Rất nhiều người nói rằng Muay Thái là một môn võ thuật đứng và đòn đơn giản, không có bất kỳ kỹ thuật thú vị hay ngoạn mục nào. Điều đó không đúng hoàn toàn. Mặc dù sự thật là hầu hết các võ sĩ không sử dụng nhiều kỹ thuật hào nhoáng, họ vẫn được đào tạo về Muay Thái. Những thứ như tấn công xoay tròn và tấn công nhảy không được nhìn thấy trong mọi cuộc chiến. Tuy nhiên, đó là một phần của điều khiến chúng trở nên thú vị. Thực tế là có rất nhiều đòn tấn công nhảy trong Muay Thái mà bạn có thể thêm vào kho vũ khí của mình.

Đòn tấn công nhảy trong Muay Thái Superman Punch

Đòn tấn công nhảy trong Muay Thái là một kỹ thuật tuyệt vời để luyện tập

Bắt đầu danh sách với một trong những kỹ thuật nhảy phổ biến nhất trong tất cả các môn thể thao chiến đấu. Cú đấm siêu nhân là một kỹ thuật nhảy trong Muay Thái nhưng bạn có thể không nghĩ về nó như vậy. Lý do chính cho điều này là vì bạn nhảy về phía trước nhiều hơn là hướng lên. Khi tung một cú đấm siêu nhân, trong một số trường hợp, bạn có thể không rời chân quá nửa giây.

Để tung cú đấm siêu nhân, trước tiên, bạn nhấc chân sau lên khỏi mặt đất. Đưa chân về phía ngực, giống như khi bạn ném teep. Thay vì tung một cú đá về phía trước, bạn sẽ nhảy về phía trước khỏi chân đang đứng. Đá vào chân bạn vừa nhấc ra phía sau đồng thời tung cú đấm bằng tay sau.

Kỹ thuật này cũng hoạt động như một đòn tấn công. Khi bạn đưa chân lên, đối thủ của bạn có thể đang mong đợi một cú đá. Điều này sẽ khiến đối thủ mất cảnh giác và để họ sơ hở cho cú đấm của bạn. Cuộc tấn công này cũng rất tốt ở khoảng cách bao quát. Bạn cũng có thể thực hiện một cú đấm siêu nhân bằng tay cầm chì của mình. Đây còn được gọi là cú đấm siêu nhân. Đối với kỹ thuật này, chỉ cần nhấc chân chì lên và sử dụng cánh tay dẫn để đấm.

Đòn tấn công nhảy trong Muay Thái bằng khuỷu tay

Kỹ thuật này khá giống với cú đấm của siêu nhân. Trên thực tế, nó về cơ bản là cùng một kỹ thuật nhưng chỉ với một cú thúc cùi chỏ thay vì một cú đấm. Các đòn đánh bằng cùi chỏ có sức tàn phá của riêng chúng. Việc nhảy sẽ làm tăng thêm thiệt hại đáng kể cho đối thủ.

Để thực hiện, bạn nhấc chân lên sau đó tung chân ra sau và nhảy về phía trước để tung cùi chỏ nằm ngang. Bạn thậm chí có thể thêm một chút góc xuống cho đòn tấn công này. Tiếp đó bạn sẽ hạ gục đối thủ theo đúng nghĩa đen. Động tác nhấc chân không cần gây ấn tượng mạnh như với cú đấm siêu nhân vì kỹ thuật này không cần phải đánh đấm. Đảm bảo rằng bạn tiến về phía trước nhiều vì cùi chỏ là một đòn tấn công tầm ngắn và bạn cần phải ở rất gần đối thủ để tiếp đất.

>>> Xem ngay: CÁCH THỰC HIỆN CÚ ĐÁ MA QUÁI QUESTION MARK KICK TRONG MUAY THÁI

Đòn tấn công nhảy Roundhouse Kick

Đòn tấn công nhảy Roundhouse Kick

Trong số tất cả các kỹ thuật trong danh sách này, kỹ thuật này là đơn giản nhất. Đối với nhảy cầu vòng tròn, những gì bạn sẽ làm thực sự là chỉ nhảy trên không và xoay hông cùng một lúc. Điều này sẽ khiến bạn ném đá vào giữa không trung.

Đây là một kỹ thuật tốt để sử dụng nếu bạn thiếu sự linh hoạt hoặc chiều cao để tiếp đất các cú đánh đầu. Đây cũng là một đòn tấn công rất hiếm, ngay cả trong số các cuộc tấn công nhảy. Do đó, nó có thể sẽ khiến đối thủ của bạn mất cảnh giác trong một giây. Một giây đó là quá đủ thời gian để hạ cánh tấn công và đứng dậy trở lại. Nếu bạn muốn giống như huyền thoại Muay Thái Saenchai  bạn thậm chí có thể tung đòn tấn công này vào chân để thực sự gây rối với đầu đối thủ của bạn. Nếu bạn nhảy một chút trước khi nhảy, nó sẽ giúp bạn có thêm sức bật và sức mạnh cho cú nhảy thực tế của mình.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐÒN ĐÁ ĐẨY MUAY THÁI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Scissor – Bicycle Teep

Scissor – Bicycle Teep là một kỹ thuật nổi tiếng trong bộ phim kinh điển của thập niên 80. Kỹ thuật này về cơ bản là cú đá cần cẩu từ bộ phim đó. Trong đó,ngoại trừ việc bạn không bắt đầu với tư thế kỳ lạ trước. Từ tư thế của mình, bạn sẽ nhấc một chân lên như thể bạn sắp xoạc. Điều này giống như cú đấm của siêu nhân.

Scissor – Bicycle Teep trong Muay Thái

Sự khác biệt chính là với lần nhấc chân ban đầu, bạn sẽ nhảy cùng lúc. Sau đó bạn sẽ đá với chân đối diện. Thực hiện động tác này nên chuyển động tương tự như đạp xe hoặc giữ mình trên mặt nước khi bơi. Hãy nhớ tiến về phía trước với cú đá chứ không chỉ hướng lên trên. Nếu kỹ thuật này tiếp đất vào ngực hoặc thậm chí là đầu, nó được đảm bảo ít nhất sẽ đẩy đối thủ của bạn về phía sau và đánh bay gió ra khỏi chúng. Nếu bạn thực hiện thêm một cú đá xoáy thay vì một cú đá đẩy, bạn có thể bị loại trực tiếp giống như trong phim.

Đòn tấn công nhảy trong Muay Thái bằng đầu gối

Đòn tấn công nhảy trong Muay Thái bằng đầu gối đã kết thúc nhiều trận đấu. Do đó hãy tận dụng điều này để mang lại những lợi thế riêng cho bạn. Thực tế có một vài cách khác nhau để thực hiện kỹ thuật này. Một trong số chúng thực sự là phương pháp tương tự như cú đá cắt kéo.

Nâng một chân lên rồi nhảy về phía trước và tiếp đất bằng đầu gối của chân kia. Phương pháp này được sử dụng tốt nhất khi đối thủ thực sự ở rất xa bạn vì nó bao gồm cả tấn khoảng cách. Bạn cũng có thể nhảy thẳng về phía trước. Hãy cố gắng tiếp đất bằng đầu gối phía sau. Đối với kỹ thuật này, bạn muốn bước về phía trước thì kéo người về phía trước để nhảy rồi tung đầu gối phía sau. Điều này xảy ra khi đối thủ ở gần bạn hơn một chút hoặc thậm chí đang tiến vào bạn. Phiên bản nhảy đầu gối này là một đòn tấn công nhanh hơn so với biến thể cắt kéo.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: