Điều gì đã xảy ra trong sự cố giữa Rickson Gracie và Yoji Anjo?
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Điều gì đã xảy ra trong sự cố giữa Rickson Gracie và Yoji Anjo?

Trong bài viết này, Kickfit Sports sẽ trình bày chi tiết một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của Rickson Gracie. Đó là sự cố giữa Rickson Gracie và Yoji Anjo.

Trong nhiều năm, có rất nhiều câu chuyện khác nhau về vụ việc và các chi tiết vẫn chưa được xác minh. Mãi đến vài năm trước, khi Rickson Gracie xem podcast của Joe Rogan và kể toàn bộ câu chuyện. Dưới đây là từng chi tiết Rickson chia sẻ về vụ việc nổi tiếng.

Anjo xuất hiện tại Học viện Gracie

Khi Anjo lên báo chí Nhật và gọi Rickson, điều đó không có nhiều ý nghĩa với Gracie. Rickson sẽ không để bản thân suy nghĩ về việc liệu Anjo có xuất hiện ở học viện hay không.

Sau đó vài tuần, Rickson nhận được điện thoại từ học viện. Lễ tân nói với anh rằng một vài người đàn ông Nhật Bản ở học viện muốn gặp anh.

Vì vậy, Rickson lấy cuộn băng, máy quay và bắt đầu lái xe đến trường Jiu Jitsu. Khi đến nơi, anh thấy một nhóm truyền thông Nhật Bản có gắn camera đang đợi ở bãi đậu xe.

Khi vừa bước chân vào trường, anh đã được chủ tịch UWFI chào đón. Người quảng cáo ăn mặc đẹp đã có mặt để chính thức mời Rickson chiến đấu trong chương trình quảng bá đấu vật.

Gracie ngay lập tức nói với anh ta là không. Và anh ta đã nói rằng anh ta sẽ không bao giờ chiến đấu trong một chương trình khuyến mãi đấu vật chuyên nghiệp.

Rickson-Gracie-dau-voi-Yoji-Anjo

Anjo xuất hiện tại Học viện Gracie và trận đấu sắp được diễn ra

Nhưng người quảng bá đã dẫn lời Rickson rằng anh ấy nói rằng anh ấy sẽ chiến đấu miễn phí vì danh dự của mình. Sau đó nói với Rickson rằng đô vật chuyên nghiệp Anjo đang ở ngoài và nếu anh ta có thể vào trong.

Gracie bắt buộc và dặn người thân chỉ cho Anjo và người phiên dịch của anh ta vào; không cho báo chí vào. Anh ấy không muốn báo chí chụp bất kỳ bức ảnh nào về những gì có thể xảy ra.

Anjo vào học viện

Yoji Anjo sau đó bước vào học viện với thái độ đấu vật chuyên nghiệp của anh ấy trông như thể anh ấy muốn chiến đấu. Rickson bảo người hướng dẫn của mình mang giấy miễn tập gym để Anjo ký. Anjo xem xét sự từ bỏ và sau đó nói chuyện với người quảng bá.

Người quảng bá hỏi nếu Anjo không ký có nghĩa là họ sẽ không chiến đấu; không cho đô vật một cái cớ và nói với báo chí Rickson sợ hãi. Nếu anh ấy ở đó để chiến đấu, thì họ có thể chiến đấu. Vì vậy, Rickson Gracie và Yoji Anjo đi đến thảm để có thể bắt đầu cuộc chiến của họ.

Cuộc đấu tranh

Khi Rickson Gracie và Yoji Anjo tham gia vào cuộc chiến; Rickson nắm lấy Anjo và đưa anh ta xuống đất và quay lưng lại.

Trong một cuộc chiến được xử phạt, đây sẽ là thời điểm mà Rickson sẽ chìm trong cơn nghẹt thở và kết thúc cuộc chiến. Thật không may cho Anjo đây không phải là một cuộc chiến được chấp nhận.

Vì Anjo đã đến học viện Jiu Jitsu của Rickson và không tôn trọng anh ta nên Gracie muốn trừng phạt anh ta. Anh bắt đầu thúc cùi chỏ vào đầu Anjo cố gắng buộc anh quay lại.

Khi Anjo quay lại, Rickson bắt đầu tung ra những cú đấm, làm gãy mũi và khiến máu đổ ra trên mặt. Sau đó Anjo quay lưng lại và Rickson đã khóa một RNC khiến anh ta “ngủ” trong máu của chính mình.

Rickson-Gracie-Yoji-Anjo

Rickson bắt đầu tung ra những cú đấm, làm Anjo gãy mũi và khiến máu đổ ra trên mặt

Rickson sau đó đã nói với người thân để báo chí vào cuộc và chụp ảnh lại những gì đã xảy ra. Họ bắt đầu chụp ảnh khi người quảng bá cố gắng giấu mặt Anjo và đưa anh ra khỏi trường. Rickson chiến thắng!

Hậu quả

Vài tuần sau, Anjo quay lại học viện và muốn xin lỗi Rickson. Anjo đã tặng Rickson một chiếc mũ bảo hiểm samurai như một món quà xin lỗi và sau đó quay trở lại Nhật Bản.

Mặc dù, khi Anjo trở lại Nhật Bản, anh ấy đã ngay lập tức nói với báo chí rằng anh ấy đã bị chơi xấu. Anh ta ít biết rằng Rickson đã ghi hình cuộc chiến trên một máy quay phim.

Rickson đã đưa cho người bạn của mình ở Nhật Bản đoạn băng về cuộc chiến và bảo anh ta tổ chức một cuộc họp báo để cho báo chí xem. Danh tiếng của anh ấy còn tăng vọt hơn nữa; thậm chí còn được tôn trọng hơn những gì anh ấy đã có.

Đoạn băng đâu?

Rickson không bao giờ công bố bản ghi âm cuộc chiến cho công chúng. Chỉ có một số hình ảnh từ cuộc chiến mà báo chí Nhật Bản có thể chụp được.

Nó chỉ được chiếu một lần cho báo chí Nhật Bản và họ không được phép ghi lại cảnh xem. Cho đến nay Rickson vẫn chưa phát hành bản ghi âm cuộc chiến. Cách duy nhất bạn có thể thấy hoặc nghe chi tiết về vụ việc là từ chính Rickson.

Nếu bạn có Spotify, anh ấy đã ở tập # 584 của Trải nghiệm Joe Rogan. Rickson kể câu chuyện từ mốc 2 giờ 11 phút đến mốc 2 giờ 20 phút của podcast.

Có một clip độc lập trên Youtube, nhưng không may bị ai đó gắn cờ và nó đã bị gỡ xuống. Đây là một đoạn video clip ngắn Kron, con trai của Rickson nói về vụ việc trên một podcast.

Xem thêm: Nguyên nhân xảy ra sự cố khét tiếng Rickson Gracie & Yoji Anjo?

Bài viết liên quan
Tin đồn UFC mua lại BKFC bị chủ tịch David Feldman bác bỏ
Jake Paul và Ryan Bourland sẽ kiếm được bao nhiêu tiền khi đối đầu
Dự đoán kết quả các trận đấu tại ONE 166: Qatar
Dự đoán kết quả các trận đấu tại ONE 166: Qatar
Lượt Xem : 10 Cập nhật : 29/02/2024
ONE 166: Amir Aliakbari chia sẻ về chiếc chùy vàng biểu tượng
Movsar Evloev có phải là bản sao của Belal Muhammad không?

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38792 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10212 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10075 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9755 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Mikuru Asakura thề sẽ trở lại phong cách “chiến đấu đường phố”
  Mikuru Asakura thề sẽ trở lại phong cách “chiến đấu đường phố”
  Lượt Xem : 266 Cập nhật : 28/12/2020

  Mikuru Asakura đã ôm nỗi đau thất bại và biến tiêu cực của việc thua đai hạng lông Rizin FF thành tích cực khi anh chuẩn bị trở lại sàn đấu vào đêm giao thừa. Mikuru Asakura sẽ tiến tới trận tái đấu với Saito Asakura (13-2) đã phải chịu trận thua đầu tiên với […]

  Kết quả UFC Vegas 50 trận chính giữa Santos vs. Ankalaev
  Kết quả UFC Vegas 50 trận chính giữa Santos vs. Ankalaev
  Lượt Xem : 224 Cập nhật : 13/03/2022

  Tiêu điểm của kết quả UFC Vegas 50 chính là trận đấu giữa cựu võ sĩ tranh đai hạng nhẹ hạng nặng và đối thủ hạng 5 Thiago Santos (22-9) đấu với hạng 6 Magomed Ankalaev (16-1). Sự kiện đồng chính là trận chiến ba hiệp giữa cựu vận động viên tranh đai hạng bantamweight […]

  Devin Haney nói về kế hoạch 2021: ‘Tôi muốn chiến đấu cho tất cả các đai’
  Devin Haney nói về kế hoạch 2021: ‘Tôi muốn chiến đấu cho tất cả các đai’
  Lượt Xem : 145 Cập nhật : 19/01/2021

  Devin Haney đọc lại hệ thống cấp bậc nhẹ của mình mà không do dự. Từ anh ấy tới Teofimo Lopez; Gervonta Davis rồi Ryan Garcia. Thứ hạng của bốn võ sĩ trẻ hàng đầu này sẽ được cộng đồng quyền anh tranh luận thường xuyên trong suốt năm 2021 – cho đến khi họ […]

  Đuối nước và biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em 
  Đuối nước và biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em 
  Lượt Xem : 151 Cập nhật : 19/04/2021

  Chúng ta vẫn thường thấy nhiều vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em rất thương tâm. Có khi không phải là một trẻ, mà là 4-5 trẻ cùng đuối nước một lúc. Số trẻ em hàng năm thiệt mạng do đuối nước ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Và tình trạng này sẽ […]

  Lito Adiwang, Janet Todd, Jarred Brooks đã được thêm vào ‘ONE On TNT II’
  Lito Adiwang, Janet Todd, Jarred Brooks đã được thêm vào ‘ONE On TNT II’
  Lượt Xem : 188 Cập nhật : 02/04/2021

  ONE Championship đã trở lại hoạt động bắt đầu từ tháng 4 năm 2021 bằng chuỗi sự kiện ‘ONE On TNT’. Điều đặc biệt trong chuỗi sự kiện này chính là các trận đấu đã được sắp xếp trước và được thông báo hàng loạt trên trang chính thức của ONE. Đến hiện tại, thẻ […]

  Đây là những dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu trong túi đồ tập của bạn
  Đây là những dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu trong túi đồ tập của bạn
  Lượt Xem : 494 Cập nhật : 07/04/2021

  Khi nói đến việc mua dụng cụ tập Muay Thái, giới hạn duy nhất của bạn là quy mô ngân sách của bạn và kích thước túi tập thể dục của bạn. Hầu hết những người mới tập môn thể thao này có thể kiếm được rất ít. Tuy nhiên, một khi bạn đã thực […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423