Tập boxing ở đâu tốt nhất? Ở Việt Nam có nhiều địa điểm tập boxing khác nhau, nên việc lựa chọn: boxing nên tập ở đâu ? Luôn là câu hỏi được các tín đồ đam mê bộ môn này băn khoăn đặt ra.

Boxing là môn võ thuật đơn giản và vô cùng mạnh mẽ. Bởi vì nó chỉ có 3 đòn cơ bản gồm đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc. Các động tác trong boxing cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả là cực lớn. Với boxing thì yếu điểm để tấn công là mặt và bụng, bạn cứ đấm vào đâu cũng được, chỉ cần đối phương gục xuống là bạn đã chiến thắng. Ngoài việc sử dụng đôi tay thì khi tập boxing, việc di chuyển đôi chân và thân người là cực kì quan trọng. Di chuyển, né đòn và phản công là những thứ làm nên hiệu quả trong các trận đấu boxing. 

Tập boxing ở nhà có phải là tốt?

Tập boxing có thể thực hiện ở nhiều nơi khác nhau. Trong đó tập ở nhà là cách được nhiều người lựa chọn. Bởi đó là không gian lý tưởng, tạo cảm giác thoải mái cho người tập thực hiện các động tác tốt nhất. Khi có ý định tập boxing ở nhà, người tập cần chuẩn bị tâm lý. Tìm hiểu các động tác thực hiện bộ môn này tốt nhất. Dưới đây là một số bài tập boxing được nhiều người thực hiện ở nhà:
– Luyện các đòn đơn
Chọn một đòn bất kỳ trong boxing (đấm thẳng, đấm móc ngang, đấm móc từ dưới lên), mỗi đòn tập trong vòng 3 phút. Tập trung vào kỹ thuật trong từng đòn, không nên đấm quá nhanh.
  – Tập di chuyển linh hoạt
Chú trọng vào cách bạn di chuyển trên sàn đấu. Hãy di chuyển thật nhanh trong từng động tác, có thể tung vài đòn đấm thẳng rồi lùi lại để tạo phản xạ. Quan trọng nhất là bạn di chuyển nhanh nhưng vẫn có thể đứng vững ở tư thế tốt nhất. – Đấm chậm nhưng đúng kỹ thuật
Những quy tắc căn bản như tung đòn đấm thẳng phải núp sau vai. Tay kia che cằm thường bị “quên” do đuối sức hoặc đang “say đòn”. Bài tập này được đưa xuống cuối buổi tập vì để tạo thói quen dù kiệt sức cũng đi theo những nguyên tắc cơ bản

Tập boxing ở Hà Nội

Vậy thì tập boxing ở đâu tốt? Hà Nội là địa điểm được mọi người lựa chọn để tham gia tập luyện và hoạt động nhiều loại hình thể thao khác nhau. Trong đó, boxing là bộ môn phát triển mạnh ở nơi đây. Đến với Hà Nội có nhiều trung tâm dạy boxing khác nhau. Dưới đây là một số địa chỉ được nhiều người lựa chọn:
Trung tâm thể thao Kickfit Sports Duy trì hoạt động thường xuyên từ năm 2012, Kickfit Sports là câu lạc bộ boxing được nhiều người biết đến. Các lớp học tổ chức quy củ với giáo án có chuyên môn cao cùng các HLV chuyên nghiệp.
Khi tập luyện tại đây, học viên sẽ có cơ hội được học từ cơ bản đến nâng cao. Tăng cường sự nhanh nhẹn, phản xạ, tư duy cơ thể. Đồng thời giải phóng năng lượng, xả stress và thanh lọc cơ thể. Các lớp học của câu lạc bộ không giới hạn tuổi tác và giới tính, chỉ cần yêu thích, bạn có thể theo học ngay.

Boxing ở Kickfit Sports

Dù bạn là ai, ở độ tuổi nào, thuộc giới tính nào thì Kickfit cũng là địa điểm học boxing mà bạn có thể đăng kí. Đến đây, bạn sẽ thấy boxing không kén người học và không phải bộ môn đậm chất bạo lực như bạn từng nghĩ. Những người tính cách nhút nhát tập boxing để khoẻ mạnh và tự tin. Những người chậm chạp tập boxing để luyện phản xạ tự nhiên của cơ thể.
Những người ít vận động, làm việc văn phòng tập boxing để có cơ thể khoẻ và đẹp. Với chương trình tập sinh động, hấp dẫn cùng sự hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thêm yêu thích môn thể thao này.
Lựa chọn Boxing nên tập ở đâu là cách được hầu hết mọi người quan tâm và tìm hiểu. Tùy thuộc vào nơi ở của mỗi người mà có cách lựa chọn địa điểm tập boxing khác nhau. Hiệu quả tập boxing có nhanh hay không? Có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào địa điểm tập luyện của mọi người. Bởi vậy, lựa chọn địa điểm lý tưởng để tập boxing là vấn đề hết sức cần thiết đối với những ai có ý định học bộ môn này. Bạn có thể tìm hiểu thêm: 4 cú đấm Boxing cơ bản bạn cần phải biết