Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing

Không thể phủ nhận rằng kickboxing là một trong những bài tập luyện tốt nhất cho cơ thể của bạn. Nó kết hợp tập luyện tim mạch và sức mạnh, làm săn chắc cơ bắp trong khi đốt cháy chất béo. Ngay cả những người nổi tiếng như chị em nhà Hadid, Adriana Lima và Ashley Benson cũng cam kết về hiệu quả của nó. Họ đã bổ sung các buổi tập kickboxing thường xuyên vào quá trình tập luyện của mình. Điều đặc biệt đáng chú ý về bài tập không chỉ là nó hiệu quả như thế nào. Mà còn là, nó biến đổi cơ thể bạn nhanh như thế nào.

Nếu có bất kỳ điều gì khác biệt giữa kickboxing với các bài tập tim mạch? Đơn giản đó là sự thú vị của bộ môn này. Đây là hình thức tập tim mạch hoàn hảo vì bạn không ngừng thúc đẩy bản thân. Điển hình là làm việc trực tiếp với huấn luyện viên để thúc đẩy bạn trong suốt buổi tập. Trên thực tế, quá trình tập luyện kéo dài một giờ của bạn sẽ kết thúc trước khi bạn biết điều đó. Hãy tiếp tục tham khảo 8 lợi ích từ việc tập kickboxing mỗi ngày.

8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing

1. Tập Kickboxing làm săn chắc toàn bộ cơ thể của bạn

Bạn đang muốn làm săn chắc cánh tay, chân hay cơ lõi của mình?

Không có vùng nào trên cơ thể bạn mà kickboxing không làm săn chắc và săn chắc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vận động viên kickboxer thường có khối lượng cơ bắp phát triển tốt và tỷ lệ mỡ cơ thể thấp.

ban-se-phai-hoat-dong-moi-nhom-co-tren-co-the-trong-moi-khi-ban-tham-gia-tap-kickboxing-

Bạn sẽ phải hoạt động mọi nhóm cơ trên cơ thể trong mỗi khi bạn tham gia tập Kickboxing

Giống như bơi lội, đây là một bài tập toàn thân. Các huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia đấm bốc cho biết việc sử dụng các động tác này kết hợp với nhau giúp tăng cường cơ bắp đồng thời giảm mỡ trong cơ thể. Từ đó, bạn sẽ tạo ra thân hình ‘săn chắc. Bạn càng đốt cháy nhiều calo và xây dựng nhiều cơ bắp. Bạn sẽ càng thấy được nhiều cải thiện về tổng thể thành phần cơ thể.

2. Học Kickboxing là bạn đang học võ tự vệ

Đây là một lợi ích mà không nhiều kế hoạch tập luyện có thể tự hào. Kickboxing không chỉ tốt cho tâm trí và cơ thể của bạn mà còn có một cách sử dụng rất thiết thực như một phương tiện để học cách tự vệ. Kickboxing khác với các hình thức thể dục khác ở chỗ sử dụng nhiều kỹ thuật đấm/đá khác nhau. Nó dạy cho bạn những kỹ năng tự vệ cơ bản. Học một bộ kỹ năng trong khi rèn luyện thể lực là một cách đáng kinh ngạc để khơi dậy sự tự tin và học cách tự vệ sẽ luôn sát cánh bên bạn.

cac-the-vo-trong-kickboxing-hoan-toan-co-the-ap-dung-trong-cac-tinh-huong-thuc-te

Các thế võ trong Kickboxing hoàn toàn có thể áp dụng trong các tình huống thực tế khi gặp nguy hiểm

3. Kickboxing là bài tập đốt cháy calo hiệu quả

Kickboxing là một bài tập cường độ cao, tác động mạnh sẽ khiến bạn phải chuyển động liên tục. Nhịp tim của bạn sẽ tăng lên trong suốt buổi tập, điều đó có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy calo. Trung bình người tập Kickboxing có thể giảm tới 800 đến 1000 calo mỗi giờ tập.

viec-ban-do-mo-hoi-uot-dam-ao-sau-khi-tap-kickboxing-la-minh-chung-kha-nang-dot-calo-va-giam-mo-bo-mon-nay-

Việc bạn đổ mồ hôi ướt đẫm áo sau khi tập Kickboxing là minh chứng khả năng đốt calo và giảm mỡ bộ môn này.

Lượng calo cụ thể được đốt cháy thực sự phụ thuộc vào mức độ cường độ và đặc điểm cá nhân của bạn. Kickboxing thuộc loại hoạt động aerobic “mạnh mẽ”. Nó có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong một khoảng thời gian ngắn so với các hoạt động “vừa phải” khác.

4. Tập Kickboxing giúp giảm căng thẳng

Cho dù đó là sự tức giận hay căng thẳng, đôi khi không gì bằng việc dập tắt những cảm xúc kém tích cực đó. Kickboxing đòi hỏi phải vận động liên tục, giúp giải tỏa căng thẳng . Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các bài tập đấm bốc có thể làm giảm cảm giác lo lắng, trầm cảm và tức giận.

ban-co-the-trut-moi-cam-xuc-tieu-cuc-cua-minh-vao-bao-cat-trong-moi-buoi-tap-kickboxing-compressed

Bạn có thể trút mọi cảm xúc tiêu cực của mình vào bao cát trong mỗi buổi tập Kickboxing

Hãy quên đi những lo lắng hàng ngày của bạn và tận hưởng buổi tập kickboxing của mình. Bạn sẽ không thể nghĩ đến bất cứ điều gì khác. Buổi tập Kickboxing giống như một buổi trị liệu, bạn giải phóng hết năng lượng xấu khi họ đấm vào bao cát.

ĐỌC THÊM: Tập Kickboxing liều thuốc tự nhiên giúp điều trị chứng trầm cảm

5. Cải thiện sức bền

Các bài tập nặng về tim mạch là tấm vé để xây dựng sức bền. Một nghiên cứu đã cho thấy kickboxing có thể xây dựng sức bền của tim mạch và cơ bắp. Kickboxing và đấm bốc được cho là một trong những cách tốt nhất và thú vị nhất để cải thiện sức bền/sức chịu đựng. Bạn càng làm điều đó, sức chịu đựng của bạn càng được cải thiện.

Một trong những thành phần quan trọng nhất của kickboxing là học cách thở trong quá trình tập luyện của bạn để tránh bị lên dây cót. Học các kỹ thuật thở thích hợp và duy trì chúng trong suốt buổi tập của bạn cũng quan trọng không kém đối với việc luyện tập của bạn như tung một cú đấm hoàn hảo.

6. Tăng cường năng lượng

Bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ mệt mỏi sau một hiệp kickboxing. Nhưng sự thật là, bạn có thể có nhiều năng lượng hơn trước khi bắt đầu. Kickboxing giống như nhiều hình thức tập thể dục khác, giúp tăng cường năng lượng vì nó làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Sự dư thừa của lưu lượng máu và kích hoạt cơ bắp tổng thể giải phóng các hormone có thể hỗ trợ tăng mức độ tỉnh táo.

kickboxing-giup-tang-cuong-nang-luong-vi-no-lam-tang-luu-luong-mau-den-cac-bo-phan-khac-nhau-cua-co-the

Kickboxing giúp tăng cường năng lượng vì nó làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể

Hiệp hội Khoa học Thể thao Quốc tế (ISSA) tuyên bố rằng sự lưu thông oxy được cải thiện do tập thể dục giúp cải thiện năng lượng của bạn gần như ngay lập tức. Duy trì thói quen tập thể dục đều đặn sẽ giúp các công việc hàng ngày bớt mệt mỏi hơn.

7. Cải thiện tư thế

Đặt những ngày uể oải của bạn phía sau bạn! Việc bổ sung kickboxing sẽ giúp bạn đứng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm sự cân bằng là điều cần thiết và giúp cải thiện tư thế của bạn rất nhiều.

Để cải thiện tư thế của mình, bạn cần có một cơ trung tâm khỏe mạnh. Nó sẽ bao gồm cơ bụng và cơ lưng dưới. Kickboxing tham gia vào các cơ đó, dẫn đến sự ổn định của thân. Tư thế thẳng đứng và cũng cải thiện khả năng kiểm soát tư thế trong quá trình hoạt động thể chất.

8. Xây dựng sự phối hợp tốt hơn

Khi kickboxing, cần có rất nhiều sự phối hợp giữa tay và chân do các cú đâm và đá. Chưa kể đến việc thay đổi hướng liên tục khi tung ra những cú đấm. Kickboxing kích hoạt nhiều nhóm cơ, giúp phát triển khả năng phối hợp và thăng bằng.

luyen-kickboxing-cung-giup-co-the-cua-ban-linh-hoat-hon-moi-ngay

Luyện Kickboxing cũng giúp cơ thể của bạn linh hoạt hơn mỗi ngày

Ảnh hưởng của kickboxing đối với sự cân bằng cũng đã được nghiên cứu trên những người mắc bệnh đa xơ cứng. Họ những người có thể có dáng đi và sự cân bằng bị ảnh hưởng và dễ bị ngã. Nghiên cứu cho thấy rằng sự cân bằng có thể được cải thiện sau 11 tuần tập.

Tổng kết

Kickboxing nổi tiếng vì lợi ích của nó đối với sức khỏe tinh thần, đặc biệt là thuốc giảm căng thẳng và cách an toàn để giải tỏa căng thẳng. Tập trung hoạt động thể chất của bạn xung quanh việc luyện tập kickboxing theo thói quen sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó bao gồm xây dựng sự tự tin và cải thiện sức khỏe não bộ.

Cho dù bạn thích các lớp tập thể dục nhóm lấy cảm hứng từ kickboxing dựa trên tim mạch. Luyện tập các kỹ thuật kickboxing như một môn thể thao tại các phòng tập chuyên nghiệp hay tập thể dục trong phòng khách của bạn với các buổi lấy cảm hứng từ kickboxing. Bạn đều có thể trải nghiệm những lợi ích mà môn thể thao này mang lại cho chính mình.

Nếu bạn muốn biết thêm các chương trình tập Kickboxing tại hệ thống phòng tập của Kickfit Sports. Bạn chỉ cần ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Lượt Xem : 1119 Cập nhật : 02/08/2023
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Lượt Xem : 821 Cập nhật : 28/07/2023
Con gái có nên tập kickboxing? 7 lý do sẽ khiến các bạn nữ muốn tập Kickboxing
Liệt kê các dụng cụ tập Kickboxing có công dụng bảo vệ người tập
Bộ luật kickboxing trong thi đấu
Bộ luật kickboxing trong thi đấu
Lượt Xem : 1508 Cập nhật : 20/07/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42583 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12196 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11868 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11268 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Giảm cân an toàn với chế độ ăn kiêng WW (Weight Watchers)
  Giảm cân an toàn với chế độ ăn kiêng WW (Weight Watchers)
  Lượt Xem : 480 Cập nhật : 14/04/2022

  Cho dù bạn là người mới hoàn toàn hay đã thử chế độ ăn kiêng WW thì nó vẫn có những kế hoạch mới để giúp người dùng bắt đầu thói quen lành mạnh hơn. Weight Watchers (WW) là một kế hoạch giúp bạn lựa chọn thực phẩm tốt và năng động. Hệ thống SmartPoints […]

  Một số bài tập gym tăng thể lực tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất
  Một số bài tập gym tăng thể lực tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất
  Lượt Xem : 588 Cập nhật : 03/12/2022

  Gym là bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích tập luyện do sự tiện lợi và phổ biến rộng khắp toàn thế giới. Chúng ta có thể tập luyện tại nhà, công viên, phòng tập và những nơi có không gian thoáng mát. Bộ môn cũng được biết đến là phương pháp giúp […]

  Nữ võ sĩ Claressa Shields chuẩn bị ra mắt MMA chuyên nghiệp tại sự kiện PFL ngày 10 tháng 6
  Nữ võ sĩ Claressa Shields chuẩn bị ra mắt MMA chuyên nghiệp tại sự kiện PFL ngày 10 tháng 6
  Lượt Xem : 220 Cập nhật : 14/04/2021

  Nữ võ sĩ Claressa Shields đã có ngày chính thức ra mắt MMA. Nhà vô địch thế giới ba hạng cân sẽ thi đấu MMA lần đầu tiên tại sự kiện ngày 10 tháng 6 của PFL tại Ocean Casino Resort ở Thành phố Atlantic.  Nữ võ sĩ Claressa Shields xác nhận tham gia thi […]

  Xu Can – Nhà vô địch WBA đầu tiên của Trung Quốc
  Xu Can – Nhà vô địch WBA đầu tiên của Trung Quốc
  Lượt Xem : 210 Cập nhật : 04/01/2021

  Xu Can là một nhà vô địch trẻ với những giá trị truyền thống khi nói đến danh hiệu hạng lông của Hiệp hội Quyền anh thế giới mà anh đã giành được hai năm trước vào tháng này. Những dự định thi đấu của võ sĩ Xu Can Tay đấm quyền lực 26 tuổi […]

  Bí quyết chiến thắng của Aung La N Sang và Martin Nguyễn – “Tinh thần đồng đội làm nên giấc mơ”
  Bí quyết chiến thắng của Aung La N Sang và Martin Nguyễn – “Tinh thần đồng đội làm nên giấc mơ”
  Lượt Xem : 847 Cập nhật : 07/03/2023

  “Tinh thần đồng đội làm nên giấc mơ.” Aung La N Sang chia sẻ hậu trường khởi động cho trận đấu của Martin Nguyễn. Martin Nguyễn vào ONE Circle một mình, nhưng đội của anh, bao gồm cả nhà cựu vô địch thế giới ONE Championship, đã sát cánh để giúp anh giành chiến thắng. […]

  Sự nghiệp của Dustin Poirier theo dòng thời gian trước UFC 257
  Sự nghiệp của Dustin Poirier theo dòng thời gian trước UFC 257
  Lượt Xem : 445 Cập nhật : 18/01/2021

  Bài viết sẽ sơ lược lại những dấu mốc nổi bật về sự nghiệp của Dustin Poirier trước trận tái đấu UFC 257 của anh ấy với Conor McGregor. Dustin Poirier sẽ gặp Conor McGregor ở trung tâm của Octagon tại UFC 257. Đây sẽ là một trận tái đấu kéo dài hơn sáu năm. […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 423 964