Những điều cần lưu ý khi quyết định cho trẻ học BJJ
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Những điều cần lưu ý khi quyết định cho trẻ học BJJ

Nếu bạn đã làm cha mẹ và bạn đang là người dạy BJJ hoặc là người yêu thích BBJ, vậy thì hẳn bạn cũng muốn con mình học tập môn thể thao này. Nhất là khi Jiu Jitsu đã mang lại niềm vui, sự tự tin và sự viên mãn cho cuộc sống của bạn thì hẳn bạn càng muốn con mình cũng được như thế. Tuy nhiên, học Jin Jitsu không phải điều đơn giản đối với con trẻ. Vậy nên, trước khi quyết định cho con theo học BJJ bạn hãy lưu ý những điều sau đây nhé! 

Những lưu ý khi bạn quyết định cho trẻ học BJJ

Con bạn có muốn học BJJ hay không?

Việc bạn muốn con theo học BJJ là xuất phát từ tình yêu và mong muốn con được khỏe mạnh tốt đẹp. Nhưng liệu bọn trẻ sẽ thực sự vui vẻ như những gì bạn nghĩ chứ? Trước khi định hướng con bạn học bộ môn Jiu Jitsu, dù là học theo năng khiếu hay tập luyện chuyên nghiệp, bạn đều nên hỏi ý kiến của bọn trẻ. Xem chúng có thực sự muốn theo học BJJ hay không, đừng biến bản thân thành những ông bố bà mẹ ép buộc con mình. Bởi khởi điểm của việc muốn con học BJJ là muốn tốt cho các con chứ không phải làm chúng mệt mỏi. 

Bạn hãy thử cho con mình xem thử các trận đấu hoặc xem trực tiếp cách rèn luyện BJJ (bạn tự biểu diễn hoặc đến trung tâm tập BJJ). Nếu bọn nhỏ thể hiện hứng thú với bộn môn này thì còn chần chờ gì nữa, nhanh đi đăng ký học cho con ngay nào.

Nhưng đó vẫn chưa phải kết thúc, bạn cần phải quan sát mức độ nhiệt tình của đứa trẻ trong thời gian rèn luyện. Nếu đứa trẻ dần giảm hứng thú, thậm chí cảm thấy áp lực thì bạn cũng nên dừng quá trình học tập lại thôi.

Độ tuổi hợp lý để trẻ bắt đầu học BJJ là bao nhiêu?

Nên cho bé đi học BJJ khi đã linh hoạt tay chân

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến nhất của các bậc cha mẹ khi muốn con theo học bộ môn BJJ. Và câu trả lời là: không có độ tuổi cụ thể.

Khi bạn nhận thấy rằng con bạn đã phối hợp trôi chảy với các chuyển động của mình, đó có thể là thời điểm tốt nhất để ghi danh chúng vào các trung tâm đào tạo Jiu Jitsu. Chắc chắn bạn sẽ không muốn đứa con của mình gặp trấn thương vì vẫn chưa thể chi phối cơ thể hoàn toàn đúng không? Và nếu bạn muốn một độ tuổi để làm mốc theo dõi thì chúng tôi khuyên rằng bắt đầu từ 5 – 6 trở lên là độ tuổi có thể rèn luyện BJJ rồi nhé!

Nên lựa chọn các trung tâm có lớp dành riêng cho trẻ em 

Nếu các con của bạn còn khá nhỏ, thì bạn nên tìm một trung tâm dạy học có lớp dành riêng cho trẻ em. Hoặc một trung tâm dành riêng cho trẻ em thì càng chuyên nghiệp. Những trung tâm như vậy không những sẽ an toàn hơn cho trẻ em bởi định hướng dịch vụ của họ mà còn giúp những đứa trẻ tiến bộ nhanh hơn. Bởi ở đó sẽ có các dạng bài huấn luyện được cải tạo phù hợp với chúng. Có những bạn cùng tuổi chơi xung quanh và lăn lộn với nhau, chúng sẽ học mọi thứ nhanh hơn so với việc chỉ rèn luyện một cách nghiêm túc với người lớn.

Nên lựa chọn huấn luyện viên thật kỹ

Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra sau khi đưa con bạn vào BJJ là có thể nó sẽ biến thành những kẻ bạo lực chuyên bắt nạt. Bởi dù thế nào BJJ cũng là một môn võ, ngoài phòng thân, thì còn có cả tấn công. Do đó, khi chọn trung tâm mà trẻ sẽ theo học, bạn nên chú ý xem huấn luyện viên của trẻ có dạy trẻ những điều cần lưu ý khi học BJJ không. Ví dụ như giá trị đạo đức, những điều cần tránh khi học võ,… ngoài các nhắc nhở cơ bản khi thực hành luyện tập.

Lựa chọn huấn luyện viên dạy trẻ học BJJ thật kỹ

Phải biết rằng Jiu Jitsu không phải chỉ là môn võ dành cho trẻ em, cũng không phải một môn thể thao tăng sức mạnh. Nó là một môn võ thuật giúp chúng ta rèn luyện những đức tính tốt đẹp trong nhân cách. Hãy để những đứa trẻ vừa học võ vừa có thể lớn lên thành những người tử tế và đáng tôn trọng.

Trung tâm chỉ tập trung vào bộ môn BJJ hay có những hoạt động khác?

Tuy học BJJ mới là mục đích cuối cùng của bạn khi dẫn con đi đăng ký học tập nhưng nếu có thể, bạn nên chọn cho con mình một trung tâm có các hoạt động ngoại khóa. Giống như việc đi học vậy, việc chỉ học BJJ sẽ khiến con bạn dễ cảm thấy chán nản, gò bó. Hơn thế nữa, vì mạnh ai nấy học nên những đứa trẻ sẽ khó dung nhập vào môi trường, chúng sẽ không học được cách hòa đồng với bạn bè. Hãy để trẻ ở những nơi có thể tạo cho chúng cả môi trường học lẫn môi trường vui chơi thoải mái, rèn luyện độ nhanh nhạy của trẻ.

Đồng nghĩa với điều này chính là tầm quan trọng của huấn luyện viên được nhắc ở trên. Với tư cách là người định giá giá trị đã nói, huấn luyện viên của bọn trẻ sẽ không chỉ đóng vai trò là người giúp họ giỏi hơn võ thuật. Họ cũng sẽ giúp con chúng ta thành những cá nhân khỏe mạnh, sẵn sàng hơn nếu chuyển sang các môn thể thao khác.

Đừng cho lời khuyên khi con bạn đang luyện tập

Và cuối cùng, lời khuyên cuối cùng không phải lời khuyên cho những gì bọn trẻ sẽ làm, mà là những gì bạn nên làm… Chính xác, là những điều bạn không nên làm.

Đó là, dù bạn có kinh nghiệm và giỏi gianh thế nào trong bộ môn BJJ thì cũng đừng tham gia vào quá trình huấn luyện con bạn khi nó đang học người khác! Đừng đưa ra lời khuyên khi bọn nhỏ đang tập luyện những bài học thầy giao cho. Điều này có thể sẽ khiến kiến thúc trong bé có mâu thuẫn, làm bọn trẻ bối rối khi thực hành. Thậm chí còn khiến trẻ cảm thấy bực bội, cáu gắt, mất hứng thú với BJJ.

Huấn luyện viên của bọn trẻ đã có nhiệm vụ giải thích và chỉ ra những sai lầm rồi. Trên thực tế, công việc của bạn với tư cách là cha mẹ, dù bạn có giỏi BJJ đến đâu, chỉ là hỗ trợ con và đảm bảo rằng chúng đang vui vẻ. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu các trò chơi, bài tập và kỹ thuật được thiết kế để con bạn giải trí, đồng thời rèn luyện kỹ năng Jiu-Jitsu của chúng.

Việc xây dựng và tìm kiếm một môi trường học tập BJJ lý tưởng chính là cách bạn tạo ra không gian để con mình có thể dễ dàng phát triển hơn. Dù đó là học tập phát triển trong bộ môn BJJ hay là phát triển nhân cách, tư tưởng sống của chúng.

Bài viết liên quan
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 824 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 668 Cập nhật : 02/01/2023
Mẹo tập thể dục đốt mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Lượt Xem : 1141 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38675 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10120 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 9969 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9677 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Thông tin mới nhất: JJ Aldrich vs Cortney Casey được thêm vào UFC Fight Night 187
  Thông tin mới nhất: JJ Aldrich vs Cortney Casey được thêm vào UFC Fight Night 187
  Lượt Xem : 125 Cập nhật : 27/02/2021

  Trận đấu hạng ruồi nữ giữa JJ Aldrich vs Cortney Casey là sự bổ sung mới nhất cho sự kiện UFC Fight Night 187 vào tháng tới. MMA Junkie hôm nay đã xác nhận việc đặt vé với một người có kiến ​​thức về cuộc thi sau báo cáo ban đầu từ Tom Feely của […]

  Thành Lê thề sẽ kết liễu Tang Kai tại ONE 166: Qatar
  Thành Lê thề sẽ kết liễu Tang Kai tại ONE 166: Qatar
  Lượt Xem : 5 Cập nhật : 23/02/2024

  Thành Lê thề sẽ kết liễu Tang Kai trong trận tái đấu vô địch thế giới tại ONE 166: Qatar. Thanh Lê đã chờ đợi cơ hội trả thù trận thua đau trước Tang Kai vào 2 năm trước. Và giờ đâuy nó đã đến. Vào ngày 1/3 tới đây, Thành Lê sẽ quyết tâm giành […]

  Kết quả UFC Vagas 22: Derek Brunson đánh bại Kevin Holland thông qua quyết định nhất trí
  Kết quả UFC Vagas 22: Derek Brunson đánh bại Kevin Holland thông qua quyết định nhất trí
  Lượt Xem : 161 Cập nhật : 21/03/2021

  UFC trên ESPN 21 diễn ra tại UFC Apex ở Las Vegas. Thẻ chính phát sóng trên ESPN sau prelims trên ESPN2. Trận tranh đai hạng trung là sự kiện chính của UFC trên ESPN 21 tại UFC Apex ở Las Vegas. Nó được phát sóng trên ESPN sau prelims trên ESPN2. Kết quả là […]

  Nóng!!! Trận đấu giữa Jackie Nava và “Bella” Fernández kết thúc với phần thắng thuộc về ‘Công chúa Azteca’
  Nóng!!! Trận đấu giữa Jackie Nava và “Bella” Fernández kết thúc với phần thắng thuộc về ‘Công chúa Azteca’
  Lượt Xem : 169 Cập nhật : 22/03/2021

  Ngày hôm qua, 22/03 đã diễn ra trận đấu tranh đai giữa Jackie Nava và “Bella” Fernández tại thành phố Tijuana. Cuối cùng chiến thắng đã thuộc về boxer kỳ cựu với hơn 20 năm kinh nghiệm, Jackie Nava. Juarense Karina ‘La Bella’ Fernández đã phải cố hết sức có thể để chống trả nhà […]

  Valentina Shevchenko đấu với Jessica Andrade tại UFC 261
  Valentina Shevchenko đấu với Jessica Andrade tại UFC 261
  Lượt Xem : 132 Cập nhật : 25/02/2021

  Đương kim vô địch hạng ruồi nữ ở hạng cân cuối cùng (UFC), Valentina Shevchenko sẽ trở lại Octagon tại UFC 261 để bảo vệ đai hạng 125 pound trước ứng cử viên hàng đầu – và cựu vô địch hạng rơm – Jessica Andrade.  Chủ tịch Dana White đã xác nhận thông tin  Chủ […]

  Islam Makhachev thắng trên sàn đấu nhưng thua trên bảng xếp hạng
  Islam Makhachev thắng trên sàn đấu nhưng thua trên bảng xếp hạng
  Lượt Xem : 298 Cập nhật : 16/02/2023

  Alexander Volkanovski vẫn là số 1 trên bảng xếp hạng UFC Pound-for-Pound. Islam Makhachev không ngạc nhiên khi anh ấy vẫn đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng pound-for-pound chính thức của UFC. Alexander Volkanovski vẫn giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng UFC Pound-for-Pound Cuối tuần trước tại UFC 284 đã diễn ra. […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423