Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Chương trình chống doping của UFC 2024

Chương trình chống doping của UFC năm 2024 sẽ có những biến đổi gì sau khi kết thúc hợp đồng với USADA? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về các thay đổi chương trình chống doping tại UFC trong năm nay nhé!

Chương trình chống doping của UFC 2024

UFC chính thức áp dụng chương trình chống doping mới từ tháng 1 năm 2024

UFC chính thức áp dụng chương trình chống doping mới từ tháng 1 năm 2024

Từ tháng 1 năm 2024, UFC sẽ sử dụng các dịch vụ của Drug-Free Sports International để quản lý chương trình chống doping của mình. Sự thay đổi lớn nhất có lẽ là việc sử dụng chất cấm trong các trường hợp trị liệu.

Sự thay đổi diễn ra khi UFC kết thúc mối quan hệ hợp tác kéo dài 8 năm với Cơ quan chống doping Hoa Kỳ vào cuối năm 2023. Chương trình chống chất cấm mới của TUE, được cho là khoan dung hơn. Theo chính sách mới của TUE, võ sĩ được phép sử dụng chất cấm trong quá trình điều trị. Điều kiện nó mang lại tác động tích cực cho sức khỏe của họ và được chứng minh bằng các bằng chứng y tế cần thiết. Ngoài ra, chất hoặc phương pháp bị cấm không được mang lại bất kỳ cải thiện nào ngoài việc giúp vận động viên trở lại sức khỏe bình thường.

TUE chỉ áp dụng nếu chất bị cấm không có các lựa chọn thay thế điều trị. Võ sĩ có thể có được sử dụng 1 số chất một cách hợp lý mà không phải chịu gánh nặng quá mức tại nơi cư trú này theo luật hiện hành.

Hơn nữa, một vận động viên không thể tận dụng quyền tự do của TUE nếu việc sử dụng chất hoặc phương pháp bị cấm là cần thiết do hậu quả của việc sử dụng trước đó các chất đó đã bị cấm tại thời điểm sử dụng.

Chi tiết đầy đủ về chương trình chống doping của UFC 2024

Chi tiết đầy đủ về chương trình chống doping của UFC 2024

Chi tiết đầy đủ về chương trình chống doping của UFC 2024

Cụ thể của chương trình chống doping mới của UFC:

1. Việc lấy mẫu được thực hiện bởi Drug Free Sport International

Bắt đầu từ ngày 31 tháng 12, các vận động viên UFC sẽ phải chịu sự thu thập mẫu mà không cần thông báo bởi cơ quan vận chuyển và thu thập mẫu sinh học mới của UFC, Drug Free Sport International (DFSI) hoặc một trong những chi nhánh đã ký hợp đồng của nó. DFSI là công ty hàng đầu thế giới trong ngành chống doping và hiện đang thu thập các mẫu sinh học cho các tổ chức thể thao chuyên nghiệp và nghiệp dư, bao gồm Major League Baseball, National Football League, FIFA, PGA Tour, LPGA Tour, NCAA, NASCAR và các tổ chức khác.

DFSI có hơn 5.000 nhân viên thu thập trên toàn thế giới, những người sẽ cung cấp cho UFC phạm vi phủ sóng toàn cầu lớn hơn so với chương trình trước đó. Việc lấy mẫu không báo trước sẽ diễn ra 365 ngày một năm. 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. DFSI sẽ chỉ là người lấy mẫu theo chương trình mới. Họ sẽ không có bất kỳ thẩm quyền nào để xét xử các vi phạm.

2. Phân tích mẫu được thực hiện bởi Phòng thí nghiệm nghiên cứu và y học thể thao

Các mẫu của vận động viên sẽ được phân tích tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu và y học thể thao (SMRTL) được Cơ quan chống doping thế giới (WADA) công nhận ở Salt Lake, City, Utah. SMRTL, được nhiều người trong ngành coi là phòng thí nghiệm kiểm tra chống doping hàng đầu trên thế giới. Họ đã có nhiều kinh nghiệm phân tích các mẫu UFC trong quá trình lặp lại chương trình chống doping trước đó.

Tiến sĩ Daniel Eichner là chủ tịch và giám đốc phòng thí nghiệm tại SMRTL. Ông sẽ đóng vai trò Cố vấn Khoa học của chương trình mới. Tiến sĩ Eichner được công nhận rộng rãi là một trong những nhà khoa học chống doping hàng đầu trên thế giới. Ông sẽ tham gia tích cực vào chiến lược lập kế hoạch kiểm tra, phân tích và giải thích kết quả mẫu của các vận động viên. Dưới sự giám sát của Tiến sĩ Eichner, SMRTL cũng sẽ tiến hành tỷ lệ thử nghiệm “phân tích đặc biệt” cao nhất trong chương trình thể thao chuyên nghiệp quanh năm. Họ sẽ sàng lọc các chất bị cấm như EPO, testosterone và hormone tăng trưởng của con người.

3. Quản lý và xử phạt được giám sát độc lập bởi CSAD/George Piro

Việc quản lý Chương trình chống doping của UFC, bao gồm các quyết định xử phạt, sẽ được xử lý độc quyền và độc lập bởi Combat Sports Anti-Doping (CSAD) và chủ tịch của nó, George Piro, một giám đốc điều hành cấp cao với hơn 30 năm phục vụ xuất sắc trong liên bang. và cơ quan thực thi pháp luật địa phương, bao gồm hơn 20 năm làm việc với Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Trong sự nghiệp FBI đáng chú ý của mình, Piro đã giữ những vai trò đáng chú ý như Đặc vụ phụ trách Văn phòng Thực địa Miami; Trợ lý Đặc vụ phụ trách Chi nhánh Chống khủng bố của Văn phòng Hiện trường Washington; và Đặc vụ giám sát/Trưởng nhóm của Đội thẩm vấn Saddam Hussein ở Baghdad. Piro cũng là nhà vô địch thế giới No-Gi, Jui-Jitsu Masters và rất quen thuộc với môn thể thao MMA.

CSAD sẽ tiếp tục tinh thần độc lập của Chính sách chống doping của UFC, trong đó UFC sẽ không đưa ra quyết định xử phạt hoặc quản lý kết quả nào. Với sự hỗ trợ kỹ thuật của cố vấn khoa học của chương trình, Tiến sĩ Daniel Eichner, CSAD sẽ duy trì mọi quyền ra quyết định theo chương trình, bao gồm cả việc xét xử các vi phạm chương trình, chẳng hạn như đình chỉ và không lưu giữ. Ngoài ra, CSAD sẽ duy trì một “dòng thông tin” trong đó mọi thông tin liên quan đến việc sử dụng/lạm dụng thuốc nâng cao thành tích trong UFC có thể được báo cáo tới tipline@csad.org.

4. Danh sách đầy đủ các chất bị cấm trong chương trình chống doping của UFC 2024

“Danh sách bị cấm”, nêu chi tiết những chất nào được phép và chất nào không được phép. Nhìn chung, danh sách sẽ giữ nguyên như chương trình trước đó. Tiêu chí về các chất bị cấm sẽ được mô phỏng theo các chương trình Trong và Ngoài Cạnh tranh của WADA. Sự sửa đổi dựa trên những phát hiện lịch sử (tức là loại bỏ cần sa khỏi danh sách cấm).

Ngoài ra, Giới hạn nồng độ quyết định (ngưỡng) sẽ được thiết lập để cho phép chương trình phân biệt giữa các trường hợp cố ý sử dụng chất bị cấm và các trường hợp xuất phát từ việc vô tình tiếp xúc với chất gây ô nhiễm ở mức độ thấp.

Các chất và mức độ thử nghiệm được phép được liệt kê dưới đây:

 • Clomiphene/clomifene: 0,10 ng/mL2
 • Chất chuyển hóa dài hạn dehydrochloromethyltestosterone (DHCMT) (M3): 0,10 ng/mL
 • Bộ điều biến thụ thể Androgen chọn lọc (SARM): 0,10 ng/mL3
 • GW-1516 (GW-501516): 0,10 ng/mL4
 • Epitrenbolone (chất chuyển hóa Trenbolone): 0,20 ng/mL

Có một số khác biệt khác liên quan đến SARM/GW-1516, higenamine, tiêm/truyền tĩnh mạch (IV) và lạm dụng các chất nhưng không có gì khác biệt so với phiên bản trước của chương trình chống doping.

5. Nền tảng định vị kỹ thuật số thân thiện với người dùng mới

Các vận động viên UFC sẽ có quyền truy cập vào Nền tảng nơi ở của UFC để ghi lại các địa điểm dự kiến ​​​​của họ để có thể dễ dàng liên hệ với họ để thử nghiệm. Nền tảng mới thân thiện với người dùng hơn hệ thống trước đó. Nó cho phép vận động viên cập nhật Hồ sơ nơi ở của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng khi vị trí của họ thay đổi do hoàn cảnh theo thời gian.

Bạn có thể tìm thấy chi tiết đầy đủ về Chính sách chống doping mới của UFC, cũng như thông tin bổ sung như Chính sách nơi ở của UFC và Danh sách các chất bị cấm tại cổng trực tuyến của Chương trình chống doping UFC mới. Trang web chứa thông tin chính sách bằng nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp,…

Quy tắc xử phạt võ sĩ vi phạm quy định chất cấm

Quy tắc xử phạt võ sĩ vi phạm quy định chất cấm cũng có ít nhiều thay đổi

Quy tắc xử phạt võ sĩ vi phạm quy định chất cấm cũng có ít nhiều thay đổi

Theo chương trình chống doping của UFC, bất kỳ võ sĩ nào có kết quả xét nghiệm dương tính bằng hoặc thấp hơn giới hạn đã đặt ra đối với các chất được liệt kê sẽ bị gắn cờ là phát hiện.Nhưng, họ sẽ không bị lệnh trừng phạt ngay lập tức. Cuối cùng, CSAD vẫn sẽ xử lý những phát hiện theo dõi lịch sử thử nghiệm của các võ sĩ ở UFC.

Ý nghĩa của chương trình chống doping của UFC 2024

Mục tiêu của chính sách này là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các Vận động viên, đồng thời bảo vệ quyền thi đấu của họ

Mục tiêu của chính sách này là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các Vận động viên, đồng thời bảo vệ quyền thi đấu của họ

Chính sách này là một phần trọng tâm trong nỗ lực mở rộng của UFC nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các Vận động viên. Đồng thời bảo vệ quyền thi đấu của họ trên một sân chơi bình đẳng. Mục tiêu của UFC đối với Chính sách này là trở thành chương trình chống doping tốt nhất trong tất cả các môn thể thao chuyên nghiệp.

Giám đốc kinh doanh của UFC Hunter Campbell cho biết trong một thông cáo báo chí:

“Mục tiêu của UFC đối với Chính sách chống doping là trở thành chương trình chống doping tốt nhất, hiệu quả nhất và tiến bộ nhất trong tất cả các môn thể thao chuyên nghiệp. UFC tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được với chương trình chống doping trong 8 năm qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì chương trình kiểm tra ma túy được quản lý độc lập để đảm bảo tất cả các vận động viên UFC đều thi đấu trong hoàn cảnh công bằng và bình đẳng.

Với sự cập nhật mới này của chương trình. UFC một lần nữa đã nâng cao tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn trong các môn thể thao đối kháng.”

Chính sách chống doping mới của UFC (UFC ADP) , sẽ có hiệu lực đối với tất cả các vận động viên UFC bắt đầu từ ngày 31 tháng 12.

Tại sao USADA và UFC lại chấm dứt quan hệ đối tác?

USADA và UFC lại chấm dứt quan hệ đối tác vì những bất đồng quan điểm trong quy tắc kiểm tra chất cấm

USADA và UFC lại chấm dứt quan hệ đối tác vì những bất đồng quan điểm trong quy tắc kiểm tra chất cấm

Mối quan hệ hợp tác giữa USADA và UFC đã kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Trong một tuyên bố dài do cơ quan này đưa ra, có tiết lộ rằng UFC đã thực hiện một bước đảo ngược trong các cuộc đàm phán gia hạn. Giờ đây sẽ cải tiến chương trình chống doping của riêng họ trong tương lai. USADA tuyên bố cho biết:

“Mặc dù đã có một cuộc họp tích cực và hiệu quả về việc gia hạn hợp đồng vào tháng 5 năm 2023, UFC đã đối mặt và thông báo cho USADA vào thứ Hai, ngày 9 tháng 10, rằng mọi chuyện sẽ đi theo một hướng khác. Chúng tôi thất vọng đối với các vận động viên UFC, những nhà thầu độc lập dựa vào chương trình toàn cầu tiêu chuẩn vàng, độc lập của chúng tôi để bảo vệ quyền lợi của họ đối với một Octagon sạch sẽ, an toàn và công bằng. Động thái của UFC gây nguy hiểm cho những tiến bộ to lớn đạt được trong môn thể thao dưới sự lãnh đạo của USADA.”

Theo như những gì USADA chia sẻ, có vẻ như nguyên nhân của sự rạn nứt này đến từ những sự bất đồng trong các quy tắc về chống doping.

Xem thêm: Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) chấm dứt hợp tác với UFC vì Conor McGregor?

Hãy theo dõi Kickfit Sports để luôn nắm bắt những thông tin về võ thuật mới nhất!

Bài viết liên quan
Dự đoán kết quả UFC 300: Alex Pereira vs Jamahal Hill
Dự đoán kết quả UFC 300: Alex Pereira vs Jamahal Hill
Lượt Xem : 32 Cập nhật : 13/04/2024
Bo Nickal dự đoán kết quả UFC 300 ra sao?
Bo Nickal dự đoán kết quả UFC 300 ra sao?
Lượt Xem : 135 Cập nhật : 11/04/2024
Jorge Masvidal vs Nate Diaz bắt đầu chuẩn bị cho trận tái đấu
Link xem trực tiếp UFC 300
Link xem trực tiếp UFC 300
Lượt Xem : 213 Cập nhật : 10/04/2024
Giá trị hợp đồng thi đấu giữa Jon Jones và UFC
Giá trị hợp đồng thi đấu giữa Jon Jones và UFC
Lượt Xem : 205 Cập nhật : 10/04/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40209 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10626 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Đổi vị với 10 cách chế biến cá hồi cho người tập gym 
  Đổi vị với 10 cách chế biến cá hồi cho người tập gym 
  Lượt Xem : 1431 Cập nhật : 07/09/2021

  Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều protein, omega-3 rất tốt cho việc tăng cơ giảm cân đối với những gymer. Dưới đây là 10 cách chế biến cá hồi cho người tập gym, bạn hãy ghi lại để đổi vị trong những bữa ăn của mình nhé.  Vai trò của cá hồi với người […]

  Jake Paul xác nhận thượng đài Nate Diaz sau trận đấu với Tommy Fury
  Jake Paul xác nhận thượng đài Nate Diaz sau trận đấu với Tommy Fury
  Lượt Xem : 442 Cập nhật : 25/02/2023

  Jake Paul hiện đang chuẩn bị để thi đấu với Tommy Fury tại sự kiện The Truth ở thành phố Diriyah của Saudi Arabia. Đồng thời Jake Paul xác nhận thượng đài Nate Diaz sau trận đấu với Tommy Fury. Hiện Jake Paul cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt MMA vào cuối […]

  Rickson Gracie cho rằng Covid đã ảnh hưởng rất lớn tới các lớp Jiu Jitsu
  Rickson Gracie cho rằng Covid đã ảnh hưởng rất lớn tới các lớp Jiu Jitsu
  Lượt Xem : 194 Cập nhật : 05/01/2021

  Tình hình COVID-19 hiện nay trên thế giới là rất nghiêm trọng; mọi người đang mắc bệnh, đôi khi là nghiêm trọng, và các quốc gia đang cố gắng chống lại căn bệnh này bằng cách thực hiện các thủ tục khóa chặt chẽ. Thật không may, những quy trình này cũng đã thay đổi […]

  Cựu võ sĩ UFC Joe Rogan tạo phát ngôn gây tranh cãi trên MXH
  Cựu võ sĩ UFC Joe Rogan tạo phát ngôn gây tranh cãi trên MXH
  Lượt Xem : 117 Cập nhật : 27/12/2023

  Gần đây, cựu võ sĩ UFC Joe Rogan đã có phát ngôn gây tranh cãi trên MXH về chủ đề các võ sĩ đang thi đấu ngoài giải đấu UFC. Rốt cuộc, Joe Rogan đã nói gì mà khiến nó trở thành chủ đề được bàn tán nhiều ngày nay như vậy? Hãy cùng Kickfit […]

  Kế hoạch khổ luyện của Dustin Poirier cho trận đấu với Conor McGregor trong khách sạn
  Kế hoạch khổ luyện của Dustin Poirier cho trận đấu với Conor McGregor trong khách sạn
  Lượt Xem : 213 Cập nhật : 13/01/2021

  Dustin Poirier và Conor McGregor đang chuẩn bị cho trận tái đấu lớn tại Fight Island vào ngày 23 tháng 1. Cặp đôi lần đầu tiên gặp nhau vào năm 2014, với việc McGregor dành chiến thắng thuyết phục trước Poirier. Võ sĩ người Mỹ đang rất quyết tâm phục thù. Bằng chứng là kế […]

  Huyền thoại quyền anh Mike Tyson hy vọng Terence Crawford sẽ chạm trán với Mikey Garcia
  Huyền thoại quyền anh Mike Tyson hy vọng Terence Crawford sẽ chạm trán với Mikey Garcia
  Lượt Xem : 291 Cập nhật : 27/03/2021

  Nhà vô địch WBO 147 lbs tay đấm Terence Crawford vẫn chưa tìm được một đối thủ chính thức cho trận đấu tiếp theo. Để bảo vệ danh hiệu của mình. Người ta đồn rằng anh ta sẽ đối mặt với Errol Spence Jr. Trong một trận thống nhất lớn, nhưng trận đấu này chẳng […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988