Năm Eddy Reynoso còn là cậu bé 19 tuổi, anh không có gì ngoài ý chí. Reynoso tiến về vùng hoang dã Mexico để tìm kiếm một khởi đầu mới ở Hoa Kỳ. Trên người anh chỉ có chiếc áo phông và quần jean xanh bạc màu. Mục tiêu duy nhất của anh là trở thành huấn luyện viên boxing giỏi nhất thế giới. Ước mơ của cậu bé 19 tuổi đến “giấc mơ Mỹ” cuối cùng cũng thành hiện thực, ngày hôm nay Eddy Reynoso chính thức trở thành huấn luyện viên của năm do BWAA 2019 công nhận.

“Giấc mơ Mỹ” của Eddy Reynoso

Eddy Reynoso năm 19 tuổi đã đi bộ trên sa mạc Mexico để tìm lấy “giấc mơ Mỹ”. Cậu bé năm đó tiếp tục lê bước đôi chân mệt mỏi nhích dần về phía trước như cinderblocks. Những cơn gió khô cằn, bụi bặm theo từng cơn thổi vào mặt Eddy. Nhưng điều đó cũng không có vấn đề gì với anh. Anh đã phải chịu đựng sự khô hạn trên những cồn cát dưới cái nóng đổ lửa bốc lên từ những con đường và lê thân trên một dải đất hoang cằn cỗi không có nước . Tất cả chỉ để bị giam cầm trong một tháng.

Vâng, đúng vậy Eddy là 1 người nhập cư trái phép không có gì ngoài “giấc mơ Mỹ”. Sức mạnh ý chí của Reynoso đã đưa anh băng qua sa mạc – cũng chính là sức mạnh ý chí mà anh  truyền cho các chiến binh của mình. Sức mạnh đó đã biến giấc mơ thành hiện thực.

Reynoso – một triệu phú tự thân, 44 tuổi và là cha của hai cô con gái lần đầu tiên bị lính biên phòng Mỹ bắt và đưa về Guadalajara, Mexico. Anh đã cố gắng lần thứ hai nhưng vẫn bị bắt. Mặc dù bị giam giữ và chuyển đến ba trại giam khác nhau trong một tháng nhưng anh luôn giữ ý nghĩ sẽ có 1 tương lai tốt hơn ở phía trước.

Vận mệnh của Eddy và Canelo

Sau khi được trả tự do, anh sống trong một căn hộ nhỏ phía sau cùng một gia đình. Hằng ngày anh làm 15 tiếng trong cửa hàng thịt cùng cha mình ở Salinas, California, với mức lương 100 đô la một tuần.

Eddy đã làm việc trong cửa hàng thịt cho đến năm 2002, trước khi anh cùng cha trở lại Guadalajara để huấn luyện cho Oscar “Chololo” Larios – người đã trở thành nhà vô địch hạng lông và hạng lông cấp cơ sở của WBC. Vận mệnh thay đổi khi Eddy gặp một cậu bé tóc đỏ 13 tuổi vào năm 2003 và điều đó đã thay đổi mọi thứ. Cậu bé tóc đỏ đó là nhà vô địch siêu trung Saul Alvarez. Eddy và Canelo là cặp đôi không thể tách rời. Bạn nhìn thấy Eddy là sẽ thấy Canelo.

Từ người nhập cư trái phép thành huấn luyện viên boxing giỏi nhất thế giới

Eddy Reynoso đã mài giũa Alvarez thành võ sĩ quyền anh số 1. Anh đã đưa Oscar Valdez vào danh sách danh hiệu hạng nhẹ dành cho lứa tuổi thiếu nhi của WBC và tiếp tục đưa siêu sao đang lên Ryan “King Ry” Garcia đi lên. Eddy Reynoso đang định hình lại cựu danh thủ hạng nặng Andy Ruiz Jr bằng chiến thắng thuyết phục trước Arreola. Reynoso nhận thức rõ rằng nếu mình không nắm bắt mọi cơ hội thì anh sẽ không có chỗ đứng nào trong giới quyền anh này.

Eddy Reynoso chia sẻ “Đó là một trải nghiệm rất vinh dự khi có thể đến đất nước tuyệt vời này ( Hoa Kỳ). Tôi từng nhập cảnh bất hợp pháp lần đầu tiên và bị giam giữ vì là một người nhập cư. Tôi tôn trọng Hoa Kỳ, được có mặt ở đất nước tuyệt vời này và cơ hội mà Mỹ mang lại cho tôi. Điều đó đã thay đổi cuộc đời tôi. Đó là một kinh nghiệm tôi sẽ không bao giờ quên.

“Tôi sẽ luôn nhớ người đàn ông đã tốt bụng cho tôi mượn áo khoác của anh ấy khi tôi đi bộ từ Mexico. Khi tôi ở ngoài sa mạc, nó rất đáng sợ, và rất lạnh. Tôi không có gì cả ngoài bộ quần áo trên người. Tôi đã gần như chết cóng, và tôi chưa bao giờ rời nhà một mình ”.