Chế độ ăn kiêng Noom là một phương pháp ăn kiêng hiện đại sử dụng ứng dụng điện thoại để kết nối bạn với một mạng lưới hỗ trợ để hỗ trợ giảm cân. Trong khi tiền đề tổng thể của Noom là đáng ngưỡng mộ, các báo cáo cá nhân từ các thành viên và huấn luyện viên cho thấy thực tế là một sự thất vọng đối với một số người. Dưới đây là bảng phân tích những ưu nhược điểm của chế độ ăn kiêng Noom và một số khuyến nghị cuối cùng về những gì bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký.

Nghiên cứu đằng sau chế độ ăn kiêng Noom

Ứng dụng Noom được tạo ra vào năm 2008 bởi Saeju Jeong và Artem Petakov

Thay vì sửa chữa nhanh chóng, ứng dụng Noom cố gắng thay đổi hành vi của người dùng về lâu dài. Vì Noom tương đối mới nên không có nhiều nghiên cứu đánh giá mức độ hiệu quả của nó:

  • Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy khoảng 78% trong số 35.921 người tham gia sử dụng Noom đã giảm cân trong khoảng thời gian 18 tháng.
  • Nghiên cứu năm 2017 cho thấy Noom đã xuất hiện để giúp mọi người giảm cân trong khoảng thời gian sáu tháng và nhận được phản hồi từ nhóm hỗ trợ của họ đã khuyến khích mọi người đăng nhập thức ăn của họ thường xuyên hơn trong ứng dụng.

Ứng dụng Noom ra đời như thế nào?

Ứng dụng Noom được tạo ra vào năm 2008 bởi Saeju Jeong và Artem Petakov. Theo trang web của công ty, chế độ ăn kiêng Noom được phát triển tập trung vào tâm lý học cũng như dinh dưỡng.

Nó không phải là một chế độ ăn kiêng theo quy định nghĩa là nó không hạn chế bạn vào một loại hoặc một lượng thực phẩm nhất định. Thay vào đó, đó là một cách để lên kế hoạch cho các bữa ăn và thay đổi hành vi với sự hỗ trợ của một nhóm.

Noom có mất phí không?

Noom không miễn phí. Khi đăng ký, bạn có nhiều tùy chọn thanh toán bắt đầu với tư cách thành viên hàng năm với giá 199 đô la. Gói hàng tháng với mức 66,35 đô la một tháng.

>>> Xem ngay: BÓC TRẦN SỰ THẬT GIẢM CÂN NHỜ CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG KETO NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Cách thức hoạt động của chế độ ăn kiêng Noom

Bạn sẽ cần ghi chép lại quá trình ăn uống trên ứng dụng ăn kiêng Noom

Sau khi tải xuống và khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ tạo một kế hoạch giảm cân. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân. Bao gồm mục tiêu giảm cân, mức độ hoạt động và vị trí của mình. Những người ăn kiêng sau đó sẽ bắt đầu ghi lại thức ăn đã ăn trong ứng dụng. Từ đó họ có thể theo dõi tổng lượng calo của họ trong ngày.

Khi bạn ghi lại thức ăn của mình, Noom có ​​một hệ thống mã hóa màu sắc. Thức ăn được phân loại thành ba màu: xanh lá cây, vàng và đỏ.

  • Thực phẩm xanh là thực phẩm có ít calo nhất mỗi. Chúng bao gồm chủ yếu là ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau.
  • Thực phẩm màu vàng có nhiều calo hơn. Bao gồm đậu, pho mát ít chất béo, sữa chua và nhiều loại thịt ít chất béo.
  • Thực phẩm màu đỏ chứa nhiều calo nhất. Bao gồm thịt đỏ, nước trái cây, các loại hạt, sô cô la và bánh pizza.

Hai tuần sau, sau khi khởi động ứng dụng, bạn sẽ được chỉ định vào một nhóm hỗ trợ những người ăn kiêng khác cùng với một huấn luyện viên của nhóm. Các nhóm này có thể được truy cập 24/7. Các HLV sẽ kiểm tra hàng ngày và nhận xét về lượng calo của bạn trong ngày.

>>> Xem ngay: CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG LINH HOẠT VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CHO SỨC KHOẺ VÀ VÓC DÁNG

Trải nghiệm thực tế của những người tham gia Noom

Chế độ ăn kiêng Noom không phù hợp với tất cả mọi người

Noom có ​​thể giúp một số người giảm cân. Tuy nhiên, mặt trái của nó là Noom không phải là một công ty chăm sóc sức khỏe. Như nhà tâm lý học trưởng của Noom đã nói với Insider trong một e-mail; “Noom là một công ty công nghệ”. Vì vậy, mấu chốt của nó là kinh doanh, không phải là cải thiện sức khỏe của bạn.

Vì vậy, trước khi đăng ký, điều quan trọng là bạn phải làm bài tập về nhà:

  • Kiểm tra các đánh giá trực tuyến về việc hủy đăng ký. Có nhiều phàn nàn rằng Noom khiến việc hủy đăng ký trở nên khó khăn.
  • Kiểm tra các cộng đồng trực tuyến như Reddit để biết tài khoản cá nhân về mức độ hữu ích của huấn luyện viên Noom.
  • Kiểm tra các công cụ tính toán giảm cân trực tuyến có uy tín như của Mayo Clinic. Xem bạn cần bao nhiêu calo mỗi ngày để duy trì sức khỏe trong khi vẫn thiếu calo để giảm cân. Sau đó, kiểm tra lại điều đó với các hạn chế calo mà Noom đề xuất. Các báo cáo chỉ ra rằng nó có thể gợi ý một lượng thấp không có hại cho sức khỏe.

Lời kết

Cuối cùng, Noom không sàng lọc tiền sử rối loạn ăn uống. Nếu bạn có tiền sử mắc chứng rối loạn ăn uống, hệ thống thực phẩm mã hóa màu sắc của Noom có ​​thể kích hoạt bạn. Noom có ​​thể hấp dẫn hơn về mặt tài chính so với việc thuê một chuyên gia dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải cân nhắc những gì bạn nhận được xứng đang với số tiền bạn bỏ ra.

Ngoài việc đi theo một chế độ dinh dưỡng phù hợp thì việc luyện tập cũng quan trọng không kém. Đăng ký tư vấn và tập thử MIỄN PHÍ bộ môn phù hợp nhất với bạn tại Kickfit Sports ngay từ hôm nay: