Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Top 5 môn võ giảm cân hiệu quả nhất

Trong thời đại ngày nay, việc tập luyện võ thuật không chỉ là học cách chiến đấu hay phòng thủ. Nó đã trở thành một trong những hình thức tập phổ biến nhất để giảm cân. Chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều người tham gia các lớp học BJJ hoặc đấm bốc để rèn luyện sức khỏe và giảm cân. Không giống như trong phòng tập thể dục, các môn võ giảm cân cũng dạy bạn cách chiến đấu tự vệ trong những tình huống nguy hiểm.

Hầu hết các lớp tập luyện võ thuật đều có cường độ tim mạch cao. Cho dù bạn chọn phong cách chiến đấu nào. Dù đó là BJJ, Muay Thái hay Boxing, các lớp học của tất cả các môn này sẽ thúc đẩy tinh thần và thể chất của bạn vượt quá giới hạn. Nhưng như chúng ta biết, với rất nhiều nỗ lực luôn, người tập có thể đốt cháy lượng calo rất lớn.

Trong bài viết này, Kickfit Sports đang mang đến cho bạn những môn võ thuật giảm cân tốt nhất. Nếu bạn duy trì việc tập luyện tối thiểu 3 tháng có thể thấy được những thay đổi nhất định về vóc dáng cơ thể. Bên cạnh đó, số lượng calo chính xác mà bạn có thể đốt cháy khi luyện tập võ thuật còn phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và nhiều yếu tố khác.

Nếu như bạn đang tự đặt ra câu hỏi: môn võ nào giảm cân tốt nhất thì hãy tham khảo danh sách dưới đây.

5. Kickboxing

Lượng calo đốt cháy mỗi giờ – khoảng 900

Đối với những người chưa quen với bộ môn này thì sẽ thấy rằng kickboxing rất giống Muay Thái. Nhưng ít tàn bạo hơn một chút. Đó là một bộ môn võ thuật nổi bật và phổ biến trên thế giới. Đặc biệt là ở châu Âu. Mọi người thường bỏ qua khi nói về mức độ hiệu quả của nó. Kickboxing không chỉ để chiến đấu, mà còn để rèn luyện sức khỏe và giảm cân.

Trên thực tế, hình thức tập luyện kickboxing “Crossfit kickbox” đã trở nên rất phổ biến. Đặc biệt là ở phương Tây. Đây là một hình thức khá thú vị có rất nhiều điểm khác biệt với kickboxing phổ thông đang có ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, dù tập luyện theo hình thức nào, bạn cũng có thể giảm cân và lấy lại vóc dáng. Nhưng đây không phải là loại lớp học mà bạn học cách chiến đấu. Hội viên chỉ sử dụng kỹ thuật kickboxing để đốt cháy calo.

Kickboxing thực sự là rất tốt cho việc tập luyện giảm cân. Bạn cũng sẽ đốt cháy rất nhiều calo, khoảng 900 calo cho mỗi giờ tập. Đồng thời, bạn cũng học được cách chiến đấu tự vệ để tránh được các tình huống nguy hiểm. Cùng với đó, khi tập kickboxing giảm cân, nguy cơ chấn thương là rất thấp. Vậy nên, bộ môn này thích hợp với mọi nhóm đối tượng khác nhau.

Như trong môn quyền anh hay muay Thái, người học sẽ biết cách kết hợp các đòn đá, đấm và động tác bằng chân. Nhưng kickboxing sẽ khác một chút. Vì nó không bao gồm các đòn đánh bằng đầu gối và cùi chỏ như Muay Thái. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tập luyện với những bao cát to và nặng để tập thể lực trước khi chuyển sang các buổi tập trực tiếp với đồng môn và có thể là tập sparring. Nhưng ngay cả khi bạn không phải là người thích các trận chiến, cũng không ai bắt bạn phải làm điều đó. Bạn có thể lựa chọn chỉ trập các động tác đơn thuần với mục đích giảm cân mà không cần chiến đấu.

4. BJJ

Lượng calo mỗi giờ – khoảng 600

BJJ là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn không phải là người thích tấn công và bị đánh. Đó là một phong cách chiến đấu rất an toàn. BJJ hông bao gồm bất kỳ đòn đánh nào. Và hơn hết, nó là một lựa chọn tuyệt. BJJ là môn võ thích hợp để giảm cân, phát triển sức mạnh cốt lõi và kỹ năng tự vệ rất tốt.

BJJ chủ yếu hạ gục giao tranh và kết thúc trận đấu bằng cách ôm vật và hóa khớp đối thủ. Vì BJJ có nguồn gốc từ Judo, bạn sẽ học cách thực hiện các cú ném khác nhau. Nhưng điểm nhấn của nghệ thuật này là chiến đấu trên mặt đất, nơi bạn học các vị trí khác nhau, thoát hiểm và khuất phục để kết thúc trận chiến. Ngay cả khi đối thủ có thân hình to cao hơn bạn, bạn cũng có thể hạ gục được họ.

Mặc dù điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng bạn phải biết rằng việc luyện tập BJJ thực sự rất khó. Lăn lộn trên mặt đất với một người cùng cỡ với bạn là một điều khó khăn. Bạn sẽ phải chịu đựng cảm giác mệt mỏi rất nhiều trong thời gian đầu. Điều này là do bạn phải dành nhiều thời gian tập luyện hơn để cải thiện cốt lõi, sức mạnh của cả thân trên và thân dưới cũng như tim mạch. Nhưng như đã nói trước đó, luôn có phần thưởng cao đằng sau nỗ lực tuyệt vời.

Điều tuyệt vời nhất về BJJ là bất cứ ai cũng có thể tập luyện nó. Thực sự không quan trọng bạn già hay béo. Chúng ta thường có thể thấy những người cao tuổi lăn lộn trong phòng tập và rất vui vẻ với bộ môn này. Người học BJJ cũng có lợi thế hơn rất nhiều trong mỗi trận đấu.

3. MMA

Lượng calo mỗi giờ – khoảng 800

MMA là môn thể thao phát triển nhanh nhất có thể là một lựa chọn hoàn hảo để giảm cân. Bạn thấy đấy, MMA là một phong cách đa năng tổng hợp kỹ năng chiến đấu từ nhiều bộ môn khác nhau. Nó dạy bạn cách chiến đấu ở bất kỳ đâu và chống lại bất kỳ đối thủ nào. Đồng thời, MMA giảm cân nhanh chóng, đem đến cho bạn vóc dáng thon gọn nhất.

MMA dạy bạn cách chiến đấu trong cả ba yếu tố của chiến đấu:

 • Dứng chiến đấu.
 • Ôm vật .
 • Chiến đấu trên mặt đất.

Nhưng vấn đề là, không phải một phong cách chiến đấu nào bao hàm cả ba yếu tố. Đây là nơi mà tên gọi “võ thuật tổng hợp (MMA)” thể hiện được điều đó. MMA là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật vật lộn và tấn công khác nhau đưa vào một phong cách chiến đấu. Để bao hàm tất cả các yếu tố, người tập cần có kỹ năng của 4 môn võ sau:

 • Muay Thái (clinch, tấn công).
 • Quyền anh (tấn công).
 • Đấu vật (vật lộn, chiến đấu trên mặt đất).
 • BJJ (vật lộn, chiến đấu trên mặt đất).

Như người ta mong đợi, luyện tập MMA thực sự rất vất vả và đốt cháy rất nhiều calo. Chuyển đổi giữa tấn công và vật lộn sẽ kích hoạt mọi cơ trên cơ thể bạn. Ngay cả những cơ mà bạn không biết là mình có cũng sẽ được tác động.

Và trên hết, luyện tập MMA không thể trở nên nhàm chán hoặc đơn điệu. Bạn luôn học hỏi những điều mới và chuyển đổi kỹ thuật giữa nhiều trường phái khác nhau.

2. Quyền anh

Lượng calo mỗi giờ— khoảng 800

Quyền anh là một trong những phong cách chiến đấu lâu đời nhất. Nó đã có từ thời cổ đại. Mặc dù các võ sĩ “chỉ” dùng tay để chiến đấu, nhưng có một lý do tại sao quyền anh còn được gọi là “môn khoa học ngọt ngào”. Đó là một nghệ thuật nổi bật rất kỹ thuật và các lớp học là một trong những bài tập khó nhất hiện có.

Tuy nhiên, những người muốn tham gia các môn võ đối kháng để rèn luyện sức khỏe và giảm cân có xu hướng tránh quyền anh. Điều này chủ yếu là vì họ sợ bị đánh bại. Vì lâu nay, quyền anh có tiếng xấu như vậy. Nhưng ngày nay, các phòng tập boxing đem đến nhiều loại hình tập luyện khác nhau. Nếu bạn muốn lựa chọn một môn võ nào đó để giảm cân hoặc lấy lại vóc dáng thì boxing vẫn là lựa chọn hoàn hảo.

Không có quá nhiều kỹ thuật xung quanh bộ môn này. Vì trọng tâm của boxing là sức mạnh cốt lõi và độ bền. Ném hàng ngàn cú đấm sẽ cải thiện không chỉ phần trên cơ thể của bạn mà còn cả phần dưới cơ thể. Mọi người có xu hướng nghĩ rằng quyền anh chỉ cải thiện cánh tay của bạn và ổn định cốt lõi của bạn. Nhưng không, động tác chân đóng một vai trò lớn trong quyền anh sẽ kích hoạt đùi và bắp chân của bạn. Ngay cả khi bạn không tung ra quá nhiều cú đá, việc di chuyển liên tục cũng góp phần làm giảm mỡ đùi.

Và đừng quên rằng quyền anh là phong cách chiến đấu phổ biến nhất. Mọi nơi trên thế giới đều có phòng tập boxing. Bạn có thể gặp khó khăn khi tìm phòng tập BJJ hoặc Muay Thái để tập luyện. Nhưng boxing là một môn thể thao được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

>>> HÀNH TRÌNH GIẢM CÂN 34KG CỦA BÀ MẸ BỈM SỮA NHỜ TẬP BOXING VÀ HIIT

1. Muay Thái

Calo mỗi giờ – lên đến 1000

Muay Thái thường được coi là phong cách nổi bật nhất, cũng là một trong những môn tàn bạo nhất. Nhưng đừng lo, trong thời đại ngày nay, việc tập luyện Muay Thái rất an toàn và vui vẻ. Nó sẽ dạy bạn tất cả về chiến đấu thực tế và giúp đốt cháy calo nhanh chóng hơn các bộ môn võ thuật khác.

Muay Thái là một phong cách chiến đấu dạy bạn cách sử dụng tất cả các chi làm vũ khí. Học sinh học cách ném đá, đấm, đầu gối, cùi chỏ, cũng như một số kiến ​​thức cơ bản về vật lộn. Trọng tâm của việc đào tạo là sức bền, ném hàng trăm cú đá và học cách chiến đấu trong vòng vây.

Các lớp học này có cường độ cao về tim mạch và sẽ giúp bạn săn chắc cơ bắp. Mỗi buổi tập đốt cháy từ 800 đến 1000 calo là rất nhiều. Mỗi giờ tập bộ môn này có thể bằng 2 giờ chạy bộ, nhảy dây… Muay Thái là một sự kết hợp lý tưởng của các kỹ năng chiến đấu, thể lực và các lợi ích về sức khỏe.

Mỗi kỹ thuật bạn học trong Muay Thái đều có thể ứng dụng trên đường phố. Nó có thể giúp bạn thoát khỏi rắc rối hoặc các tình huống nguy hiểm. Quá trình luyện tập khá vất vả. Nhưng nó sẽ cải thiện sức mạnh của bạn và lấy lại vóc dáng chuẩn trong thời gian ngắn nhất.

Lời kết

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Tập luyện võ thuật là một cách thú vị và lành mạnh để giảm cân có được thân hình chuẩn. Cho dù bạn chọn bộ môn võ thuật nào để giảm cân, bạn sẽ thấy kết quả chỉ sau vài tháng tập luyện. Chìa khóa thành công là kiên nhẫn, khiêm tốn, kiên định và không bỏ cuộc.

Việc tập luyện chăm chỉ sẽ truyền cảm hứng cho bạn thực hiện chế độ ăn kiêng. Ăn thực phẩm lành mạnh và tập luyện chăm chỉ là công thức tốt nhất để không chỉ giảm cân mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn nói chung.

Và đừng quên rằng tất cả các các môn võ thuật được liệt kê ở trên đều rất hiệu quả trong việc giảm cân. Tất cả nằm ở lựa chọn của bạn. Ngoài việc giảm cân, bạn sẽ học được những kỹ năng chiến đấu tuyệt vời hữu íchh trên đường phố.

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2809 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1653 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 1289 Cập nhật : 03/08/2023
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
Lượt Xem : 945 Cập nhật : 02/08/2023
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Lượt Xem : 1168 Cập nhật : 02/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42958 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12435 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12093 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11411 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Quá trình Duy Nhất chuẩn bị cho ONE 167
  Quá trình Duy Nhất chuẩn bị cho ONE 167
  Lượt Xem : 219 Cập nhật : 10/06/2024

  Thời gian Duy Nhất chuẩn bị cho ONE 167 đã kết thúc, ngày thi đấu của anh với đối thủ trẻ hơn mình chỉ còn cách vài tiếng. Hãy cùng xem biểu tượng Muaythai Việt đã chuẩn bị những gì cho trận đấu sắp tới. Duy Nhất chuẩn bị cho ONE 167 với toàn bộ […]

  6 tư thế yoga dưới nước cho người mới bắt đầu
  6 tư thế yoga dưới nước cho người mới bắt đầu
  Lượt Xem : 723 Cập nhật : 16/06/2022

  Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tác động thấp để vận động cơ bắp, tăng tính linh hoạt và thư giãn đầu óc, hãy thử các tư thế yoga dưới nước cho người mới bắt đầu. Đó là một cách tuyệt vời để thực hiện các tư thế mà không gây căng thẳng cho […]

  MMA và những chấn thương kinh hoàng của các võ sĩ: Chiến thắng đi kèm với nỗi đau
  MMA và những chấn thương kinh hoàng của các võ sĩ: Chiến thắng đi kèm với nỗi đau
  Lượt Xem : 735 Cập nhật : 15/03/2021

  Những trận chiến trong lồng bát giác có thể đem lại thành tích cho những võ sĩ MMA nhưng đồng thời cũng gây ra những chấn thương kinh hoàng.

  Jarred Brooks dự đoán kết quả trận đấu Thành Lê vs Tang Kai
  Jarred Brooks dự đoán kết quả trận đấu Thành Lê vs Tang Kai
  Lượt Xem : 1198 Cập nhật : 01/03/2024

  Khi các trận đấu của ONE 166 tới gần, các dự đoán kết quả trận đấu ngày càng xuất hiện nhiều hơn, và Jarred Books cũng muốn góp vui. Mới đây, Jarred Brooks đã đưa dự đoán kết quả trận đấu Thành Lê vs Tang Kai. Nhà vô địch MMA thế giới hạng rơm dự […]

  50 Cent muốn đấu với Mayweather trong thời gian tới
  50 Cent muốn đấu với Mayweather trong thời gian tới
  Lượt Xem : 240 Cập nhật : 31/01/2021

  Nam Rapper 50 Cent và Mayweather là đôi bạn thân thiết từ khi Mayweather chưa trở thành siêu sao quyền anh như ngày hôm nay. Anh ấy đã biểu diễn trực tiếp khi Money bước lên võ đài. Đặc biệt trong chiến thắng cảu độc cô cầu bại trước Oscar De La Hoya vào năm […]

  Huấn luyện viên của Francis Ngannou khóc khi được trả lương sau trận đấu với Tyson Fury
  Huấn luyện viên của Francis Ngannou khóc khi được trả lương sau trận đấu với Tyson Fury
  Lượt Xem : 372 Cập nhật : 03/01/2024

  Huấn luyện viên của Francis Ngannou đã khóc khi được trả lương sau trận đấu với Tyson Fury. Số tiền vị HLV này nhận được là bao nhiêu mà khiến anh ta phải “rơi nước mắt”? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu nhé! Huấn luyện viên của Francis Ngannou khóc khi được trả lương sau […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964