Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Yoga cho người cao tuổi: Cách lấy lại sức khoẻ và sự dẻo dai nhanh chóng

Bạn không bao giờ quá già để gặt hái những thành quả của yoga. Đối với những người cao tuổi đang tìm kiếm một phương pháp an toàn, hiệu quả để tăng cường sức khỏe thể chất và sức khỏe tổng thể, các bài tập kéo dài, hít thở và thiền định của yoga có thể là một giải pháp tuyệt vời. Trên thực tế, như bạn sẽ thấy, tập yoga thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho người lớn tuổi. Yoga cho người cao tuổi giúp tăng sự dẻo dai, cải thiện sự cân bằng đến giảm căng thẳng và giúp ngủ ngon hơn.

Yoga có thích hợp cho người cao tuổi không?

nguoi-cao-tuoi-hoan-toan-co-the-tap-yoga-de-tang-cuong-suc-khoe

Người cao tuổi hoàn toàn có thể tập yoga để tăng cường sức khoẻ

Trong hầu hết các trường hợp, người cao tuổi hoàn toàn có thể tập yoga. Nhiều người bận rộn chỉ tìm thấy thời gian cho các hoạt động như yoga khi nghỉ hưu. Mặc dù xu hướng trở nên ít vận động hơn, nhưng nghỉ hưu là thời điểm hoàn hảo để tập những thói quen lành mạnh có thể giúp tăng tuổi thọ. Tham dự một lớp học yoga thường xuyên cũng thiết lập một ý thức cộng đồng. Những loại kết nối xã hội này đã được chứng minh là quan trọng một cách đáng ngạc nhiên đối với việc duy trì sức khỏe và hạnh phúc khi chúng ta già đi.

Khi tuổi thọ tăng trên toàn cầu, ngày càng nhiều dân số thế giới bước vào độ tuổi cao niên. Những người cao niên đang tận dụng ảnh hưởng của họ để thiết lập hạnh phúc của họ như một vật cố định trong bối cảnh xã hội. Nhận thức được những thiếu sót của các phương pháp thể dục truyền thống, những người cao niên đang yêu cầu các phương pháp luận có cách tiếp cận tích hợp để rèn luyện sức khỏe thể chất; những người đánh giá cao cá nhân như một phức hợp, toàn thể và đặt trọng tâm vào chất lượng cuộc sống và sức khỏe tổng thể. Như nhiều người đã phát hiện ra, yoga phù hợp với quy mô toàn diện.

>>> Xem ngay: YOGA CƠ BẢN CHO NGƯỜI CAO TUỔI GIÚP TĂNG SỰ DẺO DAI VÀ LINH HOẠT

Lợi ích tuyệt vời của yoga cho người cao tuổi

Yoga nuôi dưỡng sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể. Các tư thế kết hợp các tư thế kéo dài và tăng cường sức mạnh với hít thở sâu và thư giãn. Mặc dù có nguồn gốc từ triết học phương Đông, yoga được thực hành ở phương Tây thường tập trung vào việc rèn luyện thể chất. Nó vẫn có một khía cạnh tâm linh nhưng nó không mang tính tôn giáo quá mức. Mọi người thuộc mọi tín ngưỡng và hệ thống tín ngưỡng đều có thể hưởng lợi khi tham gia tập yoga.

Các tư thế có thể dễ dàng sửa đổi hoặc điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của cá nhân. Yoga an toàn cho người cao tuổi ở mọi mức độ thể chất hoặc khả năng. Trên thực tế, nó có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh mà không bị căng thẳng về khớp do các hoạt động khác như cử tạ hoặc chạy bộ. Và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu: Bạn có thể bắt đầu tập yoga ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là một số lợi ích của yoga đối với người cao tuổi:

yoga-cho-nguoi-cao-tuoi-mang-den-nhieu-loi-ich-tuyet-voi

Yoga cho người cao tuổi mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời

Cải thiện sự cân bằng của cơ thể

Nhiều tư thế yoga cho người cao tuổi tập trung vào việc tăng cường cơ bụng và cải thiện sự ổn định cốt lõi. Điều đó có thể giúp người cao tuổi vững vàng hơn trên đôi chân của mình và giảm nguy cơ té ngã.

Yoga cho người cao tuổi giúp cải thiện tính linh hoạt

Các động tác yoga có thể là bài tập kéo dài tuyệt vời cho người cao tuổi. Giữ một tư thế trong vài nhịp thở sẽ khuyến khích các cơ và mô liên kết thư giãn và thả lỏng. Từ đó giúp tăng phạm vi chuyển động của cơ thể. Trên thực tế, nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Liệu pháp Yoga đã chỉ ra rằng thường xuyên tập yoga có thể tăng cường đáng kể sự linh hoạt tổng thể của người lớn tuổi.

Nâng cao nhịp thở

Các phương pháp kiểm soát hơi thở của yoga (pranayama) có thể mở rộng dung tích phổi và cải thiện sức khỏe phổi của bạn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Human Kinetics cho thấy những phụ nữ cao tuổi tập yoga ba lần một tuần trong 12 tuần đã thấy chức năng hô hấp của họ được cải thiện đáng kể.

Xương chắc khỏe hơn

Nếu bạn lo lắng về tình trạng xương giòn và loãng xương, hãy thử tập yoga. Đối với phụ nữ và nam giới lớn tuổi, thói quen yoga nhất quán bao gồm các tư thế chịu trọng lượng có thể giúp tăng cường sức mạnh của xương. Một số nghiên cứu đầy hứa hẹn đã gợi ý rằng tập yoga thực sự có thể cải thiện mật độ xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Giảm lo lắng và căng thẳng

Thông qua thiền định và hít thở chánh niệm, yoga khuyến khích bạn tập trung vào hiện tại và tìm thấy cảm giác bình yên. Nghiên cứu đã chứng minh rằng điều đó có thể làm giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol và giúp giảm bớt các triệu chứng lo lắng và trầm cảm. Trong một cuộc khảo sát của Viện Y tế Quốc gia, hơn 85% những người tham gia tập yoga cho biết họ đã giảm bớt căng thẳng nhờ đó.

Ngủ ngon hơn

Yoga có thể giúp giảm bớt rối loạn giấc ngủ. Đây là những phàn nàn phổ biến ở người cao tuổi. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alternative Therapies in Health and Medicine, những người lớn trên 60 tuổi phải vật lộn với chứng mất ngủ đã tham gia các lớp yoga hai lần một tuần và trải qua các buổi tập hàng ngày tại nhà. Sau ba tháng, nhóm đã báo cáo những cải thiện đáng kể về cả thời lượng và chất lượng tổng thể của giấc ngủ của họ.

>>> Xem ngay: TOP 5 LOẠI HÌNH YOGA TỐT CHO TIM MẠCH VÀ SỰ THĂNG BẰNG

Các loại yoga cho người cao tuổi tốt nhất

Cho dù bạn đang muốn trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn hay bạn chỉ muốn giảm bớt căng thẳng và tĩnh tâm; yoga đều có thể giúp ích. Nhưng với hàng tá phong cách khác nhau đang tồn tại, thật khó để tìm ra kiểu nào phù hợp nhất với bạn. Hãy nhớ rằng điều cần cân nhắc chính là tình trạng thể chất và mức độ thể chất của bạn. Luôn tham khảo ý kiến chuyên gia sức khoẻ trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ tập luyện mới nào.

co-nhieu-loai-yoga-khac-nhau-phu-hop-voi-nguoi-cao-tuoi

Có nhiều loại yoga khác nhau phù hợp với người cao tuổi

Dưới đây là tám loại yoga có thể cung cấp những gì bạn cần:

Hatha yoga

Không hẳn là một phong cách cụ thể; Hatha là một thuật ngữ chung bao gồm tất cả các hình thức yoga tập trung vào các tư thế thể chất. Các lớp hatha yoga có một loạt các tư thế ngồi và đứng với nhịp độ chậm. Chúng thường xoay quanh việc kéo căng và thở. Không làm tăng nhịp tim của bạn hoặc đưa chân lên sau đầu. Đó là lý do tại sao Hatha là loại yoga tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Iyengar yoga

Iyengar yoga là bài bản và chính xác, chú trọng hình thức phù hợp. Các học viên được khuyến khích sử dụng các đạo cụ như chốt; dây đai; khối; bảng nghiêng để giúp họ đi đúng hướng. Bởi vì các đạo cụ cho phép thực hiện tất cả các loại sửa đổi. Đây là một phong cách yoga tốt cho người cao niên bị viêm khớp hoặc các bệnh mãn tính khác.

Yoga phục hồi

Yoga phục hồi hay yoga trị liệu là một hình thức thiền định, chậm rãi của yoga được. Loại hình này được thiết kế để giải phóng căng thẳng một cách thụ động, không kéo dài. Đạo cụ giúp nâng đỡ hoàn toàn cơ thể và giữ tư thế trong một thời gian dài. Đôi khi lên đến 10 phút cho một tư thế. Phục hồi là loại yoga tốt nhất cho những người cao niên muốn tăng cường sự thư thái. Không hiếm người ngủ gật trong các lớp yoga này.

Yin yoga

Yin yoga chậm và tập trung vào việc giữ các tư thế trong thời gian dài. Sự khác biệt giữa yoga âm và yoga phục hồi là việc phục hồi không liên quan đến việc kéo căng hoạt động. Trong khi trong yoga bạn làm việc kéo dài các mô liên kết sâu của bạn. Tập yoga âm thường xuyên có thể giúp giảm căng cứng và tăng cường tính linh hoạt.

Vinyasa yoga

Loại hình yoga cho người cao tuổi này liên quan đến việc hít thở kết hợp với một loạt các chuyển động liên tục từ cái này sang cái khác. Nhịp độ có thể khác nhau, nhưng các thói quen thường rất trôi chảy và nhanh chóng. Vinyasa nhấn mạnh sự chuyển đổi giữa các tư thế giống như chính các tư thế đó. Một số người ví nó như khiêu vũ. Vinyasa yoga khó theo nghĩa là nó có xu hướng hoạt động mạnh mẽ về thể chất. Tuy nhiên, những người cao niên có thể trạng hợp lý có thể thích thử thách này.

Ashtanga yoga

Đây là loại hình yoga cho người cao tuổi có nhịp độ nhanh và thử thách thể chất. Ashtanga bao gồm một tập hợp các tư thế được xác định trước. Chúng được thực hiện theo cùng một cách mọi lúc. Đó là một hoạt động nhào lộn cường độ cao giúp tăng nhịp tim và tuần hoàn của cơ thể. Đó là lý do tại sao một số người nói rằng ashtanga là loại yoga tốt nhất để giảm cân. Mặc dù nó thường không được khuyến khích cho người mới bắt đầu, nhưng một số người lớn tuổi thấy nó rất có lợi.

Bikram yoga

Trong Bikram yoga, các phòng thường được làm nóng đến hơn bình thường và có độ ẩm 40 phần trăm. Điều đó đảm bảo bạn sẽ đổ mồ hôi khi bạn dành 90 phút để thực hiện chuỗi 26 tư thế và hai kỹ thuật thở. Ý tưởng là để tăng cường cơ bắp và thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, quá nóng là một rủi ro thực sự. Nếu bạn có các triệu chứng huyết áp thấp, huyết áp cao hoặc một số loại bệnh tim; Bikram không dành cho bạn.

Kundalini yoga

Được gọi là “yoga của nhận thức”, Kundalini có thể hấp dẫn những người cao niên quan tâm sâu sắc đến các thành phần tinh thần cũng như thể chất của yoga. Nó kết hợp các tư thế thể chất, bài tập thở, thiền và tụng kinh.

Địa chỉ phòng tập yoga cho người cao tuổi chất lượng tại Hà Nội

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ 7 NGÀY YOGA MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Danh sách phòng tập của Kickfit có lớp yoga cho người lớn tuổi:

 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 911 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1127 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1406 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41105 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11313 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10988 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Bỏ tiền triệu cho chi phí học võ – Liệu có xứng đáng hay không?
  Bỏ tiền triệu cho chi phí học võ – Liệu có xứng đáng hay không?
  Lượt Xem : 3064 Cập nhật : 27/05/2022

  Võ “nhà giàu” – võ  “nhà nghèo” là khái niệm xuất hiện trong thời gian gần đây để chỉ về sự chênh lệch khoảng cách chi phí tập luyện giữa các lớp võ tại các thành phố lớn. Có những lớp tâp võ thuật chi phí chỉ vài trăm nghìn mỗi tháng. Nhưng ngược lại, […]

  Teofimo Lopez Vs Devin Haney Là Phương án B Cho Trận Đấu Tiếp Theo
  Teofimo Lopez Vs Devin Haney Là Phương án B Cho Trận Đấu Tiếp Theo
  Lượt Xem : 243 Cập nhật : 09/01/2021

  Jeff Aronow: Teofimo Lopez xem tin tức về thỏa thuận đấu giữa Gervonta ‘Tank’ Davis và Ryan ‘Kingry’ Garcia là một điều tốt cho môn thể thao quyền anh. Lopez (16-0, 12 KOs) muốn người hâm mộ quan tâm nhiều nhất có thể ở hạng nhẹ. Cuối cùng anh ấy sẽ có lợi khi đối […]

  Người trung niên tập boxing có tốt không? Các khó khăn thường gặp
  Người trung niên tập boxing có tốt không? Các khó khăn thường gặp
  Lượt Xem : 710 Cập nhật : 08/12/2020

  Nhiều người người cho rằng tập võ phải bắt đầu từ khi còn trẻ. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bất kỳ ai cũng có thể tập luyện võ thuật. Đồng thời võ thuật đem lại nhiều lợi ích cho dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào. Để trả lời cho […]

  Thực hiện bài tập tạ đòn đúng cách để có cơ chân và cơ mông khỏe mạnh
  Thực hiện bài tập tạ đòn đúng cách để có cơ chân và cơ mông khỏe mạnh
  Lượt Xem : 407 Cập nhật : 23/03/2022

  Nếu squats ở trên cùng của kim tự tháp xây dựng chân, thì barbell squats là đỉnh nhỏ. Các biến thể của squat xây dựng sức mạnh cơ thể thấp hơn cấp độ tiếp theo, sự ổn định cốt lõi và thậm chí cả khả năng vận động của phần trên cơ thể. Thanh tạ […]

  Top 3 câu chuyện truyền cảm hứng của các võ sĩ Quyền Thái (Muay Thái) thành công đáng để học hỏi
  Top 3 câu chuyện truyền cảm hứng của các võ sĩ Quyền Thái (Muay Thái) thành công đáng để học hỏi
  Lượt Xem : 429 Cập nhật : 26/04/2021

  Với những người mới bắt đầu theo đuổi Quyền Thái (hay Muay Thái) thì việc bắt đầu và duy trì được nhiệt huyết là điều rất quan trọng. Nếu bạn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ thì hãy đọc 3 câu chuyện về những võ sĩ Quyền Thái dưới đây để thấy rằng […]

  Dan Hardy giải thích về sự cố ‘Fight Island’ khiến mình bị sa thải
  Dan Hardy giải thích về sự cố ‘Fight Island’ khiến mình bị sa thải
  Lượt Xem : 248 Cập nhật : 11/03/2021

  Một báo cáo xuất hiện tuần trước tiết lộ rằng Dan Hardy đã bị khai trừ khỏi vị trí bình luận cho giải đấu thăng hạng nữa. Hardy là cựu ứng cử viên vô địch hạng Welterweight của Ultimate Fighting Championship (UFC). Thông báo này được đưa ra là do có thông tin anh ta […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988