Tư Thế Yoga Hạ Huyết Áp Cao: Giải Pháp Tránh Đột Quỵ
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tư Thế Yoga Hạ Huyết Áp Cao: Giải Pháp Tránh Đột Quỵ

Trình tự tư thế yoga hạ huyết áp sau đây được thiết kế để chuẩn bị cho bạn hướng tới việc thực hành các động tác lộn ngược một cách an toàn và không làm tăng huyết áp. Bạn sẽ không cảm thấy bị kích động hay khó chịu ở bất kỳ tư thế nào trong số những tư thế này. Nếu bạn cảm thấy đỏ mặt, nóng bừng hoặc chóng mặt trong khi tập. Hãy rời khỏi tư thế và nghỉ ngơi trong tư thế balasana (tư thế trẻ em). Thực hiên cho đến khi bạn cảm thấy bình thường trở lại.

Kết thúc buổi tập của bạn với ít nhất năm phút savasana. Sử dụng một tấm chăn, nếu cần, để đỡ sau gáy của bạn để cổ nằm lâu và khuôn mặt của bạn có thể hoàn toàn thư giãn về phía ngực.

1.Tư thế yoga hạ huyết áp: Aho Mukha Shvanasana (tư thế con chó hướng xuống).

Tư thế yoga hạ huyết áp bắt đầu bằng tay và đầu gối của bạn. Đặt hai hoặc ba tấm chăn (gấp theo chiều dọc) bên dưới ngực của bạn. Nhấn đều trọng lượng qua hai bàn tay khi bạn duỗi thẳng cánh tay. Và nâng lên qua các mép trong của cánh tay. Thả bả vai ra khỏi cổ về phía hông. Duỗi thẳng chân và nâng xương chậu lên thành adho mukha svanasana (tư thế chó quay mặt xuống). Tách bàn chân của bạn rộng hơn chiều rộng bằng hông.

Nâng xương chậu ra khỏi cổ tay và giữ cho chân chắc chắn. Ấn mặt trước của đùi ra khỏi thân về phía sau chân. Kéo dài bắp chân của bạn xuống về phía gót chân. Mở rộng cánh tay trong từ cổ tay về phía vai khi bạn di chuyển bả vai ra khỏi cổ về phía xương chậu.

Hãy thả phần sau cổ xuống để đầu của bạn có thể tựa vào giá đỡ. Nếu đầu của bạn không thoải mái với sự hỗ trợ của bạn, hãy đắp thêm một chiếc chăn khác. Bạn không cần phải uốn cong khuỷu tay để chạm vào chăn. Nếu cổ của bạn cảm thấy bị đè nén hoặc đầu của bạn bị kẹt vào chăn, hãy hạ gối đỡ của bạn xuống.

Khi bạn có thể cân bằng giữa hành động năng động ở tay và thân với phần còn lại và thư giãn ở đầu và cổ. hãy giữ tư thế yoga hạ huyết áp trong vài phút mà không cảm thấy căng thẳng. Khi bạn cúi xuống, tách và uốn cong đầu gối, ngồi trên gót chân và thả đầu xuống sàn trong tư thế balasana.

tu-the-yoga-ha-huyet-ap

Tư thế Aho Mukha Shvanasana

2. Tư thế yoga hạ huyết áp: Uttanasana (Tư thế cúi gập người về phía trước)

Tư thế yoga hạ huyết áp cao bằng cách tách hai bàn chân rộng như cạnh hẹp của thảm tập yoga. Căn chỉnh các gót chân bên ngoài và các ngón chân nhỏ trên mép của tấm thảm. Đặt một khối ở độ cao nhất giữa bàn chân của bạn và thẳng hàng với các ngón chân cái của bạn. Tùy thuộc vào tỷ lệ của bạn và độ linh hoạt của gân kheo. Bạn có thể cần nhiều hoặc ít sự hỗ trợ. Xếp chồng lên nhau một vài khối, nếu cần, hoặc đặt các khối hoặc một tấm chăn gấp trên ghế để tựa đầu.Cúi người về phía trước.

Duỗi thẳng chân và đặt đỉnh đầu lên giá đỡ. Giữ cổ chân và dang hai khuỷu tay ra xa nhau. Di chuyển bả vai của bạn ra khỏi cổ. Nhưng để phần sau đầu của bạn hướng xuống sàn. Mặc dù đầu của bạn đang dựa vào giá đỡ của bạn, hãy giữ phần lớn trọng lượng của bạn ở bàn chân. Cân bằng trọng lượng đồng đều giữa các cạnh trước, sau, trong và ngoài của bàn chân. Nâng đùi chắc chắn và ấn xương đùi về phía sau của chân mà không làm phiền đầu. Phần sau của cổ phải dài và ngực rộng. Hít thở bình thường và giữ nguyên tư thế bao lâu tùy thích, tối đa ba phút. Đặt tay lên hông, hít vào và đưa lên.

Tư thế yoga giảm huyết áp này cần thiết phải có dụng cụ hỗ trợ. Nếu bạn muốn thực hiện hãy chuẩn bị vài tấm chăn mềm nhé.

tu-the-yoga-ha-huyet-ap

Tư thế Uttanasana

3. Tư thế cây cầu

Đây là tư thế yoga hạ huyết áp dễ thực hiện nhất. Ngồi trên đầu trước của một miếng đệm và thắt lưng hai đùi lại với nhau. Với đầu gối của bạn uốn cong và bàn chân của bạn trên sàn, nằm trở lại trên giá đỡ. Dùng chân chống xuống sàn, trượt khỏi thanh đỡ cho đến khi vai chạm sàn và ngang với đầu. Sau đó duỗi thẳng chân, đặt gót chân lên sàn.

Cuộn mép ngoài của vai xuống dưới bạn và mở rộng ngực khi bạn duỗi thẳng cánh tay của mình dọc theo miếng đệm. Hướng cánh tay trên ra ngoài và lòng bàn tay hướng lên trần nhà. Nếu phần lưng dưới của bạn bị đau nhức hoặc cảm thấy bị đè nén, hãy nâng cao bàn chân của bạn trên một giá đỡ và kéo dài xương cùng và mông về phía gót chân. 

Lời kết
Thực hiện tư thế yoga hạ huyết áp để ngăn ngừa trường hợp đột quỵ. Nhưng hãy thực hiện dưới sự hướng dẫn của giáo viên hoặc bạn thực sự có kinh nghiệm trong luyện yoga.

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 555 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 788 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1027 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38673 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10119 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 9966 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9674 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Floyd ‘Money’ Mayweather khoe dinh thự trị giá 10 triệu đô la
  Floyd ‘Money’ Mayweather khoe dinh thự trị giá 10 triệu đô la
  Lượt Xem : 136 Cập nhật : 21/01/2021

  Có lẽ bạn không cần phải nhắc lại rằng Floyd ‘Money’ Mayweather thực tế có quá nhiều tiền. Nhưng dù sao thì việc anh ấy khoe một căn nhà trị giá 10 triệu đô trên Instagram để mang lại cho tất cả chúng ta một chút sảng khoái xen lẫn với ganh tị. Floyd ‘Money’ […]

  Teofimo Lopez Nhận Định Về Tình Hình Boxing Hạng Nhẹ
  Teofimo Lopez Nhận Định Về Tình Hình Boxing Hạng Nhẹ
  Lượt Xem : 133 Cập nhật : 09/01/2021

  Teofimo Lopez nhận định rằng anh không muốn tham gia những trận đánh lớn trong năm nay. Vì những năm sau đó khán giả sẽ không có gì để xem. Lời nhận định của anh khó hiểu và vô lý. Việc của anh là cống hiến. Sẽ luôn có những trận đánh lớn dành cho […]

  Ai sẽ là đối thủ xứng tầm ở trận đấu tiếp theo của Otto Wallin?
  Ai sẽ là đối thủ xứng tầm ở trận đấu tiếp theo của Otto Wallin?
  Lượt Xem : 163 Cập nhật : 23/02/2021

  Sau 12 vòng đấu với kẻ thách thức danh hiệu nhiều lần trước đây, Otto Wallinđã vượt qua Breazeale. Đồng thời anh cũng chứng minh rằng một cú đánh danh hiệu khác có thể đến gần. Tuy nhiên, tay đấm người Thụy Điển còn nhiều việc phải làm nếu anh muốn đặt mình lên vị […]

  Cách hạ cánh trong muay thái – 5 kỹ thuật tấn công của Lý Tiểu Long
  Cách hạ cánh trong muay thái – 5 kỹ thuật tấn công của Lý Tiểu Long
  Lượt Xem : 326 Cập nhật : 02/04/2021

  Nghệ thuật tấn công là khả năng tiếp đất đối thủ. Một võ sĩ có thể ra đòn hiệu quả vào đối thủ của mình được coi là một tiền đạo giỏi, bất kể phong cách hay nền tảng chiến đấu của họ. Lý do kỹ thuật tấn công Muay Thái được coi là nghệ thuật đánh đòn hiệu quả nhất bởi vì nó linh hoạt.

  Võ Đang – Môn phái võ thuật lâu đời sánh ngang Thiếu Lâm
  Võ Đang – Môn phái võ thuật lâu đời sánh ngang Thiếu Lâm
  Lượt Xem : 1377 Cập nhật : 26/11/2020

  Tại Trung Quốc, người ta có câu ” Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang “. Câu nói này ám chỉ 2 môn phái võ thuật đứng đầu hai miền Nam Bắc. Hai môn phái này đều có lịch sử lâu đời và được xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim, tiểu thuyết […]

  Lợi ích của Kickboxing dành cho phái đẹp – Nữ có nên tập Kickboxing?
  Lợi ích của Kickboxing dành cho phái đẹp – Nữ có nên tập Kickboxing?
  Lượt Xem : 576 Cập nhật : 24/04/2021

  Thông thường phụ nữ có thể do dự hoặc sợ hãi khi chọn một môn võ thuật, đặc biệt là kickboxing. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là một số lợi ích của kickboxing dành cho nữ mà bạn không thể bỏ qua.

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423