Best of SA boxing năm 2020: Và giải thưởng được trao cho ai?
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Best of SA boxing năm 2020: Và giải thưởng được trao cho ai?

Cây viết quyền anh Ron Jackson của SuperSport.com đánh giá về năm quyền anh Nam Phi trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đồng thời anh cũng chọn võ sĩ boxing giỏi nhất, chiến đấu, huấn luyện viên, người vận động và nhiều hơn nữa…..

SuperSport Boxer của năm

Kevin Lerena là chiến binh boxing nổi bật nhất của Nam Phi trong năm. Trong đó các chiến binh địa phương đã bị hạn chế vì đại dịch Covid-19.

boxing-the-gioi

Kevin Lerena là chiến binh boxing nổi bật nhất của Nam Phi trong năm

Southpaw Lerena, 28 tuổi, đang có chuỗi 15 trận thắng kể từ khi chịu trận thua duy nhất trước Johnny Muller vào tháng 11 năm 2014, trận đấu mà sau đó anh đã trả thù trong một trận đấu trở lại.

Vận động viên có điều kiện tuyệt vời này hiện đã bảo vệ đai hạng tuần dương IBO của mình sáu lần và cũng đã giành được các danh hiệu WBF Châu Phi, WBC Thanh niên, Nam Phi, WBA Pan African và IBO cruiserweight.

Anh hiện đang được đánh giá ở vị trí thứ 2 bởi WBA, vị trí thứ 3 bởi IBF và vị trí thứ 4 bởi tạp chí The Ring, và vị trí thứ 3 trong bộ phận WBC Bridgerweight mới được thành lập.

Đánh giá của năm

Đáng buồn thay, năm 2020 chúng ta vừa trải qua là một trong những năm kém nhất trong lịch sử quyền anh Nam Phi với các tiêu chuẩn lúc lên lúc xuống thấp, với một vài ngoại lệ. Và đại dịch Covid-19 đã không giúp được gì cho một số giải đấu giới hạn.

quyen-anh-nam-phi

Năm 2020 chúng ta vừa trải qua là một trong những năm kém nhất trong lịch sử quyền anh Nam Phi

Chỉ có năm võ sĩ Nam Phi giữ một hoặc nhiều đai thế giới khác, trong đó Moruti Mthalane là nhà vô địch boxing hạng ruồi IBF, người duy nhất giữ đai tổ chức lớn. Bốn người còn lại là Kevin Lerena, IBO cruiserweight, Gideon Buthelezi, IBO junior bantamweight, Nkosinathi Joyi, IBO Minimalweight và Ayanda Nkosi, WBF.

Buthelezi có trận chiến cuối cùng vào tháng 7 năm 2019, Nkosi vào tháng 9 năm 2019, Joyi vào tháng 12 năm 2019 và Mthalane cũng vào tháng 12 năm 2019.

Chỉ có hai người Nam Phi tham gia vào các trận đấu tranh đai thế giới trong năm với Keven Lerena đã bảo vệ thành công chiếc đai tuần dương hạng nhất IBO của mình và Chris van Heerden trong một trận đấu không quyết định.

Các trận đấu tranh đai Nam Phi cũng đã bị ảnh hưởng với chỉ bốn trong năm được xem xét.

Mặc dù điều kiện Covid khắc nghiệt và trong điều kiện kinh tế kém, một số nhà quảng bá địa phương đã cố gắng giữ cho môn thể thao này tồn tại.

Trong số những người quảng bá đã tổ chức các giải đấu có:

Tap Tap Boxing Academy
Maxim Khuyến mãi – Allen Kalekuzi
Starline Promotion – Zandile Malinga
BRD Khuyến mãi – Manny Fernandes
Rumble Africa Khuyến mãi – Terris Ntutu
Charing Cross Promotion – Marianna Toweel Glove
Golden Gloves – Rodney Berman
TLB Promotion – Joyce Kungwane

Số lượng giải đấu trong năm 2020

Có 14 giải đấu ở Nam Phi trong năm, với sự cố sau đây trong năm:

Gauteng – 7
Mũi Đông – 2
Mũi Tây – 2
KwaZulu-Natal – 2
Bang tự do – 1
Limpopo – KHÔNG

1. Võ sĩ của năm

Kevin Lerena, võ sĩ boxing Nam Phi duy nhất bảo vệ thành công danh hiệu của mình trong năm và cũng giành chiến thắng trong một trận đấu không tranh đai.

2. Trận đấu của năm

Với số lượng hành động hạn chế trong năm qua để lựa chọn, việc Ronald Malindi bất bại bảo vệ thành công danh hiệu hạng bantamweight của Nam Phi trước Lwandile Sityatha ở Đông London vào ngày 8 tháng 3 có thể là trận đấu hay nhất trong năm của chúng ta. Trong một cuộc thi đấu chặt chẽ, Malinda đã giành chiến thắng với các điểm số 116-114, 116-112 và 115-113.

3. Triển vọng của năm

Bantamweight Luyanda Ntwanambi, người hiện đang được đánh giá ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Boxing SA mới nhất và cũng giữ danh hiệu WBO Africa Youth.

4. Thành tích của năm

Prince Dlomo ghi bàn vào vòng loại trực tiếp thứ sáu trước cựu vô địch Nam Phi và WBF Xolisani Ndongeni.

5. Knockout của năm

Vào ngày 17 tháng 10 trong một trận đấu lớn, Hoàng tử Dlomo đã hạ gục cựu vô địch Nam Phi, IBO và WBF được đánh giá cao Xolisani Ndongeni ở vòng thứ sáu 1 phút 48 giây. Đi vào cuộc chiến Ndongeni chỉ chịu một tổn thất.

Một trận đấu loại trực tiếp khác diễn ra vào ngày 19 tháng 12 tại Emperors Palace khi Roarke Knapp hạ gục đương kim vô địch hạng trung trẻ người Nam Phi Simon Dlada ở phút thứ 1 phút 58 của hiệp đầu tiên để giành được đai vô địch hạng trung IBO Youth còn trống.

6. Quản lý / Huấn luyện viên của năm

Colin Nathan và Sebastiaan Rothman

7. Địa điểm chiến đấu tốt nhất

Cung điện Hoàng đế gần Công viên Kempton, nơi luôn tạo ra một sự rung cảm lớn.

8. Người quảng bá

Trong số những người cổ vũ cho quyền anh tồn tại trong đại dịch Covid-19 là:

Tap Tap Boxing Academy
Maxim Khuyến mãi – Allen Kalekuzi
Starline Promotion – Zandile Malinga
BRD Khuyến mãi – Manny Fernandes
Rumble Africa Khuyến mãi – Terris Ntutu
Charing Cross Promotion – Marianna Toweel Glove
Golden Gloves – Rodney Berman
TLB Promotion – Joyce Kungwane

9. Truyền thông

SuperSport một lần nữa giúp những người đam mê quyền anh ở Nam Phi và phần còn lại của Châu Phi có thể xem truyền hình trực tiếp với việc chiếu một số trận đấu địa phương và các trận tranh đai thế giới từ nước ngoài, cũng như phát sóng lặp lại các giải đấu SA và các trận đấu ở nước ngoài.

Trong khi đó, trang quyền anh supersport.com tiếp tục đưa tin về quyền anh trên toàn thế giới, và đưa vào nhiều thông tin thú vị về lịch sử quyền anh và cuộc đời của các võ sĩ trong và ngoài nước.

Cây viết quyền anh Bongani Magasela từ The Sowetan một lần nữa trong điều kiện khó khăn tiếp tục giữ quyền anh sống sót khi đưa tin về môn thể thao này.

Kỷ lục gia số một Nam Phi Andre de Vries phải được khen ngợi vì đã làm việc không mệt mỏi trong việc cập nhật hồ sơ và xếp hạng của tất cả các võ sĩ Nam Phi. Anh ấy cũng có công việc biên soạn xếp hạng hàng tháng cho Boxing SA.

10. Các quan chức võ đài

Trọng tài Deon Dwarte từ Cape Town tiếp tục thể hiện một cách có thẩm quyền với tư cách là trọng tài và giám khảo ở Nam Phi, và trở thành người Nam Phi thứ hai đảm nhiệm một trận đấu tranh đai hạng nặng thế giới khi anh là người thứ ba trong võ đài cho Anthony Joshua bảo vệ thành công đai hạng nặng WBA, WBO, IBF và IBO trước Kubrat Pulev tại Wembley Arena, Anh vào ngày 12 tháng 12.

11. Khoảnh khắc buồn nhất trong năm

Khi thông báo rằng nhà vô địch boxing hạng ruồi IBF của Nam Phi Moruti Mthalane bảo vệ danh hiệu trước đối thủ bắt buộc của anh ấy Jason “Smasher” Mama đã bị hủy bỏ chỉ vài ngày trước ngày 20 tháng 12 dự kiến.

KẾT QUẢ CỦA TẤT CẢ CÁC QUYỀN SA TITLE NĂM 2020

Hạng nặng: Ngày 11 tháng 12 – Tian Fick đánh bại Joshua Pretorius, điểm 12 tại Cape Town.
Junior nặng: Nil
nhẹ nặng: Nil
siêu hạng trung: Nil
Middleweight: Nil
Junior hạng trung: Nil
người nặng: 18 tháng 12 – Thulani Mbenge đánh bại Mziwoxolo Ndawayana, ko 4 tại Kagiso.
Hạng Welterweight: Nil
Lightweight: Ngày 15 tháng 3 – Tshifhiwa Munyai đánh bại Siphosethu Mvula, điểm 12 tại Blairgowrie. Hạng nhẹ Junior
: Nil
Featherweight: Nil
Junior Featherweight: Nil
Hạng Bantamweight: 8 tháng 3 – Ronald Malinda đánh bại Lwandile Sityatha, điểm 12 tại East London
Hạng bantamweight: Nil
Flyweight: Nil
Junior flyweight: Nil
Minimumweight: Nil

SA BOXERS TRONG CÁC QUYỀN TITLE ‘THẾ GIỚI’ NĂM 2020

Tối thiểu: không Hạng
Flyweight: nil
Junior bantamweight: nil
Bantamweight: nil
Junior light: nil
Lightweight: nil
Welterweight: 19 December – Chris van Heerden, No Quyết định 1 đấu với Jason Ennis (USA), Uncasville, USA, cho chức vô địch IBO Welterweight. – Van Heerden bị một vết cắt do một cú húc đầu vô tình và trận đấu tạm dừng ở phút thứ 2 phút 39 của hiệp đầu tiên.
Hạng cân nhỏ: nil
Hạng Cruiser: 8 tháng 2 – Kevin Lerena đánh bại Firat Arslan (Đức), hạng 6, tại Goeppingen, Đức, (đai IBO hạng tuần dương).
Hạng nặng: nil

CHUÔNG CUỐI CÙNG

Đó là một năm khá buồn khi chúng tôi mất đi một số võ sĩ boxing tài năng của mình – Peter Mathebula. Ricardo Hiraman, Makhosi Ngcoza, Themba Joyi, Francis Manning, Makwediana Matiti, Boy Mnyaka, Eric Moolman, Shepherd Kiewiet, Fezile Mabuya, Tennyson Mackay, Thobile “Toast” Mali và Sithembiso “Sterra” Ngqezana.

Lời kết

Dịch bệnh Covid đã ảnh hưởng tới rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ. Nó còn gây ảnh hưởng tới toàn bộ mọi mặt từ kinh tế, chính trị, thể thao, du lịch,… Tất cả đều bị trì trệ. Hy vọng năm tới đây dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt hơn. Và Nam Phi sẽ có một năm quyền anh mới đầy khởi sắc. Hãy theo dõi Kickfit Sports nhé, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tin tức thể thao trên toàn thế giới tới bạn.

Bài viết liên quan
Lịch đấu UFC tháng 3 năm 2024
Lịch đấu UFC tháng 3 năm 2024
Lượt Xem : 3 Cập nhật : 27/02/2024
Kết quả PFL vs Bellator: Nhà vô địch hạ gục nhà vô địch
Jon Jones xuất hiện cùng Francis Ngannou và Mike Tyson tại Ả Rập
Paulo Costa muốn đấu với Kamaru Usman thay vì Khamzat Chimaev
Ilia Topuria tự tin sẽ đánh bại Khabib Nurmagomedov
Ilia Topuria tự tin sẽ đánh bại Khabib Nurmagomedov
Lượt Xem : 13 Cập nhật : 26/02/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38731 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10164 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10019 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9718 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Trực tiếp vòng sơ loại LION Championship 2023 khu vực miền Bắc vòng 1
  Trực tiếp vòng sơ loại LION Championship 2023 khu vực miền Bắc vòng 1
  Lượt Xem : 254 Cập nhật : 31/03/2023

  Vòng sơ loại LION Championship 2023 khu vực miền Bắc vòng 1 sẽ chính thức diễn ra vào ngày mùng 1 tháng 4. Kickfit Sports tiếp tục cập nhật thông tin trực tiếp vòng sơ loại LION Championship 2023 khu vực miền Bắc vòng 1. Vòng sơ loại LION Championship 2023 khu vực miền Bắc […]

  Tyson Fury hối hận khi đấu với Francis Ngannou
  Tyson Fury hối hận khi đấu với Francis Ngannou
  Lượt Xem : 93 Cập nhật : 03/01/2024

  Tyson Fury hối hận khi đấu với Francis Ngannou, đó là những suy nghĩ mới nhất của nhà vô địch Boxing hạng nặng khi nhắc về cuộc đấu của mình với Francis Ngannou. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về câu chuyện này. Tyson Fury hối hận khi đấu với Francis Ngannou Nhiều tháng kể […]

  Samurai – Chiến binh có tinh thần võ đạo, trung thành và danh dự ngút trời
  Samurai – Chiến binh có tinh thần võ đạo, trung thành và danh dự ngút trời
  Lượt Xem : 454 Cập nhật : 27/11/2020

  Samurai là một tầng lớp võ sĩ đã xuất hiện từ rất lâu tại Nhật Bản. Họ là thế lực rất được coi trọng thời bấy giờ và là những người có tinh thần võ đạo, danh dự rất cao. Tuy nhiên, chúng ta chỉ mới biết đến họ qua những thước phim chưa trọn […]

  Takuma Inoue trở lại đấu với Keita Kurihara và muốn tham gia Naoya As World Champ
  Takuma Inoue trở lại đấu với Keita Kurihara và muốn tham gia Naoya As World Champ
  Lượt Xem : 218 Cập nhật : 11/01/2021

  Trở lại năm 2015, có vẻ như có một ngoại lệ khác đến từ gia đình Inoue. Takuma Inoue, em trai của Naoya, đã vượt qua sáu đối thủ đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Anh đã chiến đấu trong mười hai hiệp đấu. Anh trai của anh đã là nhà vô địch thế […]

  LION Championship 06 thêm hạng cân mới – Hạng 84kg
  LION Championship 06 thêm hạng cân mới – Hạng 84kg
  Lượt Xem : 322 Cập nhật : 13/05/2023

  Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn võ thuật tổng hợp, LION Championship 06 thêm hạng cân mới 84 kg. Lý do gì khiến phía liên đoàn lại thêm một hạng cân mới vào danh sách thi đấu tại LION Championship 06? Tiếp tục đọc để tìm hiểu rõ hơn nhé! LION Championship 06 […]

  Bỏ tiền triệu cho chi phí học võ – Liệu có xứng đáng hay không?
  Bỏ tiền triệu cho chi phí học võ – Liệu có xứng đáng hay không?
  Lượt Xem : 2561 Cập nhật : 27/05/2022

  Võ “nhà giàu” – võ  “nhà nghèo” là khái niệm xuất hiện trong thời gian gần đây để chỉ về sự chênh lệch khoảng cách chi phí tập luyện giữa các lớp võ tại các thành phố lớn. Có những lớp tâp võ thuật chi phí chỉ vài trăm nghìn mỗi tháng. Nhưng ngược lại, […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423