Mục tiêu phổ biến nhất của các võ sĩ trong mỗi trận đấu là sử dụng một cú đấm loại trực tiếp. Đó là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để kết thúc cuộc chiến trong chiến thắng. Do đó, nó cũng là kỹ thuật khó khăn nhất với mỗi cú đấm trong boxing mà không phải ai cũng có thể học được. Nếu bạn không có năng khiếu loại trực tiếp bẩm sinh trong nắm đấm của mình. Bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để ghi được một cú đấm loại trực tiếp.

Những cú đấm dứt điểm đẩy người hâm mộ đến mép ghế trong sự phấn khích. Viễn cảnh về một trận đấu loại trực tiếp vô cùng hoành tráng, kinh thiên động địa, là điều thu hút mọi người đến với môn võ thể thao boxing. Nhưng không phải cú đấm nào cũng có thể ghi bàn bằng cách loại trực tiếp. Một số cú đấm sẽ có khả năng sát thương lớn hơn những cú đấm khác.

Kickfit Sports đã tổng hợp lại và đưa ra danh sách 3 cú đấm KO “quyền lực” nhất trong boxing. Nó có thể giúp bạn đánh bại mọi đối thủ nếu như sử dụng một cách chính xác:

1. Cú đấm loại trực tiếp trong boxing mang tên Thập tự giá

Cú đấm loại trực tiếp đầu tiên và rõ ràng nhất là thập tự giá. Nếu bạn đang đứng ở vị trí trung tâm trên võ đài, thì cây thập tự bên phải có thể là cú đấm mạnh nhất của bạn. Đó là cú đấm tạo ra nhiều lực nhất từ ​​phần đế. Đối thủ sau khi nhận được cú đấm này sẽ bị tung thẳng xuống và sau đó là tiếp đất bằng cằm.

Thập tự giá là cú đấm tạo ra nhiều lực nhất trong các cú đấm loại trực tiếp

Sử dụng một cú đấm chéo đúng cách là điều cần thiết đối với bộ kỹ năng của mọi võ sĩ. Cố gắng đấm thẳng xuống đường ống, xuyên qua mục tiêu để tạo ra lực tối đa khi tung nắm đấm. Nếu bạn hạ cánh sạch và đối thủ của bạn không thể hạ gục lại. Người đó chắc chắn sẽ bị tổn thương. Nó sẽ giúp mở ra một pha phối hợp tiếp theo trên võ đài.

Nếu bạn thực hiện kỹ thuật thập tự giá đúng cách. Nó thực sự có thể là một cú đấm hiệu quả trong bất kỳ cuộc chiến nào. Một số cú đấm thẳng vĩ đại nhất trong lịch sử boxing đến từ các huyền thoại của võ đài như Mikkel Kessler, Wladimir Klitschko, Roy Jones Jr., Floyd Mayweather Jr. và Manny Pacquiao.

Thập tự giá là một cú đấm loại trực tiếp trong boxing vô cùng hiệu quả mà mọi võ sĩ cần học để có thể tung nắm đấm một cách hoàn hảo. Vì vậy, hãy thực hành thường xuyên và đảm bảo nó là một phần của thói quen hàng ngày của bạn.

2. Cú đấm Móc bên trái là kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất trong boxing

Tiếp theo trong danh sách cú đấm trong boxing chính là kỹ thuật đánh móc bên trái. Hầu hết những người đam mê boxing đều dán nhãn móc trái là cú đấm hủy diệt nhất trong bộ môn võ thuật đối kháng này.

Cú đấm Móc bên trái là kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất trong boxing

Cú đấm móc bên trái phổ biến bởi vì việc thực hiện nó vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng cùng một bàn tay mà bạn sử dụng để đâm (theo tư thế chính thống). Sau đó móc về phía bên trái và di chuyển một khoảng cách ngắn từ khi phóng tới mục tiêu. Đồng thời truyền sức mạnh được tạo ra từ cơ thể đến thân và cuối cùng là nắm đấm. Mặc dù kỹ thuật này rất dễ thực hiện, nhưng nó cực kỳ khó để thành thạo. Cũng như phải mất nhiều năm thực hành mới phát huy hết tác dụng.

Một điều quan trọng nữa là không hất nắm tay của bạn về phía sau trước khi tung ra nắm đấm. Bởi nó sẽ làm giảm hiệu quả do cú đấm bị phân tán lực ra sau. Yếu tố bất ngờ được duy trì khi đối thủ không ngờ tới.

Một số võ sĩ loại trực tiếp vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này đã sử dụng những cái móc xấu xa nhất mà bạn từng thấy. Từ những cú móc khủng khiếp của Mike Tyson vào cơ thể của “Iron” , đến những cú móc ba và bốn của Roy Jones Jr., cùng với rất nhiều biến thể.

Xem thêm: Bật mí 5 bí mật để phát triển cú đấm Knockout

3. Bộ đếm thời gian hoàn hảo sẽ giúp cú đấm trở nên chính xác và tăng khả năng thành công

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, là một bộ đếm thời gian hoàn hảo. Điều này có nghĩa là khi đối thủ của bạn đang tiến đến. Thì cũng là lúc cú đấm của bạn bắt đầu được tung ra. Bất kỳ cú đấm nào, dù là thẳng, móc hay cắt trên. Đều có thể đóng vai trò như một bộ đếm thời gian hoàn hảo. Bí quyết là dự đoán và đọc chuyển động của đối thủ. Đồng thời tấn công trước các đòn tấn công của anh ta. Cùng với việc kết nối vào đúng thời điểm để tối đa hóa hiệu quả của cú đấm loại trực tiếp.

Sắp xếp các đòn phản công của bạn một cách hoàn hảo là cách tốt nhất để ghi điểm hạ gục. Tất nhiên, những cú đấm trong boxing mà bạn không nhìn thấy đều là những đòn đau nhất. Và động lượng của đối thủ di chuyển về phía bạn sẽ được sử dụng để chống lại họ. Điều này có tác dụng gây sốc và thường cực kỳ hiệu quả trong việc gây ra cú đánh ngay khi va chạm.

Manny Pacquiao thực hiện cú đấm KO trước Ricky Hatton vào năm 2009

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là cú knock-out của Manny Pacquiao trước Ricky Hatton vào năm 2009. Và ngược lại, KO bằng một cú đấm kinh hoàng của Juan Manuel Marquez vào chính Pacquiao vào năm 2012.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 3 cú đấm loại trực tiếp trong boxing giúp bạn ghi điểm tuyệt đối. Ngoài việc sử dụng những cú đấm này trên võ đài, bạn cũng có thể áp dụng vào thực tế. Nó sẽ giúp bạn hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất mà không mất nhiều thời gian để chiến đấu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Nếu bạn mong muốn được tham gia các lớp học boxing tại Kickfit Sports để được hướng dẫn thực hiện các kỹ thuật này một cách chính xác. Hãy đăng ký tại đây.