Yoga giảm cholesterol? Khoa học nói gì về lợi ích này của yoga?
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Yoga giảm cholesterol? Khoa học nói gì về lợi ích này của yoga?

Yoga có thể giúp giảm mức độ căng thẳng. Yoga bao gồm hít thở sâu, có thể giúp thư giãn. Giảm căng thẳng có thể giúp ích cho sức khỏe tim mạch và giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh thông qua các tư thế vặn mình.
Nhưng kết quả có thể khác nhau ở mỗi người. Ví dụ, tiền sử bệnh của bạn có thể ảnh hưởng đến lợi ích của yoga đối với bạn.
Vậy Yoga giảm cholesterol có thể không? hãy tìm hiểu trong bài viết nhé.

1.Khoa học nói gì về lợi ích Yoga giảm cholesterol

Có một số nghiên cứu đã kiểm tra mối liên hệ giữa yoga và mức cholesterol. Các nghiên cứu tồn tại cho thấy mối tương quan của việc Yoga giảm cholesterol. Nhìn chung, cần có thêm nghiên cứu trên quy mô lớn hơn để đưa ra kết luận quan trọng rằng yoga có hiệu quả trong việc giảm cholesterol.
Một  nghiên cứu năm 2013 đã thực hiện. Họ xem xét 100 cá nhân ở Ấn Độ sống với bệnh tiểu đường loại 2. Những người tham gia tập yoga trong 3 tháng. Ngoài việc uống thuốc hạ đường huyết, cho thấy giảm tổng lượng cholesterol, triglyceride và LDL (lipoprotein tỷ trọng thấp) . Họ cũng cho thấy sự cải thiện về HDL (lipoprotein mật độ cao) .

Một Nghiên cứu năm 2019 cũng đã xem xét tác động của yoga đối với hồ sơ lipid ở 24 phụ nữ. Những người tham gia nghiên cứu thực hiện yoga ba lần một tuần trong 26 tuần. Kết quả đã cho thấy giảm tổng mức cholesterol và LDL, nhưng mức HDL của họ không bị ảnh hưởng đáng kể.

Một nghiên cứu đánh giá năm 2014 cho thấy yoga có hiệu quả cải thiện cholesterol LDL và HDL và huyết áp so với không tập thể dục. Nhưng các nhà nghiên cứu bị giới hạn về phạm vi và quy mô của các nghiên cứu mà họ đã xem xét.

Khoa học nói gì về lợi ích Yoga giảm cholesterol

2. Tư thế yoga giảm cholesterol: Tư thế trẻ em

Động tác này giúp giảm căng thẳng và cho phép thư giãn sâu. Bắt đầu ở tư thế quỳ, ngồi quay lưng về phía chân của bạn. Tách hai đầu gối của bạn rộng bằng hông và đặt thân xuống giữa hai đùi. Giữ cánh tay của bạn đặt dọc theo thân, lòng bàn tay hướng lên. Hoặc mở rộng cánh tay ra phía trước với lòng bàn tay úp xuống thảm. Hít vào và thở ra tự do. Giữ trong 30 giây đến 3 phút

Tư thế yoga giảm cholesterol: Tư thế trẻ em

3. Tư thế cong người về phía trước

Động tác này có thể giúp tiêu hóa và giảm căng thẳng. Bắt đầu ở tư thế ngồi với hai chân duỗi thẳng trước mặt. Bạn có thể ngồi lên trên một tấm chăn hoặc khăn gấp. Hít vào và kéo dài cột sống của bạn.
Thở ra và từ từ bắt đầu khuỵu chân. Cố gắng di chuyển từ hông chứ không phải eo. Lưng của bạn phải phẳng và đầu của bạn phải thẳng. Ngừng gập nếu lưng bạn bắt đầu cảm thấy đau.
Hít thở khi bạn tiếp tục vươn tay theo hướng của bàn chân hoặc mắt cá chân của bạn, chỉ đi xa nhất là bạn cảm thấy thoải mái.
Giữ tư thế từ 1 đến 3 phút, tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn.

Tư thế yoga giảm cholesterol: Cong người về phía trước

4.Tư thế yoga giảm cholesterol: Xoắn cột sống khi ngồi

Động thái này có thể khuyến khích tiêu hóa lành mạnh. Bắt đầu tư thế ngồi thẳng với chân trái gập trên sàn với gót chân bằng hông phải của bạn và chân phải bắt chéo qua trái, lòng bàn chân phải trên sàn.
Kéo dài cột sống của bạn khi bạn mở rộng tay trái lên trần nhà. Bắt đầu xoay người sang phải, kết thúc bằng khuỷu tay trái bên ngoài đầu gối phải. Hít vào để tìm thêm chiều dài và thở ra để làm sâu hơn.
Giữ trong 30 giây đến 1 phút, sau đó chuyển sang bên còn lại.

Tư thế yoga giảm cholesterol: Xoắn cột sống khi ngồi

5.Tư thế nâng cao: Bánh xe 

Một tư thế nâng cao hơn, bánh xe phù hợp hơn với những thiền sinh có kinh nghiệm. Cột sống của bạn nên được làm ấm trước khi thực hiện tư thế bánh xe. Tư thế bánh xe có thể giúp mở và tăng cường cơ thể.
Bắt đầu nằm ngửa, đặt bàn chân trên sàn và đầu gối cong, khoảng cách bằng hông. Cánh tay nên duỗi thẳng trên sàn cạnh cơ thể, các đầu ngón tay sượt qua gót chân. Lấy tay của bạn và đặt chúng dưới vai của bạn, ép chúng vào thảm của bạn. Giữ khuỷu tay của bạn thu vào.

Nhấn xuống bàn chân và bàn tay của bạn và hít vào khi bạn nhấn lên, trước tiên lên đỉnh đầu của bạn và tạm dừng. Cắm xương cánh tay trở lại ổ vai.Đẩy vào cánh tay của bạn và nâng lên thành bánh xe hoàn toàn. Cánh tay của bạn có thể bị cong nếu bạn chưa quen với tư thế này. Tiếp tục nâng ngực khi bạn thư giãn đầu.

Hít một vài hơi thở sâu. Khi bạn đã sẵn sàng để đi xuống, hãy bước chân về phía trước. Hóp cằm vào ngực và từ từ cuộn xuống cột sống của bạn từng đốt sống một. Đưa đầu gối của bạn lại với nhau, bàn chân rộng trong một vài nhịp thở. Lặp lại tối đa 3 lần nếu bạn muốn.

Tư thế yoga giảm cholestero: Tư thế bánh xe

Lời kết
Yoga có lợi cho sức khỏe, nhưng hãy cân nhắc những loại hình phù hợp với bạn để có trải nhiệm tốt nhất.

Bài viết liên quan
5 Tư Thế Yoga Tốt Nhất Cho Vòng Eo Thon Gọn
5 Tư Thế Yoga Tốt Nhất Cho Vòng Eo Thon Gọn
Lượt Xem : 631 Cập nhật : 02/01/2023
5 bài tập aerobic để làm nóng buổi tập luyện mùa đông của bạn
Top 6 bài tập Yoga giúp ngủ ngon, điều trị mất ngủ hiệu quả
10 bài tập Yoga tăng chiều cao dành cho trẻ em tuổi dậy thì
Các bài tập yoga với bóng giúp bạn có vóc dáng SIÊU CHUẨN

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38673 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10119 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 9966 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9674 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Calo là gì? Liệu bạn đã biết cách tính Calo trong quá trình giảm cân?
  Calo là gì? Liệu bạn đã biết cách tính Calo trong quá trình giảm cân?
  Lượt Xem : 278 Cập nhật : 09/04/2021

  Là một người đang trong hành trình giảm cân, điều đầu tiên bạn có thể kiểm tra trước khi ăn chính là số lượng calo. Bạn có thể đã nghe nói rằng bạn nên tiêu thụ ít calo hơn mức tiêu thụ – và điều đó đúng. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết tính lượng calo để giảm cân là bao nhiêu. Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy đọc hết bài viết dưới đây!

  Cựu võ sĩ UFC Joe Rogan tạo phát ngôn gây tranh cãi trên MXH
  Cựu võ sĩ UFC Joe Rogan tạo phát ngôn gây tranh cãi trên MXH
  Lượt Xem : 79 Cập nhật : 27/12/2023

  Gần đây, cựu võ sĩ UFC Joe Rogan đã có phát ngôn gây tranh cãi trên MXH về chủ đề các võ sĩ đang thi đấu ngoài giải đấu UFC. Rốt cuộc, Joe Rogan đã nói gì mà khiến nó trở thành chủ đề được bàn tán nhiều ngày nay như vậy? Hãy cùng Kickfit […]

  Canelo Vs Billy Saunders Chưa Ký Hợp Đồng Cho Trận Đấu Tháng 5
  Canelo Vs Billy Saunders Chưa Ký Hợp Đồng Cho Trận Đấu Tháng 5
  Lượt Xem : 113 Cập nhật : 01/02/2021

  Eddie Hearn báo cáo rằng họ vẫn chưa có hợp đồng ký kết để Canelo Alvarez đối mặt với Billy Joe Saunders vào tháng năm. Nhưng việc chưa có hợp đồng nằm trong kế hoạch mà Hearn đang thực hiện ngay bây giờ. Hearn nói rằng có khả năng Saunders có thể sẽ kết thúc […]

  Oscar de la Hoya trở lại quyền anh, đấu với Canelo và Mayweather
  Oscar de la Hoya trở lại quyền anh, đấu với Canelo và Mayweather
  Lượt Xem : 164 Cập nhật : 30/12/2020

  Có vẻ như mọi cựu vô địch quyền anh đều hướng tới sự trở lại của các môn thể thao chiến đấu. Người mới nhất thông báo mong muốn trở lại thi đấu không ai khác chính là Oscar de la Hoya. Anh ấy là cựu vô địch hạng trung WBC và WBO hạng nhẹ […]

  Tổng hợp tin tức võ thuật quốc tế 14/12
  Tổng hợp tin tức võ thuật quốc tế 14/12
  Lượt Xem : 90 Cập nhật : 15/12/2023

  Tổng hợp tin tức võ thuật quốc tế 14/12. Chào mừng bạn đến với bản tin tổng hợp võ thuật hàng ngày của Kickfit Sports. Trong 24 giờ qua, thế giới võ thuật quốc tế đã có những biến động nào? Kickfit Sports ở đây để cung cấp cho bạn những tin tức võ thuật […]

  Mike Tyson sẵn sàng trả 2 triệu đô, hành hung người vì một chú chim
  Mike Tyson sẵn sàng trả 2 triệu đô, hành hung người vì một chú chim
  Lượt Xem : 135 Cập nhật : 25/02/2021

  Huyền thoại quyền anh người Mỹ – Mike Tyson nổi tiếng là một tay đấm khát máu ưu bạo lực. Trên võ đài ông luôn là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ bởi bản tính hung hăng của mình. Tuy nhiên, trên thực tế ông lại rất yêu loài chim và có thú chơi […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423