tại MGM Grand Garden, Las Vegas.

Trận đấu giữa Devin Haney và Vasyl Lomachenko là trận đấu Boxing gây tranh cãi nhất tháng 5

Diễn biến trận đấu

Trong 2 hiệp đầu người dẫn trước là Lomachenko. Lợi thế về độ nhanh nhẹn và tuổi tác khiến cho khả năng chịu đòn và lực đòn đánh của Lomachenko hiệu quả hơn so với  Haney. Lomachenko kết thúc 2 hiệp đấu với sự bùng nổ. Điều này có thể sẽ để lại ấn tượng tốt với ban giám khảo.

Sang hiệp thứ 3, Haney đã sửa lại chiến thuât. Anh bắt đầu thăm dò lại đối thủ và đưa ra các cuộc phản kích ăn điểm. Hiếp 3 điểm số hướng về Haney.

Haney với một khởi đầu bài bản hơn ở hiệp thứ tư. Nhưng do sơ suất trong thi đấu khiến Haney bị vấp ngã. Điểm số hiệp 4 nghiêng về Lomachenko.

Người theo dõi xuyên suốt 12 trận đấu đều thấy rằng Lomachenko mới là người chiếm ưu thế.

Hiệp 5 tiếp tục là những màn ra đòn hiệu quả của Lomachenko để dành thế thượng phong.

Sang hiệp 6, Haney với loạt body shot để mở tỷ số. Haney với thể hình tốt trong vòng này cùng trình tự hook-to-jab tuyệt vời đã dành cơ hội vượt lên.

Hiệp 7-8-9, Lomachenko tiếp tục dành điểm với những màn phối hợp đấm 2 tay và các chiến thuận né đòn

Hiệp thứ 10 tiếp tục bắt đầu. Cả 2 có vẻ dần thấm mệt nên chỉ bắt đầu với những đòn thăm dò và đòn tấn công vào trung tâm cơ thể. Không có nhiều điểm để ghi trong vòng này. Hiệp 10, Haney vượt lên

Haney vẫn giữ được bình tĩnh ở hiệp thứ 11, nhưng không gặp may mắn khi anh vẫn chưa tìm được cơ hội hạ gục Lomachenko hiệp thứ 11

Hiệp 12: Haney muốn tiến lên để han gục đối thử. Nhưng Lomachenko đã cản phá anh lại bằng những cú đòn tay tốc độ. Lomachenko áp sát Haney vào thành sân. Ở hiệp thứ 12 cho đến khi hết giờ, vẫn chưa ai thực sự nằm sàn.

Kết quả trận đấu

Devin Haney thắng Vasiliy Lomachenko thông qua quyết định nhất trí (116-112, 115-113, 115-113).

Việc Devin Haney chiến thắng dù kém thế hơn khiến nhiều người bất bình

Kết quả trận đấu gây ra nhiều tranh cãi

Sau khi quyết định được công bố, người hâm mộ bên trong MMA Grand Garden Arena đã la ó. Với người theo dõi xuyên suốt 12 trận đấu nhận thấy rằng; Lomachenko mới là người chiếm ưu thế hơn trong suốt 12 hiệp đấu. Kết quả được đưa ra khiến nhiều phản đối.

Vasiliy Lomachenko khóc trong phòng thay đồ sau trận thua vì uất ức và sẽ gửi đơn kháng cáo

Vasiliy Lomachenko đã bày tỏ sự thất vọng bằng những giọt nước mắt. Đoạn video về nhà cựu vô địch thế giới khóc đã lan truyền trên mạng xã hội, dẫn đến nhiều phản ứng khác nhau trên Twitter.

Vasiliy Lomachenko khóc sau trận thua vì cảm thấy bất công

Lomachenko và người quản lý của anh ấy tiết lộ rằng họ có kế hoạch theo đuổi một trận tái đấu và đã gửi đơn kháng cáo kết quả. Nhưng Haney và bố của anh ấy hiện không quan tâm.

Devin Haney bị phạt vì xô ngã Vasiliy Lomachenko trong buổi cân ký

Quyết định xô mạnh Vasiliy Lomachenko của Devin Haney ở buổi cân nhắc hôm thứ Sáu có thể là một động thái đắt giá đối với nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi.

Devin Haney bị phạt vì xô ngã Vasiliy Lomachenko trong buổi cân ký

Theo Mike Coppinger của ESPN , Ủy ban Thể thao Bang Nevada sẽ đệ đơn khiếu nại lên văn phòng luật sư của mình về một phiên điều trần kỷ luật với Haney trong cuộc họp tiếp theo.

Tuy nhiên điều này cũng không mấy ảnh hưởng đến Haney. Vì anh hiện tại đã bảo vệ thành công cho chiế đai vô địch của mình.

Kết luận

Kết quả cuối cùng của trận đấu Boxing gây tranh cãi rồi sẽ đi tới đấu. Đơn kháng cáo của Vasiliy Lomachenko liệu có được chấp nhận. Kết quả trận đấu sẽ thay đổi sau khi được xem xét lại hay một trận tái đấu giữa cả 2 có thể diễn ra?

Vụ việc này khiến nhiều khán giả Việt liên tưởng đến trận đấu tại LC 05 của Trầng Ngọc Lượng và Robson. Điều này chứng tỏ, sự đánh giá của ban kiểm định nhiều lúc cũng không hoàn toàn chính xác. Và nó không chỉ diễn ra tại những sự kiện nhỏ mà những sự kiện hàng đầu thế giới cũng có thể xảy ra.

Đọc thêm:

NGƯỜI HÂM MỘ MMA VIỆT CŨNG PHẢN ĐỐI KẾT QUẢ TRẬN ĐẤU CỦA TRẦN NGỌC LƯỢNG VÀ ROBSON