Trận đấu thống nhất đai hạng nặng UFC 270 sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 1. Đây sẽ lần đầu tiên Francis Ngannou bảo vệ đai hạng nặng UFC trước đối thủ là huấn luyện viên cũ Ciryl Gane tại UFC 270. Ciryl Gane là một vấn đề lớn đặt ra đối với Francis Ngannou. Không chỉ về kỹ năng chiến đấu, kinh nghiệm mà còn có cả sự ủng hộ từ chủ tịch UFC. Trận thống nhất đai này cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc ra đi hay ở lại UFC của Francis Ngannou.

Hãy cùng Kickfit Sports theo dõi những thông tin dưới đây và phân tích tại sao Ciryl Gane lại là một vấn đề lớn cho nhà vô địch Francis Ngannou trong trận đấu thống nhất hạng nặng UFC 270.

Những hành động xấu trong mối quan hệ Francis Ngannou và Ciryl Gane

Trận đấu tranh đai hạng nặng UFC 270

Tình cảm và mối quan hệ không tốt của 2 bên đã tồn tại trong nhiều năm qua. Kể từ khi nhà vô địch hạng nặng rời khỏi huấn luyện viên cũ Fernand Lopez, cuộc khẩu chiến đã xảy ra giữa Ciryl Gane và Francis Ngannou đã diễn ra nhiều lần. Nhiều khi, chúng ta không thể hiểu nguyên nhân bắt nguồn từ đâu.

Thế nhưng, HLV Lopez đã đả kích kịch liệt học trò cũ của mình. Đặc biệt là sau khi anh ta rời đến Extreme Couture MMA ở Las Vegas. Lopez tuyên bố Ngannou không tuân theo kế hoạch thi đấu của mình trong trận thua đầu tiên trước Stipe Miocic tại UFC 220.

Huấn luyện viên Lopez tin rằng việc hiểu rõ Ngannou sẽ là một lợi thế cho Gane. Liệu tâm lý ganh đua có phải là nguyên nhân dẫn đến trận đấu thống nhất đai hạng nặng UFC 270 hay không? Nhưng gần đây, Ngannou đã bỏ cả Gane và Lopez ở hậu trường của một sự kiện UFC. Và cho dù điều gì xảy ra thì cả Ngannou và Gane cũng khó thoát khỏi mối quan hệ có nhiều tranh cãi này.

Fernand Lopez gần đây cũng tiết lộ rằng anh ấy cần phải giữ bình tĩnh. Anh cố gắng không để những câu chuyện xung quanh mối quan hệ trong quá khứ của các huấn luyện viên cản trở sự chuẩn bị trước trận đấu và tâm lý cho cuộc chiến sắp tới.

Gane tiết lộ cuộc trò chuyện dẫn đến việc Lopez  làm hạ nhiệt tình cảm của mình đối với Ngannou.

Sự vô ơn của nhà vô địch hạng nặng

Huấn luyện viên trưởng của MMA Factory Paris đã không giấu giếm về việc mối quan hệ của các cặp đôi đã đổ vỡ như thế nào. Một phần lý do bắt nguồn chính từ sự vô ơn của nhà vô địch hạng nặng.

Gần đây, Ngannou đã quay trở lại kênh Youtube của mình. Anh mô tả huấn luyện viên cũ của anh ấy là ‘ác quỷ’. Đồng thời, anh cũng nhắc đến một sự cố trong quá khứ trước khi võ sĩ người Cameroon ký hợp đồng với UFC.

Anh ấy nói: “Họ gửi cho tôi một cái gì đó như, nơi huấn luyện viên Fernand của anh ấy nói rằng tôi đã nói với Mick Maynard rằng Ciryl tốt. Nhưng không thực sự tốt như vậy. Trời đất, thật là khó chịu. Đây không phải là còn một trò chơi công bằng nữa.”

Mặt khác, nhà vô địch tạm thời Ciryl Gane đã liên tục tỏ ra khó chịu với Francis Ngannou, và luôn tỏ ra lạnh lùng trước khi bước vào trận thống nhất đai hạng nặng UFC 270 sắp tới. Dù cho Ngannou đã có nhiều tin tức cả tích cực và tiêu cực trước khi trận đấu diễn ra.

Xem thêm: 

Tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài khác

Lợi thế giữa Ciryl Gane và Francis Ngannou trong trận đấu sắp tới

Một yếu tố quan trọng dẫn đến chiến thắng vô địch của Ngannou trước Stipe Miocic là đài đấu. Đài đấu nhỏ 25 ft được sử dụng trong UFC APEX. Đó là thứ có tác dụng như một lợi thế cho nhà vô địch hạng nặng khó đánh nhất trong lịch sử UFC.

Miocic gặp khó khăn với động tác ra chân từ chân sau. Do đài đấu chiến đấu nhỏ hơn nên anh ta có ít không gian hơn để di chuyển. Cũng vì thế mà anh ta khó thoát khỏi sức mạnh dữ dội của nhà vô địch.

Ngannou sẽ không có những thứ xa xỉ đó ở California trong UFC 270. Bởi vì đài đấu sẽ có kích thước lớn hơn (30 ft) sẽ được đưa vào sử dụng. Đây là bất lợi với Ngannou. Nhưng lại là  một thứ sẽ có lợi cho Gane. Bởi tài sản lớn nhất của võ sĩ người Pháp là khả năng đi lại và chỉ số IQ chiến đấu rất tốt. Anh ta là một chiến binh cực kỳ thông minh, trí óc và bình tĩnh – và hiếm khi hoảng sợ khi anh ta ngửi thấy một kết thúc.

Tài sản lớn nhất của nhà vô địch hạng nặng Ngannou là sức mạnh của anh ấy. Chắc chắn anh ấy đã có những thay đổi dưới thời Eric Nicksick tại Extreme Couture. Nhưng liệu anh ấy có thể đánh lại người đồng đội cũ của mình không? – Có lẽ điều này là có thể. Nhưng kinh nghiệm kickboxing dày dặn của Gane và cách anh ấy hóa giải nguy tuyệt vời bằng đôi chân có thể là quá nhiều cho nhà vô địch Ngannou đối phó. Chưa kể đến cuộc khẩu chiến bên ngoài với huấn luyện viên cũ của anh ấy.