Dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu trong túi đồ tập của bạn
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Đây là những dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu trong túi đồ tập của bạn

Khi nói đến việc mua dụng cụ tập Muay Thái, giới hạn duy nhất của bạn là quy mô ngân sách của bạn và kích thước túi tập thể dục của bạn. Hầu hết những người mới tập môn thể thao này có thể kiếm được rất ít. Tuy nhiên, một khi bạn đã thực sự yêu thích và muốn theo đuổi bộ môn này, bạn sẽ thấy rằng việc sưu tầm dụng cụ tập Muay Thái cũng thú vị như thực hành “nghệ thuật của tám chi” này vậy. Dưới đây là những dụng cụ tập Muay Thái mà nhất định người tập nào cũng cần có trong túi đồ tập của mình. 

Găng tay tập Muay Thái 

gang-tay-tap-muay-thai la-dung-cu-tap-khong-the-thieu-cho-nguoi-tap

Găng tay tập Muay Thái là dụng cụ tập không thể thiếu cho người tập

Găng tay rất quan trọng vì chúng bảo vệ bàn tay của bạn và đối thủ của bạn trong quá trình ra đòn và né đòn khi thi đấu. Phòng tập thể dục của bạn có thể có găng tay nằm xung quanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải mua găng tay của riêng bạn để có được đôi găng tay có kích thước vừa vặn đồng thời cũng có thể thuận tiện vệ sinh. 

Tốt hơn là mua tận tay để bạn có thể đeo thử xem có vừa với kích thước tay và thoải mái khi đấm không. Điều quan trọng là đảm bảo găng tay vừa khít và có đủ đệm và đệm cổ tay.

ONE Atomweight Muay Thai World Champion Stamp Fairtex chia sẻ: “Có nhiều kích cỡ găng tay để lựa chọn. Điều quan trọng là bạn phải chọn được đôi mà bạn cảm thấy là chính xác và phù hợp. Đối với các vận động viên, hãy nhận một đôi tuân theo các quy tắc của giải đấu đối với găng tay thi đấu.”

Trang phục tập Muay Thái

trang-phuc-chuyen-cho-nguoi-tap-muay-thai

Trang phục chuyên cho người tập Muay Thái

Nếu muốn theo bộ môn “nghệ thuật của tám chi” này, bạn hãy mua một chiếc quần đùi Muay Thái. Quần đùi Muay Thái được tạo ra với đủ kích thước ở vùng đùi và háng để bạn có thể khởi động. Khi thử quần, hãy thực hành một vài cú đá để xem chúng có vừa với bạn không và cho bạn khoảng trống cần thiết để đá không.

Trong khi hầu hết các vận động viên nam thích tập luyện trong quần đùi thì nữ nên mặc áo không thấm quá nhiều mồ hôi. Ví dụ, Stamp luôn kiểm tra đồ tập của cô ấy trước khi đến lớp.

Nữ võ sĩ chia sẻ: “Đối với phụ nữ, áo của bạn phải không tay, vừa vặn và thoải mái. Nếu bạn không quá chắc chắn, hãy mua một chiếc được sản xuất riêng cho việc tập luyện Muay Thái. Ngoài ra, hãy mua một chiếc áo lót thể thao tốt. Chiếc áo cần mang lại cho bạn ba lợi ích gồm nâng đỡ ngực, thoải mái và chất liệu thoáng khí.”

Dụng cụ tập Muay Thái bảo vệ miệng

dung-cu-bao-ve-mieng-cho-nguoi-tap-muay-thai

Dụng cụ bảo vệ miệng cho người tập Muay Thái

Dụng cụ bảo vệ răng miệng giúp bảo vệ răng của bạn. Có nhiều loại miếng ngậm. Đối với những người nghiệp dư loại tốt nhất để có được là loại chụp và cắn.

Tuy nhiên, vấn đề phổ biến nhất về dụng cụ bảo vệ miệng có vết bỏng và cắn là đôi khi nó không hoàn toàn vừa vặn. Đó là lý do tại sao các vận động viên chuyên nghiệp phải sử dụng dụng cụ bảo vệ miệng vừa vặn. Mặc dù bạn sẽ không cần ống ngậm tùy chỉnh để luyện tập hàng ngày. Dù vậy, bạn có thể muốn đầu tư vào một ống ngậm để tăng cường bảo vệ.

Dụng cụ tập Muay Thái đeo mắt cá chân

vong-deo-mat-ca-chan-cho-vo-si-muay-thai

Vòng đeo mắt cá chân cho võ sĩ Muay Thái

Băng quấn cổ chân giúp hỗ trợ mắt cá chân của bạn. Chúng không nhất thiết phải là thứ đầu tiên bạn thêm vào túi tập thể dục của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hỗ trợ thêm cho mắt cá chân của mình, hãy lấy một đôi.

Một vận động viên không bao giờ quên việc quấn cổ chân của mình là Nhà vô địch thế giới Muay Thái nhiều lần “The Boxing Computer” Yodsanklai IWE Fairtex. Biểu tượng toàn cầu thường có một miếng bảo vệ mắt cá chân màu hồng ở chân trái để biểu thị khía cạnh quyền lực của anh ta. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thêm một số phong cách cho trang phục của mình đồng thời bảo vệ mắt cá chân khỏi những chấn thương khi tập luyện và thi đấu thì hãy phối và kết hợp các miếng bảo vệ mắt cá chân này.

Khăn băng quấn tay trong Muay Thái

khan-bang-quan-tay-trong-muay-thai

Khăn băng quấn tay trong Muay Thái

Bàn tay của bạn được tạo thành từ 27 chiếc xương nhỏ. Băng quấn tay Muay Thái sẽ bảo vệ chúng và các mô mềm xung quanh chúng khỏi bị thương trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Băng quấn tay sẽ bao lấy bàn tay của bạn giúp đảm bảo ngón tay và cổ tay của bạn không di chuyển khi đấm. Khi mua bao tay, hãy đầu tư vào một cặp chất lượng vì chúng sẽ dùng được lâu hơn và bảo vệ tốt hơn. Ngoài việc mua một đôi bao tay chất lượng, bạn cũng nên biết cách quấn tay đúng cách. Khi quấn cần quấn chặt để băng không bị bung ra khi đấm mạnh đồng thời cần phải bao trọn vẹn phần tay để đảm cho tay tránh được những chấn thương không đáng có.

Dụng cụ tập Muay Thái bảo vệ ống chân

dung-cu-tap-muay-thai-bao-ve-ong-chan

Dụng cụ tập Muay Thái bảo vệ ống chân

Các võ sĩ Muay Thái nên thêm một lớp bảo vệ dày cho bàn chân, ống chân và mu bàn chân của mình. Kích cỡ có thể khác nhau, vì vậy tốt nhất là bạn nên đến tận các cửa hàng bán đồ Muay Thái chuyên dụng để thử trực tiếp trước khi mua.

Bạn có thể không cần bảo vệ ống chân trong lớp học đầu tiên của mình nhưng cuối cùng bạn sẽ sử dụng chúng trong các trận đấu và tập trận. Thay vì chờ đợi, hãy giữ chúng trong túi tập thể dục của bạn để bạn sẵn sàng cho ngày được mời tham gia lớp học Muay Thái.

Khăn tắm

Trong quá trình tập Muay Thái, không thể tránh khỏi cơ thể bị ra nhiều mồ hôi. Nếu bạn là người đổ mồ hôi nhiều, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn tắm bên cạnh để lau người trong thời gian nghỉ ngơi. Hầu hết những người thường xuyên tập gym và võ sinh đều mang theo bên mình một chiếc khăn tắm cá nhân. 

Ngoài những dụng cụ tập Muay Thái cần thiết ở trên, Namman Muya là công cụ bí mật của hầu hết các vận động viên Muay Thái. Namman Muay còn gọi cách khác là dầu đấm bốc. Hầu hết các võ sĩ Muay Thái đều sử dụng dầu này để làm nóng cơ trước khi tập luyện. Nó cũng hoàn hảo để mát-xa sau khi tập luyện rất hiệu quả.

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 979 Cập nhật : 14/06/2023
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 848 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 687 Cập nhật : 02/01/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38819 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10226 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10094 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9766 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  ONE Friday Fights 47 sự kiện đầu tiên của ONE Championship 2024
  ONE Friday Fights 47 sự kiện đầu tiên của ONE Championship 2024
  Lượt Xem : 496 Cập nhật : 05/01/2024

  ONE Friday Fights 47: Suakim vs Balyko sự kiện mở màn của ONE Championship trong năm 2024. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về các cặp đấu cũng như thời gian và cách theo dõi sự kiện này nhé! Danh sách các cặp đấu của ONE Friday Fights 47 (đang cập nhật) ONE Friday Fights […]

  Chocolatito và Estrada so găng vì 3 danh hiệu boxing cao quý
  Chocolatito và Estrada so găng vì 3 danh hiệu boxing cao quý
  Lượt Xem : 137 Cập nhật : 23/12/2020

  Quyền anh luôn có những cuộc đối đầu được người hâm mộ mong chờ. Trận đấu giữa Chocolatito và Estrada là một trong số đó. Sau 8 năm 4 tháng, trận đấu giữa 2 võ sĩ sẽ diễn ra trong khuôn khổ trận tranh 3 đai vô địch hạng nhẹ danh giá. Giờ đây nó […]

  Thời điểm thích hợp cho bước đi của nhà vô địch Israel Adesanya
  Thời điểm thích hợp cho bước đi của nhà vô địch Israel Adesanya
  Lượt Xem : 164 Cập nhật : 03/01/2021

  Nhà vô địch Israel Adesanya từ lâu đã đặt mục tiêu năm 2021 là năm anh thăng tiến và cố gắng trở thành nhà vô địch đôi; nhưng kế hoạch luôn là thách thức Jon Jones cho danh hiệu hạng nặng nhẹ. Nhưng với việc Jones theo đuổi trận đấu hạng nặng đầu tiên của […]

  Phong cách chiến đấu trong MMA – Wrestling là vũ khí hủy diệt của tất cả các nhà vô địch
  Phong cách chiến đấu trong MMA – Wrestling là vũ khí hủy diệt của tất cả các nhà vô địch
  Lượt Xem : 558 Cập nhật : 05/05/2021

  Như bạn đã biết để trở thành 1 võ sĩ MMA chuyên nghiệp thì ít nhất bạn phải thành thạo 3 môn võ sở trường. Nhưng hầu hết các nhà vô địch đều sở hữu kỹ năng của Wrestling và Brazil Jiu Jitsu. Vậy có phải Wrestling và Brazil Jiu Jitsu là “vua”?. Thực sự […]

  Kế hoạch tập gym giảm mỡ cho nữ tốt nhất từ HLV chuyên nghiệp
  Kế hoạch tập gym giảm mỡ cho nữ tốt nhất từ HLV chuyên nghiệp
  Lượt Xem : 524 Cập nhật : 14/07/2022

  Hầu hết các kế hoạch tập gym giảm mỡ cho nữ trên mạng không đưa ra lời khuyên về cách tùy chỉnh chương trình để đáp ứng nhu cầu của bạn, đưa ra chế độ ăn kiêng ít calo hoặc không khuyến khích phụ nữ nâng tạ đủ nặng để thực sự xây dựng bất […]

  Không thể tiến bộ nếu vẫn mắc 3 lỗi sai cơ bản khi tập boxing
  Không thể tiến bộ nếu vẫn mắc 3 lỗi sai cơ bản khi tập boxing
  Lượt Xem : 227 Cập nhật : 15/01/2021

  Thật đáng kinh ngạc khi ngay cả những điều cơ bản nhất cũng có thể trở nên khó khăn? Tất cả chúng ta đều cảm thấy phần khích trong những ngày đầu luyện tập. Nhưng sau đó sự phấn khích bắt đầu giảm dần. Việc luyện tập cùng với các võ sĩ khác khiến chúng […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423