Dụng cụ cần thiết để tập luyện boxing - Đảm bảo an toàn trước khi tập
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Dụng cụ cần thiết để tập luyện boxing – Đảm bảo an toàn trước khi tập

Tham gia vào các lớp học boxing có thể là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Võ thuật boxing sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ được phát triển tốt để tự vệ. Ngoài ra, nó còn có thể chứng minh là một cách tuyệt vời để giữ dáng. Tuy nhiên, để lựa chọn dụng cụ tập luyện boxing phù hợp là một điều khá khó khăn trong quá trình chuẩn bị. 

Cũng giống như bất kỳ hình thức tập thể dục nào, dụng cụ luôn đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình luyện tập. Cụ thể là trong việc giữ an toàn cho bạn và các đối tác tập luyện của bạn. Với Boxing, điều cần thiết là bạn phải coi trọng sự an toàn của mình, cho dù bạn đang ở cấp độ nào.

1. Dụng cụ tập luyện boxing không thể thiếu găng tay đấm bốc 

Việc mang găng tay Boxing không những bảo vệ cho bạn mà còn giúp bạn tập của bạn được an toàn. Chắc chắn sẽ không có một phòng tập đấm bốc nào cho phép bạn tập luyện mà không có găng tay boxing. Lý do là bởi bàn tay của bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với: túi nặng, miếng đệm, bao cát,… với một lực khá mạnh. Do vậy, hãy giữ bàn tay của bạn được bảo vệ hết mức có thể.

gang-tay-dam-boc-boxing

Dụng cụ tập luyện boxing không thể thiếu găng tay đấm bốc

Mua một đôi găng tay Boxing chất lượng ngoài việc bảo vệ đôi tay của bạn mà còn giúp bạn sử dụng được khá lâu. Do vậy, chất lượng thiết kế chắc chắn nên được xem xét hơn về hình thức khi lựa chọn găng tay của bạn. Mặc dù bạn có thể mượn găng tay “gym” khi tập luyện tại một số phòng tập thể dục. Nhưng việc có một đôi găng tay của riêng bạn và chăm sóc chúng cẩn thận sẽ giữ vệ sinh và phù hợp với bạn hơn. 

2. Đừng quên quấn tay khi tập luyện boxing

Có một sự thật là, bàn tay con người rất mạnh. Nó có thể bẻ gãy với lực tác động rất ít trừ khi người sở hữu chúng thành thạo cách vũ khí hóa chúng. Bất kể bạn có kỹ năng như thế nào, quấn tay luôn là một phần rất được khuyến khích để chuẩn bị cho đôi tay của bạn khi chiến đấu. 

dung-cu-tap-luyen-boxing

Đừng quên quấn tay khi tập luyện boxing

Một câu hỏi thường xuất hiện tại phòng tập đấm bốc tại Kickfit Sports là “Làm thế nào những chiếc khăn quấn có thể bảo vệ tay tôi?”. Nói một cách đơn giản là khi quấn đúng cách, chúng sẽ giữ tay bạn “lại với nhau”. Bàn tay là một bộ phận có làn da khá mỏng manh. Nó có thể dẫn đến thương tích khi tiếp xúc mạnh với một vật như túi nặng hoặc tung các nắm đấm. 

3. Dụng cụ giúp bảo vệ miệng trong khi tập boxing

Mặc dù không phải là một dụng cụ tập luyện boxing cần thiết ngoài việc thi đấu. Nhưng dụng cụ bảo vệ miệng vẫn là một trang bị được khuyến khích khi tham gia tập luyện Boxing. Găng tay chắc chắn sẽ giảm bớt một lượng sát thương đáng kể khi bạn nhận được từ một cú đấm vào ngón tay trần. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể thoải mái đấu khẩu mà không có dụng cụ bảo vệ miệng. Nếu bạn không muốn hàm răng của mình trở nên sứt mẻ, hãy đeo một miếng bảo vệ miệng. 

dung-cu-bao-ve-mieng-trong-boxing

Dụng cụ giúp bảo vệ miệng trong khi tập boxing

Dụng cụ bảo vệ miệng không chỉ là một trang bị cần thiết để đảm bảo an toàn. Nó còn là một sự hỗ trợ tuyệt vời để rèn luyện tim mạch từ quá trình luyện tập của bạn. Hạn chế mà nó gây ra cho hệ thống hô hấp của bạn sẽ khiến bạn tập luyện chăm chỉ hơn. Có rất nhiều phòng tập thể dục cho học viên luyện tập với PT 1-1 trong suốt quá trình đào tạo. Mục đích là để giúp học viên có cảm giác như đang tham gia một trận chiến thực sự. Do vậy, dụng cụ bảo vệ miệng là một ý tưởng tuyệt vời!

4. Mũ bảo hộ đầu trong boxing

Tập Sparring đóng một vai trò thiết yếu trong việc trở thành một võ sĩ giỏi. Mặc dù bạn và đối tác của bạn có thể đang đeo một lượng đệm đáng kể trên tay. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên giáng những đòn không cần thiết vào đầu.

mu-bao-ho-dau-trong-boxing

Mũ bảo hộ đầu trong boxing

Đặc biệt là khi bắt đầu, mũ bảo hộ luôn được khuyến khích mang theo. Trong một số phòng tập thể dục, đây là một yêu cầu bắt buộc bất kể bạn đang ở cấp độ nào. Dụng cụ tập luyện boxing này sẽ đảm bảo rằng bạn đang tạo cho mình cơ hội tốt nhất. Mục đích của nó là để ngăn ngừa mọi chấn thương tiềm ẩn ở đầu.

5. Giày là một trong những dụng cụ tập luyện boxing cơ bản

giay-boxing

Giày là một trong những dụng cụ tập luyện boxing cơ bản

Không giống như Muay Thái – nơi bạn tập luyện và chiến đấu bằng chân trần. Tại boxing, các võ sĩ thường có xu hướng sử dụng giày đấm bốc. Dưới đây là một số lý do:

 • Thứ nhất, nó hỗ trợ thêm cho mắt cá chân của bạn so với đôi giày tập tiêu chuẩn của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong một môn thể thao như Boxing. Giày boxing có thể giúp cơ thể của bạn di chuyển một cách an toàn. Đồng thời, nó còn giúp cung cấp hỏa lực tối ưu. Sự hỗ trợ bổ sung này sẽ cho phép bạn tung ra những cú đấm một cách tự tin.
 • Thứ hai, giày Boxing sẽ không có gót. Do đó, nó sẽ cung cấp cho võ sĩ một cơ sở vững chắc hơn. Mặt khác, nó cho phép các võ sĩ có khả năng di chuyển cao hơn.

Nếu bạn đang đầu tư thời gian đến luyện tập tại một phòng tập đấm bốc. Hãy đặc biệt chú ý đến dụng cụ tập luyện boxing của mình. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ việc tập luyện Boxing chắc chắn sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bị thương do bất cẩn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ kết thúc cuộc hành trình tập luyện boxing. Để trở thành một võ sĩ vĩ đại, bạn không chỉ cần giỏi về kỹ thuật mà còn cần sự quan tâm đến chính bản thân mình!

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 1973 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1049 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 804 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38767 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10189 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10044 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9739 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Lịch tập gym 7 ngày trong tuần “chuẩn” từ huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp
  Lịch tập gym 7 ngày trong tuần “chuẩn” từ huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp
  Lượt Xem : 701 Cập nhật : 08/05/2022

  Bổ sung sự đa dạng vào thói quen tập luyện của bạn sẽ không chỉ giúp cơ thể không trở nên buồn tẻ mà còn giúp cơ thể bạn luôn được thử thách để đạt được kết quả tối đa. Để đạt được những lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên như giảm […]

  “Quái thú lồng sắt” Francis Ngannou và tuổi thơ khó khăn trước khi có được sự nghiệp thành công ở UFC
  “Quái thú lồng sắt” Francis Ngannou và tuổi thơ khó khăn trước khi có được sự nghiệp thành công ở UFC
  Lượt Xem : 189 Cập nhật : 25/03/2021

  Ở tuổi lên 10, “quái thú lồng sắt” Francis Ngannou đã phải lao vào công việc vất vả: làm việc trong các mỏ cát ở Cameroon để kiếm sống.

  Saunders 2021: Thách đấu Andrade Tháng Hai Và Canelo Tháng Năm
  Saunders 2021: Thách đấu Andrade Tháng Hai Và Canelo Tháng Năm
  Lượt Xem : 126 Cập nhật : 07/01/2021

  Saunders 2021 có gì? Billy Joe Saunders muốn đối mặt với Demetrius Andrade vào cuối tháng Hai. Sau đó là Canelo Alvarez vào ngày 5 tháng Năm. Nhà vô địch hạng siêu trung WBO Saunders (30-0, 14 KOs) nói rằng anh ấy sẽ không ngồi một chỗ và đợi Alvarez (54-1-2, 36 KOs) giải phóng […]

  Trực tiếp UFC 270: Ciryl Gane vs Francis Ngannou nhanh nhất
  Trực tiếp UFC 270: Ciryl Gane vs Francis Ngannou nhanh nhất
  Lượt Xem : 206 Cập nhật : 22/01/2022

  Trực tiếp UFC 270 trả tiền cho mỗi lần xem đầu tiên của UFC cho năm 2022. Sự kiện sẽ diễn ra tại Trung tâm Honda ở Anaheim, California. Nó sẽ được gây chú ý bởi một cuộc đụng hạng nặng giữa Francis Ngannou và Ciryl Gane. Sự kiện đồng chính sẽ có một trận […]

  Tay đấm Anthony Joshua tiết lộ âm mưu lật đổ Tyson Fury và Oleksandr Usyk và thống trị hạng cân nặng
  Tay đấm Anthony Joshua tiết lộ âm mưu lật đổ Tyson Fury và Oleksandr Usyk và thống trị hạng cân nặng
  Lượt Xem : 233 Cập nhật : 27/12/2020

  Tay đấm Anthony Joshua đã ấp ủ kế hoạch ba điểm để anh có thể thống trị quyền anh hạng nặng thế giới. Joshua đã có đai WBA, IBF và WBO. Anh muốn có một cú đánh đôi không thể tranh cãi với Tyson Fury cho chiếc đai WBC của anh ấy. Kế hoạch thống […]

  Tập gì để hết đau vai gáy nhanh chóng nhất?
  Tập gì để hết đau vai gáy nhanh chóng nhất?
  Lượt Xem : 150 Cập nhật : 14/07/2022

  Tình trạng đau nhức vai gáy sảy ra thường xuyên đối với những người làm việc văn phòng, người trung niên trở lên. Vấn đề này không chỉ báo động sức khỏe đang dần đi xuống mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Vậy “Tập gì để hết đau vai gáy?” để có […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423