Muay Thái nổi tiếng là một môn võ hung hãn và tàn bạo. Đó là lý do tại sao nhiều nhà quan sát và người tập coi nó là một môn thể thao chiến đấu lý tưởng và hiệu quả để tự vệ. Danh tiếng đó còn lan rộng đến các võ sĩ Muay Thái vì họ thường được biết đến với phong cách xông xáo và xông xáo. Họ được coi là rất mạnh mẽ và mạnh mẽ, bao gồm cả Nak Muay thi đấu ở các hạng cân thấp hơn. Có một số yếu tố giúp họ đạt được mức thể lực và tình trạng đỉnh cao đó, nhưng liệu nâng tạ có phải là một trong số đó? Các võ sĩ Muay Thái tập tạ có phải là sức mạnh của họ không?

Quan điểm truyền thống về võ sĩ Muay Thái tập tạ

Võ sĩ Muay Thái tập tạ không phải là một quan điểm truyền thống

Nếu chúng ta nhìn nó từ góc độ truyền thống, có vẻ như Muay Thái và tạ không nhất thiết phải đi đôi với nhau. Ít nhất thì đó là điều mà các võ sĩ Thái Lan nói riêng. Các võ sĩ và chắc chắn nhất là ngay cả các huấn luyện viên, không nghĩ rằng việc nâng tạ sẽ giúp họ cạnh tranh trong các trận đấu. Nếu có bất cứ điều gì, nhiều người thậm chí còn tin rằng nó sẽ chỉ khiến họ cồng kềnh một cách không cần thiết. Điều đó khiến họ chậm chạp trong các trận đấu của họ.

Một lý do khác khiến việc nâng tạ không được kết hợp với Muay Thái là về thiết bị. Đơn giản là không có bất kỳ thiết bị nào có sẵn để người tập Muay Thái xem xét nghiêm túc việc nâng tạ. Có thể có một vài thiết bị. Tuy nhiên, nó không đủ để thực sự khuyến khích họ biến nó thành một phần thường xuyên trong thói quen của họ.

Ngoài việc thiếu thiết bị, kiến ​​thức thích hợp cũng không có. Điều đó quan trọng không kém. Nếu không muốn nói là chỉ cần có thiết bị phù hợp xung quanh. Các huấn luyện viên, đặc biệt là những người ở Thái Lan, không quen thuộc với lợi ích của việc nâng tạ. Suy nghĩ của họ vẫn là nó cản trở các võ sĩ bằng cách hạn chế sự nhanh nhạy.

Quan điểm về võ sĩ Muay Thái tập tạ đang dần thay đổi

Từ lâu, người ta tin rằng nâng tạ sẽ làm chậm một võ sĩ, đặc biệt là những võ sĩ nâng tạ nặng. Lý do là các võ sĩ sẽ có xu hướng cồng kềnh và tập trung rất nhiều cơ bắp và điều đó sẽ làm chậm quá trình di chuyển của chúng.

Tuy nhiên, điều này không đặc biệt đúng. Miễn là thực hiện đúng cách, việc nâng tạ sẽ không làm cho bất kỳ võ sĩ nào quá căng. Nhưng có một cách đúng đắn để làm điều đó cho Muay Thái. Đó là cách nâng cao và huấn luyện mà các võ sĩ nên tuân theo. Lượng calo cũng đóng góp một phần. Nên tránh một chế độ ăn giàu calo. Thay vào đó, nên ăn một chế độ dành riêng cho cá chọi.

>>> Xem ngay: 5 PHONG CÁCH MUAYTHAI KHÁC NHAU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Kiến thức cơ bản trong tập tạ cho người tập Muay Thái

Các võ sĩ và người tập Muay Thái cần phải nắm chắc những điều cơ bản. Đó là một cách chắc chắn để làm cho việc nâng tạ hiệu quả và có lợi cho họ. Dù sao thì họ cũng là võ sĩ và võ sĩ chứ không phải vận động viên thể hình hay cử tạ chuyên nghiệp.

Họ cần tránh xa bất kỳ chuyển động hoặc kỹ thuật cầu kỳ nào. Lý do là họ sẽ chỉ lãng phí thời gian của họ. Thay vào đó, họ nên tập trung vào các chuyển động phức hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất. Những động tác đó bao gồm squat; deadlift; overhead press; clean; snatch; bench press và row; cùng với nhiều biến thể của chúng.

Tần suất thực hiện nâng tạ cho võ sĩ Muay Thái

Để tận dụng tối đa thói quen nâng tạ của họ, võ sĩ Muay Thái nên tập số lần thấp. Phạm vi đại diện lý tưởng sẽ là khoảng 1 đến 5. Lý do là vì phạm vi cụ thể này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc phát triển cả sức mạnh và sự bùng nổ.

Bổ sung sức mạnh và sự bùng nổ sẽ là những bổ sung tuyệt vời cho kho vũ khí của bất kỳ võ sĩ nào. Đặc biệt là trong một môn thể thao chiến đấu đòi hỏi thể chất cao như Muay Thái. Các phạm vi đại diện cao hơn, chẳng hạn như 6 đến 8 hoặc thậm chí 10 đến 15, cũng có thể được thực hiện? Tuy nhiên, nó chỉ theo thời gian vì chúng phù hợp hơn với những người muốn tăng số lượng lớn cơ bắp.

>>> Xem ngay: PHÒNG TẬP MUAY THÁI Ở TRẦN DUY HƯNG CÓ HLV THÁI LAN CHUYÊN NGHIỆP

Chương trình phù hợp cho võ sĩ Muay Thái tập tạ

Chương trình phù hợp cho võ sĩ Muay Thái tập tạ

Một chương trình phù hợp cũng rất quan trọng. Các võ sĩ Muay Thái sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc nâng tạ. Khoảng 2 đến 3 lần một tuần có lẽ sẽ là đủ. Lưu ý rằng nó nên được ưu tiên hơn so với việc tập luyện Muay Thái thực tế. Chương trình cho máy bay chiến đấu nên được giữ càng đơn giản càng tốt. Không có gì quá màu mè. Một ngày nên dành riêng cho phần trên cơ thể. Và một ngày riêng biệt cần dành riêng cho phần dưới.

Muay Thái có lẽ là môn thể thao phổ biến nhất trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là số lượng võ sĩ tiềm năng có thể ở mức cao nhất mọi thời đại. Nguồn nhân tài chưa bao giờ sâu hơn. Lý do là không còn chỉ có Thái Lan là nơi sản sinh ra những chiến binh đẳng cấp.

Nghệ thuật Muay Thái tiếp tục phát triển và phát triển. Một khía cạnh của sự phát triển đó là cập nhật các phương pháp huấn luyện truyền thống và bổ sung những thứ mà trước đây các huấn luyện viên. Võ sĩ đều bỏ qua, chẳng hạn như nâng tạ. Trong mọi trường hợp, nó chắc chắn sẽ bổ sung vào kho vũ khí vốn đã đáng gờm của bất kỳ võ sĩ Muay Thái nào.

Danh sách cơ sở phòng tập Muay Thái khác tại Hà Nội của Kickfit Sports

Quận Cầu Giấy:

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ
 • Số 107 Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu

Quận Đống Đa:

 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu)
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở

Quận Tây Hồ:

 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La

Quận Thanh Xuân:

 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung

Quận Hà Đông:

 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza

Quận Hoàng Mai:

 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai

Huyện Hoài Đức:

 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn