Làm thế nào để chọn một lớp học võ cho trẻ em tốt nhất?
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Làm thế nào để chọn một lớp học võ cho trẻ em tốt nhất?

Chọn một lớp học võ thuật cho con của bạn có thể khá khó khăn. Suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là tự hỏi môn võ nào là tốt nhất cho con bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề cần cân nhắc khác. Từ việc tìm hiểu xem trường học có an toàn hay không đến việc tìm hiểu xem các giảng viên có năng lực như thế nào. Dưới đây là danh sách những điều cần cân nhắc trước khi chọn một lớp học võ cho trẻ em.

An toàn là yếu tố quan trọng nhất đối với một lớp học võ cho trẻ em

Là cha mẹ, việc quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe của con bạn là điều đương nhiên. Bạn chỉ nên đăng ký cho trẻ tham gia một phòng tập thể dục có trang bị thích hợp như thảm; bảo vệ ống chân; mũ đội đầu; thiết bị sơ cứu và các đồ bảo hộ khác. Quan trọng hơn, các nhân viên phải biết cách đối phó với các trường hợp khẩn cấp. Hầu hết các nhân viên phòng tập đều được đào tạo về sơ cứu và hô hấp nhân tạo. Dù vậy, luôn yêu cầu xem chứng chỉ của họ.

Các bậc phụ huynh cũng có thể ghé thăm phòng tập thể dục và xem cách các giảng viên điều hành các lớp học của họ. Hãy tự hỏi mình điều này: Những người hướng dẫn có đang điều hành một môi trường an toàn cho con tôi không?

giao-vien-vo-thuat-can-co-trinh-do-chuyen-mon-cao-va-co-tam

Giáo viên võ thuật cần có trình độ chuyên môn cao và có tâm

Chọn một người hướng dẫn có tâm

Hãy chú ý đến các lớp học võ cho trẻ em và những người hướng dẫn cho con của bạn. Đó phải là những người thầy nhấn mạnh nỗ lực hơn là kết quả. Học võ có thể là một cách tuyệt vời để phát triển lòng tự trọng của . Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra nếu giáo viên thừa nhận và khuyến khích nỗ lực của trẻ.

Giáo viên hướng dẫn có thể có bằng cấp thuộc về phòng tập thể dục nhưng họ có thể thu hút sự chú ý của con bạn trong giờ học không? Con bạn sẽ muốn ở lại phòng tập thể dục và học hỏi hay không? Đó là nếu trẻ có mối quan hệ tốt với người hướng dẫn.

Đối thủ cạnh tranh hạng gà của ONE Championship, Radeem Rahman gợi ý rằng cha mẹ nên cho con mình tham gia một buổi tập thử trước khi đăng ký. Anh ấy đề xuất: 

“Hãy xem lớp học như thế nào, quan sát người hướng dẫn và xem cách họ tương tác với con bạn. Đây có phải là người mà bạn cảm thấy thoải mái khi giao con mình cho? Không có cách nào tốt hơn để trả lời câu hỏi đó hơn là trực tiếp đến đó.”

>>> Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên đăng ký lớp học BJJ cho trẻ em

Chương trình học phù hợp với trẻ em

lop-hoc-vo-cho-tre-em-can-co-chuong-trinh-hoc-phu-hop

Lớp học võ cho trẻ em cần có chương trình học phù hợp

Kiểm tra xem lớp học võ cho trẻ em đó có chương trình giảng dạy võ thuật phù hợp với lứa tuổi của con bạn không. Mỗi phụ huynh đều có những lý do và động lực riêng đằng sau việc đăng ký cho con mình tham gia một lớp học võ thuật. Hãy suy nghĩ về các mục tiêu cho con của bạn. Sau đó xem liệu phòng tập thể dục có thể phát triển con trong những lĩnh vực đó không.

Rahman nhắc nhở phụ huynh rằng các lớp học cho cùng một môn võ thuật có thể được tối ưu hóa cho các mục đích khác nhau. ông giải thích:

“Lấy ví dụ như jiu-jitsu. Có thể có hai cách tiếp cận khác nhau để giảng dạy – một phương pháp có thể được điều chỉnh phù hợp hơn với sự cạnh tranh. Trong khi đó, phương pháp kia có thể tập trung nhiều hơn vào khả năng tự vệ.”

“Ngay cả trong Muay Thái, liệu có sự phân chia hay gần gũi nhau không? Hay các bài học xoay quanh việc học cách ném các kỹ thuật? Không có cách tiếp cận đúng hay sai, nó phụ thuộc vào mục tiêu của con bạn là gì.”

Nhìn vào quy mô lớp học, nếu sĩ số quá lớn, con bạn có thể cảm thấy bị bỏ rơi hoặc bị bỏ rơi. Đặc biệt nếu trẻ bị tụt lại phía sau những đứa trẻ khác. Biết rằng các lớp học được cấu trúc tốt để phù hợp với nhu cầu của con trai hoặc con gái của bạn sẽ giúp bạn yên tâm.

Chuẩn bị danh sách câu hỏi về lớp học võ cho trẻ em

phu-huynh-nen-cho-con-tham-gia-cac-lop-hoc-vo-cho-tre-em

Phụ huynh nen cho con tham gia các lớp học võ cho trẻ em

Để giúp giảm bớt lo lắng của bạn về việc liệu một trường võ thuật sẽ phù hợp với con của bạn; hãy chuẩn bị một danh sách các câu hỏi để hỏi người hướng dẫn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các giảng viên cá nhân; truy cập trang web của học viện có thể giúp ích khi nghiên cứu thông tin đăng nhập. Mặc dù vậy, nó sẽ không cho bạn cảm giác họ là giáo viên.

Phụ huynh nên nói chuyện với chủ sở hữu phòng tập thể dục và sắp xếp một cuộc họp nhanh với giáo viên giữa các lớp học. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội xem cách họ làm việc với bọn trẻ. Hỏi về nền tảng và kinh nghiệm của họ. Hỏi họ đã dạy bao lâu rồi. Tìm hiểu xem con bạn có nhận được sự quan tâm xứng đáng hay không. Hỏi họ sĩ số của lớp học là bao nhiêu và sẽ có bao nhiêu người hướng dẫn trong lớp học. Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định xem một trường võ thuật có thể hỗ trợ các mục tiêu của con bạn hay không.

Mức độ tương tác giữa giáo viên và học viên

Nếu người hướng dẫn có thể làm cho các lớp học trở nên thú vị và vui nhộn cho trẻ; trẻ sẽ hào hứng hơn với việc học. Trong chuyến thăm của bạn, hãy xem các lớp học. Các bạn nhỏ trong lớp có vui không? Họ đã đính hôn chưa? Nếu vậy, bạn có thể chắc chắn rằng con của bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời và tiếp thu những gì được dạy cho chúng.

Bài viết liên quan
Cập nhật trực tiếp kết quả các trận đấu của MMA AFC 30
Trực tiếp các trận đấu tại MMA AFC 30
Trực tiếp các trận đấu tại MMA AFC 30
Lượt Xem : 21 Cập nhật : 24/02/2024
Khamzat Chimaev tiết lộ khoảng thời gian tiềm năng để trở lại UFC
Tony Ferguson thách đấu Jake Paul trên sàn quyền anh
Tony Ferguson thách đấu Jake Paul trên sàn quyền anh
Lượt Xem : 16 Cập nhật : 24/02/2024
Henry Cejudo xác nhận sẽ không giải nghệ
Henry Cejudo xác nhận sẽ không giải nghệ
Lượt Xem : 16 Cập nhật : 24/02/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38711 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10148 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 9996 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9704 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Dự đoán UFC Fight Island 7: UFC trước mắt đã chuẩn bị xong 4 trận đấu
  Dự đoán UFC Fight Island 7: UFC trước mắt đã chuẩn bị xong 4 trận đấu
  Lượt Xem : 178 Cập nhật : 12/01/2021

  Ultimate Fighting Championship (UFC) sẽ đưa nhiều trận đấu “Prelims” hơn lên ESPN + vào cuối tuần này (Thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021) khi UFC Fight Island 7: “Holloway vs. Kattar” trở lại Abu Dhabu, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. UFC Fight Island 7 lần này có bảy trận […]

  Justin Bieber gọi gã điên của UFC là “siêu anh hùng”
  Justin Bieber gọi gã điên của UFC là “siêu anh hùng”
  Lượt Xem : 188 Cập nhật : 30/12/2020

  Gã điên của UFC “Conor McGregor” sẽ trở lại thi đấu vào ngày 23 tháng 1. McGregor sẽ một lần nữa chia sẻ hình bát giác với võ sĩ sinh ra ở Louisiana, Dustin Poirier trong cuộc thi đấu cạnh tranh nhất của anh ấy kể từ khi thua người tối cao 155lb, Khabib Nurmagomedov, […]

  Cách quấn tay kickboxing để bảo vệ đôi tay khi đấm
  Cách quấn tay kickboxing để bảo vệ đôi tay khi đấm
  Lượt Xem : 396 Cập nhật : 11/08/2022

  Nếu bạn mới bắt đầu hành trình kickboxing của mình, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu bạn có cần tất cả các thiết bị hay không. Có khá nhiều trang bị có thể quan trọng trong kickboxing, nhưngrằng không có gì thiết yếu hơn một đôi bao tay. Việc quấn tay là không cần […]

  Cardio và Aerobic có giống nhau không?
  Cardio và Aerobic có giống nhau không?
  Lượt Xem : 1301 Cập nhật : 07/12/2021

  Bài tập cardio và aerobic giống nhau nhưng chúng đề cập đến các cơ chế hơi khác nhau. Khi chúng ta tập thể dục, nhịp thở và nhịp tim của chúng ta tăng lên để bơm oxy và máu đến các cơ. Cardio đề cập đến các quá trình liên quan đến tim. Trong khi […]

  Top thực phẩm thuộc nhóm chất béo tốt cần đưa vào thực đơn hàng ngày
  Top thực phẩm thuộc nhóm chất béo tốt cần đưa vào thực đơn hàng ngày
  Lượt Xem : 238 Cập nhật : 04/01/2023

  Nhiều người hẳn sẽ thấy hoang mang khi Kickfit Sports đề cập đến những thực phẩm thuộc nhóm chất béo tốt. Chúng ta vẫn hay cho rằng để có một chế độ ăn lành mạnh luôn cần phải tránh xa chất béo. Nếu như bạn vẫn muốn trong khẩu phần ăn của mình chứa nhiều […]

  5 câu hỏi nhức nhối hướng đến sự kiện hot UFC 259
  5 câu hỏi nhức nhối hướng đến sự kiện hot UFC 259
  Lượt Xem : 130 Cập nhật : 06/03/2021

  Sau một loạt các sự kiện mà không có cuộc chiến tranh đai, UFC đang xếp bộ bài cho sự kiện hot UFC 259 với một lá bài đầy tài năng đứng đầu là ba trận tranh đai. Trong sự kiện chính của đêm, nhà vô địch hạng nặng nhẹ Jan Blachowicz sẽ lần đầu […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423