Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 bài tập aerobic để làm nóng buổi tập luyện mùa đông của bạn

Bạn có phải là kiểu người tràn đầy năng lượng khi mặt trời mọc, sẵn sàng chạy những vòng đó khi bình minh ló dạng, nhưng lại muốn chui vào chăn khi mùa đông lạnh giá, đen tối đến? Các nhà sinh lý học tập thể dục đồng ý rằng những tháng mùa đông có thể hủy hoại thói quen tập thể dục của một số người. Đây là các bài tập aerobic giảm cân cực hợp cho mùa lạnh này nhé!

Aerobic là gì?

Tập thể dục nhịp điệu là bất kỳ loại điều hòa tim mạch nào, hay còn gọi là “tim mạch”. Nó có thể bao gồm các hoạt động như đi bộ nhanh, bơi lội, chạy hoặc đạp xe.Theo định nghĩa, bài tập aerobic có nghĩa là “có oxy”. Nhịp thở và nhịp tim của bạn sẽ tăng lên trong các hoạt động aerobic. Tập thể dục nhịp điệu giúp giữ cho tim, phổi và hệ tuần hoàn của bạn khỏe mạnh.

dap-xe-giam-can

Đạp xe tại chỗ là một dạng bài tập Aerobic điển hình

Bài tập aerobic khác với bài tập kỵ khí. Các bài tập kỵ khí, chẳng hạn như cử tạ hoặc chạy nước rút, liên quan đến sự bùng nổ năng lượng nhanh chóng. Chúng được thực hiện với nỗ lực tối đa trong một thời gian ngắn. Điều này không giống như các bài tập aerobic. Bạn thực hiện các bài tập aerobic trong một thời gian dài.

Lợi ích của việc tập Aerobic thường xuyên

Duy trì hoạt động aerobic hàng ngày hoặc hàng tuần trong suốt cả năm là điều quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Từ tuần hoàn, đến trao đổi chất, đến sức khỏe tim mạch, hoạt động hiếu khí là nền tảng chính cho thể lực sinh lý của bạn.Để giúp bạn vượt qua những rào cản viện cớ để nằm như một khúc gỗ trong mùa đông này. Thay vì giữ cho tim đập thình thịch và tràn đầy năng lượng. Hãy cân nhắc thực hiện một số điều chỉnh nhỏ đối với thói quen hoạt động của bạn.

Lợi ích tập luyện thể thao dù mùa nào thì cũng giống nhau cả

Chú ý khi tập aerobic giảm cân vào mùa lạnh

Đầu tiên, hãy cho mình thời gian để thích nghi. Mức năng lượng của bạn dao động khi khí hậu thay đổi là điều bình thường. Ngay cả khi bạn đang mang hoạt động của mình vào trong nhà, sự thay đổi của các mùa vẫn đòi hỏi một số điều chỉnh về tinh thần và sinh học. Nếu bạn tràn đầy năng lượng hơn khi thời tiết ấm áp và không có nắng, bạn có thể mất một thời gian để làm quen với cái lạnh và ngày ngắn hơn. Nhịp sinh học của chúng ta, đặc biệt là vào cuối mùa, đặt đồng hồ báo thức bên trong của chúng ta để đánh thức bộ não của chúng ta khi có ánh sáng mặt trời, chứ không phải theo thời gian trên đồng hồ.

Dưới đây là năm bài tập aerobic cho mùa đông hàng đầu và cách bạn có thể điều chỉnh chúng trong nhà khi thời tiết lạnh hơn khiến bạn không thể tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời.

Top 5 bài tập Aerobic giảm cân cho mùa đông

1. Đi Bộ

Đi bộ là một trong những bài tập aerobic để giảm cân đơn giản, ít kỹ thuật và sẵn có. Cho dù đi bộ trên máy chạy bộ tại phòng tập thể dục; tại trung tâm mua sắm hay thậm chí băng qua hành lang tại nơi làm việc. Bạn có thể hoàn thành công việc khi đi bộ trong nhà ngay lập tức. Ngoài một đôi giày đi bộ tốt, nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào. Bạn có thể đi bộ ở hầu hết mọi nơi và hầu hết mọi cuộc đi bộ đều giúp đốt cháy calo và giảm căng thẳng. Đi bộ mang tính thiền, giúp tăng nhịp tim, loại bỏ căng thẳng khỏi cơ bắp; cải thiện dung tích phổi và dễ dàng hơn cho các khớp so với chạy hoặc đạp xe.

2. Đi xe đạp

Đạp xe trên một chiếc xe đạp cố định cung cấp một bài tập aerobic tốt khác. Đạp xe có thể là một lựa chọn thay thế tốt hơn so với đi bộ nếu bạn bị viêm khớp; các vấn đề về chỉnh hình hoặc không thể đi bộ trong thời gian dài mà không bị đau hoặc khó khăn. Bạn cũng có thể kết hợp đi bộ và đạp xe để tập luyện tim mạch giúp giảm thời gian tập thể dục. Đi xe đạp cũng là một lựa chọn tập aerobic để giảm cân tốt cho những người thừa cân hơn 50 pound. Nó giúp ích cho tim mà không gây căng thẳng cho lưng; hông, đầu gối và mắt cá chân mà việc đi bộ có thể gây ra.

3. Bơi lội

Bơi lội là một bài tập aerobic tuyệt vời. Bơi lội là lý tưởng cho những ai muốn tránh bất kỳ căng thẳng nào cho khớp. Tuy nhiên, vì bơi lội tập trung vào các cơ trên cơ thể nên nó kém hiệu quả hơn trong việc làm săn chắc cơ thể, xây dựng cơ bắp và tăng cường tim mạch so với đạp xe hoặc đi bộ. Việc tăng nhanh phạm vi nhịp tim của bạn khi bơi cũng dễ dàng hơn, vì vậy những người mắc bệnh tim nên thận trọng.Thể dục nhịp điệu dưới nước và đi bộ dưới nước cũng là những lựa chọn thay thế tuyệt vời và thú vị cho những người bị đau khớp.

>> Xem thêm: BẤT NGỜ VỚI LỢI ÍCH KHI ĐI BƠI TRONG MÙA ĐÔNG

4. Khiêu vũ aerobic

Nếu bạn là kiểu người cảm thấy nhàm chán với việc chạy bộ hoặc thể dục trị liệu; thì khiêu vũ aerobic sẽ làm mọi thứ trở nên thú vị hơn. Bạn sẽ đổ mồ hôi và nhịp tim nhảy múa. Đây là 1 dạng bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân. Bạn có thể tạo thói quen của riêng mình, ví dụ 15 đến 30 phút mỗi ngày trong khi tạo vũ đạo của riêng bạn.

Hlv-aerobic-luon-trong-trang-thai-tran-day-nang-luong

Khiêu vũ Aerobic trong nhà là 1 lựa chọn không tồi vào những ngày gió lạnh

Khiêu vũ aerobic sẽ giúp bạn giảm cân và nếu thực hiện trong nửa giờ có thể đốt cháy từ 300 đến 400 calo. Đó là một cách thú vị để thoát ra khỏi lối mòn trong phòng tập thể dục trong khi vẫn săn chắc và xây dựng cơ bắp của bạn. Và, bạn sẽ bớt e ngại khi khiêu vũ trong nhà hơn là khiêu vũ trong công viên!

>> Xem thêm: TẬP AEROBIC Ở ĐÂU HÀ NỘI? TẠI SAO NÊN ĐẾN PHÒNG TẬP THAY VÌ TẬP Ở NHÀ?

5. Yoga

Mặc dù yoga có xu hướng ít mạnh mẽ hơn so với các hình thức tập thể dục nhịp điệu khác. Nhưng nó làm săn chắc cơ thể, cải thiện tuần hoàn và sắp xếp khung xương; đây là những kết quả mong muốn tương tự của các bài tập aerobic khác.

Một số hình thức hoặc tư thế, chẳng hạn như cúi chào; Chào mặt trời, Navasana hoặc Tư thế duỗi thẳng (nằm ngửa hoặc nằm sấp trong khi giữ thân và chân khỏi thảm) và ‘đi bộ vịt’. Trong đó bạn đi bộ thấp xuống đất trong tư thế ngồi xổm; thực sự có thể làm việc cơ bắp của bạn và đốt cháy calo.

Tap-yoga-cung-hlv-An-Do-tai-Kickfit-Sports

Tập yoga cùng hlv Ấn Độ tại Kickfit Sports

Bất kỳ ai đã từng cố gắng giữ tư thế Căng cơ trong 3 phút đều có thể chứng thực khả năng làm nóng cốt lõi và kích hoạt nó.

Thoát khỏi tình trạng ngủ đông bằng cách kết hợp bất kỳ hoạt động nào trong số này vào quá trình tập luyện hàng tuần của bạn để giữ dáng và tràn đầy năng lượng suốt mùa đông dài!

Tổng kết

Ngay cả khi bạn đã là một thành viên tập gym chuyên dụng; những ngày đen tối hơn có thể làm cạn kiệt năng lượng và giết chết động lực của bạn. Nếu một phòng tập thể dục ấm áp và sáng sủa vẫn không phù hợp với cái lạnh và bóng tối. Hãy cân nhắc đặt một máy chạy bộ hoặc máy leo cầu thang trong nhà của bạn. Bạn có thể điều chỉnh thói quen của mình để bao gồm xem video hoặc chương trình TV yêu thích trong khi tập luyện. Nếu cái lạnh và bóng tối vẫn ngăn cản bạn tập thể dục buổi sáng thông thường; hãy tạo cho mình điều gì đó để mong đợi vào cuối ngày và lên lịch tập yoga; thái cực quyền hoặc các lớp tập thể dục khác trong giờ ăn trưa.

Hãy tập luyện một cách thật chăm chỉ để có một thân hình đẹp và một sức khỏe thật tốt suốt 4 mùa nhé!

Nếu bạn thấy khó tập luyện 1 mình trong tiêt trời lạnh giá. Hãy tham gia tập luyện cùng chúng tôi.

Các thông tin cơ bản về 14 cơ sở của Kickfit Sports

Bạn có thể thực hiện cả 5 gợi ý về bài tập aerobic giảm cân cho mùa đông trên tại các phòng tập của Kickfit Sports!

Hiện tại Kickfit Sports đang sở hữu chuỗi phòng tập lớn nhất Hà Nội.

Trong đó có 5 cơ sở có bể bơi 4 mùa gồm các cơ sở: 59 Xuân Diệu, 298 Võ Chí Công, 275 Nguyễn Trãi; 286 Nguyễn Xiển và phòng tập tại Thiên Đường Bảo Sơn.

Có 12/14 cơ sở có đầy đủ các thiết bị Gym cơ bản.

Đặc biệt nổi tiếng tại phòng tập của Kickfit Sports phải là các bộ môn võ thuật MMA như Kickfit; Boxing, Muaythai,… Khởi đầu cho chuỗi phòng tập lớn nhất Hà Nội.

Hệ thống 14 phòng tập Kickfit Sports khắp HN chắc chắn sẽ là nơi tập luyện lý tưởng dành cho tất cả mọi người

 • Miễn phí phân tích, tư vấn chỉ số cơ thể bằng máy điện từ hiện đại.
 • Khung giờ tập luyện trải dài từ 06:00 – 21:00 mỗi ngày.
 • Không giới hạn thời gian, số lần tập luyện trong ngày.
 • Đội ngũ HLV chuyên nghiệp, cực kì tận tâm và nhiệt tình
 • Không gian tập luyện Xanh, rộng hơn 2.000m2.
 • Hệ thống trang thiết bị, máy tập hiện đại nhập khẩu.
 • Miễn phí các tiện nghi: xông hơi, tủ khóa, khăn tắm, thảm tập Yoga, phòng trang điểm, nước ,…

Nhân dịp năm mới. Để khuyến khích việc chăm sóc sức khỏe thông qua thể thao. Kickfit Sports đang có rất nhiều gói ưu đãi dành cho accs hội viên mới của trung tâm. Nếu bạn đắn đo không biết nên tập luyện bộ môn nào thì hãy chọn 1 phòng tập Kickfit Sports gần bạn nhất và đến tập thử.

Dành tặng bạn MỚI gói tập thử MIẾN PHÍ! 

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Hệ thống phòng tập Kickfit Sports

 • Cs 1 – [CẦU GIẤY] – Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 2 – [CẦU GIẤY] – Tầng 2, 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cs 3 – [CẦU GIẤY] – Tầng 3, toà Lâm Viên – 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 4 – [HÀ ĐÔNG] – Tầng 2 Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza Hà Đông.
 • Cs 5 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
 • Cs 6 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 3 phòng Hoà bình Gym – 54-56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (gần Văn Miếu)
 • Cs 7 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
 • Cs 8 – [TÂY HỒ] – Tòa D’ Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Cs 9 – [HOÀNG MAI] – Tầng 2 Trương Định Plaza, 461 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cs 10 – [THANH XUÂN] – Tầng 6 CT1, EcoGreen Nguyễn Xiển, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cs 11 – [HOÀI ĐỨC] – Tầng 5, Tòa Gemek 1, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Cs 12 – [THANH XUÂN]- KT1&KT2, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Cs 13 – [HÀ ĐÔNG]-25 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Cs 14 – [TÂY HỒ] – Tòa d’el dorado – Tầng 3 Số 298 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 979 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1198 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 960 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42369 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12092 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11748 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11199 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Võ sĩ đáng giá nhất: Anthony Joshua trị giá lên đến 100 triệu bảng Anh!
  Võ sĩ đáng giá nhất: Anthony Joshua trị giá lên đến 100 triệu bảng Anh!
  Lượt Xem : 192 Cập nhật : 25/02/2021

  Có thông tin cho rằng võ sĩ quyền anh siêu sao người Anh kiêm nhà vô địch thế giới IBF, IBO, WBA và WBO Anthony Joshua (25-1-22KO), hiện là võ sĩ đầu tiên của Anh có giá trị hơn 100 triệu Bảng Anh. Trumping 90 triệu, trước đây do Lennox Lewis nắm giữ. Anthony Joshua […]

  HLV Javier Mendez khuyên Khabib Nurmagomedov giải nghệ hoặc chờ Georges St-Pierre
  HLV Javier Mendez khuyên Khabib Nurmagomedov giải nghệ hoặc chờ Georges St-Pierre
  Lượt Xem : 400 Cập nhật : 01/02/2021

  Phân hạng hạng nhẹ chứng kiến ​​phần đấu kịch tính khi Dustin Poirier hạ gục Conor McGregor tại UFC 257. Tuy nhiên, huấn luyện viên Javier Mendez của Học viện Kickboxing Mỹ nghĩ rằng nó không đủ rung chuyển để thu hút sự quan tâm của Khabib Nurmagomedov. Ông có lời khuyên rằng Khabib Nurmagomedov […]

  Truyền thuyết về “Thợ săn Gracie” Kazushi Sakuraba vs Gia đình Gracie
  Truyền thuyết về “Thợ săn Gracie” Kazushi Sakuraba vs Gia đình Gracie
  Lượt Xem : 672 Cập nhật : 31/12/2020

  Không có ai có ảnh hưởng đến MMA Nhật Bản hơn huyền thoại Kazushi Sakuraba . Anh ấy đã đưa MMA Nhật Bản lên bản đồ trong những ngày đầu của Pride Fighting Championship. Không nghi ngờ gì nữa, những trận đánh khiến anh trở thành huyền thoại MMA chính là trận chiến của anh […]

  Trận Jake Paul Vs Ben Askren: Công bố giá vé PPV Triller
  Trận Jake Paul Vs Ben Askren: Công bố giá vé PPV Triller
  Lượt Xem : 264 Cập nhật : 13/03/2021

  Triller đã công bố lượt giá trả cho mỗi lần xem vào ngày hôm 8/3 (theo giờ Mỹ) cho trận đấu ngày 17 tháng 4 giữa Youtuber Jake Paul và cựu ngôi sao UFC Ben Askren. Trận Jake Paul Vs Ben Askren dự kiến ​​kéo dài 8 hiệp. Trận đấu sẽ được xếp vào hạng […]

  Võ sĩ MMA Nate Diaz bị bắt vì tham gia đánh nhau bất hợp pháp
  Võ sĩ MMA Nate Diaz bị bắt vì tham gia đánh nhau bất hợp pháp
  Lượt Xem : 576 Cập nhật : 25/04/2023

  Võ sĩ MMA Nate Diaz bị bắt vì tham gia đánh nhau trên phố. Lệnh bắt giữ được ban hành bởi cảnh sát thành  phố New Orleans. Võ sĩ MMA Nate Diaz bị bắt vì tham gia đánh nhau trên phố Lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với Nate Diaz sau khi cựu người […]

  Jessica McCaskill quyết khẳng định vị thế nữ hoàng hạng Welterweight
  Jessica McCaskill quyết khẳng định vị thế nữ hoàng hạng Welterweight
  Lượt Xem : 319 Cập nhật : 11/03/2021

  Jessica McCaskill đã phải đối mặt với những ý kiến ​​khác nhau về bản thân. Kể từ khi cô đánh bại Cecilia Braekhus và cướp đai vô địch hạng Welterweight của Hiệp hội Quyền anh Thế giới (WBA) cùng với đai IBF, WBC và WBO vào tháng 8 năm ngoái. Chính vì thế, cô rất […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988