Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới

Là nữ nên học võ gì để tự vệ? Có nhiều lý do mà mọi người tìm đến đào tạo võ thuật. Đối với một số người, mục tiêu là cải thiện bản thân và để cơ thể họ ở trạng thái tốt nhất có thể. Đối với những người khác, đặc biệt là nữ giới lý do chính là họ muốn học các phương pháp tự vệ. Dạo gần đây vấn nạn quấy rối tình dục lại đang qua trở lại và trở thành vấn đề bàn tán của xã hội.

Tình trạng quấy rối tình dục

Quấy rồi tình dục là vấn đề mà ta có thể gặp ở bất cứ đâu. Từ ngoài đường, trong các nhà hàng, nơi công sở hay thậm chí là trong chính ngôi nhà của bạn. Nạn nhân bị quấy rồi tình dục không phân biệt giới tính hay độ tuổi nhưng theo một số thống kê không chính thức. Nạn nhân của quấy rối tình dục đa phần là phụ nữ và trẻ em. Tại Việt Nam, dù chưa có thống kê và những số liệu chính thức về các vụ quấy rối tình dục song qua quan sát có thể nhận định rằng đại đa số nạn nhân của quấy rối tình dục là nữ giới.

nan-nhan-cua-quay-roi-tinh-duc-da-phan-la-nu-gioi

Nạn nhân của quấy rối tình dục đa phần là nữ giới

Nhưng vì những hình phạt chưa thật sự thỏa đáng, mang tính răn đe nạng khiến tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra. Do đó, thay vì sống trong lo sợ, chị em nên học cách tự bải vệ chính mình.

“Trên tất cả, hãy là nữ anh hùng của cuộc đời bạn, chứ đừng là nạn nhân”. – từ Nora Ephron, nữ đạo diễn nổi tiếng người Mỹ.

Câu nói đầy ý nghĩa từ cố nữ đạo diễn nổi tiếng người Mỹ, Nora Ephron

Võ thuật tốt nhất để tự vệ là gì?

Các bạn nữ khi muốn học võ tự vệ cho nữ chắc rất băn khoăn. Không biết là con gái nên học môn võ nào để tự vệ? Bộ môn nào sẽ phù hợp? Có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng không bộ môn phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng có một số điều kiện bạn nên biết để lựa chọn môn võ tự vệ cho nữ phù hợp với mình

Điểm cần quan tâm nhất khi học võ tự vệ cho nữ

Điểm cần quan tâm nhất khi võ tự vệ cho nữ là học cách tránh kẻ tấn công.

Hầu hết nữ giới tìm đến với võ thuật, bên cạnh việc tập luyện cho vóc dáng và sức khỏe, còn để được huấn luyện phòng vệ, chứ không muốn tham gia đánh nhau trên đường phố hoặc tỏ ra hung hăng. Thay vào đó, họ muốn cảm thấy được trao quyền để tự bảo vệ mình nếu điều đó trở nên cần thiết. Có nhiều phong cách võ thuật khác nhau để tự vệ và điều quan trọng là chọn một phong cách sẽ giúp bạn trong tình huống thực tế.

Tập võ tự vệ là với mục đích phòng vệ, chứ không muốn tham gia đánh nhau

Huấn luyện võ thuật hiệu quả để tự vệ tập trung vào cách sử dụng động lượng của đối thủ để chống lại họ. Các kỹ thuật tự vệ có thể bao gồm chặn, đấm, đá và ném. Một số phong cách võ thuật dạy võ sinh làm bất động đối thủ bằng cách ghim chặt họ. Bạn sẽ tự bảo vệ mình tốt nhất nếu chọn một phong cách võ thuật hấp dẫn bạn và giúp bạn có động lực học tập.

Vậy là con gái nên học môn võ nào để tự vệ? Đọc tiếp để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Môn võ tự vệ cho nữ nào tốt nhất hiện nay?

nu-nen-hoc-vo-gi-de-tu-ve

Là nữ nên học võ gì để tự vệ?

7.Taekwondo

Taekwondo, một môn võ thuật của Hàn Quốc. Môn võ thuật này chủ yếu dựa trên đá được phát triển với mục đích tạo ra một môn võ thuật có thể tung ra những đòn đánh mạnh hơn và nhanh hơn những đòn có sẵn trong bất kỳ môn võ nào khác ngoài kia.

Nhưng sự thật là, các cú đá và kỹ thuật của Taekwondo có thể rất đáng sợ khi được luyện tập đủ. Theo đúng lý thuyết thì, những cú đá có thể tạo ra nhiều lực hơn những cú đánh bằng tay. Do đó, học cách sử dụng chúng sẽ trang bị cho chúng ta những công cụ tốt hơn để giải quyết xung đột.

“Yếu tố bất ngờ” khiến Taekwondo có ưu thế trong kỹ năng tự vệ cho nữ

Một trong những lý do chính khiến tôi tin rằng Taekwondo là một lựa chọn tuyệt vời để phụ nữ tự vệ đó là “yếu tố bất ngờ”. Trên thực tế, khi kẻ xấu tấn công một phụ nữ, họ cho rằng cô ấy sẽ cố gắng đá, đánh, cắn hoặc hành động tương tự. Tuy nhiên, chúng sẽ khó tính đến những đòn phản công có kỹ thuật. Đòn phản công trong một cú đá vòng mạnh vào gan, hoặc có lẽ là một cú đá vào háng.

“Yếu tố bất ngờ” này, cùng với sức mạnh thuần túy có thể đạt được khi luyện tập. Nó trở thành một công cụ tự vệ đáng kinh ngạc.

Tham khảo thêm: SỰ KHÁC NHAU GIỮA TAEKWONDO VÀ KICKBOXING – MÔN NÀO TỰ VỆ TỐT HƠN?

6. Karate

Karate được cho là môn võ phổ biến nhất trên hành tinh, và nó cũng là một nền tảng tốt đáng ngạc nhiên để tự vệ.

Đòn Karate nhanh và mạnh có thể cứu sống bạn khỏi tình huống nguy hiểm

Không phủ nhận rằng, tính tự vệ của Karate còn khuyết điểm. Tuy nhiên, việc nó sử dụng các đòn tấn công mạnh mẽ bằng cả tay và chân đã đưa nó lên vị trí cao hơn. Karate, vốn tập trung quá nhiều vào các đòn đá. Mặc dù các loại karate-do khác nhau mang lại hiệu quả đường phố khác nhau (với các phong cách như Goju-Ryu và Kyokushin là các biến thể hiệu quả hơn), hầu như tất cả các loại Karate sẽ chuẩn bị cho bạn nhiều tình huống tự vệ, trong đó một đòn tấn công nhanh và mạnh. có thể cứu sống bạn.

5. Jiu-Jitsu

Jiu-Jitsu hay nhu thật Brazil rất hot dạo gần đây, và vì một lý do. Môn võ này chú trọng nhiều vào việc vượt qua đối thủ bằng kỹ thuật trong tình huống vật lộn, và thường làm như vậy với người mạnh hơn.

Có một vấn đề cụ thể với bộ môn này khi phụ nữ sử dụng nó. Bản thân môn võ này thật đáng kinh ngạc, ngay cả khi dùng để tự vệ, nhưng có lẽ không dành cho tất cả mọi người. Đàn ông và phụ nữ khác nhau về mặt sinh học. Phụ nữ nói chung yếu hơn và điều này khiến họ gặp bất lợi. Và đây chính là lý do tại sao sự ưu tiên của họ khi bị tấn công là di chuyển khỏi tình huống nguy hiểm càng sớm càng tốt.

jiu-jitsu-se-giup-ban-vuot-qua-doi-thu-bang-cac-ky-thuat-trong-tinh-huong-vat-lon

Jiu-Jitsu sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ bằng các kỹ thuật trong tình huống vật lộn

Jiu-Jitsu thì lại là cuộc chiến trên mặt đất, điều đó khiến phụ nữ gặp rủi ro. Mặc dù, Jiu-Jitsu có thể vượt trội bằng các kỹ thuật đấu trên mặt đất. Nhưng, mặt đất không phải là nơi, bạn muốn đối mặt với một đối thủ to lớn hơn mình.

Tuy nhiên, nó có thể và nên là “phao cứu sinh” khi bạn không thể xử lý cuộc chiến trên đôi chân của mình hoặc đang ở thế bế tắc. Nó cung cấp các kỹ năng sinh tồn thiết yếu và thậm chí có thể là môn đầu tiên mà phụ nữ nên tập luyện khi học võ tự vệ nữ. Nhưng nó không phải là lựa chọn đầu tiên tốt nhất khi bị tấn công đối với phụ nữ.

4. Muay Thai (Kickboxing)

Khi đề cập với ai đó rằng Muaythai hoặc kickboxing sẽ là một lựa chọn tốt để tự vệ cho nữ. Ý tưởng sẽ này vấp phải khá nhiều sự hoài nghi và từ chối.

Nhiều người nói: “Đó là cách quá cực đoan và thô bạo đối với phụ nữ”. Tuy nhiên, họ không nhận ra rằng đó chính xác là những gì làm cho nó nên hiệu quả. Nếu bạn đến để luyện võ với mục đích tự vệ, thì việc quá dễ dãi đồng nghĩa với việc nói dối về những điều có thể xảy ra trong thực tế. Kẻ tấn công là những kẻ bạo lực, họ muốn gây sát thương cho bạn và cũng sẽ không nhẹ tay với phụ nữ.

Muay Thái có thể là lựa chọn không tồi cho một môn võ tự vệ cho nữ

Đây là lý do tại sao Muay Thái, với những cú đá tầm, những cú đánh móc, cùi chỏ, v.v., là cách tuyệt vời để dạy phụ nữ sử dụng tất cả các chi một cách hiệu quả và có thể ra đòn đánh chí mạng trong cuộc tấn công.

Nhược điểm của bộ môn này với phụ nữ là nó phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh thể chất. Tất nhiên, con gái cũng có thể hạ gục bất kỳ chàng trai nào bằng một cú móc đúng lúc. Nhưng đó không phải điều đơn giản. Phụ nữ sẽ khó tạo ra nhiều sức mạnh bằng đòn tấn công, điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình thế khó khăn.

Bất chấp điều đó, nếu bạn muốn học cách chiến đấu để tăng cơ hội sống sót của mình theo cấp số nhân, thì Muay Thái có thể là con đường phù hợp.

3. Judo

Một trong những môn võ tự vệ phổ biến nhất trên hành tinh, Judo. Hudo có niên đại hơn một trăm năm. Đó là môn võ thuật tập trung vào vật lộn và ném. Nó sử dụng động lượng để làm đối thủ mất ổn định và gây sát thương cho họ bằng cách ném họ xuống đất.

Judo là một môn võ thuật hiệu quả cao với những cú ném. Tuy nhiên, lý do khiến Judo phù hợp là một môn võ tự vệ nữ là do tính thực tế. Hầu hết vụ bạo lực với phụ nữ xảy ở cự ly gần. Kẻ tấn công nhanh chóng thu hẹp khoảng cách để nạn nhân không kịp suy nghĩ. Có lẽ ngoài Muaythai, không có nhiều môn võ tập trung vào tấn công ở cự ly gần. Thậm chí điều đó có thể mất tác dụng nếu phạm vi quá gần. Trong kịch bản này, Judo vẫn phát huy tác dụng.

Judo mạnh về các đòn trong cự ly gần

Giả sử kẻ tấn công là một người đàn ông và muốn ném người phụ nữ xuống sàn từ tư thế ôm gấu để gây sát thương. Judo sẽ dạy bạn cách để có thể lật ngược tình thế, quật kẻ tấn công xuống đất và bỏ chạy. Judo cho phép phụ nữ tự vệ trong phạm vi mà các đòn đánh mất hết tác dụng. Đây là phạm vi nguy hiểm nhất vì nó cực kỳ gần. Nó cũng có tác dụng với những đối thủ lớn hơn nếu được thực hiện đúng cách và được luyện tập thường xuyên.Điều này khiến nó trở nên phù hợp cho phụ nữ.

2. MMA

Ở vị trí thứ hai, chúng tôi có tất cả các giao dịch, MMA. Có lẽ là bộ môn mới nhất trong tất cả các loại hình võ thuật, và bản thân nó thậm chí còn gần như không phải là một bộ môn võ. MMA là sự pha trộn của nhiều loại võ thuật khác nhau, đây là một sự kết hợp có hiệu quả cao.

Không có nhiều điều để nói về bộ môn này. Tất cả những điều mà những môn võ nói trên còn thiếu sẽ được bù đắp trong môi trường MMA.

MMA là sự pha trộn của nhiều loại nghệ thuật khác nhau

Bản chất của MMA là hoàn thiện cách chiến đấu của bạn càng nhiều càng tốt. Điều đó có nghĩa là, một phụ nữ tập luyện MMA sẽ bắt đầu hành trình hoàn thiện trò chơi vật lộn, tấn công, trên mặt đất, v.v.

Bằng cách huấn luyện MMA, bạn chuẩn bị cho mình gần như mọi tình huống chiến đấu có thể xảy ra ngoài kia, điều này làm cho nó cực kỳ hiệu quả.

1. Krav Maga

Krav Maga là một phong cách chiến đấu quân sự rất phổ biến, đang được quân đội Israel sử dụng. Phong cách chiến đấu này tập trung vào việc chuẩn bị cho mọi cá nhân đối mặt với cuộc hỗn chiến bạo lực, đe dọa đến tính mạng càng nhanh càng tốt. Điều này là để, họ có thể hy vọng sống sót trong vùng chiến sự.

Krav Maga là một phong cách chiến đấu quân sự mô phỏng các tình huống tấn công thực tế

Điều này bổ sung cho Krav Maga thứ mà MMA không có. Đó là, các đòn dánh hiểm bất hợp pháp. Chọc vào mắt, đánh vào háng, đánh vào cổ họng, v.v.

Krav Maga được thiết kế cho các tình huống có khả năng gây chết người. Điều này giúp nó hiệu quả hơn trong thế giới thực và đặc biệt là đối với phụ nữ.

Nếu một võ sĩ MMA dày dặn kinh nghiệm gặp một võ sĩ Krav Maga để giao đấu. Võ sĩ MMA có thể sẽ thắng vì họ có kiến ​​thức chiến đấu rộng hơn và có lẽ sâu hơn. Tuy nhiên, trước một kẻ hiếu chiến sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để gây thương tích, người học Krav Maga sẽ có lợi thế.

Xét ở mục đích ban đầu là tự vệ, Krav Maga là vua tự vệ dành cho phụ nữ. Tuy nhiên, bản chất

Lời kết

Với những lời gợi ý trên, bận đã biết: ” Là nữ nên học võ gì để tự vệ chưa?”.

Nếu bạn tìm được nơi học võ tự vệ cho nữ như vậy, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ có thể tự bảo vệ mình khỏi 99,9% các mối đe dọa tiềm ẩn của con người trên đường phố. Hãy đến Kickfit Sports và trải nghiệm. Chúng tôi có các lớp học võ MMA, Muaythai hay Kickboxing; đều là những bộ môn hữu hiệu để các bạn nữ có thể tự bảo vệ bản thân trước các tình huống xấu.

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Ngoài việc là một bộ môn võ tự vệ, MMA, Muaythai,… đều mang đến những lợi ích khác về sức khỏe cũng như vóc dáng cho các chị em. Vừa tự trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ, vừa tập luyện rèn sức khỏe và vóc dáng. 1 công 3 việc tại sao bạn lại bỏ lỡ!

Là nữ nên học võ gì để tự vệ đây? Quyết định nằm trong tay bạn. Chỉ cần bạn thấy nó phù hợp. Không cần quan tâm đến người khác nghĩ gì. Học võ tự vệ cho nữ chỉ là cách chị em phụ nữ đang bảo bệ chính mình thôi!

Bài viết liên quan
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 1240 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 1009 Cập nhật : 02/01/2023
Mẹo tập thể dục đốt mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Lượt Xem : 1482 Cập nhật : 06/12/2022
Gym hay Kickboxing? Tập môn nào thì tốt?
Gym hay Kickboxing? Tập môn nào thì tốt?
Lượt Xem : 1488 Cập nhật : 14/11/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 43046 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12492 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12159 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11435 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Mike Tyson cảnh báo lối đánh của Joshua là thảm hoạ trước Fury
  Mike Tyson cảnh báo lối đánh của Joshua là thảm hoạ trước Fury
  Lượt Xem : 411 Cập nhật : 01/02/2021

  Trận đại chiến thống nhất đai giữa Joshua và Fury khả năng cao sẽ diễn ra trong thời gian gần. Cuộc chiến này nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, trong đó có huyền thoại Mike Tyson. Mới đây Mike Tyson đã lên tiếng cảnh báo và dự đoán kết quả của trận […]

  Võ sĩ Nga bị nhiễm Covid-19 lên tiếng huỷ lịch đấu
  Võ sĩ Nga bị nhiễm Covid-19 lên tiếng huỷ lịch đấu
  Lượt Xem : 267 Cập nhật : 30/12/2020

  Đại dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Rất nhiều người đã nhiễm phải đại dịch, những vận động viên thể thao cũng không thể tránh khỏi. Nếu như ở bóng đá, thông tin Ronaldo nhiễm Covid-19 gây sốt thì ở quyền anh, thông tin võ […]

  Khóa học Muay Thai ở Hà Nội bao nhiêu tiền một tháng?
  Khóa học Muay Thai ở Hà Nội bao nhiêu tiền một tháng?
  Lượt Xem : 1675 Cập nhật : 12/05/2022

  Phiên bản hiện đại của Muay Thái khiến cho nhiều người lựa chọn theo học môn võ này để đạt được lợi ích tổng thể cả về khả năng tự vệ và cải thiện sức khỏe, vóc dáng. Khóa học Muay Thái ở Hà Nội đem đến những điều đó chỉ trong 2-3 tháng tập […]

  Dự đoán kết quả UFC 294: Islam Makhachev vs Alexander Volkanovski 2
  Dự đoán kết quả UFC 294: Islam Makhachev vs Alexander Volkanovski 2
  Lượt Xem : 602 Cập nhật : 17/10/2023

  Dự đoán kết quả UFC 294: Islam Makhachev vs Alexander Volkanovski 2. UFC sẽ đến Abu Dhabi vào cuối tuần này hứa hẹn sẽ là một trong những trận đấu lớn nhất của năm 2023. Dù danh sách UFC 294 đã biến đổi rất nhiều chỉ ít ngày trước ngày đấu, nhưng nó vẫn là […]

  Tập xô trong gym là gì? Bài tập lưng xô hiệu quả cho các gymer
  Tập xô trong gym là gì? Bài tập lưng xô hiệu quả cho các gymer
  Lượt Xem : 2176 Cập nhật : 15/07/2022

  Tập xô trong gym là gì? Để trả lời cho câu hỏi “Tập xô trong gym là gì?” thì trước hết, bạn cần hiểu cơ xô là gì. Theo như y học phân tích, nhóm cơ này thuộc cơ lưng và có tên quốc tế là Latissimus Dorsi. Nó gồm 2 nhóm cơ lớn ở […]

  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai đối đầu tại BKFC Thailand 5 vào thứ 7 tuần này
  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai đối đầu tại BKFC Thailand 5 vào thứ 7 tuần này
  Lượt Xem : 868 Cập nhật : 03/11/2023

  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai sẽ đối đầu vào thứ 7 tuần này ngày 4 tháng 11 năm 2023, trong sự kiện Muaythai tay trần (BKFC Thailand 5). Đây là lần đầu tiên, huyền thoại Muay Thái Buakaw Banchamek sẽ đấu tay không với Saenchai PK Saenchai, người bạn thân nhất của anh trong […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964