Các võ sĩ Mỹ Latinh thành công từ chương trình phát triển của UFC
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Các võ sĩ Mỹ Latinh thành công từ chương trình phát triển của UFC

Chương trình phát triển của UFC đã thu về rất nhiều trái ngọt. Trong bài ngày hôm trước chúng ta đã tìm hiểu về “Chương trình phát triển của UFC ở Mỹ Latinh đã được đền đáp như thế nào?”. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu các võ sĩ Mỹ Latinh đã và đang thành công tại UFC là ai?

Võ sĩ Mỹ Latinh: Perez

Perez là một trong những võ sĩ giỏi nhất ở Mexico vào thời điểm đó và giống như nhiều võ sĩ khác, ước mơ của anh là lọt vào UFC. Một tháng sau khi thử việc, Perez nghỉ việc tại Costco để đảm bảo rằng anh chỉ tập trung vào việc huấn luyện, để có thể chuẩn bị kỹ càng nhất có thể cho cơ hội cả đời.

“Tôi nghe tin đồn rằng buổi tuyển diễn viên sẽ bao gồm một vòng đấu vật kéo dài 10 phút và hai phút tập luyện trên các tấm đệm của Thái Lan, và từ đó họ sẽ chọn ra tám võ sĩ sẽ có học bổng đến Albuquerque tại Jackson Wink”, Perez nói.

“Vào thời điểm đó, đó là phòng tập thể dục số 1 trên thế giới, và họ sẽ cho bạn 1.200 đô la một tháng. Tôi đã có hai công việc vào thời điểm đó, tôi đang dạy ở một phòng tập MMA, và tôi đang làm việc tại Costco”.

Turbo” Perez

Võ sĩ Mỹ Latinh: Perez

Võ sĩ Mỹ Latinh hạng bantamweight: Guido Cannetti

Hạng bantamweight của UFC, Guido Cannetti đã bay từ Buenos Aires đến Mexico City để tập thử. Anh biết đến chương trình thông qua một người hâm mộ đã liên hệ với anh qua Facebook.

“Vì vậy, tôi đã nắm được thông tin chi tiết, tôi đã gửi một email với hồ sơ của mình và một số liên kết YouTube về các trận đấu của tôi”, Cannetti nhớ lại. “Từ đó, họ nói với tôi, tôi có thể đến buổi casting. Tôi nghĩ rằng từ khắp châu Mỹ Latinh, khoảng 200 người đã xuất hiện. Trong buổi thử nghiệm đó, chúng tôi đã vật lộn bắt đầu từ đầu gối và sau đó chúng tôi đánh vào miếng đệm. Và hình thức đó, tôi đã được chọn. Lúc đầu, họ định chỉ chọn tám, nhưng cuối cùng họ đã chọn được 12 võ sĩ”.

Đến Mỹ để huấn luyện miễn phí.

Cannetti, cùng với các võ sĩ UFC hiện tại là Gabriel Benitez, “El Pantera” Rodriguez và 9 người khác, là đợt đầu tiên được gửi đến Mỹ để huấn luyện miễn phí. Cannetti nói: “Mọi thứ đã được trả cho. Họ sẽ gửi cho chúng tôi 1.200 đô la một tháng từ những gì tôi nhớ. Chúng tôi sẽ sống trong phòng tập thể dục (ký túc xá), và chúng tôi sẽ tập luyện hàng ngày, hai hoặc ba lần một ngày”.

Du lịch đến Mỹ, cùng với nhà ở và đào tạo, tất cả đều do chương trình phát triển chi trả. Khoản trợ cấp hàng tháng là 1.200 đô la là để trang trải thực phẩm và bất kỳ chi phí hàng ngày nào khác. Cannetti và một số người khác đã sử dụng số tiền đó để sử dụng tốt.

Cannetti cho biết: “Chúng tôi không có phương tiện đi lại, nhưng sau một thời gian, khi tôi giành được một ít tiền, chúng tôi đã mua một chiếc xe hơi giữa Henry Briones, Alvaro Herrera và tôi. “Chúng tôi đã mua một chiếc ô tô, nhưng vài tháng đầu tiên ‘Cowboy’ Cerrone cho chúng tôi mượn một chiếc xe tải, và 12 người chúng tôi trên chiếc xe tải đó đi vòng quanh Albuquerque. Hãy tưởng tượng 12 người chúng ta trên một chiếc xe tải; nó thật điên rồ”.

Guido Cannetti

Võ sĩ Guido Cannetti

UFC thay thế 4 võ sĩ mới

Sáu tháng sau, vào cuối năm 2013, chương trình đã gửi về nhà bốn võ sĩ và thay thế họ bằng những võ sĩ trẻ triển vọng và bây giờ là những võ sĩ UFC hiện tại, “Turbo” Perez, Marlon Vera , Jose Quinonez và Brandon Moreno .

Quá trình đó tiếp tục trong vài năm, gửi nhiều võ sĩ gốc Tây Ban Nha trẻ, đầy triển vọng đến các phòng tập thể hình đẳng cấp thế giới như American Top Team, Jackson Wink MMA, Kings MMA và một số võ sĩ khác.

Chương trình phát triển cũng được hỗ trợ bởi “The Ultimate Fighter: Mỹ Latinh”

Nhiều võ sĩ trong chương trình lần đầu tiên trải qua chương trình phát triển của UFC, nơi họ được trau dồi và tiếp xúc với các khóa đào tạo MMA cấp cao trong vài tháng và thậm chí một năm.

“The Ultimate Fighter: Mỹ Latinh” chạy từ năm 2014 đến năm 2016. Nó có tổng cộng ba mùa. Buổi biểu diễn mở đường cho nhiều võ sĩ gốc Tây Ban Nha kiếm hợp đồng và gia nhập UFC.

Thỏa thuận phát triển của UFC là một sự hỗ trợ quan trọng cho các võ sĩ Mỹ Latinh muốn nâng cao trình độ của họ và tham gia các giải đấu lớn, một điều khó có thể thực hiện được từ các quốc gia của họ, nơi có ít tài nguyên MMA.

Cannetti nói: “Đối với sự phát triển của tôi với tư cách là một võ sĩ, điều đó thật tuyệt vời. Vấn đề là sau một thời gian, tôi nhận ra trình độ của mình vì chúng tôi chưa bao giờ tập luyện với các võ sĩ đẳng cấp thế giới”.

“Một vài tháng sau đó, tôi đã tập luyện toàn lực, huấn luyện như thể đó là một trại huấn luyện trong cả năm. Và nếu bạn không được đào tạo hoặc không đạt trình độ, họ sẽ gửi bạn về nhà. Vì vậy, chúng tôi không thể ngừng luyện tập, chúng tôi không thể bỏ lỡ trận đấu. Đó là một năm khó khăn, nhưng chúng tôi đã cải thiện rất nhiều”.

Việc phát triển các võ sĩ Mỹ Latinh

Những nỗ lực của UFC trong việc phát triển tài năng ở châu Mỹ Latinh, tuyển chọn và tài trợ cho các võ sĩ đi đào tạo ở Mỹ, kéo dài từ cuối năm 2012 đến năm 2016. Phần cụ thể của chương trình đó đã bị dừng lại khi UFC được bán cho Endeavour với giá 4 tỷ đô la trở lại. vào mùa hè năm 2016.

Cannetti, người được hưởng lợi rất nhiều từ chương trình phát triển, cho rằng sẽ rất tốt cho sự phát triển ở Mỹ gốc Tây Ban Nha nếu mang lại tài trợ cho máy bay chiến đấu – ngay cả khi đó là thời gian ngắn hơn.

Cannetti nói: “Đúng vậy, sẽ rất tốt nếu kiểm tra các võ sĩ không phải trong các trận đánh nhau, nhưng kiểm tra chúng trong quá trình huấn luyện trong phòng tập thể dục, thậm chí nó không liên quan gì đến các cuộc chiến. “Tôi nghĩ ba tháng, bốn tháng là tốt. Bằng cách đó họ nhìn thấy những gì họ có, những gì họ không có và học những điều đó. Xem cá có đủ điều kiện để chiến đấu hay không. Tôi không nghĩ sáu tháng hay một năm là cần thiết”.

Việc quảng bá vẫn không ngừng đầu tư vào các tài năng Mỹ Latinh

Mặc dù bây giờ mọi thứ đã khác, nhưng việc quảng bá vẫn không ngừng đầu tư vào các tài năng Mỹ Latinh. UFC vẫn theo dõi khu vực và thử nghiệm các võ sĩ bằng một phương pháp khác, phát hiện tài năng và gửi họ đến Dana White’s Contender Series.

Delgado kêu gọi các võ sĩ ở châu Mỹ Latinh quan tâm đến hồ sơ của họ để đủ điều kiện được gọi đến Loạt giải Contender. Mặc dù Delgado nhận thấy Sê-ri Contender là một con đường tốt cho các tài năng gốc Tây Ban Nha, nhưng ông muốn có thêm một số bổ sung để tăng trưởng tốt hơn ở Mỹ Latinh.

“Tôi đã đề nghị tổ chức một giải đấu địa phương hoặc hợp tác với một giải đấu địa phương đáp ứng tiêu chuẩn của UFC – như Invicta FC”, Delgado nói. “Tôi thấy rằng cần phải có một khoảng trống ở giữa chúng ta có thể kiểm tra tài năng, nhờ ai đó từ Peru đấu với ai đó từ Colombia, và trong quá trình đó, tinh chỉnh những chiến binh tốt nhất”.

dana-white

Chủ tịch UFC Dana White

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của UFC đã được đền đáp xứng đáng

Những nỗ lực của UFC ở Mỹ Latinh đã được đền đáp. Rodriguez và Vera là những ứng cử viên trong các bộ phận tương ứng của họ, “The Assassin Baby” đã thách thức danh hiệu UFC vào tháng trước, và nhiều võ sĩ khác vẫn cạnh tranh, có thời gian dài thăng hạng.

Sự phát triển của tài năng gốc Tây Ban Nha là không thể phủ nhận.Kể từ năm 2014, UFC đã tổ chức 9 sự kiện ở các nước Tây Ban Nha: 6 sự kiện ở Mexico và các sự kiện đơn lẻ ở Argentina, Chile và Uruguay.

Mặc dù những người gốc Tây Ban Nha chiến đấu ngoài châu Mỹ Latinh vẫn còn gặp nhiều khó khăn về tài chính, nhưng môn thể thao này đã có rất nhiều cơ sở chỉ trong khoảng thời gian 5 năm. Các đại diện gốc Tây Ban Nha giờ đây được xem thường xuyên hơn tại UFC, và phần lớn các tài năng đang trở thành một thế lực ở cấp độ cao nhất.

Vẫn còn nhiều sự phát triển ở phía trước nhưng Mỹ Latinh tiếp tục làm cho sự hiện diện của mình được biết đến trong MMA hiện đại.

Bài viết liên quan
Francis Ngannou sẽ chấp nhận mọi hợp đồng dù ít tiền hơn chỉ cần không phải là UFC
Ciryl Gane thề sẽ kết liễu Jon Jones tại UFC 285
Ciryl Gane thề sẽ kết liễu Jon Jones tại UFC 285
Lượt Xem : 503 Cập nhật : 01/03/2023
Jon Jones không tin Conor McGregor là một trong những võ sĩ UFC hay nhất mọi thời đại
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Cách Muay Thái đã thay đổi cuộc đời Liam Harrison
Lượt Xem : 486 Cập nhật : 01/03/2023
Tawanchai cảm ơn người hâm mộ, những người ủng hộ và đối thủ của anh ấy vì trải nghiệm ONE Fight Night 7

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38729 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10162 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10019 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9718 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Trương Đình Hoàng tuyên bố giải nghệ ở tuổi 33
  Trương Đình Hoàng tuyên bố giải nghệ ở tuổi 33
  Lượt Xem : 135 Cập nhật : 02/01/2024

  Trương Đình Hoàng tuyên bố giải nghệ vào ngay đầu năm 2024. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về lý do giaiả nghệ của một trong những võ sĩ Boxing hàng đầu của Việt Nam cũng như nhìn lại sự nghiệp thi đấu của Trương Đình Hoàng. Trương Đình Hoàng tuyên bố giải nghệ ở […]

  Nhà vô địch UFC lên tiếng phản đối luật súng đạn của Mỹ sau thảm kịch Nashville
  Nhà vô địch UFC lên tiếng phản đối luật súng đạn của Mỹ sau thảm kịch Nashville
  Lượt Xem : 245 Cập nhật : 01/04/2023

  Vụ xả súng diễn ra tại một trường tiểu học theo đạo Cơ đốc ở Green Hills, Nashville. Cho đến giờ vẫn luôn là vết thương không lành trong lòn mỗi người dân Mỹ. Mới đây võ sĩ Aljamain Sterling lên tiếng phản đối luật súng đạn của Mỹ sau thảm kịch Nashville. Thảm kịch […]

  Tìm hiểu về lớp học kickfit kid hàng đầu tại Hoàng Mai
  Tìm hiểu về lớp học kickfit kid hàng đầu tại Hoàng Mai
  Lượt Xem : 303 Cập nhật : 01/06/2023

  Quận Hoàng Mai được xem là một trong những quận lớn tại Hà Nội. Với sự phát triển của dân cư, yêu cầu về thể chất mùa hè này cho con từ bố mẹ cũng nâng lên. Có rất nhiều phòng tập được mở ra. Nếu các bố mẹ muốn tìm cho con một lớp […]

  5 bài tập bạn không bao giờ nên bỏ qua khi già đi
  5 bài tập bạn không bao giờ nên bỏ qua khi già đi
  Lượt Xem : 560 Cập nhật : 06/02/2023

  Tập thể dục thường xuyên là một trong những điều giúp chúng ta gần hơn với suối nguồn của tuổi trẻ. Giữ cho cơ thể của bạn vận động kể cả khi bạn già đi là cách để bạn luôn linh hoạt, khỏe mạnh và hạnh phúc. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc đi […]

  Những bài tập Yoga phục hồi này sẽ giúp bạn đánh bại tình trạng kiệt sức
  Những bài tập Yoga phục hồi này sẽ giúp bạn đánh bại tình trạng kiệt sức
  Lượt Xem : 178 Cập nhật : 18/11/2021

  Hầu hết mọi người ngày nay đều có những khoảng thời gian bận rộn và mọi người thường cảm thấy mệt mỏi. Nhưng khi bạn kiệt sức đến tận xương tủy và dường như không thể lay chuyển được sự mệt mỏi của mình, bạn có thể sắp kiệt sức. Các chuyên gia sức khỏe […]

  Sự thật về võ thuật tự vệ: Đâu là điểm khác biệt giữa Muay Thái và Kickboxing?
  Sự thật về võ thuật tự vệ: Đâu là điểm khác biệt giữa Muay Thái và Kickboxing?
  Lượt Xem : 289 Cập nhật : 04/05/2021

  Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng Muay Thái và Kickboxing xuất hiện cùng lúc nên kỹ thuật tập và phong cách chiến đấu dường như giống nhau. Chắc chắn, cả hai môn võ thuật này đều có một số điểm tương đồng, nhưng nói đến kỹ thuật thì chúng hoàn toàn khác xa nhau. 

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423