Truyền thuyết về “Thợ săn Gracie” Kazushi Sakuraba vs Gia đình Gracie
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Truyền thuyết về “Thợ săn Gracie” Kazushi Sakuraba vs Gia đình Gracie

Không có ai có ảnh hưởng đến MMA Nhật Bản hơn huyền thoại Kazushi Sakuraba . Anh ấy đã đưa MMA Nhật Bản lên bản đồ trong những ngày đầu của Pride Fighting Championship. Không nghi ngờ gì nữa, những trận đánh khiến anh trở thành huyền thoại MMA chính là trận chiến của anh với các thành viên của gia đình Gracie. Mang lại cho Sakuraba biệt danh “Thợ săn Gracie.” Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích 4 trận chiến mà Sakuraba đã có để chống lại Gracie’s in Pride. Mỗi câu chuyện đều có một câu chuyện đặc biệt và là những trận chiến đấu mà bạn thực sự nên xem nếu chưa từng xem.

Kazushi Sakuraba vs Royler Gracie

Kazushi Sakuraba gặp Royler Gracie tại Pride 8 trong một trận đấu hấp dẫn. Trận đấu giữa nhà vô địch Jiu Jitsu thế giới gặp một đô vật bắt nổi bật. Kazushi vào trận với tỷ số 7-1-1 và vào thời điểm đó đã bất bại trong Pride. Tuy nhiên, anh ta là kẻ yếu trong cuộc chiến chống lại Royler; đối thủ được đánh giá cao nhất trong gia đình Jiu Jitsu. Mọi người cũng cho rằng vì họ của anh ấy là Gracie nên anh ấy rõ ràng là người được yêu thích.

Cuộc chiến sẽ không diễn ra theo cách mà Royler nghĩ rằng cuộc chiến sẽ diễn ra cho anh ta. Anh ta cố gắng sử dụng Jiu Jitsu của mình để kéo Sakuraba xuống đất; nhưng khả năng vật lộn của Sakuraba đã ngăn cản điều này.

Gracie dành phần lớn thời gian trên mặt đất để cố gắng lôi kéo Sakuraba vào sự bảo vệ của mình. Võ sĩ người Nhật Bản sẽ không tham gia trận Brazilians Jiu Jitsu và sẽ dùng những cú đá vào chân Royler. Vào cuối cuộc chiến, Royler cuối cùng đã có được Sakuraba trong sự bảo vệ của mình,và không thể làm gì được. Kazushi chuyển sang chế độ bảo vệ nửa và nhốt trên một cây kimura.

Trọng tài ngay lập tức cho dừng trận đấu gây ra tranh cãi với gia đình Gracie. Điều này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến giữa Sakuraba và gia tộc Gracie.

Sakuraba / Rickson Gracie Feud

Rickson Gracie đã dồn Royler Gracie vào chân tường trong cuộc chiến với Sakuraba. Anh ta tức giận với quyết định dừng cuộc chiến. Sau trận đấu, Sakuraba đã cầm micro và chính thức thách đấu với Rickson một trận. Gracie nói rằng anh ấy thất vọng về Sakuraba và cách anh ấy chiến đấu. Rickson nghĩ rằng thật là hèn nhát khi Kazushi Sakuraba không tham gia vào sự bảo vệ của Royler trong cuộc chiến.

Niềm kiêu hãnh đã đề nghị Rickson một số tiền lớn để chiến đấu với Sakuraba sau trận chiến với Royler. Thật không may, khoảng thời gian này là khi con trai của Rickson ( Rockson Gracie ) đã qua đời khi anh được đề nghị hợp đồng chiến đấu. Lúc này Rickson đã ngoài bốn mươi tuổi và đã qua tuổi chiến đấu đỉnh cao; nhưng vẫn còn rất nguy hiểm.

Anh ấy đã tìm kiếm linh hồn và quyết định tốt nhất là anh ấy nên từ giã chiến đấu; thay vào đó là tập trung vào gia đình của mình. Nếu anh ta và Sakuraba đánh nhau thì đây sẽ là một trong những trận chiến được xem nhiều nhất vào thời điểm đó. Có thể là một cuộc chiến tuyệt vời mọi thời đại.

Sakuraba vs Royce Gracie

Như định mệnh đã sắp đặt, Sakuraba sẽ gặp nhà tiên phong MMA Royce Gracie trong trận bán kết của giải Pride Grand-Prix khai mạc. Đây là cơ hội đầu tiên của Gracie để trả thù Sakuraba vì đã đánh Royler.

Sakuraba-vs-Royce-Gracie

Trận đấu giữa Sakuraba vs Royce Gracie

Nhà Gracie không muốn tái diễn cuộc chiến với Royler. Vì vậy họ nhất quyết không có giới hạn thời gian. Để đảm bảo không có sự tham gia của trọng tài và cũng để giành lợi thế trong cuộc chiến giành Royce. Điều này sẽ đi xuống như một cuộc chiến lớn mọi thời đại. Royce quyết định mặc Jiu Jitsu Gi của anh ấy và đây là một sai lầm nghiêm trọng khiến anh ấy gặp bất lợi lớn.

Kazushi Sakuraba sẽ sử dụng Jiu Jitsu Gi của Gracie để chống lại anh ta; bằng cách sử dụng nó để tung ra các đòn tấn công mạnh mẽ và hạ gục. Vào phút thứ 90, Royce từ chối tiếp tục và anh trai Rorion của anh đã ném chiếc khăn vào. Với chiến thắng trước một người tiên phong MMA, Sakuraba đã củng cố vị trí của mình trong lịch sử MMA. Đồng thời mang cho anh ấy biệt danh, “Thợ săn Gracie.”

Sakuraba vs Renzo Gracie

3 tháng sau màn trình diễn mang tính biểu tượng của anh ấy tại Pride GP; Sakuraba sẽ đối đầu với Renzo Gracie tại Pride 10. Renzo tỏ ra hung hãn giống như những người anh em của mình đã làm với Sakuraba. Mang đến cuộc chiến với anh ta và cố gắng đưa Sakuraba xuống mặt đất.

Sakuraba sẽ lại có một phong thái nghiêm khắc khi chiến đấu và kiểm soát cuộc chiến. Gracie sẽ kéo người bảo vệ và kéo Sakuraba xuống đất, nhưng đô vật bắt ngay lập tức đứng dậy. Kazushi sẽ ném những cú đá vào chân Renzo; đập chúng giống như anh đã làm với anh em họ của mình. Tại một thời điểm, Renzo đã giành lại quyền kiểm soát khi đứng; nhưng Sakuraba đã thực hiện cuộn kimura được cấp bằng sáng chế của mình.

Khi Sakuraba lăn, Renzo dường như đã bị gãy tay và từ một nửa cảnh giác; Sakuraba đã khóa hoàn toàn kimura. Trọng tài nhìn thấy cánh tay của Renzo bị gãy và ngay lập tức dừng trận đấu vì biết Renzo sẽ không bao giờ phục tùng. Điều này đánh dấu 3 chiến thắng trước Gracie’s và thêm vào vị thế huyền thoại ngày càng tăng của Kazushi Sakuraba.

Sakuraba vs Ryan Gracie

Trong trận đấu cuối cùng chống lại Gracie ở Pride FC, Kazushi sẽ gặp Ryan Gracie (RIP) nóng tính. Ryan trẻ hơn và lớn hơn những người thân đã chiến đấu với Sakuraba; nhưng điều này không có gì khác biệt.

Sakuraba sẽ kiểm soát cuộc chiến từ rất sớm và không bao giờ để nó diễn ra. Đạt được nhiều lần gỡ xuống, chạm đất và cân bằng; và một vài lần thử gửi khác nhau. Kiếm cho anh ta một chiến thắng quyết định nhất trí.

Huyền thoại Sakuraba

Gia đình Gracie sẽ trả thù kẻ săn Gracie vào năm 2007. Royce Gracie đã giành chiến thắng trong trận tái đấu với Sakuraba tại Dynamite USA. Cháu trai của ông là Ralek cũng sẽ giành được quyết định 3 năm sau đó tại Dream 14.

Kazushi-Sakuraba

Huyền thoại Sakuraba

Mặc dù Sakuraba đã qua thời kỳ đỉnh cao của mình khi chiến đấu với hai người này, cảm thấy ảnh hưởng của các cuộc chiến từ Pride. Mặc dù Sakuraba đã thua 2 trận gặp Gracie gần đây nhất; nhưng điều đó không ảnh hưởng đến khả năng của anh ấy.

Lời kết

Kazushi “Thợ săn Gracie” Sakuraba là một huyền thoại MMA và là một trong những võ sĩ được kính trọng nhất mọi thời đại. Anh ấy đã rất có ảnh hưởng trong MMA và Jiu Jitsu vẫn được nhiều người trong các môn thể thao chiến đấu tôn kính và thần tượng.

Kazushi Sakuraba là một trong những võ sĩ MMA, Catch Wrestlers và grapplers nổi tiếng nhất thế giới. Anh ta nhanh chóng trở nên nổi tiếng sau khi đánh bại một số nhà Gracie và sử dụng kỹ thuật đặc trưng của mình “Kimura.”

Theo dõi Kickfit Sports thường xuyên để xem nhiều tin tức thể thao hấp dẫn nhé!

Bài viết liên quan
Jairzinho Rozenstruik từng bị bắt oan vì tội tàng trữ ma túy
Video Francis Ngannou thử lực đấm với máy gây sốt
Video Francis Ngannou thử lực đấm với máy gây sốt
Lượt Xem : 6 Cập nhật : 28/02/2024
Gervonta Davis bảo vệ đai hạng nhẹ WBA
Gervonta Davis bảo vệ đai hạng nhẹ WBA
Lượt Xem : 7 Cập nhật : 28/02/2024
Kết quả UFC Fight Night 238:
Kết quả UFC Fight Night 238:
Lượt Xem : 7 Cập nhật : 28/02/2024
Kết quả ONE 166:
Kết quả ONE 166:
Lượt Xem : 10 Cập nhật : 28/02/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38767 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10189 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10044 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9739 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Khabib Nurmagemodeov: Chiến đấu không phải là một phần trong kế hoạch của tôi
  Khabib Nurmagemodeov: Chiến đấu không phải là một phần trong kế hoạch của tôi
  Lượt Xem : 119 Cập nhật : 21/01/2021

  Có vẻ như Khabib Nurmagemodeov không đặc biệt quan tâm đến việc hạng nhẹ nào sẽ có màn trình diễn tốt nhất tại UFC 257. Sau cuộc họp với Dana White, có vẻ như chàng võ sĩ tài năng không có ý định quay trở lại sàn đấu. Khabib nói với UFC: “Chiến đấu không […]

  Thu nhập của Manny Pacquiao khủng đến mức nào? 500 triệu đô cho sự nghiệp của huyền thoại là chưa đủ
  Thu nhập của Manny Pacquiao khủng đến mức nào? 500 triệu đô cho sự nghiệp của huyền thoại là chưa đủ
  Lượt Xem : 217 Cập nhật : 14/04/2021

  Emanuel “Manny” Pacquiao đã thành danh với tư cách là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp. Nhưng anh cũng chơi bóng rổ, ca hát và là một sĩ quan quân đội Philippines. Đồng thời anh là thượng nghị sĩ trong chính phủ Philippines. Theo ghi nhận của các nhà chuyên gia thể thao trong […]

  TIN NÓNG: Darren Till bị loại khỏi danh sách thi đấu tại UFC
  TIN NÓNG: Darren Till bị loại khỏi danh sách thi đấu tại UFC
  Lượt Xem : 284 Cập nhật : 01/03/2023

  Darren Till bị loại khỏi UFC. Cánh cửa tại công ty giải trí võ thuật hỗn hợp lớn nhất nước Mỹ đã đóng lại. Tương lai nào sẽ dành Darren Till đây? Darren Till bị loại khỏi UFC Có vẻ như Darren Till sẽ trở thành cầu thủ tự do. Theo bảng xếp hạng được […]

  Tiết lộ thông tin lớp học boxing tại đường Láng
  Tiết lộ thông tin lớp học boxing tại đường Láng
  Lượt Xem : 317 Cập nhật : 11/10/2022

  Theo các chuyên gia võ thuật, boxing là một bộ môn võ thuật có tính chất đối kháng cao và có các kỹ thuật cơ bản nhưng nó lại vô cùng mạnh mẽ. Ở Việt Nam bộ môn khá được ưu chuộng và có tên gọi là “Quyền Anh”. Bộ môn chỉ gồm 3 đòn […]

  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai đối đầu tại BKFC Thailand 5 vào thứ 7 tuần này
  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai đối đầu tại BKFC Thailand 5 vào thứ 7 tuần này
  Lượt Xem : 631 Cập nhật : 03/11/2023

  Hai thánh Muay Buakaw và Saenchai sẽ đối đầu vào thứ 7 tuần này ngày 4 tháng 11 năm 2023, trong sự kiện Muaythai tay trần (BKFC Thailand 5). Đây là lần đầu tiên, huyền thoại Muay Thái Buakaw Banchamek sẽ đấu tay không với Saenchai PK Saenchai, người bạn thân nhất của anh trong […]

  Tập Aerobic ở đâu Hà Nội? Tại sao nên đến phòng tập thay vì tập ở nhà?
  Tập Aerobic ở đâu Hà Nội? Tại sao nên đến phòng tập thay vì tập ở nhà?
  Lượt Xem : 325 Cập nhật : 02/06/2022

  Aerobic là một bộ môn tập luyện rất tốt cho sức khỏe về cả tinh thần và thể chất. Chính vì thế càng ngày càng có nhiều người lựa chọn bộ môn này để tập luyện hằng ngày. Chúng ta hoàn toàn có thể tự tập luyện ở nhà nếu đảm bảo được đúng kỹ […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423