Thành Lê khẳng định anh là vận động viên hạng lông tốt nhất thế giới. Nhưng cũng có một người khác có thể được gọi với danh xưng đó. Đó là Alexander Volkanovski. Thành Lê là đương kim vô địch hạng Featherweight ONE. Trong khi Volkanovski là nhà vô địch hạng Featherweight của UFC.

Mặc dù họ luôn có thể gọi mình là “nhà vô địch hạng lông của thế giới”, nhưng Thành Lê nói chỉ nên có một nhà vô địch duy nhất ở hạng cân này.

Tìm ra người giỏi nhất ở hạng lông

Thành Lê võ sĩ người Mỹ gốc Việt đang thi đấu cho ONE Championship

Trong một cuộc phỏng vấn với From The Stands MMA , Thành Lê cho biết trận đấu thống nhất đai giữa ONE Championship và UFC sẽ diễn ra: “Tôi đã cố gắng làm điều đó kể từ khi tôi có đai. Điều đó phải xảy ra trong môn thể thao này. Tôi không biết sẽ mất vài năm, hay 20 nhưng điều đó phải xảy ra trong môn thể thao này. Chúng ta phải thực sự thống nhất được những chiếc đai vô địch và tìm ra là người giỏi nhất ở hạng cân này.

Đối với thể thao, hoặc võ thuật, và đánh nhau, cuộc chiến thống nhất phải xảy ra… Có những vận động viên hạng lông giỏi trên hành tinh này đến nỗi chúng ta phải tìm ra cách.”

Trước đó, Thành Lê cũng từng nói rằng: “Tôi tham gia môn thể thao này để làm những điều mà không ai có thể nghĩ rằng tôi có thể làm được. Trở thành nhà vô địch thế giới trong tổ chức MMA lớn nhất thế giới là một trong những điều đó. Tiếp theo sẽ là giúp tạo ra một thế giới MMA không biên giới. Mọi người có thể xem ai là người giỏi nhất thực sự ở mỗi hạng cân, chứ không chỉ để nó cho các cuộc tranh luận.”

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ONE Championship Chatri Sityodtong từ lâu đã kêu gọi tổ chức ONE Championship so với sự kiện quảng bá chéo của UFC, nơi ông sẽ so tài với các võ sĩ của mình với những người giỏi nhất của UFC.

Thành Lê có lợi thế hơn Alexander Volkanovski không?

Thành tích chiến đấu của Thành Lê

Thành Lê tự cho rằng anh có lợi thế chiến đấu hơn Alexander Volkanovski với tỷ lệ dứt điểm 100% trong sự nghiệp. Anh cũng nắm giữ tỷ lệ loại trực tiếp ấn tượng với 92%. Trận thắng gần đây nhất của ngôi sao người Mỹ gốc Việt là trận đấu loại trực tiếp với Garry Tonon trong trận đấu kéo dài chưa đầy một phút. Anh đã trở thành nhà vô địch hạng Featherweight ONE khi đánh bại cựu vô địch đôi Martin Nguyễn vào tháng 10 năm 2020 bằng loại trực tiếp kỹ thuật ở vòng ba.

Thanh Le cho biết: “Tôi muốn chiến đấu với Volkanovski. Anh ấy là một chiến binh cừ khôi. Anh ấy có cánh tay dài so với tầm vóc thấp bé của mình… Anh ấy chưa bao giờ chiến đấu với một võ sĩ bằng chân như của tôi. Anh ấy có chỉ số IQ chiến đấu tuyệt vời. Nhưng tôi tự tin mình chiến đấu tốt hơn. Tôi nghĩ với kỹ năng, vũ khí và chỉ số IQ của mình, anh ấy sẽ gặp khó khăn trong quá trình chiến đấu trên võ đài. Khi anh ta thay đổi kế hoạch chiến đấu và quyết định đưa nó sang một cuộc chiến đấu khác. Đó cũng là lúc cuộc chiến kết thúc.”

Thành tích chiến đấu của Volkanovski

Trong khi đó, Volkanovski đang có chuỗi 21 trận thắng kéo dài từ năm 2013. Chiến thắng cuối cùng của anh là chiến thắng loại trực tiếp kỹ thuật trước The Korean Zombie tại UFC 273. Anh đã giành được đai vô địch thế giới hạng Featherweight của UFC vào tháng 12 năm 2019 sau chiến thắng quyết định nhất trí trước Max Holloway.

Sau trận thắng trước Chan Sung Jung, Volkanovski đã ghi thêm một thành tích đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Thế nhưng, trận đấu với Holloway vốn được sắp xếp trước đó vẫn đang bị bỏ ngỏ. Volkanovski lại có ý định chiến đấu với gã điên Conor McGregor. Mục tiêu của anh chính là trở thành nhà vô địch 3 hạng cân đầu tiên trong lịch sử UFC.

Sẽ ra sao nếu trận đấu chéo này xảy ra? Một cuộc chiến giữa người giỏi nhất của ONE Championship và UFC chắc chắn sẽ hấp dẫn người hâm mộ toàn cầu và tìm thấy một võ sĩ giỏi nhất trong một hạng cân trên toàn thế giới chứ không phải của riêng bất cứ tổ chức nào.