Chỉ mới 23 tuổi, “Unstoppable” Angela Lee đã “gây bão” cho giới MMA bằng kỹ thuật chiến đấu và tài năng đáng kinh ngạc ở độ tuổi của mình. Với cương vị là nhà vô địch thế giới hạng Atomweight, Lee trở nên bất bại trong hạng cân của mình. Lee là một nhà vô địch không bao giờ ngừng cố gắng. Cô đã cho thấy sự tiến bộ  sau mỗi trận đấu.

Sở hữu hàng loạt thành tích đáng gờm, nhưng có lẽ năm bùng nổ nhất của Lee là vào tháng 5 năm 2017, tại sự kiện ONE: DYNASTY OF HEROES. Nữ hoàng hạng Atomweight không chỉ hạ vô địch Muay Thái Istela Nunes bằng cú anaconda tắc thở, mà còn chiến thắng bệnh viêm phổi của chính mình. Sau đây là top 4 trận đấu “cháy” nhất của nữ hoàng hạng Atomweight – Angela Lee.

Kết liễu Mei Yamaguchi tại sự kiện ONE ASCENT TO POWER

Ngày 6 tháng 5 năm 2016 Lee đã có trận đọ găng với cựu binh Nhật Bản Mei Yamaguchi cho chức vô địch thế giới hạng Atomweight đầu tiên của nữ. Đây là một trong những trận đấu được mong đợi nhất trong năm. Cả hai nữ chiến binh đã không gây thất vọng khi chiến đấu hết mình trong trận chiến tranh đai này.

Trước khi vào sàn đấu có rất nhiều điều tiếng xung quanh Lee. Vào thời điểm đó, Lee mới 19 tuổi và đã 5 lần chiến đấu trong sự nghiệp MMA chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên bỏ quanh những lời đồn, cô ấy đã ở đó. Cô đã thách thức một cựu binh với hơn 20 kinh nghiệm chiến đấu để có cơ hội trở thành nhà vô địch thế giới MMA trẻ nhất thế giới

Trận đấu chắc chắn không dễ dàng. Lee đã phải vượt qua tâm lý bị hạ gục ở vòng thứ ba. Yamaguchi đã khiến Angela đo sàn trước sự họ reo của khán giả. Không khuất phục, Lee đã áp đảo Yamaguchi trong phần lớn thời gian của trận đấu. Angela bóp nghẹt võ sĩ Nhật Bản bằng nhiều pha siết, vật khác nhau. Cuối cùng, cả ba giám khảo đều cho điểm nghiêng về Lee.

Angela Lee KO Mei Yamaguchi 2016

Jenny Huang hứng mưa đấm của Angela Lee

Tại sự kiện ONE: WARRIOR KINGDOM , ngày 11 tháng 3 năm 2017 Lee và Huang đã “chiêu đãi” người hâm mộ trận đấu kinh hoàng nhất trong giới MMA nữ. Cả hai nữ võ sĩ đã chiến thắng hầu hết các trận đấu của mình bằng những kỹ thuật đặc sắc nhất của MMA như: kẹp cổ, siết, KO,.. Tuy nhiên MMA vốn khó đoán. Điều mà không ai sẽ nghĩ đến là Angela Lee đã khám phá ra một thế tấn công mới trong trò chơi của mình. Angela đã hoàn toàn áp đảo Huang bằng đôi “gọng kìm” của mình.  Cô tạo ra mưa đấm khiến đối thủ không còn cách nào khác ngoài chịu thua.

Bước vào trận đấu, nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn cảm thấy Lee còn nhiều điều đáng để mong đợi. Đúng như dự đoán Lee tiêu diệt Huang bằng những kỹ năng tấn công mới của mình. Lee đã áp đảo Huang từ đầu đến cuối. Trừng phạt võ sĩ người Đài Loan bằng những pha phối hợp chính xác và những cú đánh uy lực. Khi Huang cố gắng bắn ra những cú đấm để hạ gục cô, thì cô lại tạo ra lớp phòng thủ cực chắc tay.

Đến hiệp thứ 3 Lee đã “cưỡi” lên người Huang. Khóa chặt đối thủ và tạo ra mưa đấm không thể chống đỡ.

Mưa đấm của Angel

Đối thủ đáng sợ nhất của Angela Lee: Thánh grappler – Lena Tkhorevska

Khi Lee ra mắt với tư cách là võ sĩ chuyên nghiệp trước Aya Saber vào tháng 5 năm 2015. Cô ấy đã gây ấn tượng với khán giả bằng kỹ thuật vật lộn đỉnh cao của mình. Trình độ kỹ năng mà Lee thể hiện rất đáng nể. Sau trận đó cô vụt sáng trở thành ngôi sao.

Đối đầu với võ sĩ Ba Lan Lena Tkhorevska, Lee đã phải đối mặt với “kẻ kẹp ghìm” grappler tài năng. Như bạn có thể tưởng tượng, cả trận đấu là những pha xử lý kỹ thuật cực kỳ tốt của hai võ sĩ. Lee và Tkhorevska đều có những khoảng khắc thống trị sàn đấu. Đó là tất cả những công chúng quyền anh mong đợi. Cho đến ngày nay, Tkhorevska vẫn là thử thách khó khăn nhất của Lee trong ONE Championship.

Càng về sau Lee tự nhận thấy bản thân càng đuối trước Tkhorevska. Cô nhận ra mình càng phải kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt. Nhịp đấu càng hăng máu tại trận thứ hai, đó là hiệp chỉ có vật, đè và siết. Lee đã có pha xử lý tình huống rất tốt khi lật ngược tình thế trước Tkhorevska.

Pha vật ngược đáng sợ của Lee

Lời kết

Bất chấp tuổi tác của mình Angela Lee trở thành nhà vô địch trẻ nhất MMA từng có. Tài năng và sự kiên trì đã giúp Angela trở thành võ sĩ không có điểm yếu.