Phong cách Muay Thái phổ biến nhất trong một giải vô địch
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 phong cách Muay Thái phổ biến nhất trong một giải vô địch

ONE Super Series là ngôi nhà của những võ sĩ Muay Thái giỏi nhất thế giới. Trong khi tất cả họ đều luyện tập cùng một môn võ thuật, mỗi người trong số họ sử dụng một phong cách Muay Thái riêng phù hợp với cá tính và kiểu cơ thể của mỗi người.

Một số thích sử dụng các cú đấm hoặc đá của họ. Những người khác nghiêng về đầu gối hoặc khuỷu tay của họ. Sau đó bạn có những người chiến đấu dựa vào những người thông minh. Nhưng cho dù họ ưa chuộng phong cách nào, mỗi đối thủ đều thể hiện nghệ thuật bên trong môn nghệ thuật. Những hình thức tinh tế khiến Muay Thái mang tính khoa học hơn là một môn thể thao. Mặc dù có nhiều phong cách Muay Thái, nhưng đây là năm biến thể phổ biến nhất của “nghệ thuật tám chi”.

Muay Femeu – Phong cách Muay Thái thông minh

sam-a-gaiyanghadao-la-nguoi-dinh-nghia-chinh-xac-ve-phong-cach-muay-thai-muay-femeu

Sam-A Gaiyanghadao là người định nghĩa chính xác về phong cách Muay Thái Muay Femeu

Muay femeu được thể hiện bởi các vận động viên ưa thích sự thông minh hơn là sức mạnh tuyệt đối trong thi đấu. Võ sĩ có thể không vượt trội trong bất kỳ kỹ thuật đơn lẻ nào. Thay vào đó, chỉ số IQ là sức mạnh lớn nhất của họ trên võ đài.

Nhà vô địch thế giới hai môn thể thao Sam-A Gaiyanghadao định nghĩa thế nào là muay femeu. Anh ấy có một cách tiếp cận có tính toán để chiến đấu. Gaiyanghadao chọn các cú đánh của mình một cách cẩn thận,. Anh ấy không bao giờ đặt mình vào nguy hiểm chỉ để tiếp đất. Nói chung, các học viên Muay femeu thi đấu tốt trước những đối thủ thích lao vào cuộc.

Đó là trường hợp xảy ra vào cuối năm 2020 khi một võ sĩ Muay khác – Nhà vô địch Muay Thái hạng gà Nong-O Gaiyanghadao – hạ gục Rodlek PK.Saenchai Muaythaigym hung hãn hơn ở vòng ba của cuộc đụng độ Danh hiệu Thế giới tại ONE: COLLISION COURSE.

Muay Maht – Sức mạnh từ các cú đấm

rodtang-jitmuangnon-ben-trai-la-vo-si-noi-tieng-voi-phong-cach-muay-maht

Rodtang Jitmuangnon (bên trái) là võ sĩ nổi tiếng với phong cách Muay Maht

Các vận động viên Muay Maht chủ yếu sử dụng các cú đấm của họ trên võ đài. Họ được biết đến với sức mạnh hạ gục khủng khiếp và bản tính hung hãn. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ chỉ sử dụng những cú đấm. Muay Maht thường thiết lập các đòn tấn công khác. Ví dụ như cùi chỏ hoặc đòn đá bằng tay của họ.

Một nhà vô địch thế giới hạng ruồi Muay Thái “Người sắt” Rodtang Jitmuangnon nổi tiếng là một võ sĩ Muay Maht. Một ví dụ điển hình khác là “Left Meteorite” Kulabdam Sor. Jor. Piek Uthai 

Muay Maht thường rất nguy hiểm trong những hiệp mở đầu của một cuộc giao tranh. Tuy nhiên, nếu đối thủ của họ có thể tìm ra cách để vượt qua sức mạnh đó, họ thường bỏ điểm và đánh mất những trận thua quyết định. Khi hai võ sĩ muay cùng nhau bước vào sàn đấu, bạn có thể mong đợi một cuộc thi bùng nổ. Chúng ta đã thấy một ví dụ điển hình về điều đó với trận đấu ONE Super Series Fight năm 2020 được xếp hạng # 2 giữa Rodlek và Kulabdam.

Muay Dtae – Tập trung vào những cú đá

muay-dtae-la-phong-cach-muay-thai-duoc-su-dung-kha-nhieu-trong-cac-giai-vo-dich

Muay Dtae là phong cách Muay Thái được sử dụng khá nhiều trong các giải vô địch

Các võ sĩ Muay Dtae thích sử dụng những cú đá của họ để làm mềm cánh tay và cơ thể của đối phương trước khi đi vào kết thúc.

Petchdam Petchyindee là một ví dụ điển hình về môn phong cách Muay Dtae. Trở lại tháng 7 năm 2018, anh ta đã ném một cú đá kinh hoàng vào Josh “Timebomb” Tonna. Đây là người đang chuẩn bị bước tới. Trong khi người Thái đang tìm cách cắm ống chân của mình vào xương sườn của Tonna. Đầu gối của anh ta đã đập vào đầu của Aussie và khiến anh ta lạnh lùng.

Phong cách Muay Thái Muay Dtae thường đối đầu tốt với các tay đấm. Bởi lẽ họ có thể treo lưng ra ngoài và sử dụng các đòn đá của mình để chống lại các cú đánh ngắn hơn. Quay trở lại ONE: A NEW BREED, chúng ta đã thấy điều này diễn ra khi Allycia Hellen Rodrigues sử dụng những cú đá của mình để truất ngôi nữ hoàng sư đoàn Stamp Fairtex và giành lấy Danh hiệu vô địch thế giới ONE Atomweight Muay Thái.

Muay Khao – Phong cách Muay Thái gây sát thương cao

nhac-toi-phong-cach-muay-khao-la-phai-nhac-den-petchmorakot-petchyindee-academy

Nhắc tới phong cách Muay Khao là phải nhắc đến Petchmorakot Petchyindee Academy

Các võ sĩ Muay khao dựa vào đầu gối của họ để tạo ra nhiều sát thương nhất. Họ có thể sử dụng vũ khí nổi tiếng của họ từ bên trong và bên ngoài. Khi nghĩ về một khao khát Muay, bạn có thể thấy ĐKVĐ Muay Thái hạng lông Petchmorakot Petchyindee Academy – người đã sử dụng đầu gối rất hiệu quả để bảo vệ đai trước Magnus Andersson vào tháng 9 năm 2020.

Một số trận đấu thú vị nhất cho Muay Khao xảy ra khi họ đối mặt với một Muay Maht. Điều này là do các tay đấm thích cố gắng bắt võ sĩ bằng đầu gối bằng tay của họ. Đôi khi điều này sẽ xảy ra khi một Muay Khao nhằm đạt được đòn bẩy sau các đòn tấn công bằng đầu gối của họ.

Vào tháng 7 năm 2020, Petchmorakot lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu của mình trước một tay đấm nguy hiểm và huyền thoại sống trong “The Boxing Computer” Yodsanklai IWE Fairtex. Anh ấy đã chứng minh mình là một trong những vận động viên Muay Thái khó nhất trên thế giới.

Muay Sok – Phong cách Muay Thái hiếm nhất

pk-saenchai-muaythaigym-thuong-su-dung-phong-cach-muay-sok-hiem-co

PK.Saenchai Muaythaigym (bên phái) thường sử dụng phong cách Muay Sok hiếm có

Muay sok là kiểu hiếm nhất trong 5 kiểu trong danh sách. Tuy nhiên, những vận động viên này cũng là một trong những kiểu nguy hiểm nhất. Chỉ cần một cú thúc cùi chỏ có thể thay đổi tiến trình của một hiệp đấu.

“Elbow Zombie” Muangthai PK.Saenchai Muaythaigym là định nghĩa trong sách giáo khoa của một môn muay sok. Người đàn ông đến từ PK.Saenchai Muaythaigym đã ghi được 14 trận thắng trong kỷ lục của mình là qua loại trực tiếp bằng khuỷu tay. Bởi vì Muay Sok thích chiến đấu bên trong. Họ là những kẻ phản công nguy hiểm chống lại Muay Maht.

Khi một tay đấm ra đòn, họ thường để hở ra giữa sân. Điều này sẽ tận dụng lợi thế của Muay Sok bằng cách tung cùi chỏ lên hoặc nhô cao qua sự bảo vệ của đối thủ nặng tay.

Trên đây là những phong cách Muay Thái phổ biến và hay nhất tại các giải vô địch. Mỗi phong các lại có sức mạnh và lợi thế riêng. Các võ sĩ Muay Thái tài năng sẽ biết các kết hợp các phong các để tạo ra phong cách riêng của họ để giành chiến thắngc các đối thủ. Tất cả tạo lên sức hấp dẫn đặc biệt của môn “nghệ thuật tám chi” này.

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 971 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38770 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10192 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10046 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9741 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Mikey Garcia vs Pacquiao: Điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của Mikey
  Mikey Garcia vs Pacquiao: Điều tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của Mikey
  Lượt Xem : 149 Cập nhật : 04/03/2021

  Mikey Garcia cuối cùng có thể sắp có được cuộc chiến ngày lương mà anh ấy đã theo đuổi trong nhiều năm. Anh đã rất nỗ lực để có cơ hội đọ găng cùng Manny Pacquiao. Hôm qua, Mikey (40-1, 33 KO) tiết lộ rằng anh ấy sắp hoàn tất trận đấu với siêu sao […]

  Yoga – bài tập trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cải thiện đau nhức xương khớp
  Yoga – bài tập trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cải thiện đau nhức xương khớp
  Lượt Xem : 181 Cập nhật : 06/04/2021

  Thoát vị đĩa đệm hiện nay là căn bệnh phổ biến, có xu hướng trẻ hóa độ tuổi. Người bị thoát vị đĩa đệm xuất hiện các triệu chứng đầu tiên như: đau chân; mỏi gối; đau mỏi vai gáy. Nếu như không được chữa trị kịp thời có khả năng khiến người bệnh tàn […]

  Sean O’Malley tự nhận là võ sĩ MMA hạng gà giỏi nhất
  Sean O’Malley tự nhận là võ sĩ MMA hạng gà giỏi nhất
  Lượt Xem : 35 Cập nhật : 17/02/2024

  Sean O’Malley tự nhận là võ sĩ MMA hạng gà giỏi nhất hiện nay. Sean O’Malley là nhà vô địch hạng gà của UFC nhưng anh cso xứng đáng với danh hiệu nhà vô địch giỏi nhất hạng gà? Bạn nghĩ sao về ý kiến này? Sean O’Malley tự nhận là võ sĩ MMA hạng […]

  Võ sĩ Gordon Ryan sút hơn 9kg trong 1 tháng vì bệnh dạ dày
  Võ sĩ Gordon Ryan sút hơn 9kg trong 1 tháng vì bệnh dạ dày
  Lượt Xem : 41 Cập nhật : 29/01/2024

  Võ sĩ Gordon Ryan mới đây đã chia sẻ thông tin cập nhật về tình trạng sức khỏe của mình. Anh cho biết mới đây, anh đã gặp vấn đề lớn về sức khỏe dẫn đến việc phải nằm liệt giường suốt 1 tháng trời. Rốt cuộc võ sĩ này đã gặp phải vấn đề […]

  Alvarado và Gutierrez tranh đai WBA Super Feather đầu năm 2021
  Alvarado và Gutierrez tranh đai WBA Super Feather đầu năm 2021
  Lượt Xem : 147 Cập nhật : 29/12/2020

  Sau khi trải qua một năm 2020 khá buồn do đại dịch Covid-19. Bước sang 2021, cuộc đối đầu giữa Alvarado và Gutierrez là sự kiện đáng chú ý đầu tiên của năm. Đây được xem như một món quà đầu năm mà quyền anh mang đến cho người hâm mộ. Hãy cùng Kickfit Sports […]

  ONE Championship kết thúc đàm phán với cựu vô địch UFC Francis Ngannou
  ONE Championship kết thúc đàm phán với cựu vô địch UFC Francis Ngannou
  Lượt Xem : 299 Cập nhật : 01/05/2023

  Rốt cuộc thì ONE Championship không ký hợp đồng với Francis Ngannou. Cuộc đàm phán của Francis Ngannou và ONE Championship đổ bể. Cựu vô địch UFC sẽ tiếp tục tìm bến đỗ mới. Điều gì đã làm thượng vụ ký kết hợp đồng của ONE Championship và Francis Ngannou đổ bể? Điều gì khiến […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423