Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?

Arnis là một bộ môn võ thuật có sử dụng vũ khí. Nó không giống như boxing, kickboxing hay mma. Học arnis rất tốt để rèn luyện các kỹ năng tự vệ. Đặc biệt là sử dụng hoặc phòng thủ trước các cuộc tấn công bằng vũ khí. Bạn không thể biết rằng, đây là môn võ thuật tự vệ thực tế và hiệu quả. Đến mức bạn chỉ cần nửa giờ tập luyện hàng ngày để có thể tự bảo vệ mình trước những điều tồi tệ xảy ra.

Về mặt vũ khí chiến đấu, arnis có thể là một trong những môn võ thuật tiên tiến và hiệu quả nhất trên hành tinh dành cho các loại vũ khí nhỏ. Nó sẽ dạy bạn cách sử dụng gậy, dao, dao rựa, kiếm, thậm chí cả giáo và rìu một cách hiệu quả. 

Tại sao võ thuật Arnis lại mạnh mẽ đến vậy?

vo-thuat-arnis

Arnis giúp người học có thể dễ dàng sử dụng chỉ với tay không

Có rất nhiều môn võ thuật ngoài kia nhưng chỉ có một số môn võ thuật có thể được coi là cao cấp và thực dụng. Đó chính là võ gậy Arnis. Bởi nó có thể mang lại cho bạn khả năng tự vệ trước những tình huống tấn công bất ngờ. Võ thuật Philippines nói chung và võ gậy Arnis nói riêng là một trong những môn võ hiệu quả và thực tế cao. Đồng thời đây cũng là một môn thể thao quốc gia với lịch sử chiến đấu vô cùng vĩ đại.

Giá trị chính của nó nằm ở chỗ, kỹ thuật học võ gậy arnis chỉ là sự kết hợp của cánh tay và các kỹ thuật dựa trên vũ khí. Mục đích là để giúp người học có thể dễ dàng làm quen và phối hợp chúng. Nghệ thuật này nhanh chóng, khó nắm bắt và mạnh mẽ. Các trận đánh bằng gậy được ghi lại thường không kéo dài như các trận chiến đấu trên võ đài mà chỉ xảy ra trong tích tắc.

Arnis có phải là một môn võ thuật hiệu quả?

vo-thuat-tu-ve-arnis

Arnis là một môn võ thuật hiệu quả để tự vệ

Điều đầu tiên bạn học trong arnis là cách sử dụng gậy đôi. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn học các góc độ tấn công, phòng thủ và động tác bằng chân. Bằng cách luyện tập nó dần dần, bạn sẽ có được sự tự tin, sức chịu đựng. Cùng với khả năng phối hợp và phản xạ để có thể giúp bạn tự vệ trong những tình huống nguy hiểm. 

Đối với việc sử dụng gậy đơn, bạn sẽ học cách tự do và thích nghi với những gì bạn đã học trước đó. Ưu điểm của võ thuật arnis chính là ngoài việc sử dụng gậy và dao làm vũ khí còn có thể dùng tay không trong các cuộc chiến đấu. 

Lợi ích khi tập luyện võ thuật Arnis

Có rất nhiều lý do tại sao hầu hết mọi người đều quan tâm đến phong cách võ thuật này. Các lợi ích mà võ thuật Arnis đem lại không chỉ bao gồm việc tăng cường thể chất, giảm cân. Mà nó còn là sự kỷ luật, tập trung, kiểm soát bản thân, kỹ năng lãnh đạo, tính linh hoạt, tính kiên nhẫn và để đạt được sự tự tin. Ngoài ra, một số người còn quan tâm đến việc xây dựng sức mạnh trong các kỹ thuật tự vệ.

Arnis không phân biệt bất kể tuổi tác hay sức mạnh thể chất. Điều quan trọng mà võ thuật Arnis muốn hướng tới đó là giúp người tập phát triển các kỹ năng và kiến thức để tự vệ. Arnis không chỉ là một môn thể thao quốc gia mà còn là môn võ thuật tự vệ vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: 

Arnis mang lại khả năng tự vệ cao hơn các môn thể thao khác

So với các môn thể thao đang phổ biến hiện nay như Boxing và Muay Thái. Thì Arnis dường như có ích hơn trong các cuộc chiến đấu tự vệ. Bởi võ thuật Arnis dạy cho người học cách sử dụng tay không là chính. Sau đó phát triển lên bằng việc sử dụng vũ khí. Ngoài gậy, dao, kiếm thì người học võ thuật Arnis có thể sử dụng bất cứ vật dụng sinh hoạt nào để làm vũ khí. Nó giúp cho người tập có thể phản ứng tự vệ một cách nhanh nhất khi gặp tình huống nguy hiểm bất ngờ.

Học cách tự vệ là một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân. Thay vì học kungfu hoặc một số môn võ nước ngoài khác, hãy cân nhắc học nghệ thuật arnis của riêng chúng ta.

Ý nghĩa của võ thuật arnis đối với cuộc sống hàng ngày

Điều quan trọng là bảo toàn tính mạng. Do đó, arnis và các môn võ thuật khác của Philippines được gọi là các hình thức tự vệ. Chúng không được sử dụng để bắt nạt hoặc đe dọa những người vô tội và yếu đuối. Với việc đào tạo thường xuyên, một arnisador sẽ trau dồi kỹ năng và kỹ thuật của mình.

y-nghia-cua-vo-thuat-arnis

Ý nghĩa của võ thuật arnis đối với cuộc sống hàng ngày

Ngoài ra, môn võ này sẽ nâng cao kỹ năng tay không của bạn. Nó hoạt động bằng cách tăng sức mạnh nhận thức và sự phối hợp. Có thể bạn không biết một trong những mục tiêu đào tạo chính của võ thuật arnis. Chính là cung cấp cho bạn khả năng lựa chọn các vật dụng hàng ngày và sử dụng chúng làm lợi thế của bạn. 

Những vật dụng hàng ngày đơn giản như chiếc ô, chìa khóa xe, chiếc ghế bạn đang ngồi. Ngay cả đến chiếc áo khoác bạn đang mặc cũng đều có thể trở thành những phương tiện tự vệ thích hợp trong tay một võ sinh. Không có gì thay thế cho sự tự tin và đảm bảo đến từ việc nhận ra rằng bạn có thể đối phó với bất cứ điều gì có thể xảy ra.

Tôi có nên học Arnis và võ thuật Philippines không?

Câu trả lời ở đây là “CÓ” !

Arnis và FMA nói chung rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Các kỹ thuật trong arnis đòi hỏi bạn phải sử dụng cả hai bán cầu trái và phải cùng một lúc để hiểu nó. Đây là điều mà không phải bất kỳ môn võ thuật nào cũng có được.

Arnis là một môn võ của Philippines dạy bạn cách sử dụng vũ khí. Với bất kỳ vật dùng nào, kể cả là tay không bạn đều có thể làm vũ khí tự vệ. Không có gì ngạc nhiên khi võ thuật Arnis được xếp hạng trong top 5 môn võ của Philippines hiệu quả nhất để tự vệ trên đường phố. Quan trọng hơn hết, bạn phải biết cách phòng thủ trước vũ khí. Việc này giúp bạn sử dụng vũ khí để tự vệ hoặc “san bằng sân chơi” giữa bạn và một đối thủ. Khi mà họ lớn hơn, mạnh hơn, hung hãn hơn trong các tình huống nguy hiểm.

Tìm hiểu cách đánh gậy nổi tiếng của Philippines sẽ giúp bạn có được các kỹ thuật cần thiết. Đặc biệt là trong thể thao, tự vệ và chiến đấu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đối với lợi ích của võ gậy arnis đem lại. Nó hoàn toàn xứng đáng với sức khỏe, kỹ năng và thậm chí cả mạng sống của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm. Hãy tham gia khóa học Võ gậy tự vệ Arnis tại Kickfit Sports – nơi bạn được chỉ dẫn từ những người thầy tận tâm!

Bài viết liên quan
MMA là gì? Sự thật về môn võ thực chiến khủng nhất thế giới hiện nay
Lớp học võ cho bé ở Hà Nội – Trẻ em nên học võ gì?
Arnis, Eskrima và Kali – Sự khác biệt thực sự giữa ba môn võ này là gì?
Những nguyên tắc chiến đấu trong võ gậy Arnis mà người tập nhất định phải nắm chắc
Các kỹ năng cơ bản trong Arnis – MẸO ĐỂ CHIẾN ĐẤU

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38673 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10119 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 9966 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9677 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Những điều cần biết trước khi mua găng tay kickfit khi mới bắt đầu
  Những điều cần biết trước khi mua găng tay kickfit khi mới bắt đầu
  Lượt Xem : 511 Cập nhật : 31/07/2023

  Găng tay kickfit là một dụng cụ cần thiết để bạn bảo vệ đôi bàn tay của mình khi tập luyện. Tuy hiện nay các phòng tập luôn có chuẩn bị sẵn găng tay cho người tập luyện. Nhưng không phải ai cũng muốn dùng những chiếc găng tay đã qua sử dụng nhiều lần. […]

  UFC 259 đã tạo ra 800.000 lượt xem trả tiền trên toàn cầu
  UFC 259 đã tạo ra 800.000 lượt xem trả tiền trên toàn cầu
  Lượt Xem : 133 Cập nhật : 12/03/2021

  UFC 259 được cho là một chương trình, một sự kiện thể thao lớn, có sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Vì thế, đây cũng trở thành một kênh quảng bá tuyệt vời. Và con số 800.000 lượt xem trả tiền trên toàn cầu đã chứng minh về sức hút và giá trị của sự […]

  Tập tạ bao nhiêu phút là đủ để xây dựng cơ bắp?
  Tập tạ bao nhiêu phút là đủ để xây dựng cơ bắp?
  Lượt Xem : 1456 Cập nhật : 28/08/2022

  Tập tạ bao nhiêu phút là đủ? – Câu hỏi mà rất nhiều newbei gymmer đang tìm hiểu để đưa ra kế hoạch tập luyện tốt nhất. Tính toán thời gian tập tạ không chỉ là sự trân quý thời gian mà còn để phù hợp hơn với chế độ tập luyện, thêm các bài […]

  Oskar Piechota chấp nhận án treo giò 22 tháng của USADA do vi phạm chính sách chống doping của UFC
  Oskar Piechota chấp nhận án treo giò 22 tháng của USADA do vi phạm chính sách chống doping của UFC
  Lượt Xem : 115 Cập nhật : 06/05/2021

  Hôm nay, USADA đưa ra thông báo rằng võ sĩ Oskar Piechota (ở Pomorskie, Ba Lan) đã chấp nhận hình phạt 22 tháng vì vi phạm chính sách chống doping của UFC. Oskar Piechota bị phạt do vi phạm chính sách chống doping của UFC Võ sĩ Oskar Piechota, 31 tuổi, có kết quả xét […]

  Bật mí cách tập boxing tăng cân của võ sĩ chuyên nghiệp
  Bật mí cách tập boxing tăng cân của võ sĩ chuyên nghiệp
  Lượt Xem : 860 Cập nhật : 06/01/2023

  Một trong những cách giúp bạn có thể nâng cấp hình thể nhanh nhất là tập luyện boxing. Boxing là bộ môn võ thuật đối kháng nhưng cũng có tác dụng rèn luyện cơ thể. Bạn nhìn các võ sĩ boxing sẽ thấy ai cũng có hình thể săn chăc, cơ bắp cuồn cuộn. Chắc […]

  Những lý do khiến giải đấu UFC 261 có thể trở thành sự kiện lớn nhất trong năm 2021
  Những lý do khiến giải đấu UFC 261 có thể trở thành sự kiện lớn nhất trong năm 2021
  Lượt Xem : 163 Cập nhật : 17/03/2021

  Trong một thông báo gần đây, chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận một số thông tin chi tiết về giải đấu UFC 261 sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 4 tại Jacksonville, Florida.

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423