Im lặng! Verónica Zuluaga ở chính giữa chiếc nhẫn; ngón trỏ đặt trên môi (biểu thị sự im lặng). Bàn tay phải của cô ấy là bàn tay nắm chặt để biểu thị chiến thắng. Võ sĩ người Colombia vừa có chiến thắng đầu tiên trong môn quyền anh chuyên nghiệp. Cô đã làm được điều đó bằng một cú knockout vang dội. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào thì Veronica ở đây để bịt miệng từng nhát dao.

Veronica Zuluaga, Iron Lady của quyền anh

Chiến thắng tuyệt vời của Verónica Zuluaga

Vài phút trước, khung cảnh đã khác, nhưng nó báo trước sự kết thúc. Veronica đang đi qua vòm đèn rất nghiêm túc. Bước đi vững chắc, ánh mắt đầy tự tin. Cô ấy tung những cú đấm vào ống kính và cởi mũ trùm đầu. Cô ấy chắc chắn về chiến thắng của mình, một chiến thắng được rèn giũa tại phòng tập.

Chiến thắng nằm tại đó, tại phòng tập thể dục, trong trại huấn luyện của Hiệp hội Quyền anh Thế giới (WBA). Đây là nơi cô trở thành người phụ nữ được mọi người biết đến. Thời điểm là vào thứ Năm tuần trước; ngày 17 tháng 12; trên sàn đấu ở Puerto Colombia; bên bờ Đại Tây Dương của đất nước.

Quá trình luyện tập gian nan của nữ võ sĩ quền anh

Veronica Zuluaga luyện tập chăm chỉ

Những thử thách cô được đưa ra trong mỗi buổi tập là rất khó. Bao gồm: 200 burpee; chạy 5, 10 hoặc 15 km với một chiếc áo khoác đầy tạ nhỏ mà tổng cộng có thể lên đến khoảng 10 kg. Ngoài ra còn đánh lê, đấm bao, găng tay, nâng tạ, chèo thuyền, chạy lại và một bài dài,… Các sparrings cũng khó khăn không kém. Đôi khi cô ấy phải thực hiện 60 phút không ngừng nghỉ. Ngoài ra, phải đối mặt với một cựu vô địch thế giới như Alys Sanchez – người đã có những thử thách khó khăn như đấu với Jackie Nava.

Nhưng điều này, thay vì làm cô ấy nản lòng, đã khuyến khích cô ấy. Không có vấn đề gì đã xảy ra. Ngay cả khi cô ấy đã làm tốt, cô ấy luôn nghĩ rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế. Chính ngọn lửa bên trong cô ấy đã nói với cô ấy rằng để trở nên xuất sắc; cô ấy phải cống hiến nhiều hơn nữa. Cô ấy cố gắng nhiều hơn mỗi ngày, đặc biệt là ngày hôm sau. Vâng, cô ấy luôn quay trở lại. Không quan trọng là cô ấy không mang theo một câu chuyện khó, sáo rỗng, chúng ta có thể nói, khi kể về cuộc đời của một võ sĩ. Cô ấy không. Cô ấy làm điều này vì đam mê, vì yêu bản thân, và cô ấy đã phản ánh điều này bằng nỗ lực của mình.

Chia sẻ của Verónica Zuluaga

Verónica Zuluaga có chia sẻ: “Trại huấn luyện này đã mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin. Bởi vì tôi đã đến cách đây khoảng 5 tháng. Một người cảm thấy rằng đây là sự bắt buộc, nó đã được rất khó khăn nhưng tôi đã làm được. Huấn luyện như thế này sẽ mang lại cho bạn sự tự tin.”

Có nhiều người gọi cô ấy là Iron Lady bởi vì tính cách của cô ấy giống Margaret Thatcher. Cô ấy không ngần ngại đưa ra quyết định và thực hiện nó.

Cuộc sống của Verónica Zuluaga ngoài sàn đấu

Cuộc sống của Veronica vượt ra ngoài sàn đấu. Cô ấy là một nhà thiết kế đồ họa; người có óc thẩm mỹ tốt khi đăng lên mạng xã hội. Co chia sẻ những câu nói có thiết kế bắt mắt và chỉnh sửa ảnh của chính mình. Cô ấy biết rằng những nền tảng này rất quan trọng để giới thiệu bản thân và để mọi người biết về cô ấy.

Tuy nhiên, động lực lớn nhất khiến cô ấy lọt vào tầm ngắm của công chúng là một chương trình thực tế của Colombia do kênh Caracol sản xuất và có tên El Desafío. Verónica Zuluaga nói: “Nó khiến mọi người chú ý đến tôi nhiều hơn. Mạng xã hội của tôi bắt đầu hoạt động tích cực hơn. Tuy nhiên, tôi cố gắng làm cho những mạng lưới đó bổ sung cho những gì tôi đang có. Nếu tôi là một võ sĩ quyền anh, tôi thể hiện quyền anh; và nếu tôi tập luyện, đó là những gì tôi thể hiện. Tôi cố gắng thể hiện cuộc sống của mình là gì”.

Iron Lady ngoài sàn đấu

Tình yêu lớn với Boxing của cô nàng yêu thể thao

Cô đến El Desafío vì tình yêu lớn dành cho thể thao và tình trạng thể chất tốt của cô. Từ khi còn là một đứa trẻ, cô ấy đã thích tập thể dục và đã trải qua một số kỷ luật. Bảy năm trước, cô bắt đầu môn võ hỗn hợp. “Ban đầu là sở thích, một tuần tôi đi hai lần. Sau đó, tôi bắt đầu tập luyện hàng ngày và thi đấu, đây là khoảng 4 năm trước, ”võ sĩ đã có thành tích chuyên nghiệp trong MMA cho biết.

Quyền anh là một phần cơ bản trong quá trình chuẩn bị của cô với tư cách là một vận động viên MMA. Nhưng đó là một năm trước khi cô quyết định cống hiến hoàn toàn cho môn thể thao này. Quyết định đó đã đưa cô đến với quyền anh chuyên nghiệp. Verónica là một phụ nữ có tính cách giữ lời.

Verónica Zuluaga trước ngày thi đấu

Chúng tôi đến vào Thứ Ba, ngày 15 tháng 12, hai ngày trước trận đấu của cô ấy. Cô ấy sẽ đi đến Barranquilla để đối mặt với thử thách. Khuôn mặt của cô ấy nói lên tất cả: Cô ấy đang tăng cân. Cô ấy ở một mình, cô ấy không nói chuyện. Cô ấy đến khách sạn, làm thủ tục và lên phòng. Cô ấy không được nghe từ một lần nữa.

Đó là thứ Tư ngày 16, thời gian đối mặt với trận chiến đầu tiên, trận khó khăn nhất, theo vô số võ sĩ: tăng cân. Verónica cũng phải nặng 122 pound giống như đối thủ của cô, Mirledys Hoyos. Iron Lady nặng 119,2 pound và đối thủ 122,6. Vì đây là trận đấu đầu tiên, ủy ban yêu cầu: “Các đội đã sẵn sàng…”. “Không! Cô ấy phải giảm cân, ”Zuluaga nói không chút ồn ào, cho thấy anh đến đây để chiến đấu, ngay cả trước khi bước vào sàn đấu.

Iron Lady trong trận đấu

Veronica Zuluaga trên sàn đấu

Sau khi đối thủ của cô ấy thực hiện trọng lượng, đó là thời gian để chiến đấu. Chuông reo và Mirleydis bắt đầu như một cơn lốc, tung ra những cú đấm từ mọi góc độ. Verónica cố gắng vượt qua cơn bão bằng cách cố gắng áp đặt những cú đâm của mình. Tuy nhiên, sự lộn xộn của đối thủ khiến công việc trở nên phức tạp một chút.

Phút thứ 1, tình thế đang trong tầm kiểm soát, Verónica tung cú sút trái phá thành đường thẳng và móc vào mặt đối thủ. Hình phạt đã hiện rõ trên khuôn mặt của Hoyos. Hiệp thứ hai là bản sao của hiệp đầu tiên, nhưng thay đổi duy nhất là trong hiệp này, Iron Lady thậm chí còn tận dụng sự lộn xộn của đối thủ để hạ gục tất cả các cú đấm mà cô tung ra.

Verónica là một con hổ đang cúi mình chờ con mồi, đôi mắt của cô ấy dán chặt vào cô ấy, cô ấy đang cau mày và hai tay cô ấy là hai tảng đá. Võ sĩ đến từ Antioquia đã thể hiện phong cách đấm bốc đẹp mắt và kỹ thuật mà cô muốn được ghi nhớ. Bây giờ cô ấy đang ở trên dây, cô ấy quay lại và đặt đối thủ của mình chống lại dây thừng, đâm và thẳng, đâm và thẳng. Cô ấy có cô ấy, cô ấy biết điều đó, trọng tài cũng biết điều đó, và can thiệp ở 1 phút 32 giây của hiệp hai. Im lặng! Đó là Verónica Zuluaga, Iron Lady, người đã đến với quyền anh để im lặng.