Vinyasa Yoga là trường phái Yoga linh hoạt và năng động khi kết hợp với thảm. Vinyasa Yoga, hay còn gọi là Flow Yoga, sở hữu tất cả lợi ích về cả thể chất và tinh thần của kiểu Yoga truyền thống. Power và Jock Yoga có thể cho thấy hiệu quả giảm cân hầu như độc lập mà không cần hoạt động gì thêm. Flow yoga lại phù hợp hơn cho những mới bắt đầu tập luyện. Nhu cầu của họ là giảm cân ít hoặc duy trì vóc dáng khỏe mạnh là chủ yếu. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về trường phái này nhé.

Vinyasa Yoga là gì ?

Vinyasa là thể loại Yoga kết nối giữa chuyển động và hơi thở, tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng. Theo tiếng Ấn Độ, “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”. Từng chuyển động được kết hợp nhịp nhàng với từng nhịp hít vào, thở ra. Chúng ta có thể kết hợp chuỗi động tác từ chào mặt trời, chiến binh, cân bằng, uốn lưng và duỗi cơ ở tư thế ngồi.

Vinyasa Yoga là trường phái luyện tập của sự sáng tạo

Mỗi buổi tập “Vinyasa” sẽ kết thúc bằng tư thể nghỉ ngơi. Vinyasa không có một giáo án cố định dập khuôn nào cả. Dựa vào nhu cầu của học viên, các giáo viên sẽ sáng tạo để có một bài tập riêng. Đó là những chuỗi kỹ thuật kết hợp nhuần nhuyễn và có logic.

Các cấp độ luyện tập

Các lớp học Vinyasa yoga thường được phân loại theo cấp độ cơ bản, trung bình và nâng cao. Độ khó tất nhiên là cũng tăng dần, yêu cầu sức mạnh và tính linh hoạt ở các tư thế. Đôi khi có kỹ thuật và sức mạnh nhưng chưa chắc đã tiếp cận được cấp độ nâng cao. Trước khi tăng cấp độ thì người tập cần nhuần nhuyễn cấp độ thấp hơn.

Lợi ích đối với sức khoẻ khi tập luyện

Vinyasa yoga sử dụng hơi thở để tạo ra mối liên kết giữa cơ thể và tâm trí. Phong cách yoga này xây dựng tính linh hoạt và sức mạnh, đồng thời giảm thiểu nguy cơ chấn thương cho học viên. Luyện tập yoga giúp cân bằng lại cuộc sống bận rộn hằng ngày. Người tập sẽ học cách tịnh tâm và biết mình đang sống trong khoảnh khắc này khi thực hành Vinyasa yoga.

Vinyasa Yoga mang đến nhiều lợi ích tích cực cho sức khoẻ con người

Lợi ích của Vinyasa Yoga là tăng cường sức mạnh thể chất. Đồng thời cơ thể linh hoạt, dẻo dai hơn. Phong cách yoga này chủ yếu tập trung vào hơi thở. Vì vậy hoạt động của phổi sẽ được rèn luyện tốt hơn. Bên cạnh đó Vinyasa yoga còn mang đến các lợi ích khác như giảm căng thẳng, hạ huyết áp, tái tạo năng lượng cho cơ thể và giúp ngủ ngon hơn.

Vinyasa Yoga phù hợp với đối tượng nào ?

Như đã tìm hiểu ở trên, đây là trường phái luyện tập rất linh hoạt. Trường phái Yoga này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu tập luyện do không theo một khuôn khổ nào hết. Vì vậy bất kể ai cũng có thể lựa chọn Vinyasa Yoga để rèn luyện. Đặc biệt đối với những người mới tập thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Lời khuyên đối với tất cả mọi người khi tập luyện Yoga là trước khi nâng cấp bài tập thì phải chắc chắn là đã nhuần nhuyễn những kỹ thuật cơ bản. Trong cuộc sống cũng vậy, những điều cơ bản luôn là bước đệm của những thứ nâng cao hơn.

Kết Luận

Yoga là môn tập luyện có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ cũng như cuộc sống. Đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với Yoga thì Vinyasa là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Nếu có nhu cầu tập luyện Yoga và đang tìm kiếm một địa chỉ tập luyện chất lượng. Kickfit Sports tự tin là nơi trao gửi niềm tin chất lượng, an tâm nhất. Với hệ thống 12 cơ sở tập luyện chất lượng đẳng cấp 5 sao trải khắp Hà Nội. Đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm luôn tâm huyết tận tình với các học viên. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi học viên luyện tập nâng cao sức khoẻ, cuộc sống. Để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline để được tư vấn kỹ hơn. Xin cảm ơn!