Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 lý do UFC nên tước đai hạng nặng của Jon Jones

UFC có nên tước đai hạng nặng của Jon Jones hay không? Ông trùm hạng nặng hiện tại Jon Jones chắc chắn là một trong những ngôi sao lớn nhất trong lịch sử UFC. Tuy nhiên, liệu anh ta có nên giữ danh hiệu của mình hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận. Hiện tại, Jon Jones đang hồi phục chấn thương nghiêm trọng trong khi chờ đợi cuộc hẹn với Stipe Miocic. Nhưng UFC thực sự cho phép anh ấy tiếp tục là nhà vô địch hạng nặng của họ? Sau khi cân nhắc, đây là năm lý do khiến UFC nên tước danh hiệu hạng nặng của Jon Jones.

5 lý do UFC nên tước đai hạng nặng của Jon Jones

Với việc người giữ danh hiệu tạm thời Tom Aspinall đang chờ đợi cơ hội để tự mình thực hiện cú đánh vào định mệnh, chắc chắn có một lý lẽ hợp lý để tước bỏ ‘Bones’. Liệu chiếc đai vô địch còn nằm lại với nhà vô địch lâu hay không?

#5. Các nhà vô địch UFC ít hoạt động như Jon Jones đều bị tước đai

Các nhà vô địch UFC ít hoạt động như Jon Jones đều đã bị tước đai, kể cả Conor McGregor

Các nhà vô địch UFC ít hoạt động như Jon Jones đều đã bị tước đai, kể cả Conor McGregor

Mặc dù UFC thích tuyên bố mình là một chế độ nhân tài. Nhưng có lẽ, nó không công bằng với tất cả các võ sĩ của họ.

Rõ ràng, việc UFC ưu ái với những ngôi sao lớn như Conor McGregor là điều dễ hiểu. Xét cho cùng, họ là những võ sĩ có giá trị thương mại lớn nhất trong giải đấu. Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp, UFC luôn đặt mình lên trên bất kỳ võ sĩ nào, kể cả sức mạnh ngôi sao của họ.

Trong những năm qua, các nhà vô địch đã bị tước danh hiệu, thường vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, lý do phổ biến nhất là không hoạt động. Ngay cả McGregor cũng từng bị tước ​​danh hiệu hạng nhẹ vào năm 2018, khi anh quyết định nghỉ thi đấu một thời gian dài sau khi thua Floyd Mayweather.

Jon Jones cũng từng bị tước đai hạng dưới nặng hai lần. Jones mới giành được danh hiệu hạng nặng vào tháng 3 năm 2023 bằng cách đánh bại Ciryl Gane. Tuy nhiên, kể từ đó, anh ấy đã không thi đấu và hiện đang phải nằm trên giường để hồi phục sau ca phẫu thuật rách cơ ngực và khuỷu tay.

Vì chúng ta không có thông tin gì gần về ngày trở lại cụ thể của ‘Bones’. Anh ấy có thể phải nghỉ thi đấu hơn một năm. Nhiều nhà vô địch khác đã bị tước đai khi phải ngồi ngoài trong khoảng thời gian tương tự. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Jones?

#4. Jon Jones có thể không phải là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất UFC

Nhà vô địch tạm thời Tom Aspinall có thể mới thực sự là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất của UFC?

Nhà vô địch tạm thời Tom Aspinall có thể mới thực sự là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất của UFC?

Jon Jones chắc chắn là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, anh ấy có thực sự là võ sĩ hạng nặng thống trị nhất UFC hiện tại hay không? Điều này vẫn còn rất nhiều tranh luận. ‘Bones’ chỉ có một chiến thắng mang tên anh ấy ở hạng nặng. Trận đấu với Ciryl Gane không hẳn mang lại cho anh ấy bản lý lịch mạnh mẽ nhất ở hạng cân này

Người giữ danh hiệu tạm thời hiện tại Tom Aspinall đã giành chiến thắng trước 4 trong số 15 người đứng đầu hạng cân hiện tại. Aspinall từng đánh bại Sergei, Pavlovich và Alexander Volkov. Họ đều là những cái tên thuộc TOP cao hạng nặng. Những võ sĩ hạng nặng khác của UFC cũng đã hạ gục những đối thủ nặng ký được xếp hạng trong một thời gian. Đó là điều mà Jones vẫn chưa làm được ở hạng nặng

‘Bones’ chắc chắn là một võ sĩ xuất sắc. Nhưng liệu anh ấy có phải là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất UFC hay không thì còn phải tranh cãi. Vì vậy, khả năng bảo vệ khỏi bị tước quyền thường được cung cấp cho nhà vô địch thống trị không nên có tác dụng ở đây.

#3. UFC không nợ Jon Jones điều gì để không tước đai

UFC không nợ Jon Jones điều gì để không tước đai

UFC không nợ Jon Jones điều gì để không tước đai

Một lời chỉ trích phổ biến đối với UFC là giải đấu chỉ tốt với “những con người của công ty”. Đó là lý do tại sao những người như Daniel Cormier, Forrest Griffin và Michael Bisping vẫn xuất hiện trên chương trình UFC. Trong khi, những người như Randy Couture và Tito Ortiz hiện là kẻ vô danh ở giải đấu. Đơn giản UFC thích những người có lòng trung thành.

Tuy nhiên, trong trường hợp của Jon Jones, thật công bằng khi cho rằng UFC hoàn toàn không nợ anh ấy điều gì. Mặc dù anh ấy chưa bao giờ hoàn toàn rời bỏ chương trình thăng hạng sau một vụ tranh chấp hợp đồng như ông vua hạng nặng trước đây Francis Ngannou. Nhưng anh ta cũng mang lại không ít rắc rối cho UFC.

Jones đã bị đình chỉ nhiều lần vì không kiểm tra ma túy và hành vi kém ngoài lồng đấu. Thậm chí, buộc ban tổ chức phải chuyển UFC 232 từ Las Vegas đến Inglewood sau một cuộc tranh cãi về thử nghiệm vào năm 2018.

Việc anh từ chối đối mặt với Chael Sonnen vào năm 2012 đã gián tiếp dẫn đến việc UFC 151 bị hủy bỏ. Jones cũng không ngại nghỉ hưu khi nói đến gói lương của mình. Trên thực tế, Jones đã ngồi ngoài trong khoảng thời gian từ 2020 đến 2023 do những bất đồng về tài chính với Dana White và công ty.

Về cơ bản, người ta cho rằng không có võ sĩ nào khác gây ra nhiều rắc rối cho UFC như Jones. Vì vậy, UFC không cần ngại khi đưa ra quyết định tước danh hiệu của Jones.

#2. Jon Jones và Stipe Miocic tái đấu không cần danh hiệu hạng nặng

Trận tái đấu của Jon Jones và Stipe Miocic có nhất thiết phải là một trận tranh đai?

Trận tái đấu của Jon Jones và Stipe Miocic có nhất thiết phải là một trận tranh đai?

Hiện tại, Jon Jones rõ ràng đã đặt mục tiêu vào cuộc chiến với Stipe Miocic. Cựu vô địch hạng nặng UFC đã không thi đấu kể từ khi mất đai vào tay Francis Ngannou. Nhưng anh vẫn được nhiều người công nhận là võ sĩ hạng nặng thành tích nhất trong lịch sử UFC. Không có gì phải bàn cãi rằng cuộc chiến giữa ‘Bones’ và Miocic sẽ là một cuộc chiến lớn, ngay cả khi có thể cho rằng cả hai người đàn ông này đều không còn ở thời kỳ đỉnh cao nữa.

Trong mắt Jones và trong mắt rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới. Một chiến thắng trước Miocic sẽ nâng anh ấy lên một tầm cao không thể chạm tới. Tuy nhiên, bất chấp sự thật của tuyên bố đó như thế nào, thực tế là hiện tại, Miocic không đảm bảo có được một suất tranh đai vô địch hạng nặng.

Võ sĩ gốc Cleveland không những không thi đấu kể từ trận thua Ngannou mà thậm chí trước đó, anh ta cũng đã không thi đấu trong gần một năm. Chiến thắng cuối cùng của anh ấy trong hình bát giác là trước Daniel Cormier vào mùa hè năm 2020, và ‘DC’ đã giải nghệ từ lâu.

Do đó, mặc dù cuộc chiến giữa ‘Bones’ và Miocic có ý nghĩa đối với di sản của Jones. Nhưng nó không cần là một trận tranh đai. Về cơ bản, tốt hơn hết UFC nên loại bỏ Jones, tổ chức trận đấu này và sau đó để cả hai võ sĩ cưỡi ngựa vào lúc hoàng hôn.

#1. Jon Jones không có hứng thống nhất đai với Tom Aspinall

Jon Jones tỏ ý không muốn thi đấu với Tom Aspinall

Jon Jones tỏ ý không muốn thi đấu với Tom Aspinall

Có lẽ lý do lớn nhất để UFC nên tước danh hiệu hạng nặng của Jon Jones. Anh ấy dường như hoàn toàn không quan tâm đến việc đấu với nhà vô địch tạm thời Tom Aspinall.

Hai đối thủ gần đây đã bị lôi kéo vào một cuộc khẩu chiến gay gắt trên trang mạng xã hội X. Aspinall biện hộ cho trường hợp của mình về một cuộc chiến tiềm năng với ‘Bones’. Còn nhà vô địch thì đang tìm cách ngăn cản anh ta.

Tuy nhiên, dựa trên việc Dana White sẵn sàng để Jones đối mặt với Stipe Miocic và khả năng xảy ra ‘Bones’ sẽ nghỉ hưu sau đó. Có vẻ như Aspinall sẽ không đạt được mong muốn của mình.

Nếu điều đó vẫn xảy ra, thì liệu Aspinall có bị tước danh hiệu nhà vô địch tạm thời ngay hay không?

Tuy nhiên, dựa trên việc anh ấy đã hạ gục đối thủ hàng đầu Sergei Pavlovich và thực tế là anh ấy không làm gì để dẫn đến việc bị tước danh hiệu. Có vẻ sẽ không công bằng khi tước bỏ danh hiệu của Aspinall. Mặt khác, việc Jones từ chối thống nhất đai khiến anh dễ bị tước đai hơn. Vào năm 2017, Germaine de Randamie đã bị tước đai hạng lông khi từ chối đối đầu với Cris Cyborg.

Chắc chắn, De Randamie không phải là ngôi sao như Jones, nhưng đó không phải là vấn đề. Nếu anh ta không sẵn sàng thống nhất các danh hiệu trong cuộc đụng độ với Aspinall, anh ta thực sự nên bị tước bỏ.

Tom Aspinall rút lui khỏi việc theo đuổi trận đấu Jon Jones

Tom Aspinall từ bỏ việc theo đuổi một trận đấu với Jon Jones

Tom Aspinall từ bỏ việc theo đuổi một trận đấu với Jon Jones

Tom Aspinall đã có đủ những tranh cãi qua lại với Jon Jones trên mạng xã hội. Gần đây, Aspinall tuyên bố rằng anh ấy sẽ từ bỏ việc theo đuổi trận đấu với Jones.

Aspinall đã giành được chiến thắng loại trực tiếp ấn tượng ở vòng đầu tiên trước tay đấm người Nga để trở thành nhà vô địch hạng nặng tạm thời. Ngay sau đó, võ sĩ người Anh kêu gọi thống nhất danh hiệu với Jones. Tuy nhiên, nhà vô địch phải nghỉ vài tháng để hồi phục sau chấn thương. Và khi trở lại, Jones sẽ thượng đài với Miocic thay vì tham gia thống nhất đai.

Điều này không phù hợp với Aspinall, người đã phản đối việc phải đợi trận thống nhất danh hiệu của mình với Jones và đã gọi biểu tượng UFC trên mạng. Cả hai đã giao dịch với nhau trên X trong vài ngày qua và Aspinall dường như đã đủ.

Trong một bài đăng gần đây trên X, võ sĩ người Anh 30 tuổi nói rằng anh ấy chỉ đang cố gắng chứng tỏ bản thân trước võ sĩ giỏi nhất và sẽ dừng các cuộc gọi nếu Jones không quan tâm. Anh đã viết:

“Hãy quên tất cả những thứ khác về chức danh và sơ yếu lý lịch, v.v. Tôi chỉ nghĩ rằng tôi có thể đánh bại bạn trong một trận đấu, anh bạn ạ. Nhưng nếu bạn không muốn, tôi sẽ không tiếp tục đuổi theo bạn nữa.”

Jon Jones lấy lý lịch của Tom Aspinall ra để chê bai

Jon Jones gần đây đã phản pháo lại Tom Aspinall vì liên tục khiêu khích anh ấy trên mạng. Như đã đề cập ở trên, Aspinall không hài lòng về việc Jones phải ngồi ngoài trong nhiều tháng và sau đó từ chối cơ hội thống nhất danh hiệu của mình để tham gia một trận với Miocic. Nhà vô địch hạng nặng tạm thời liên tục bày tỏ sự bất bình của mình. Còn Jones đã chịu đủ và giờ anh ấy đã đáp trả:

“Tom, việc bạn nói về cái tôi quá khích của ai đó là một trong những điều đạo đức giả nhất từ ​​trước đến nay. Bạn thực sự đã không nói ra những lời hay ho gì kể từ khi giành được chức vô địch tưởng tượng đó. Chức vô địch thực tập sinh đó hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì cả.

“Tôi đã là nhà vô địch khi tôi 23 tuổi. Còn bạn, chỉ bắt đầu sự nghiệp khi đã ở tuổi 30. Vậy mà bạn lại đang giả vờ như bạn đã theo đuổi tôi cả đời. Tôi không biết 90% lý lịch của anh ấy là ai. Trong khi đó, tôi đã nổi bật các sự kiện UFC trong suốt sự nghiệp của mình.”

Theo dõi Kickfit Sports để luôn cập nhật các tin tức võ thuật mới nhất!

Bài viết liên quan
Kết quả UFC Vegas 91: Matheus Nicolau vs Alex Perez
Kết quả UFC Vegas 91: Matheus Nicolau vs Alex Perez
Lượt Xem : 61 Cập nhật : 24/04/2024
Sự kiện UFC Vegas 91: Matheus Nicolau vs Alex Perez
Sự kiện UFC Vegas 91: Matheus Nicolau vs Alex Perez
Lượt Xem : 66 Cập nhật : 24/04/2024
Võ sĩ Hồ Tuấn An tham gia chương trình tuyển chọn tài năng của UFC
Conor McGregor vs Michael Chandler chính thức lên lịch đấu
Conor McGregor vs Michael Chandler chính thức lên lịch đấu
Lượt Xem : 177 Cập nhật : 22/04/2024
Islam Makhachev vs Dustin Poirier đối đầu tại UFC 302
Islam Makhachev vs Dustin Poirier đối đầu tại UFC 302
Lượt Xem : 290 Cập nhật : 20/04/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40625 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11307 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Đâu là quy trình tập máy tập đúng cho nữ khi đến phòng gym?
  Đâu là quy trình tập máy tập đúng cho nữ khi đến phòng gym?
  Lượt Xem : 424 Cập nhật : 02/12/2021

  Mọi người khi đến phòng tập sẽ tập theo quy trình nào? Thông thường, vấn đề này sẽ đơn giản hơn khi bạn tập cùng các huấn luyện viên cá nhân. Còn những người tập tự do, hầu hết thường chọn cho mình một thói quen tập theo trình tự riêng. Việc thực hành không […]

  Võ sĩ Leon Edwards cáo buộc UFC thiên vị Colby Covington
  Võ sĩ Leon Edwards cáo buộc UFC thiên vị Colby Covington
  Lượt Xem : 159 Cập nhật : 14/12/2023

  Võ sĩ Leon Edwards dường như cảm thấy UFC đang thiên vị mạnh mẽ cho Colby Covington. Đương kim vô địch hạng bán trung UFC Edwards dự kiến ​​​​sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Covington tại UFC 296 vào ngày 16 tháng 12 năm 2023. Vậy vì những lý do gì khiến anh […]

  Hướng dẫn cách quấn tay trong boxing chi tiết cho người mới bắt đầu
  Hướng dẫn cách quấn tay trong boxing chi tiết cho người mới bắt đầu
  Lượt Xem : 566 Cập nhật : 07/01/2022

  Việc quấn tay trong boxing là điều quan trọng, nhưng cách quấn tay truyền thống có thể khó đối với người mới bắt đầu. Bao tay đấm bốc bảo vệ bàn tay, cổ tay và thậm chí cả găng tay của bạn. Sử dụng băng quấn tay bất cứ khi nào bạn sử dụng găng […]

  Vasiliy Lomachenko sẽ tái đấu, gặp gỡ Masayoshi Nakatani vào 26 tháng 6
  Vasiliy Lomachenko sẽ tái đấu, gặp gỡ Masayoshi Nakatani vào 26 tháng 6
  Lượt Xem : 195 Cập nhật : 28/04/2021

  Vasiliy Lomachenko sẽ trở lại võ đài lần đầu tiên kể từ trận thua đau đớn trước Teofimo Lopez. Lomachenko sẽ đối đầu với đồng nghiệp hạng nhẹ Masayoshi Nakatani vào ngày 26 tháng 6 tại khách sạn Virgin ở Las Vegas. Vasiliy Lomachenko và Masayoshi Nakatani sẽ đối đầu nhau vào vào 26 tháng […]

  Đại chiến ở hạng cân 56kg LION Championship 11: Trình Hữu Minh vs Nguyễn Phú Quý
  Đại chiến ở hạng cân 56kg LION Championship 11: Trình Hữu Minh vs Nguyễn Phú Quý
  Lượt Xem : 219 Cập nhật : 15/11/2023

  Trận đấu tranh hạng tiếp theo thuộc về Trình Hữu Minh (Kickfit Sports MMA) và Nguyễn Phú Quý ( NO.1 MuayClub) ở hạng cân 56kg LION Championship 11. Các trận đấu lên hạng tại LION Championship 11 thật sự mang tính cạnh tranh không thua kém gì các trận tranh đai. Những võ sĩ hạng […]

  Con đường chuyển từ Youtuber nổi tiếng sang Võ sĩ chuyên nghiệp của tay đấm Logan Paul
  Con đường chuyển từ Youtuber nổi tiếng sang Võ sĩ chuyên nghiệp của tay đấm Logan Paul
  Lượt Xem : 584 Cập nhật : 17/04/2021

  Tay đấm Logan Paul là một trong những Youtuber có tầm ảnh hưởng ngang ngửa với những ngôi sao điện ảnh. Từ việc tạo ra những vlog triệu view trên YouTube đến đo sàn các đối thủ. Anh cũng đều làm việc rất nghiêm túc. Paul gần như đã làm được tất cả. Nhưng một […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988