Cách rèn luyện boxing để bạn trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Cách rèn luyện boxing để bạn trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần

Boxing là một môn võ thuật thể chất cường độ cao. Đây cũng là một môn thể thao cần rất nhiều sức chịu đựng, sức mạnh và sự nhanh nhẹn. Việc rèn luyện boxing thông qua các kỹ thuật đấm bốc đòi hỏi một người có đủ khả năng thực hiện các cuộc tấn công. Cùng với các cú đấm tốc độ và sức mạnh, cũng như đủ năng lượng để quay trở lại phòng thủ.

Tuy nhiên, ngoài tốc độ thì người tập boxing cũng cần một thể chất khỏe mạnh. Môn thể thao này yêu cầu người tập phải có một tinh thần cao độ. Sức mạnh tinh thần đóng một vai trò rất lớn trong boxing. Cạnh tranh ở cấp độ cao nhất thường được ví như một ván cờ của con người. Trong đó chiến lược hợp lý là một yếu tố cấu thành nên chiến thắng.

Không cần phải nói, những người huấn luyện và rèn luyện boxing cũng cần tập luyện để tăng cường trí óc của họ. Boxing có một cách điều hòa tâm trí của bạn để trở nên mạnh mẽ và bền bỉ. Nó giúp bạn cải thiện sự tập trung, tăng cường sự minh mẫn của trí óc và chức năng não. Đồng thời nó cũng bổ sung thêm trí thông minh tổng thể.

Làm thế nào để làm cho người tập boxing có một tâm trí mạnh mẽ? Hãy đọc tiếp…

1. Boxing dạy bạn rằng tâm trí mạnh mẽ hơn cơ thể

Một trong những bài học đầu tiên mà boxing dạy cho bạn từ khi bạn bắt đầu tập luyện chính là tâm trí mạnh mẽ hơn nhiều so với cơ thể. Mặc dù các buổi tập thực sự rất căng thẳng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng thể chất của mình.

ren-luyen-boxing

Boxing dạy bạn rằng tâm trí mạnh mẽ hơn cơ thể

Boxing là một bài tập thể dục nhịp điệu nhằm rèn luyện sức mạnh và sức bền của tim mạch. Ví dụ như các bài tập liên quan đến kết hợp các động tác đấm và sử dụng chân. Kỹ thuật này giúp tiêu hao một lượng năng lượng khổng lồ. Nó sẽ khiến người tập cảm thấy như có gió và có khí vào cuối các buổi tập.

Vào thời điểm này, sức mạnh tinh thần là điều cần thiết. Bởi nó cho phép bạn bỏ qua sự nghi ngờ về thể chất của bản thân. Bạn càng rèn luyện trí óc, bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn trên mọi cuộc chiến đấu.

2. Đưa bạn vào những tình huống áp lực cao

Điều này xảy ra vô cùng thường xuyên. Bởi khi rèn luyện boxing, bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với những tình huống áp lực cao. Điều này đặc biệt đúng trong sparring – nơi bạn lần đầu tiên làm quen với sự thăng trầm độc đáo của một cuộc chiến thực sự.

Ở thế phòng thủ trước một đối thủ hung hãn, bạn sẽ phải rút lui và bắt đầu phòng thủ. Bạn sẽ cần sử dụng sự khôn ngoan và phản xạ của mình để tránh khỏi nguy hiểm. Những tình huống này đòi hỏi một lượng lớn trí lực. Những người chưa được trang bị tinh thần để sớm xử lý sẽ thường gặp phải các tình huống áp lực cao.

Khi được huấn luyện đủ, trí óc sẽ được nâng cấp thêm một lớp “áo giáp”. Nó cho phép bạn suy nghĩ thấu đáo, đưa ra các quyết định quan trọng trong tích tắc và đưa ra chiến lược hợp lý cho dù gặp bất kỳ trở ngại nào.

3. Rèn luyện boxing đẩy bạn đến giới hạn của mình

Rèn luyện boxing lâu dài thường có xu hướng đòi hỏi con người phải có năng lực thể chất tối đa. Nói cách khác, sớm hay muộn trong cuộc hành trình tìm hiểu môn nghệ thuật này, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ bị đẩy đến giới hạn.

tap-luyen-boxing

Rèn luyện boxing đẩy bạn đến giới hạn của mình

Đôi lúc bạn sẽ tự hỏi, liệu bạn cần những gì để chiến đấu và bước tiếp. Đây là món quà của boxing đối với năng lực con người. Nó sẽ xuất hiện ngay trước mặt bạn và thách thức bạn đánh bại không chỉ đối thủ mà quan trọng nhất là chính bản thân bạn.

Khi bạn đạt đến giới hạn của mình, bạn bắt đầu nhận ra rằng không có điều gì có thể làm khó bạn. Nhận thức này là một bước ngoặt đáng kinh ngạc trong quá trình phát triển của bạn với tư cách là một võ sĩ thực thụ. Khi phá bỏ giới hạn của bản thân và vượt ra ngoài những gì bạn nghĩ mình có khả năng, tâm trí của bạn được củng cố với sự tự tin.

GỢI Ý: 7 lợi ích của Boxing sẽ khiến bạn trở thành phiên bản tốt nhất

4. Bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc về bản thân và đối thủ thông qua việc rèn luyện boxing

Chắc chắn sẽ có những trường hợp bạn sẽ phải đối mặt với một người khác trên sàn đấu. Đây sẽ là hành trình của bạn trên con đường theo đuổi boxing. Bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn giống nhau và cùng chinh phục những trở ngại. Khi cả hai hiểu nhau qua mỗi cú đấm, bạn bắt đầu phát hiện ra rằng bạn chơi boxing không chỉ để chiến đấu.

Trong quá trình tìm hiểu đối thủ, bạn sẽ sớm đạt được điểm giác ngộ. Bạn không chỉ khám phá đối thủ của mình, bạn còn đang khám phá chính mình. Chính trong sự đơn độc của sự chiến đấu sẽ khiến bạn nhận ra bạn là ai và bạn có khả năng gì.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đừng chần chừ mà hãy đăng ký một lớp học thử miễn phí ngay hôm nay để đạt được những lợi ích về mặt tinh thần tại Trung tâm Thể thao Kickfit Sports.

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 1934 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1027 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 780 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38675 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10120 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 9966 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9677 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Phát trực tiếp UFC Vegas 21: Leon Edwards vs Belal Muhammad
  Phát trực tiếp UFC Vegas 21: Leon Edwards vs Belal Muhammad
  Lượt Xem : 159 Cập nhật : 10/03/2021

  Phát trực tiếp UFC Vegas 21: Trận đấu giữa Leon Edwards vs Belal Muhammad cùng những trận đấu của các tay đấm tên tuổi vào cuối tuần này. Hai tay đấm tài năng đã tích luỹ cho mình những thành tích và kinh nghiệm nào trước khi đến với trận đấu quan trọng này? Thời […]

  Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) chấm dứt hợp tác với UFC vì Conor McGregor?
  Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) chấm dứt hợp tác với UFC vì Conor McGregor?
  Lượt Xem : 227 Cập nhật : 13/10/2023

  Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) thông báo sẽ chấm dứt hợp tác với UFC. Mối quan hệ 8 năm kết thúc chỉ với một thông báo nhanh gọn. Chuyện gì đã khiến quan hệ đối tác chống doping giữa USADA và UFC tan vỡ? Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) sẽ chấm […]

  Devin Haney Vs Jorge Linares: Cuộc họp báo cho trận chiến tháng 5
  Devin Haney Vs Jorge Linares: Cuộc họp báo cho trận chiến tháng 5
  Lượt Xem : 118 Cập nhật : 08/03/2021

  Nhà vô địch hạng nhẹ WBC Devin Haney đang ở trong cuộc họp báo quan trọng với Jorge Linares cho một trận đấu vào tháng 5 trên DAZN. Chris Mannix báo cáo tin tức về cuộc đàm phán giữa Haney (25-0, 15 KO) và # 3 WBC Linares (47-5, 29 KO). Trận Devin Haney Vs […]

  Trực tiếp UFC Fight Night 187: Lợi thế của Belal Muhammad trước Leon Edwards
  Trực tiếp UFC Fight Night 187: Lợi thế của Belal Muhammad trước Leon Edwards
  Lượt Xem : 192 Cập nhật : 12/03/2021

  Trực tiếp UFC Fight Night 187 diễn ra vào thứ Bảy tại UFC Apex ở Las Vegas. Sự kiện phát trực tuyến trên ESPN + với tiêu đề chính là trận đấu hấp dẫn không thể bỏ qua của Belal Muhammad vs Leon Edwards.   Trực tiếp UFC Fight Night 187: Thông tin về hai tay […]

  Dricus du Plessis cám ơn Drake vì đã đặt cược cho Sean Strickland
  Dricus du Plessis cám ơn Drake vì đã đặt cược cho Sean Strickland
  Lượt Xem : 41 Cập nhật : 23/01/2024

  Dricus du Plessis cám ơn Drake vì đã đặt cược cho đối thủ của mình, cựu vương hạng trung Sean Strickland. ‘Lời nguyền Drake’ đã lại xảy ra tại UFC 297. Rapper người Mỹ này đã mất cược một số tiền lớn cho trận tranh đai này. Dricus du Plessis cám ơn Drake vì đã […]

  6 loại thức uống tốt cho sức khỏe mà người tập võ không thể bỏ qua
  6 loại thức uống tốt cho sức khỏe mà người tập võ không thể bỏ qua
  Lượt Xem : 570 Cập nhật : 10/04/2021

  Những thứ mà cơ thể nạp vào hàng ngày sẽ cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng giúp các võ sĩ tập luyện võ thuật một cách hiệu quả. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống giúp phục hồi và đem lại lợi ích trong hành trình tập luyện võ thuật của mình.

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423