Bạn đã thực sự nắm chắc kỹ thuật cơ bản của Muay Thái
Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Bạn đã thực sự nắm chắc kỹ thuật cơ bản của Muay Thái

Muay Thái vốn có truyền thống lâu đời và được mệnh danh là một trong những bộ môn nguy hiểm nhất thế giới. Trước khi trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp, đánh thắng được đối phương, người tập cần phải nắm chắc được các kỹ thuật cơ bản của Muay Thái. 

Kỹ thuật cơ bản của khớp gối

Hiếm có môn thể thao chiến đấu nào khác trên thế giới mà nhào lộn lại hiệu quả đến như vậy. Ở một mức độ nào đó, kỹ thuật đầu gối này sẽ ra đòn rất mạnh; có thể làm đối phương yếu đi rất nhiều.

Kỹ thuật đầu gối được chia thành các kỹ thuật có và không có clinches. Ôm đầu gối không diễn ra ở cự ly trung bình và cũng có thể kết hợp với nhảy. Tuy nhiên, như vậy sẽ khó đánh vào đầu.

Phần khớp gối được sử dụng nhưng ở thế ôm. Nếu đối phương kèm chặt thì có thể thoát ra khỏi tình huống khó khăn này. Sau đó, đối phương trở thành mục tiêu tốt nhất cho các cuộc tấn công Muay Thái, đầu gối đến chân và phần trên cơ thể.

Tất cả các chuyển động đầu gối của Muay Thái chi tiết

 • Khao tone (đầu gối thẳng) được thực hiện bằng cách duỗi thẳng đầu gối lên.
 • Jumping Knee được thực hiện khi võ sĩ bật dậy. Duỗi thẳng đầu gối về phía mục tiêu. Điều này tương tự như ném thẳng đầu gối. Sự khác biệt ở kỹ thuật này là võ sĩ nhảy lên một chút để tăng lực đẩy.
 • Chiếc sừng nhỏ (đầu gối nhỏ) được sử dụng để chống lại đối phương khi đẩy. Thực hiện ném bằng đầu gối, hoặc chuẩn bị nâng chân của đối thủ bằng đầu gối hoặc để ném một cú đá.
 • Sừng thỏ (đầu gối thỏ) được sử dụng khi đối thủ co chân vào góc hoặc giữa võ đài nhằm tiêu hao lực.
 • Đầu gối chia tay được áp dụng ngay sau cái ôm. Nếu bạn muốn giải phóng bản thân khỏi việc ôm hãy thực hiện cách đâm đầu gối của bạn để giữ đầu gối song song với sàn.
 • Hạ gối: sẽ dùng để đâm thẳng vào đầu gối và lỡ đũng quần thay vì mất tất cả nhịp điệu của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng nó để làm đối phương kiệt sức.
 • Bay gối: là một động tác đẩy gối rất mạnh nếu người dùng thực hiện đúng và tốt. Đối phương có thể dứt điểm nhanh khi đi qua mục tiêu.
ky-thuat-co-ban-cua-muay-thai

Chuyển động đầu gối của Muay Thái

Kỹ thuật cơ bản của Muay Thái – đòn chân rất quan trọng

Các đòn thế và đòn chân trong Muay Thái về cơ bản khác với hầu hết các môn thể thao khác. Kỹ thuật đòn chân của quyền Thái là đấm và đá. Tức là phát huy hết sức lực và thể lực của người đánh. Nhiều môn võ khác chỉ sử dụng sức mạnh của đôi chân. Còn ở Muay, những người đánh nhau luôn khiến toàn bộ cơ thể của anh ta bùng nổ.

Đòn đá hiệu quả nhất trong quyền anh Muay Thái chắc chắn là đòn vào chân của đối thủ. Đòn này được gọi là LowKick. Nó rất khó đỡ vì đòn đá ngắn và kịp thời sẽ làm hỏng chân đối phương. Nhưng rất khó thực hiện vì luôn phải giám sát để bao quát cú đá. Trong khi nhảy và quay trở lại, đá một võ sĩ  rất dễ bị phản công. Vì vậy, những kỹ thuật tuyệt đẹp này là một hiếm trong cuộc thi.

Kỹ thuật tay và tung cú đấm

Nắm tay và tung cú đấm là kỹ thuật quan trọng trong Muay. Nếu như sai kỹ thuật thì nguy cơ gãy xương ngón tay và cánh tay là rất cao. Những cú đấm thực sự rất hiệu quả trong Muay Thái và được sử dụng khá thường xuyên. Nhưng võ sĩ khi thực hiện đấm luôn phải che tay nhằm bảo vệ cằm. Ngoài ra, các cú đánh backfist từ vòng quay được cho phép trong muay thai liên tục và tiếp tục chiến đấu gay cấn.

Kỹ thuật khuỷu tay đóng một vai trò lớn trong Muay Thái. Hầu như không có môn võ thuật nào khác hoàn thiện được đòn cùi chỏ để sử dụng như một vũ khí. Kỹ thuật cùi chỏ thường được thực hiện ở cự ly gần và một cái ôm đầu tốt thường dẫn đến một cú sử dụng ngay lập tức và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật đánh cùi chỏ, những người kém thể lực có thể thực hiện những cú đánh rất khó nhưng uy lực thì lại rất lớn. Vì vậy, cùi chỏ được xem là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất của Muay Thái trong thi đấu, kể cả khi tự vệ.

ky-thuat-co-ban-cua-may-thai

Kỹ thuật cơ bản của Muay Thái – đòn chân rất quan trọng

Muay Thái có 8 kỹ thuật đánh cùi chỏ cơ bản

 1. Sok Ti
 2. Sok Tad
 3. Sok Hud
 4. Sok Chieng
 5. Sok đã sử dụng Sab
 6. Sok, Tong
 7. Sok Ku,
 8. Sok Klab (Đòn đánh cùi chỏ từ đòn xoay).

Kỹ thuật cơ bản của Muay Thái – Ôm đối phương

Những gì có vẻ ít căng thẳng hơn đối với những người bên ngoài ngồi xem thì đối với những người đấu tranh lại mệt mỏi hơn. Ôm nhau là cách trốn tránh khó khăn nhất đôi khi lại được sử dụng nhiều nhất trong cuộc thi.

Để sử dụng một cách đánh tốt, hãy nắm bắt nhiều kỹ thuật sẽ chuyển hướng lực của đối thủ và tích trữ chúng bằng các khớp đầu gối và khuỷu tay. Không có sự giúp đỡ từ các trọng tài được mong đợi. Bởi đây là luật trong thi đấu Muay.

Chính vì lý do này, các võ sĩ rất giỏi, tập luyện chuyên sâu, đầu tư rất nhiều thời gian vào luyện tập kỹ thuật ôm đòn. Điều đó sử dụng vô số chiêu thức một cách hoàn hảo để có thể tỏa sáng trước những đối thủ rất mạnh.

Đây chỉ là những kỹ thuật cơ bản nhất của Muay Thai. Có thể đánh giá, những kỹ thuật cơ bản của Muay Thái đóng góp đến 80% sự thành công trong mỗi trận đấu. Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác tạo nên sức mạnh của người võ sĩ giỏi. Đó là Chiến thuật đánh hay và thể lực tốt.

Bài viết liên quan
5 mẹo để tính chuẩn xác khoảng cách phạm vi tiếp cận trong Muay Thái
Cách để phát triển cơ hông và khả năng vận động trong Muay Thái
Cách rèn luyện sự điềm tĩnh trong Muay Thái
Cách rèn luyện sự điềm tĩnh trong Muay Thái
Lượt Xem : 466 Cập nhật : 27/08/2022
Sốc với thông số sức mạnh đòn đá của các môn võ trên thế giới
Kinh nghiệm học muay Thái tại nhà cho người mới bắt đầu

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 38673 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10119 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 9966 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 9674 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tránh Chấn Thương Khi Tập Yoga – Những Điều Thiền Sinh Cần Nắm
  Tránh Chấn Thương Khi Tập Yoga – Những Điều Thiền Sinh Cần Nắm
  Lượt Xem : 123 Cập nhật : 25/12/2020

  Phương pháp thực hành cổ xưa của yoga bao gồm cơ thể, tâm trí và tinh thần. Nó bao gồm mọi thứ mà chúng ta cần để có một cuộc sống yên bình và mãn nguyện. Thực hành yoga thường xuyên nâng một người lên một cấp độ cao hơn về sức khỏe tối ưu, […]

  Các bài tập yoga với bóng giúp bạn có vóc dáng SIÊU CHUẨN
  Các bài tập yoga với bóng giúp bạn có vóc dáng SIÊU CHUẨN
  Lượt Xem : 676 Cập nhật : 15/08/2022

  Tập luyện yoga cùng với bóng đã trở nên phổ biến từ lâu và ngày càng được áp dụng rộng rãi. Nhờ vào những ưu điểm tiện lợi của bóng yoga, nó đã giúp việc luyện tập mang lại hiệu quả hơn nhiều. Nhưng tập yoga với bóng có tác dụng gì cho cơ thể? […]

  Theo dõi bảng điểm để xem ai là võ sĩ chiến thắng UFC 257 được chú ý nhất
  Theo dõi bảng điểm để xem ai là võ sĩ chiến thắng UFC 257 được chú ý nhất
  Lượt Xem : 186 Cập nhật : 26/01/2021

  Sự kiện UFC 257 vào thứ Bảy đã kết thúc. Bây giờ bụi đã lắng xuống ở Fight Island, đã đến lúc đi vào bảng điểm để xem ai là võ sĩ giành chiến thắng lớn trong sự kiện UFC 257 tại Etihad Arena. 1. Dustin Porier là võ sĩ giành chiến thắng lớn nhất […]

  Nhà quảng bá tiết lộ thời gian diễn ra trận đấu Anthony Joshua vs Tyson Fury
  Nhà quảng bá tiết lộ thời gian diễn ra trận đấu Anthony Joshua vs Tyson Fury
  Lượt Xem : 285 Cập nhật : 18/03/2021

  Một trong những sự kiện được quan tâm nhất trong làng quyền anh những ngày gần đây. Chính là cuộc chạm trán giữa 2 tay đấm hàng đầu Tyson Fury vs Anthony Joshua. Ngày diễn ra trận đấu vẫn còn là một ẩn số đối với người hâm mộ. Tiết lộ thời gian có thể […]

  Những điều cơ bản về vệ sinh cá nhân cho võ sĩ Brazil Jiu Jitsu
  Những điều cơ bản về vệ sinh cá nhân cho võ sĩ Brazil Jiu Jitsu
  Lượt Xem : 182 Cập nhật : 26/12/2020

  Là một môn thể thao chiến đấu và võ thuật, Brazilian Jiu Jitsu đòi hỏi sự tiếp xúc cơ thể ở mức độ cao. Vì vậy, nếu bạn đã từng lăn lộn với một người không chăm sóc vệ sinh cá nhân của họ, thì bạn sẽ biết sự va chạm thân thể đó kinh […]

  Trực tiếp các trận đấu tại UFC 286: KAMARU USMAN VS LEON EDWARDS
  Trực tiếp các trận đấu tại UFC 286: KAMARU USMAN VS LEON EDWARDS
  Lượt Xem : 240 Cập nhật : 15/03/2023

  UFC chính thức quay lại vương quốc Anh với giá vé cắt cổ. Sự kiện UFC 286: Edwards vs Usman 3 sẽ chính thức diễn ra vào cuối tuần này ngày 18 tháng 3 theo giờ của Anh. Cùng Kickfit Sports đón xem trực tiếp các trận đấu tại UFC 286 với những trận đối […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423