Võ sĩ Jimmy Flick, người đã kiếm được hợp đồng trong Series Contender của Dana White vào tháng 9 và giành được chiến thắng đầu tiên của mình ở lồng bát giác để kết thúc năm 2020, đã tuyên bố nghỉ hưu vào thứ Bảy tại sự kiện Freestyle Cage Fighting ở Tulsa, Okla. Trước khi nhận được cảnh quay trong Series Contender, Flick giành được đai hạng ruồi của FCF vào tháng 2 năm 2020 với chiến thắng ở vòng đầu tiên.

Võ sĩ Jimmy Flick chính thức giải nghệ

Võ sĩ Jimmy Flick được nhận xét là một trong những tay đấm hạng ruồi thú vị nhất sắp ra mắt UFC nhưng mới đây đã tuyên bố giải nghệ. 

Sau màn trình diễn ấn tượng trên DWCS, “The Brick” đã mang đến một trong những bài dự thi hay nhất năm 2020 tại UFC với màn thi đấu nghẹt thở trước Cody Durden tại UFC Vegas 17. Flick đã được lên kế hoạch để đối mặt với Francisco Figuentico – anh trai của nhà vô địch hạng ruồi UFC hiện tại Deiveson Figueedlyo – tại sự kiện của UFC vào ngày 8 tháng 5 trước khi từ giã sự nghiệp.

Jimmy Flick đã có một trận đấu tuyệt vời với Cody Durden trước khi tuyên bố giải nghệ

Jimmy đã tuyên bố giải nghệ vào thứ Bảy tại sự kiện Freestyle Cage Fighting ở Tulsa, Okla. Trong bài phát biểu được đăng tải lại trên Facebook Flick tuyên bố rằng anh ấy đã hoàn thành mục tiêu của mình vào năm 2020. Đó là không uống soda; kiếm được 100.000 đô la trong năm và thi đấu tại UFC.

Võ sĩ Jimmy Flick muốn giành thời gian thực hiện những mục tiêu mới 

Flick cho biết anh có ba mục tiêu mới trong tương lai. Tất cả những mục tiêu đó đều không liên quan đến UFC hay MMA.

“Tôi có ba mục tiêu mới trong cuộc sống. Thứ nhất, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Thứ hai, giúp vợ tôi đạt được mục tiêu của cô ấy. Và mục tiêu thứ ba của tôi, là hoàn thành cuốn sách mà tôi đã bắt đầu hơn một năm trước để kể câu chuyện của mình, kể về cuộc đời tôi, để nói với mọi người tại sao tôi lại làm điều này”. Võ sĩ Jimmy Flick nói.

“Rất nhiều người cứ hỏi tôi rằng tôi nhìn thấy mình ở đâu trong 10 năm nữa. ‘Bạn thấy mình ở đâu trong UFC?’ Thành thật mà nói, mọi người, UFC không phải là giấc mơ của tôi nữa. Rất nhiều người sẽ không hiểu tại sao. Thật khó để giải thích và điều đó khiến tôi rơi nước mắt, nhưng UFC không để ý đến tôi. Vợ tôi đang cần tôi, các con tôi đang cần tôi và đó là điều tôi muốn. Tôi muốn trở thành một người cha tốt của chúng. Tôi muốn đi làm mỗi ngày, trở về nhà và ở bên gia đình. Tôi muốn dành thời gian cho con gái nhỏ của tôi, tôi muốn dành thời gian cho vợ tôi”.

Jimmy Flick từ giã MMA ở tuổi 30

“Và tôi không muốn trở thành Conor McGregor, hay Demetrious Johnson tiếp theo. Vì vậy, tôi bước vào cái lồng này tối nay và nói với mọi người rằng tôi sẽ từ giã võ tổng hợp. Tôi sẽ theo đuổi những mục tiêu khác trong cuộc sống khiến tôi hạnh phúc hơn so với việc chiến đấu từng làm”.

Flick muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ có lẽ sau cuộc chiến với Chris Gutierrez sẽ là cuộc chiến với Ray Rodriguez. Tôi đã nghĩ đến việc thực hiện trận đấu này”. Flick nói 

“Tôi có một công việc thực sự tốt với quyền lợi 401 (k), tôi sở hữu hai mẫu đất rưỡi. Tôi và vợ tôi là những người rất thông minh và chúng tôi đang làm rất tốt cho bản thân, đặc biệt là khi còn trẻ. Tôi có thể thi đấu bất cứ lúc nào. Nhưng vợ tôi đã động viên, các cộng sự huấn luyện, các huấn luyện viên của tôi đã động viên tôi. Đặc biệt là khi tôi đưa Leo Perrucci vào, đó thực sự là một người thay đổi cuộc chơi.

“Tôi biết mình còn phải chạy thêm một lần nữa vào năm 30 tuổi. Và vợ tôi đã thực sự tạo động lực cho tôi. Cô ấy đã ở bên tôi 10 năm. Cô ấy đã thăng hoa, cô ấy đã trải qua những lúc tụt dốc của tôi. Cô ấy nhìn thấy những đồng lương ít ỏi và tất cả những công việc khó khăn, tất cả số tiền tôi đang tiêu và thời gian tôi của tôi. Tôi không mang nhiều về nhà và vẫn làm việc toàn thời gian. Bây giờ, mọi thứ đang thay đổi và nó đang thay đổi vì những lý do phù hợp. Tôi hiểu điều đó ngay bây giờ và bây giờ tôi chỉ muốn những thứ lớn hơn và tốt hơn ở lần chạy cuối cùng tôi có được ở đây trong UFC”.

Lời kết

Nếu đây thực sự là dấu chấm hết cho Flick, anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với thành tích 16-5 và chuỗi bốn trận thắng, tất cả đều bằng sự phục tùng. Tay đấm 30 tuổi đã ra mắt chuyên nghiệp vào tháng 5 năm 2010 tại Bellator 20.  Anh đã giành được chiến thắng quyết định trước Humberto DeLeon. Flick cũng đã giành được đai hạng ruồi LFA trong trận đấu cuối cùng trước UFC khi anh hạ Greg Fischer trong 38 giây tại LFA 86 vào tháng Bảy.

Theo dõi Kickfit Sports thường xuyên để cập nhật những tin thể thao mới nhất!